ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

ทริคเด็ด แก้ผมเเตกปลาย! #ฉบับประหยัดงบ

DREAM@ /

26 พ.ย. 61 08:11

14,410

ทริคเด็ด แก้ผมเเตกปลาย! #ฉบับประหยัดงบ

เอ๊ะ!!  ตรงนี้ก็มี  ตรงนี้ก็ใช่  เเตกปลายหมดเล้ย!! สาวๆ คนไหนมีประสบการณ์เรื่องผมเเตกปลายกันบ้างหรือเปล่าค่ะ? บางคนก็เป็นเยอะมากชนิดที่ว่าในเส้นผมหนึ่งเส้นของคุณเเยกออกเป็นสองเเฉก สามเเฉก เลวร้ายมากหน่อยก็คงสี่ห้าเเฉกไปเลย อะไรจะขนาดน้านนนน!เเบบนี้ไม่เวิร์คเเน่ค่ะคุณสาวๆ จะตัดทิ้งไปเลยให้มันจบๆ พองอกใหม่ก็ไม่ได้รับประกันว่ามันจะไม่กลับมาเเตกปลายอีกวันนี้เราเลยถือโอกาสรวบรวมทริคจัดการผมเเตกปลายเเบบเด็ดๆฉบับไม่ต้องเปลืองเงินเข้าบาร์เบอร์ให้ช่างจัดการให้  เพราะคุณก็สามารถจบปัญหาเหล่านี้ได้ตามสไตล์คนประหยัดงบเเบบเราๆค่ะ ว่าเเล้วก็ตามเรามาเลยจ้า1.หลังสระผมเสร็จบำรุงผมสักหน่อยค่ะ
สาวๆส่วนใหญ่ก็คงจะทราบกันดีว่าการใช้ครีมนวดหรือผลิตภัณฑ์บำรุงผมหลังจากเราสระผมเสร็จเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยเเต่หลายคนก็มักจะมองข้างเรื่องนี้ไปเเต่ถ้าคุณไม่อยากให้เกิดปัญหาผมเเตกปลายเเล้วล่ะก็ครีมนวดผมช่วยได้เหมือนกันค่ะเพราะจะช่วยป้องกันผมขาดเสียหรือผมเเตกปลายได้เป็นอย่างดีเเต่ก็อย่าลืมเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผมของคุณเองด้วยนะคะยิ่งถ้าใครเป็นคนรักสุขภาพผมอยู่เเล้วก็อาจจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติลดปัญหาเรื่องสารเคมีที่อาจเข้ามาทำลายเส้นผมนั่นเองค่ะ


2.ไม่ทำร้ายเส้นผมด้วยสารพัดอุปกรณ์ทำสวย
เคยได้ยินไหมค่ะว่าสารพัดไอเท็มทำผมของคุณสาวๆเป็นสาเหตุอันดับหนึ่งที่ทำให้ผมเสียรวมถึงการเกิดผมเเตกปลายด้วยเช่นเดียวกัน เพราะความร้อนจากทั้งเครื่องเป่าผมเครื่องหนีบ เครื่องม้วนผมจะเข้าไปทำลายเส้นผมให้แห้งกรอบและแตกปลายมากกว่าเดิม  ดังนั้นอย่าได้กระทำบ่อยๆทุกวันเป็นอันขาดเพราะไม่ดีต่อสุขภาพของคุณอย่างเเน่นอนค่ะคุณสาวๆทุกคน


3.เล็มปลายผมเดือนละ 1-2 ครั้ง
การหมั่นเล็มผมที่แตกปลายออกประมาณ 1-2 เซนติเมตรการไว้ผมยาวเกินไปก็ไม่เป็นผลดีเช่นเดียวกันนะคะเพราะนั่นอาจทำให้สารอาหารต่างๆที่เราทานเข้าไปส่งไปหล่อเลี้ยงถึงปลายผมไม่เพียงพอนั่นเองค่ะนี่ก็อาจเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดผมเเตกปลายได้เหมือนกันเพราะปลายผมอาจขาดสารอาหารพยายามเล็มปลายผมออกเดือนละเเค่1-2ครั้งกำลังพอดีเลยนะคะ


4.หยุดหวีผมตอนผมยังเปียกอยู่
สาวๆคนไหนกระทำพฤติกรรมเเบบนี้อยู่ล่ะก็เขียนข้อห้ามนี้แปะไว้ข้างฝาด่วนๆเลยค่ะ เพราะคุณไม่ควรหวีผมตอนที่ผมยังเปียกอยู่เด็ดขาดเพราะนี่คือสาเหตุทำร้ายผมเเละทำให้เกิดผมเเตกปลายได้ง่ายที่สุดเลยล่ะค่ะเพราะตอนที่ผมของเรายังเปียกๆ
อยู่นั้นนับว่าเป็นช่วงเวลาที่เส้นผมของเราอ่อนแอมากที่สุดเสีย่งต่อการที่ทำผมขาดหลุดร่วงได้ง่ายดายมากๆ ดังนั้นข้อเเนะนำที่ดีที่สุดก็คือใจเย็นอีกสักนิดรอเป่าผมให้เเห้งอีกสักหน่อยเเล้วค่อยหวีจะเป็นการดีที่สุดค่ะเเละควรหวีด้วยความถะนุถนอมเบาๆหรือใช้เป็นหวีชนิดซี่ห่างค่อยๆหวีทริคนี้เด็ดค่ะ!

 
5.หลีกเลี่ยงเเสงเเดดเพื่อเป็นการป้องกันเส้นผมอีกวิธีหนึ่ง
นอกจากเจ้าเเสงเเดดจะทำร้ายผิวของคุณเเล้วก็ยังทำร้ายเส้นผมของคุณได้อีกด้วยดังนั้นการที่คุณต้องออกไปเผชิญกับเเสงเเดดข้างนอกเป็นเวลานานๆนั้นก็เสี่ยงต่อรังสีอัลตราไวโอเลตทำให้ผมเเห้งกรอบได้โดยง่ายส่วนเรื่องผมเเตกปลายไม่ต้องพูดถึงเพราะเกิดขึ้นเเน่นอนค่ะดังนั้นวิธีการป้องกันที่ดีคือเมื่อคุณรู้ว่าจะต้องออกเเดดเเล้วล่ะค่ะอย่าลืมพกไอเท็มกันความร้อนไม่ว่าจะเป็นการกางร่มหรือสวมหมวกปีกกว้างเพื่อเป็นการปกป้องไม่ให้เส้นผมถูกทำร้ายจากเเสงเเเดดนั่นเองค่ะหรือสาวๆคนไหนที่มีเซรั่มสำหรับบำรุงผมก็ทาก่อนออกจากบ้านซะหน่อยก็ช่วยได้เยอะเเล้วล่ะค่ะ


6.หมักผมเป็นประจำทุกสัปดาห์ 
ขอบอกว่านี่ก็สำคัญไม่เเพ้ทริคข้ออื่นๆเลยนะคะเพราะการดูเเลผมที่ดีไม่ขึ้นอยู่เเค่การป้องกันเท่านั้นเรายังสามารถบำรุงผมได้อีกด้วยลองทำทรีทเมนท์ผมด้วยสูตรธรรมชาติที่คุณโฮมเมดขึ้นมาก็ได้นะคะไม่ต้องถึงขั้นเข้าร้านให้เปลืองเงินทองใช้วัตถุดิบเลอค่าเจ๋งๆที่มีอยู่ภายในบ้านของคุณได้เลยค่ะไม่ว่าจะเป็นไข่เเดงโยเกิร์ตหรือน้ำมันมะกอกได้เลยนะคะเมื่อลองหมักเเล้วก็ให้ทิ้งไว้สักประมาณ 30 นาที หรือ 1ชั่วโมงวิธีการเเบบนี้ก็จะช่วยบำรุงฟื้นฟูเส้นผมให้กลับมามีความชุ่มชื้นเเละสุขภาพดีลดปัญหาผมเเตกปลายได้เป็นอย่างดีเลยนะคะเมื่อสาวๆรู้กันอย่างนี้เเล้วก็สามารถจัดการกับปัญหาผมเเตกปลายได้เเบบอยู่หมัดชนิดที่ว่าไม่ต้องเข้าบาร์เบอร์ง้อช่างทำผมเเต่อย่างใดเเต่เหนือสิ่งอื่นใดเเล้วนะคะการดูเเลเอาใจใส่สุขภาพผมให้ถูกวิธีเเละหลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่อาจก่อให้เกิดผมเเตกปลายอันไม่พึงประสงค์ก็ย่อมเป็นสิ่งที่สำคัญเหนือกว่าเพียงเท่านี้ปัญหาผมเเตกปลายก็ไม่เกิดขึ้นกับคุณเเล้วล่ะค่ะ


คุณสามารถติดตามเคล็ดลับเพื่อความงามได้ที่   :  https://www.facebook.com/youhealth.beauty/

ติดตามYoutube Channel ได้ที่  :  https://www.youtube.com/c/youhealthyou-health