สุขภาพแบ่งปัน

ประโยชน์ของ มะละกอ ดีท็อกซ์ลำไส้ ขับถ่ายดีเยี่ยม!

DREAM@ /

27 พ.ย. 61 08:00

14,290

ประโยชน์ของ มะละกอ ดีท็อกซ์ลำไส้ ขับถ่ายดีเยี่ยม!

เซฮาย...ยามเช้าค่ะเหล่าคนรักสุขภาพทุกคน วันนี้ You-health หอบเอาเคล็ดลับเพื่อสุขภาพดีๆมาฝากันอีกเช่นเคยหลังจากที่เราได้พูดถึงประโยชน์ของเหล่าผลไม้ต่างๆนานาไปเเล้วเราก็เลยมาไล่ดูค่ะว่ายังมีผลไม้อะไรอีกน้าที่อยู่ใกล้ตัวเราเเต่เราก็มักจะมองข้ามกันไปเสมอชื่อของ "มะละกอ" ก็เลยผุดเข้ามาในหัวของเราเลยค่ะดังนั้นวันนี้จึงถึงคิวของมะละกอที่เราขอชำเเหละประโยชน์ดีๆ สรรพคุณเจ๋งๆมาฝากทุกคนกันโดยเฉพาะสรรพคุณที่ช่วยในเรื่องของการขับถ่ายเเละดีท็อกซ์ลำไส้เเต่ประโยชน์ของมะละกอก็ไม่ได้ดีเด่นเเค่สองอย่างนี้หรอกนะคะว่าเเล้วเราจามไปเจาะลึกอีกหลายๆด้านของผลไม้ที่ชื่อ  "มะละกอ" พร้อมกันเลยจ้า 1.บำรุงสุขภาพหัวใจให้ดียิ่งขึ้น
รู้ไหมค่ะว่าการรับประทานมะละกอก็มีส่วนช่วยในการบำรุงสุขภาพหัวใจของเราให้เเข็งเเรงขึ้นได้ ทั้งยังสามารถป้องกันการเกิดไขมันอุดตันเส้นเลือดหรือโรคหัวใจขาดเลือดได้เป็นอย่างดี ดังนั้นในผู้ป่วยที่เป็นโรคหัวใจอยู่เเล้วก็การรับประทานมะละกอจะช่วยบำรุงหัวใจให้เเข็งเเรงเเม้จะยังไม่ถึงขั้นทานเเล้วทำให้หายขาดได้เเต่ถ้าได้ลองรับประทานเเละทำการรักษาทางการเเพทย์ไปด้วยนี่ซิค่ะถึงจะได้รับผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ


2. มะละกอช่วยต้านมะเร็ง?
จากงานการศึกษาวิจัยพบว่ามะละกอมีสารไลโคปีนที่จะช่วยในการต้านมะเร็งได้เป็นอย่างดีโดยเฉพาะมะเร็งต่อมลูกหมาก หรือเบต้าเเคโรทีนซึ่งมีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระเเละมีสรรพคุณในการช่วยป้องกันเซลล์ร้ายที่จะเกิดขึ้นกับร่างกายดังนั้นการรับรประทานมะละกอก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกทานผลไม้ที่ช่วยต้านมะเร็งได้เป็นอย่างดีค่ะ


3.มะละกอกับสรรพคุณช่วยต้านการอักเสบ
นอกเหนือจากประโยชน์เด็ดดวงในเรื่องของการช่วยกระตุ้นระบบขับถ่ายเเล้วมะละกอก็ยังช่วยต้านการอักเสบได้ดีอีกด้วยเอนไซม์ที่ชื่อเอนไซม์ปาเปน ะมีฤทธิ์ช่วยลดการอักเสบบวมแดงที่ไม่ได้เกิดจากการติดเชื้อได้ เมื่อร่างกายมีภูมิต้านทานมากขึ้นอาการอักเสบต่างๆที่อาจเกิดขึ้นกับร่างกายของเราก็จะลดน้อยลงนั่นเองค่ะ


4.งานนี้ต้องมา!!!  มะละกอกับสรรพคุณโดดเด่นเรื่องของการกระตุ้นการขับถ่าย
 งานนี้ใครมีปัญหาท้องผูกนั่งถ่ายทีไรมันก็ไม่เคยจะออกดีๆเรื่องนี้ต้องให้มะละกอเขาช่วยเเล้วล่ะค่ะ รู้ไหมค่ะว่าภายในมะละกอมีเอนไซม์ชนิดหนึ่งที่ชื่อว่าเอนไซม์ปาเปนที่มีคุณสมบัติช่วยในการย่อยอาหารเเถมยังมีคุณสมบัติเป็นยาระบายอ่อนๆเเละมีไฟเบอร์สูงเเน่นอนว่าช่วยแก้เรื่องท้องผูกได้ดีเลยทีเดียวขอบอกเลยค่ะว่าใครที่มีความเสี่ยงในเรื่องของอาการท้องผูกหรือเเม้กระทั่งอาการริดสีดวงทวารนะคะบอกว่าเลยว่าต้องกิน!ค่ะเพราะมะละกอก็มีฤทธิ์เป็นยาระบายอ่อนๆทั้งยังมีสารเพกตินที่เป็นสารช่วยเคลือบกระเพาะและลำไส้ช่วยลดการระคายเคืองในกระเพาะอาหารได้อีกด้วยนะคะเสมือนได้เป็นการช่วยดีท็อกซ์ลำไส้ขับสารพิษตกค้างออกจากร่างกายงานนี้ใครมีปัญหาเรื่องท้องผูกก็หายห่วงได้เเล้วนะคะ


5.มะละกอกับประโยชน์ในการช่วยบำรุงสายตา
ที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะมะละกอจัดว่าเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินเอซึ่งเป็นวิตามินตัวสำคัญที่ดีต่อการทำงานของจอประสาทตาเเละการมองเห็นโดยเฉพาะในเรื่องของการมองเห็นในตอนกลางคืนใครอยากมีสายตาดีสายตาสดใสเปล่งปลั่งเเล้วล่ะก็เราขอเเนะนำให้ทานมะละกอเลยค่ะ


6.มะละกอช่วยเสริมสร้างความจำเเละการทำงานของสมอง
เพราะสารอาหารมากมายที่อยู่ภายในมะละกอไม่ว่าจะเป็นสารอาหารอย่างเเคลเซียม เหล็ก ไทอะนิน ไรโบฟลาวิน ไนอะซิน หรือวิตามินเอ วิตามินซีต่างก็อุดมไปด้วยวิตามินและสารอาหารมากมายที่จะช่วยเสริมสร้างความจำและบำรุงสมองได้เป็นอย่างดีนั่นจึงมีส่วนช่วยทำให้จึงทำให้ความจำดีขึ้นแถม ลดความเสี่ยงการเป็นอัลไซเมอร์และช่วยให้สมองเกิดความผ่อนคลายอีกด้วยโดยเฉพาะวัยเรียนและวัยทำงานที่ต้องใช้สมองและความคิดมากเป็นพิเศษไม่ควรพลาดที่จะทานมะละกอเด็ดขาด


7.รู้ไหม? มะละกอช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันที่ดีให้ร่างกาย
เพราะประโยชน์ของมะละกอมีสารอาหารที่สำคัญต่อร่างกายค่อนข้างมากนั่นก็ได้เเก่สารอาหารที่เราได้พูดถึงไปบ้างเเล้วไม่ว่าจะเป็นวิตามินเอวิตามินซีและสารต้านอนุมูลอิสระอย่างเบต้าแคโรทีนซึ่งสารอาหารที่มีประโยชน์เหล่านี้จะช่วยเสริมภูมิคุ้มกันของร่างกายป้องกันไม่ให้เราป่วยบ่อย


ประโยชน์ของมะละกอรอบด้านขนาดนี้มีเหรอค่ะที่เราจะไม่อยากลองจริงไหม?ใครถนัดจะทานมะละกอในรูปแบบไหนเมนูใดก็เลือกเอาตามที่สะดวกเลยนะคะเเต่ข้อสำคัญที่เราหวังว่าคุณคงไม่ลืมกันก็เห็นจะเป็นการรับประทานในปริมาณที่เหมาะสมการทานมากไปจนเกินพอดีนี่ก็ไม่ไหวเหมือนกันนะคะเอาเป็นว่าทานเเค่พอดีก็สร้างชีวีให้มีความสุขได้นะคะมาดูเเลสุขภาพของเราด้วยมะละกอกันดีกว่าจ้า  

>>เรามีช่องทางติดต่อกันเพิ่มเติมเเล้วนะ รู้ยัง!!
คุณสามารถติดตามเคล็ดลับเพื่อสุขภาพได้ที่  :  https://www.facebook.com/health.teen/
ติดตามYoutube Channel ได้ที่  :  https://www.youtube.com/c/youhealthyou-health

***เเล้วสุขภาพที่ดีจะอยู่ในมือของเราค่ะ*****

indiglow