สุขภาพแบ่งปัน

กีวี่ ประโยชน์มากคุณค่า ฉายาซุปเปอร์ฟรุต!

DREAM@ /

29 พ.ย. 61 12:11

11,000

กีวี่ ประโยชน์มากคุณค่า ฉายาซุปเปอร์ฟรุต!

กลับมาอีกเเล้วจ้าวันนี้เรากลับมาพร้อมกับเคล็ดลับดีๆเช่นเคย!!ถ้าพูดถึงผลไม้เพื่อสุขภาพก็ถือว่ามีมากมายจริงๆเลยนะคะ แต่ถ้าจะต้องให้เลือกมาบอกเล่ากันในวันนี้ก็ต้องนี่เลยค่ะ "กีวี่"  อีกหนึ่งผลไม้เพื่อสุขภาพที่เเม้จะให้รสชาติเปรี้ยวอมหวานหรือจะมีทั้งคนที่ชอบเเละไม่ชอบรับประทานก็ตามนะคะ เเต่รู้ไหมค่ะว่าภายใต้รสชาติความเปรี้ยวอมหวานนี้เองเเหละค่ะที่อุดมไปด้วยสารอาหารเเละคุณค่าทางโภชนาการที่มากมายจริงๆจนกีวี่ได้รับฉายาว่าเป็นซุปเปอร์ฟรุต เเละด้วยความที่จะหาทานเมื่อไหร่ก็ไม่ได้ถือว่ายุ่งยากเพราะมีขายทั่วไปตามซุปเปอร์มาร์เก็ตเรียกได้ว่าถูกใจสายเฮลท์ตี้ของจริงเลยล่ะคะ! ถ้างั้นเราลองตามไปดูคุณค่าทางสารอาหารที่ว่ากันว่ามากคุณค่าของกีวี่ไปพร้อมกันเลยค่ะ


1.มีประโยชน์ต่อสุขภาพหัวใจ
เนื่องจากกีวี่เป็นผลไม้ที่มีค่าดัชนีน้ำตาลต่ำจึงมีผลทำให้การเผาผลาญไขมันในร่างกายทำงานได้เร็วขึ้นหลอดเลือดดำและหลอดเลือดแดงภายในร่างกายของเราก็จะมีสุขภาพที่ดีมากขึ้นนั่นเองค่ะเเละที่สำคัญของประโยชน์เด็ดๆข้อนี้เลยก็คือการรับประทานกีวี่ก็เหมือนได้เป็นการช่วยลดโอกาสในการเกิดโรคหัวใจยิ่งไปกว่านั้นกีวียังมีคุณสมบัติช่วยควบคุมระดับของคอเลสเตอรอลในเลือดและลดความเสี่ยงในการเกิดโรคเบาหวานหรือการแข็งตัวของเลือดซึ่งสารอาหารที่มอบประโยชน์เหล่านี้ให้แก่เราก็คือกรดโปรทีโอไลติกนั่นเองล่ะค่ะ


2.มากล้นด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระ
คุณสมบัติดีเด่นอีกอย่างของผลไม้อย่างกีวี่มันก็ยังเปี่ยมล้นไปด้วยสารแอนตี้ออกซิเด้นท์หรือสารต่อต้านอนุมูลอิสระนั่นเองค่ะซึ่งเมื่อคุณรับประทานเข้าไปเเล้วก็จะช่วยต่อสู้กับอนุมูลอิสระลดความเสี่ยงในการเกิดโรคต่างๆเเถมสารต้านอนุมูลอิสระที่เราว่านี้ก็ยังมีส่วนช่วยชะลอสุขภาพผิวพรรณของคุณไม่ให้ดูแก่ก่อนวัย ผิวของเราถูกแสงแดดสภาพอากาศและมลภาวะทำร้ายทุกวันการทานกีวีสามารถช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวใหม่และรักษาความอ่อนเยาว์ของผิวให้นานขึ้นนอกจากนี้กีวียังช่วยปกป้องดวงตาจากรังสียูวีลดความเสี่ยงในการเกิดโรคจอประสาทตาเสื่อมโรคต้อกระจก 


3.บรรเทาปัญหาที่เกี่ยวกับระบบย่อยอาหาร
ประโยชน์ข้อนี้ของกีวี่ก็เนื่องจากสารอาหารสำคัญอย่างไฟเบอร์ที่อยู่ในกีวี่จะช่วยกระตุ้นเเละพัฒนาการทำงานของระบบย่อยอาหารผลไม้ที่มีไฟเบอร์สูงจะทราบกันดีนะคะว่าจะช่วยแก้ปัญหาเรื่องท้องผูกหรือคนที่ขับถ่ายยากได้เป็นอย่างดีนอกจากนี้ภายในกีวีเองก็ยังมีเอนไซม์ที่ช่วยย่อยอาหารหากมองในภาพรวมจะพบว่ากีวีทำให้เราหายท้องอืดหรือแก้ปัญหาอาหารไม่ย่อยอีกทั้งยังเป็นผลไม้ที่เหมาะสำหรับคนที่เป็นโรคลำไส้แปรปรวนอีกด้วยล่ะจ้า


4.วิตามินซีสูงอยู่ในกีวี่
ถ้าจะให้คุณนึกถึงผลไม้ที่ให้วิตามินซีสูงสักชนิดเเล้วล่ะก็เชื่อว่าคำตอบเเรกที่หลายๆคนนึกถึงก็คือส้มจริงไหมล่ะค่ะเเต่ทราบกันหรือไม่ค่ะว่ากีวี่ก็เป็นผลไม้อีกชนิดหนึ่งที่ให้วิตามินซีสูงสุดเมื่อนำไปเทียบกับส้มหรือมะนาวเสียด้วยซ้ำไปค่ะ ซึ่งสารอาหารชนิดนี้ช่วยเสริมความแข็งแรงให้ระบบภูมิคุ้มกันเเละคอยป้องกันไม่ให้เราเกิดความเจ็บป่วยโดยไจะเข้าไปต่อสู้กับไวรัสและแบคทีเรียเเละก็ยังเสริมสร้างกระดูกเเละฟันของเราให้เเข็งเเรงมากขึ้นอีกด้วยนะคะเนื้อเยื่อดังนั้นการรับประทานกีวี่1ลูกมีวิตามินซีมากถึง240%ของปริมาณวิตามินซีที่แนะนำต่อวัน


5 .ทานกีวี่ช่วยให้การทำงานของลำไส้ดีขึ้น
อย่างที่เราได้บอกไปบ้างเเล้วค่ะว่า"ไฟเบอร์"เป็นสารอาหารสำคัญต่อการทำงานของลำไส้เเละถ้าถามว่าจะมีประโยชน์ดีต่อร่างกายของเราอย่างไรอีกก็ต้องบอกตรงนี้เลยค่ะว่าไฟเบอร์ตัวนี้จะช่วยดูดซึมน้ำทำให้อุจจาระนิ่มและเคลื่อนตัวได้ง่ายซึ่งเเน่นอนว่าจะเป็นผลดีต่อระบบขับถ่ายของเราดังนั้นถ้าจะพูดว่ากีวี่เป็นผลไม้ที่ช่วยส่งเสริมการทำงานของลำไส้ก็คงไม่ผิดรู้อย่างนี้ไม่กินไม่ได้เเล้วนะคะ


6.กีวี่ช่วยลดน้ำหนัก
งานนี้คนอยากลดน้ำหนักต้องเข้ามาดูเลยจ้าลองหากีวี่มามิกซ์ทานคู่กับอาหารเพื่อสุขภาพของคุณดูก็ไม่เลวเลยนะคะเพราะสำหรับคนที่กำลังอยู่ในช่วงไดเอตหรือควบคุมน้ำหนักอยู่เเล้วล่ะก็ขอเเนะนำให้รับประทานเลยนะคะหากจะถามหาเเคลเลอรี่จากกีวี่เเล้วล่ะค่ะกีวี่มีมีแคลอรีน้อยมากโดยกีวี100กรัมมีเพียงแค่69แคลอรีเท่านั้นเเถมทานเข้าไปเเล้วก็ยังช่วยลดความอยากทานอาหารหรือของหวานหรือของจุกจิกที่อาจเป็นสาเหตุทำให้คุณอ้วนเอาได้ง่ายได้อีกด้วยนะคะ


7.มีวิตามินอีสูงช่วยดูเเลสุขภาพผิวพรรณ
นอกจากประโยชน์ในเรื่องของวิตามินซีสูงเเล้วรู้ไหมค่ะว่าภายในกีวี่ก็ยังมีสุดยอดคุณค่าจากวิตามินอีสูงมากอีกด้วยนะคะวิตามินอีได้รับการขนานนามว่าช่วยชะลอความแก่ชราด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ลดความเสื่อมของอวัยวะต่างๆคุณสมบัติที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระของวิตามินอีนอกจากจะช่วยป้องกันเซลล์จากการเสื่อมสภาพแล้วยังช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลและช่วยในการไหลเวียนของเลือดอีกด้วยจากการวิจัยพบว่ากีวีมีปริมาณวิตามินอีสูงสุดโดยเฉพาะกีวีทองซึ่งมีวิตามินอีมากกว่ามะม่วงถึงหนึ่งเท่า


โอ้โห้!!ใครยังไม่เคยลองทานกีวี่งานนี้บอกว่าต้องลองรับประทานดูบ้างเเล้วล่ะค่ะหรือถ้าหากใครไม่ถนัดจะทานสดๆเลยสามารถนำไปรับประทานคู่กับถ้วยโยเกิร์ตหรือเมนูอื่นๆจากกีวี่ก็ได้เหมือนกันนะคะนอกจากจะเป็นการเพิ่มคุณค่าให้รสชาติอร่อยมากยิ่งขึ้นเเล้วก็ยังทำให้คุณได้รับประโยชน์ดีๆจากกีวีเพื่อสุขภาพที่ดีอีกด้วยนะคะ>>เรามีช่องทางติดต่อกันเพิ่มเติมเเล้วนะ รู้ยัง!!
คุณสามารถติดตามเคล็ดลับเพื่อสุขภาพได้ที่  :  https://www.facebook.com/health.teen/
ติดตามYoutube Channel ได้ที่  :  https://www.youtube.com/c/youhealthyou-health

***เเล้วสุขภาพที่ดีจะอยู่ในมือของเราค่ะ*****

indiglow