วาไรตี้

วิตามินธรรมชาติเพื่อผิวสวยใส

DREAM@ /

03 ธ.ค. 61 11:12

14,323

วิตามินธรรมชาติเพื่อผิวสวยใส

ผิวสุขภาพดี ผิวสวย ผิวขาว สาวๆคนไหนก็ต้องต้องการกันทั้งนั้นจริงไหมล่ะค่ะ?เพราะนอกจากจะทำให้ภาพลักษณ์ของคุณดูดีขึ้นเเล้วก็ยังเป็นการช่วยเสริมสร้างความมั่นใจให้กับคุณอีกด้วยเเม้ว่าเรื่องรูปหน้าของเราเป็นสิ่งที่ควบคุมไม่ได้เเต่เรื่องผิวพรรณก็สามารถบำรุงเเละเเต่งเติมได้วันนี้เราเลยขอชวนคุณสาวๆทุกคนมาดูเเลบำรุงสุขภาพผิวพรรณของคุณด้วยการทานวิตามินจากธรรมชาติกันดีกว่าค่ะซึ่งหากจะถามว่าวิตามินมีประโยชน์อย่างไรต่อสุขภาพผิวของเราก็ต้องบอกเลยว่าค่ะว่าวิตามินเป็นเสมือนอาหารผิวของเราที่จะเข้าไปช่วยซ่อมเเซมส่วนที่สึกหรอเติมเต็มเซลล์ผิวของเราให้เปล่งปลั่งสุขภาพดีผิวเเลดูมีน้ำมีนวลเเต่หากจะออกไปหาซื้อผลิตภัณฑ์ที่เป็นวิตามินเสริมเเล้วล่ะก็อาจต้องควักกระเป๋าจ่ายตังค์อีกลองมาหาวิตามินจากธรรมชาติ ที่จะช่วยส่งเสริมผิวพรรณของคุณให้สวยใสเเละได้สุขภาพที่ดีไปพร้อมกันเลยดีกว่าค่ะ

1.วิตามินซี


ขึ้นชื่อว่าวิตามินซีสาวๆนึกถึงอะไรกันบ้างค่ะ?เเน่นอนว่าชื่อของส้มหรือมะนาวต้องลอยเข้ามาในหัวของคุณอย่างเเน่นอน เพราะวิตามินซีเป็นกรดแอสคอร์บิกคุณสมบัติสำคัญในการช่วยกระตุ้นคอลลาเจนอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระช่วยให้ริ้วรอยต่างๆตื้นขึ้นได้เเถมยังเป็นการช่วยกระชับรูขุมขนเเละปกป้องผิวจากการที่จะถูกเเสงเเดดทำร้ายลดความหยาบกร้านของผิววิตามินซีธรรมชาตที่สาวๆสามารถหารับประทานได้ก็จากเหล่าผลไม้ที่ให้รสเปรี้ยวอย่างส้มหรือผลไม้ตระกูลเบอร์รี่เเคนตาลูปฝรั่งหรือมะเขือเทศนอกจากนี้ยังมีอยู่ในผักใบเขียวอย่างดอกกะหล่ำหรือพริกไทยเป็นต้นค่ะ

2.โคเอนไซคิวเทน(CoenzyneQ10)โคเอนไซคิวเทนมีคุณสมบัติสำคัญต่อการบำรุงผิวพรรรของเราเป็นอย่างมากเลยนะคะเพราะช่วยต้านริ้วรอยช่วยป้องกันแสงแดดให้ผิวซึ่งคิวเทนตัวนี้เรามักจะพบในรูปแบบของอาหารเสริมเเละยังเป็นสารประกอบในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวกายเเต่ถ้าจะถามหาคิวเทนตามธรรมชาติเเล้วล่ะก็คุณสามารถรับประทานอาหารที่ให้คิวเทนเช่น ผลิตภัณฑ์จากนมไข่เครื่องในสัตว์เนื้อสัตว์หัวใจตับน้ำมันถั่วเหลืองปลาเเซลมอนปลาซาร์ดีน ผักชนิดต่างๆรำข้าวเป็นต้นค่ะ

3.เบต้าแคโรทีนเบต้าเเคโรทีนเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระเเละยังเป็นสารตั้งต้นของวิตามินเอที่ช่วยลดความเสื่อมของเซลล์ซึ่งนี่จะเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้เกิดการกระบวนการแก่มีคุณสมบัติที่ดีในการช่วยชะลอริ้วรอยช่วยทำให้ผิวพรรณของคุณสวยใสสารเบต้าเเคโรทีนตามธรรมชาติเหล่านี้คุณสามารถหารับประทานได้ในผักผลไม้ที่ให้สีส้มสีเหลืองเช่นเเครอทข้าวโพดอ่อนเเตงโมเเคนตาลูปฟักทองมะละกอสุกเเละผักใบเขียวหลายชนิดไม่ว่าจะเป็นต้นหอมคะน้ามะระผักบุ้งบร็อคโคลี่ตำลึง เมื่อรับประทานเเล้วนอกจากจะเป็นผลดีต่อสุขภาพของเราเเล้วก็ยังดีต่อผิวพรรณของเราอีกด้วยนะคะ

4.วิตามีนบีอีกหนึ่งวิตามินดีๆที่ผิวของเราต้องการวิตามินบีหลากหลายชนิดไม่ว่าจะเป็น1,2,3,5,6,7,9,12,15,17วิตามินบีดีอย่างไรต่อผิวของเรานะเหรอค่ะวิตามินบีในการไหลเวียนโลหิตจึงทำให้ผิวพรรณนุ่มเนียนผมไม่หลุดร่วงและยังชะลอการเกิดผมขาวเล็บไม่ฉีกขาดง่ายมีสุขภาพดี เเถมยังดีต่อร่างกายของเราเพราะวิตามิบีจะช่วยเผาผลาญน้ำตาลที่รับประทานให้เป็นพลังงานป้องกันโรคโลหิตจางโรคเหน็บชาเเเละยังช่วยทำลายสารพิษจากมลพิษควันบุหรี่คุณสาวๆสามารถหารับประทานได้จากข้าวไม่ขัดสี ถั่วลิสงรำข้าวข้าวโอ๊ตขนมปังโฮลวีทเนื้อสัตว์นมไข่เเดงเนื้อปลาลูกพรุนอินทผลัมโยเกิร์ตหรืออะโวคาโดเป็นต้น ยังไงก็ลองหารับประทานกันดูนะคะ

5.เกรฟซีด 


หลายคนคงสงสัยว่าเกรฟซีดคืออะไรเกรฟซีดก็คือสารสกัดจากเมล็ดองุ่น ซึ่งมีคุณสมบัติในการเป็นสารต้านอนุมูลอิสระช่วยลดลดช่วยให้ผิวขาวสวยใสลดความหยาบกร้านหากรับประทานอย่างต่อเนื่องจะช่วยให้ผิวมีสุขภาพดีเต่งตึงและยังเพิ่มความยืดหยุ่นแข็งแรงของโปรตีนคอลลาเจนและอีลาสตินในผิวได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนะคะเคล็ดลับคือให้รับประทานก่อนเข้านอนเนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่ร่างกายกำลังพักผ่อนนี่ล่ะค่ะจะสามารถนำเกรฟซีดไปใช้ฟื้นฟูร่างกายได้เป็นอย่างดี 

6.คอลลาเจน


ขึ้นชื่อว่า"คอลลาเจน"คงไม่มีสาวๆคนไหนไม่รู้จักเพราะนี่คือไอเท็มเสริมสร้างสุขภาพผิวที่ดีอย่างเเท้จริงเลยนะคะ คุณสมบัติของคอลลาเจนมีประโยชน์ในเง่ของการช่วยเสริมสร้างความเเข็งเเรงความยืดหยุ่นเเละเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวได้เป็นอย่างดีเเต่ถ้าจะถามหาคอลลาเจนจากธรรมชาติโดยไม่ต้องเสียเงินไปซื้อเเล้วล่ะก็คุณสามารถหารับประทานได้จากผลไม้สีเเดงสาหร่ายทะเลเห็ดนานาชนิดกระดูกอ่อน หอยนางรมเมล็ดข้าวสาลีหรือน้ำมะพร้าวเป็นต้นค่ะ

7.สังกะสีรู้ไหมค่ะว่าสังกะสีเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดีๆในการช่วยสร้างโปรตีนเเละคอลลาเจนช่วยบำรุงระบบเอนไซม์เเละส่งเสริมกระบวนการซ่อมเเซมผิวเพื่อสร้างการทำงานของคอลลาเจนในชั้นผิวช่วยบำรุงผิวหน้าให้สวยใสไร้ริ้วรอยบรรเทาอาการอักเสบของผิวด้วยการไปรักษาสมดุลของปริมาณไขมันในผิวหนังช่วยควบคุมปัญหาการเกิดสิวจากการอุดตันของไขมัน ช่วยเผยผิวสวยใสกว่าเดิม คุณสามารถหารับประทานสังกะสีธรรมชาติได้จากเหล่าอาหารทะเล เนื้อวัวเนื้อลูกแกะตับลูกวัวไข่จมูกข้าวสาลี เมล็ดฟักทองเมล็ดแตงโมผงโกโก้ช็อคโกแลตเป็นต้นค่ะ  
****เเต่ข้อควรระวังในการรับประทานสังกะสีก็คือสังกะสีมีการดูดซึมที่ไม่ค่อยดีดังนั้นควรหลีกเลี่ยงรับประทานคู่กับอาหารที่มีแคลเซียมเหล็กทองแดงหรืออาหารที่มีกากใยสูงนั่นเองค่ะ

8.วิตามินอีทราบกันไหมค่ะว่าวิตามินอีถือเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่มีพลังมาก วิตามินช่วยในเรื่องของระบบไหลเวียนโลหิตช่วยทำให้แลดูอ่อนกว่าวัยโดยชะลอกระบวนการเสื่อมสภาพของเซลล์ ทำงานเหมือนกับวิตามินเอ,ซี,ซีลีเนียมทั้งยังช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื่น ผิวสวยใสไม่แห้งกร้านแลดูอ่อนกว่าวัยช่วยรักษาแผลเป็นที่เกิดจากสิวพบมากในไข่จมูกข้าวสาลีขนมปังโฮลวีทน้ำมันดอกดอกคำฝอย เมล็ดทานตะวันเมล็ดมะม่วงหินพานต์ ถั่วลิสงถั่วเหลืองวอลนัท กะหล่ำปลีผักขมผักป๋วยเล้งเป็นต้นค่ะ

เห็นหรือยังค่ะว่าไม่ต้องเสียเงินเสียงทองควักไปซื้อผลิตภัณฑ์เสริมวิตามินจากที่ไหนเลย เพราะคุณสามารถเลือกรับประทานวิตามินจากธรรมชาติได้เเล้วล่ะค่ะซึ่งนอกจากจะช่วยทำให้ผิวพรรณสุขภาพดีเเล้ววิตามินธรรมชาติเหล่านี้ก็ยังจะช่วยให้สุขภาพร่างกายของเราเเข็งเเรงขึ้นไปอีกกองเลยล่ะค่ะเพียงเท่านี้สาวๆก็เลิกกังวลเรื่องสารพัดปัญหาผิวไปได้เลยนะคะ 


>>เรามีช่องทางติดต่อกันเพิ่มเติมเเล้วนะ รู้ยัง!!
คุณสามารถติดตามเคล็ดลับเพื่อสุขภาพได้ที่  :  https://www.facebook.com/health.teen/
ติดตามYoutube Channel ได้ที่  :  https://www.youtube.com/c/youhealthyou-health

***เเล้วสุขภาพที่ดีจะอยู่ในมือของเราค่ะ*****


indiglow