ติดต่อโฆษณา 
menu

วาไรตี้

5 เคล็ด(ไม่)ลับ บอกลารอยตีนกา!!

DREAM@ /

03 ธ.ค. 61 17:12

20,724

5 เคล็ด(ไม่)ลับ บอกลารอยตีนกา!!

ตีนกา หนึ่งในปัญหาของสภาพผิวหน้าที่ใครต่อใครก็ไม่ปรารถนาโดยเฉพาะเมื่อเราอายุเพิ่มขึ้นริ้วรอยที่หางตาก็เริ่มเดินทัพเข้ามาเยี่ยมเยียนอย่างไม่ขาดสายนั่นก็คือเจ้าตีนกานั่นเองค่ะ เเต่ขอบอกว่าตอนนี้ความคิดที่บอกว่าเมื่ออายุของเรามากขึ้นรอยตีนกาจึงจะเกิดขึ้นเเต่ทราบไหมค่ะว่าเดี๋ยวนี้ไม่ต้องให้มีอายุมากรอยตีนกาก็มาหาซะเเล้วเพราะการขาดการดูเเลเอาใจใส่ที่ไม่ดีพอนี่ล่ะค่ะจึงทำให้เกิดปัญหาริ้วรอยเกิดขึ้นก่อนวัยอันสมควรนั่นเองค่ะ เเต่เมื่อหลายคนที่เป็นเเล้วก็อย่าเพิ่งกังวลไปก่อนเลยค่ะเพราะวันนี้เราถือเอาโอกาสดีๆเคล็ดลับเด็ดๆที่ช่วยบอกลารอยตีนให่อยู่หมัดมาฝากกันค่ะพร้อมเเล้วตามเราไปดูกันเลยจ้า

1.เเตงกวาช่วยทำให้รอยตีนกาจางลงได้ใครว่าเเตงกวามีประโยชน์เเค่ช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนักเท่านั้นล่ะค่ะเพราะจริงๆเเล้วทราบหรือเปล่าค่ะว่าถ้าคุณเจอปัญหารอยตีนกาเเล้วล่ะก็เเตงกวาก็เป็นตัวช่วยที่ดีเลยล่ะค่ะ เเต่เรามักคุ้นเคยกับการหั่นเเตงกวาเป็นเเว่นๆเเล้วนพมาประคบตรงบริเวณเปลือกตาเลยเเต่วันนี้เรามีอีกวิธีมาฝากกันค่ะโดยเฉพาะใครที่เจอปัญหาเรื่องรอยตีนกาอยู่เเล้วล่ะก็ห้ามพลาดเด็ดขาดวิธีการง่ายๆเพียงนำเเตงกวาไปปั่นหรือบดให้ละเอียดจากนั้นเติมน้ำผึ้งลงไปสักเล็กน้อยหลังจากนั้นก็สามารถนำมาพอกบริเวณหางตาเเละใต้ตาของคุณได้เลยค่ะทิ้งไว้ประมาณ10-20นาทีเเล้วล้างออกให้สะอาดคุณสมบัติของเเตงกวาจะมีประโยชน์ในเเง่ของการช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นลดรอยตีนกาได้เป็นอย่างดีค่ะ

2.ลองใช้ไข่ขาว!อีกหนึ่งเคล็ดลับเด็ดดวงสำหรับการนำไข่ขาวมาแก้ปัญหาเรื่องรอยตีนกาค่ะวิธีการก็ไม่ยุ่งยากใครมีสมุดปากกาก็นำมาจดได้เลยจ้าเพียงเเค่ตอกไข่เเล้วเเยกเอาเเต่ไข่ขาวออกมาใช้ให้คุณนำไข่ขาวที่ได้มาตีให้ขึ้นฟู เเล้วใช้สำลีนำมาจุ่มไข่ขาวที่ตีไว้เเล้วเเล้วสามารถนำมาเช็ดบริเวณรอบๆของดวงตารวมไปถึงบริเวณโหนกแก้มเเละใต้ตาด้วยทิ้งไว้อย่างนี้ประมาณ 15-20 นาที เเล้วค่อยล้างออกให้สะอาดด้วยน้ำเย็นวิธีนี้นอกจากจะเป็นการช่วยลดเลือนรอยตีนกาที่ไม่พึงประสงค์ของคุณ
ได้เเล้วก็ยังเป็นการช่วยกระชับผิวรอบดวงตาของคุณให้ดีขึ้นอีกด้วยค่ะ

3.น้ำมันมะพร้าวถ้าพูดถึงไอเท็มเพื่อความงามของสาวๆเเล้วเชื่อว่าต้องมีน้ำมันมะพร้าวเข้าไปอยู่อย่างเเน่นอนค่ะเเต่ถ้าใครไม่สามารถหาน้ำมันมะพร้าวได้ก็สามารถใช้เป็นน้ำมันมะกอกได้นะคะส่วนวิธีการก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไรเพียงเเค่นำน้ำมันมะกอกหรือน้ำมันมะพร้าวที่คุณหาได้มาทาบางๆบริเวณหางตาเเละใต้ตาเป็นประจำโดยเเนะนำว่าควรทำก่อนเข้านอนทุกคืนเพียงเท่านี้รอยตีนกาก็ลดเลือนไปได้เเล้วล่ะค่ะ

4.ใบบัวบกแก้ปัญหานี้ได้หยิบความคิดที่ว่าใบบัวบกแก้ช้ำในออกไปจากความคิดณตอนนี้เสียก่อนนะคะเพราะวันนี้เราจะขอหยิบเอาใบบัวบกมาดูเเลรอยตีนกาค่ะส่วนวิธีการนั้นเพียงคุณเตรียมใบบัวบกที่ล้างสะอาดเเล้วมาบดหรือปั่นให้ละเอียดหลังจากนั้นใช้สำลีชุบน้ำใบบัวบกมาทาบริเวณรอบดวงตาเเละทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาทีเเล้วค่อยล้างออกค่ะสรรพคุณดีงามของเจ้าใบบัวบกจะช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนให้กับผิวของเราได้ดียิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ

5.อะโวคาโคเเละอัลมอนด์

สุดท้ายท้ายสุดเราก็ขอนำเสนอประโยชน์จากอาหารเพื่อสุขภาพทั้งจากอะโวคาโดเเละอัลมอนด์ที่เมื่อนำมารวมกันเเล้วคิดดูซิค่ะว่าพลังของมันจะมีประโยชน์มากเเค่ไหนโดยเฉพาะสามารถนำมาดูเเลปัญหาเรื่องรอยตีนกาได้เเบบหมดห่วงอีกด้วยวิธีการนะคะให้นำเมล็ดอัลมอนด์ป่นสักประมาณ 3 ช้อนชาเเล้วให้นำมาผสมเข้ากับเนื้ออะโวคาโดสุกครึ่งผลเมื่อได้ส่วนผสมที่เข้ากันทั้งหมดเเล้วก็ให้นำมาพอกไว้บริเวณที่เกิดปัญหาตีนกาหรือริ้วรอยประมาณ 15 -20  นาทีเเล้วค่อยล้างออกประโยชน์ของทั้งอัลมอนด์เเละอะโวคาโดต่างมีน้ำมันที่ช่วยบำรุงหัวใจเเละให้ความชุ่มชื้นกับผิวของเราโดยเฉพาะบริเวณที่เกิดปัญหารอยตีนกาได้นั่นเองล่ะค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะสาวๆทุกคนกับสุดยอด 5 เคล็ดลับเพื่อการดูเเลเเละแก้ปัญหารอยตีนกาต่อไปนี้จะยิ้มกว้างเท่าไหร่ยิ้มมากเเค่ไหนก็ไม่ต้องกังวลเรื่องจะมีคนเห็นรอยตีนกาอีกเเล้วนะคะ หรือใครอยากจะเพิ่มสูตรอย่างการใช้ครีมทาบำรุงบริเวณรอบดวงตาเป็นประจำทุกคืนควบคู่ไปกับเคล็ดไม่ลับของเราก็ได้ด้วยเหมือนกันนะคะรับรองว่าผิวรอบดวงตาของคุณจะเเลดูเต่งตึงบอกลาปัญหารอยตีนกาไปได้เลยจ้า

>>เรามีช่องทางติดต่อกันเพิ่มเติมเเล้วนะ รู้ยัง!!
คุณสามารถติดตามเคล็ดลับเพื่อสุขภาพได้ที่  :   https://www.facebook.com/youhealth.beauty/
ติดตามYoutube Channel ได้ที่  :  https://www.youtube.com/c/youhealthyou-health

***เเล้วสุขภาพที่ดีจะอยู่ในมือของเราค่ะ*****