สุขภาพแบ่งปัน

7 อาหาร เร่งการเผาผลาญ เบิร์นไขมัน

DREAM@ /

07 ธ.ค. 61 09:12

15,517

7 อาหาร เร่งการเผาผลาญ เบิร์นไขมัน

อยากสุขภาพดีก็ต้องสร้างด้วยตัวของตัวเอง เเต่ทุกวันนี้เหมือนการออกกำลังกายหรือควบคุมการทานอาหารดูจะไม่ใช่คำตอบของหุ่นสวยสุขภาพดีอย่างเเท้จริงซะเเล้วล่ะค่ะ  โดยเฉพาะสาวๆหรือหนุ่มๆที่เร่งฟิตหุ่นกันอย่างเคร่งครัดก็เเหม่!!! วิธีไหนที่ใครว่าดีวิธีที่ไหนที่เขาว่ากันว่าได้ผลเราก็เป็นอันต้องหูผึ่งขอเอามาใช้บ้าง ก็เรื่องลดน้ำหนักเข้าใครออกใครซะที่ไหนกันเเต่บางคนเบิร์นด้วยวิธีการสารพัดก็อาจไม่เป็นผลเพราะไม่มีทีท่าว่าน้ำหนักของคุณจะหายไปวันนี้ you-health เรามีทริคดี เคล็ดลับเด็ดในการทานอาหาร 7 อย่างที่ช่วยเร่งการเผาผลาญในร่างกายได้ได้เป็นอย่างดีช่วยเบิร์นไขมันเเละทำให้การลดน้ำหนักของคุณเห็นผลได้เร็วยิ่งขึ้นว่าเเต่จะมีอะไรบ้างที่คนลดน้ำหนักควรหามากินตามเราไปดูเลยจ้า

1.ธัญพืชที่ให้ไฟเบอร์สูง


คนที่ต้องการลดน้ำหนักเป็นที่สุด  โดยเฉพาะการรับประทานธัญพืชที่มีไฟเบอร์สูงในตอนเช้าจะช่วยทำให้คุณอิ่มท้องได้ยาวนานเพราะอาหารอย่างธัญพืชจะช่วยทำให้ร่างกายของคุณเผาผลาญได้ดีมากขึ้นนั่นเองล่ะค่ะนอกจากนี้เเล้วอาหารจำพวกธัญพืชก็ยังช่วยปรับปรุงระบบย่อยอาหารของคุณให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น  หมดปัญหาเรื่องท้องผูกไปได้เลยจ้า

2.พริก


เคยได้ยินกันบ้างหรือเปล่าค่ะว่าการกินเผ็ดก็ช่วยทำให้เราผอมลงได้เหมือนกันสงสัยกันหรือเปล่าค่ะกระบวนการนั้นเกิดขึ้นได้อย่างไร? ใครที่ชอบเขี่ยพริกทิ้งไป  วันนี้คุณอาจต้องเปลี่ยนความคิดเเล้วล่ะค่ะ เพราะความเผ็ดจัดจ้านที่ซ่อนตัวอยู่ในพริกนั้นมีสารแคปไซซินที่ช่วยเพิ่มความร้อนให้กับร่างกายเร่งการเผาผลาญไขมันควบคุมความหิวรวมทั้งยังช่วยเพิ่มพลังงานที่ดีให้กับกล้ามเนื้อได้อีกด้วย โห้.....เห็นประโยชน์ของพริกขนาดนี้เเทบไม่อยากจะเชื่อกันเลยใช่ไหมค่ะทุกคน

3.ชาเขียว


หนึ่งในเครื่องดื่มยอดนิยมอีกชนิด ที่ช่วยกระตุ้นการเผาผลาญร่างกายของคุณได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ เพราะในชาเขียวมีสารประกอบที่ชื่อว่าคาเทชินซึ่งจะช่วยให้การออกซิเดชั่นไขมันทำได้ดีขึ้นเเละยังถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดีๆในการช่วยกำจัดไขมันในร่างกายแล้วมันยังเร่งอัตราการเผาผลาญไขมันในร่างกายได้ดี ด้วยแถมยังมีสารที่ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็งช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายเเต่ถ้าจะให้สุขภาพดีเเล้วล่ะก็คุณควรเลือกดื่มชาเขียวร้อน100% โดยไม่มีการผสมน้ำตาลนมข้นหวาน ครีม หรือส่วนผสมต่างๆที่ให้พลังงานมาก รวมถึงการเติมน้ำตาลหรือสารให้ความหวานอื่นๆลงไปอาจให้ผลตรงข้ามกับคุณได้นั่นเองค่ะ

4.เกรปฟรุต


ผลไม้อย่าง "เกรปฟรุต"  ชื่อที่หลายคนอาจไม่ค่อยคุ้นหูมากเท่าไหร่นักเเต่อ่านเเล้วคุณอาจจะต้องลุกขึ้นไปเซอร์เวย์หาเกรปฟรุตในซุปเปอร์มาเก็ตมารับประทานบ้างเเล้วล่ะค่ะ  เกรปฟรุตเป็นผลไม้ตระกูลส้มที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางสารอาหารมากมาย โดยเฉพาะวิตามินซีเเละไฟเบอร์นั่นเองค่ะเกรปฟรุตเป็นผลไม้ที่มีกรดธรรมชาติในการช่วยให้ร่างกายได้สลายไขมันเเละเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพของการเผาผลาญอาหารให้ดียิ่งขึ้นได้อีกด้วย

5.อัลมอนด์


เมล็ดถั่วอัลมอนด์ เป็นอีกหนึ่งอาหารทานเล่นสำหรับคนลดน้ำหนักอย่างเเท้จริงเลยล่ะค่ะเเถมถั่วอัลมอนด์ยังเป็นเเหล่งรวบรวมเเมกนีเซียมโปรตีนเเละไฟเบอร์สูงเมื่อรับประทานถั่วอัลมอนด์เเล้วก็ยังได้เป็นการช่วยเร่งอัตราเมตาบอลิซึมในร่างกายได้  สาวๆที่กำลังลดน้ำหนักอยู่ทั้งหลายสามารถทานอัลมอนด์ได้ทุกวันเลยนะคะเเต่ก็ไม่ควรทานเกิน 1 กำมือ  ทานเพียง 1 กำมือเล็กๆก็เป็นตัวช่วยในการช่วยเพิ่มอัตราการเบิร์นไขมันได้เป็นอย่างดีเเล้วล่ะค่ะ

6.เครื่องเทศ


เครื่องเทศที่เราอยากยกมาให้คุณสาวๆทุกคนลองทานนั่นก็คือ กระเทียม ขิง อบเชย นั่นเองค่ะหรือจริงๆเเล้วก็ยังมีพืชหรือสมุนไพรที่เป็นเครื่องเทศอีกจำนวนมากที่ให้สรรพคุณเผ็ดร้อน ที่จะทำให้อุณหภูมิในร่างกายของเราสูงมากขึ้น  อย่างขิงเเละกระเทียมต่างก็สามารถช่วยเพิ่มอัตราเมตาบอลิซึมของร่างกายหรือเครื่องเทศมากคุณค่าอย่างอบเชยนอกจากจะให้กลิ่นหอมเเล้วก็ยังสามารถช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคอ้วน มีประโยชน์ในการช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดลดคอเรสเตอรอลลดไขมันภายในร่างกายซึ่งเครื่องเทศทั้งหมดนี้ขอบอกเลยค่ะว่าช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญให้ทำงานได้ดีขึ้น...เริ่มอยากลองทานเครื่องเทศกันบ้างหรือยังค่ะ?

7.น้ำเปล่า


ปิดท้ายกันด้วย  น้ำเปล่า ที่จะว่าไปก็อาจไม่ใช่อาหารเเต่เป็นเครื่องดื่มที่จำเป็นอย่างมากต่อการดำเนินชีวิตประจำวันของเราในเเต่ละวันเเต่ก็น่าแปลกนะคะที่เรามักมองข้ามประโยชน์ของน้ำไปเเละมองว่าเป็นเพียงเครื่องดื่มที่ช่วยดับกระหายได้เพียงอย่างเดียวเท่านั้นเเต่คุณทราบหรือไม่ค่ะว่าจริงๆเเล้วเพียงเเค่คุณดื่มน้ำเปล่าในเเต่ละวันให้เพียงพอก็จะเป็นประโยชน์ต่อการลดน้ำหนักเเล้วล่ะค่ะการดื่มน้ำจะช่วยกำจัดเซลล์ไขมันเพิ่มอัตราเมตาบอลิซึมช่วยให้ร่างกายเผาผลาญไขมันได้มากขึ้น  ในเเต่ละวันเเค่น้ำเปล่านี่ล่ะค่ะก็เป็นตัวช่วยของการเผาผลาญไขมันได้เป็นอย่างดี

จริงๆเเล้วอาหารที่มีประโยชน์ในการช่วยเร่งหรือกระตุ้นการเผาผลาญให้ทำงานได้ดีขึ้น เบิร์นไขมันได้เเบบหายห่วงนั้นมีอีกมากมายเลยนะคะเเต่เราขอถือโอกาสรวบรวมนำมาฝากกันเเต่เฉพาะที่เด็ดๆเเละเชื่อว่าคุณสามารถหารับประทานได้ไม่ยาก เพิ่มความขยันเเละมีระเบียบวินัยในการออกกำลังกายหรือรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายของเราเข้าไว้ก็ช่วยให้การเผาผลาญร่างกายทำงานได้ดีที่สุดเเถมยังได้สุขภาพดีไปครอบครองอีกด้วย  รู้อย่างนี้เเล้วไม่ควรพลาดเลยนะคะ


ติดตามเคล็ดลับเพื่อสุขภาพอื่น...คลิก>>https://www.facebook.com/health.teen/
ติดตามช่องYoutubeChannel.......คลิก>> https://www.youtube.com/c/youhealthyou-health

***เเล้วสุขภาพดีจะอยู่กับเราอย่างเเน่นอนค่ะ***indiglow