สุขภาพแบ่งปัน

กระเทียมดำ สรรพคุณสุดล้ำ ช่วยต่อต้านโรค!

DREAM@ /

07 ธ.ค. 61 16:12

9,828

กระเทียมดำ สรรพคุณสุดล้ำ ช่วยต่อต้านโรค!

กระเทียมดำ ไม่รู้ว่าคุณผู้อ่านคนไหนเคยได้ยินกันบ้างนะคะ เพราะบางคนอาจคุ้นเคยกับสมุนไพรไทยก้นครัวอย่าง กระเทียม เเต่อาจไม่เคยได้ยินว่า กระเทียมดำคืออะไร เอาเป็นว่าถ้าคุณนึกภาพไม่ออกว่าเจ้ากระเทียมดำคืออะไรเเล้วล่ะก็ให้ลองนึกถึงกระเทียมธรรมดาที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดีนี่ล่ะค่ะเพราะกระเทียมดำก็คือกระเทียมขาวพันธุ์ปกติเนี่ยล่ะค่ะ เพียงเเต่นำไปผ่านกระบวนการหมักด้วยกรรมวิธีพิเศษเเถมยังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหมู่ชาวต่างชาติ จนใครก็ต่อใครก็ยกให้กระเทียมดำเป็นอีกหนึ่งสมุนไพรเลอค่าที่คนรักสุขภาพไม่ควรมองข้ามไปเลยล่ะค่ะวันนี้เราเลยขอชวนทุกคนไปทำความรู้จักกับกระเทียมดำให้มากขึ้น เเละประโยชน์ของกระเทียมดำจะดีต่อสุขภาพของเราอย่างไรตามเรามาเลยค่ะ


กระเทียมดำ หรือ  Black garic อย่างที่เราได้บอกไปเเล้วตั้งเเต่ต้นค่ะว่ากระเทียมดำก็คือกระเทียมขาวที่เรารู้จักกันดีนั่นเองแต่ได้มีการนำกระเทียมขาวมาผ่านการหมักบ่มด้วยอุณหภูมิประมาณ 65–80 องศาเซลเซียส ภายในห้องควบคุมที่มีความชื้นประมาณ 70-80 เปอร์เซ็นต์เป็นเวลานาน 30-90 วันซึ่งจากกระบวนการทั้งหมดนี้ก็จะเปลี่ยนให้กระเทียมกลายเป็นสีดำนั่นเองค่ะเเละยังพบว่ากระเทียมดำนั้นให้ประโยชน์ที่ดีเเละมีคุณค่ามากกว่ากระเทียมขาวสดซะอีก เมื่อเป็นเช่นนี้หลายคนคงกังวลเรื่องสารอาหารที่หายไประหว่างกระบวนการหมักบ่ม  เเต่รู้ไหมค่ะว่าเเม้จะนำไปผ่านกระบวนการดังกล่าวเเล้วก็ยังคงสารอาหารเดิมไว้อย่างครบถ้วนเเละยังมีสรรพคุณอื่นๆที่ดีต่อสุขภาพของเราไม่ว่าจะเป็น 

1.กระเทียมดำช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย
ถ้ามานั่งลองไล่เรียงสารอาหารหรือประโยชน์ดีๆของกระเทียมดำเเล้วเราก็จะพบว่า ภายในกระเทียมดำอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่มีความสามารถเป็นอย่างยิ่งนะคะสำหรับการช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันและความแข็งแรงให้กับร่างกายของเราดังนั้นการรับประทานกระเทียมดำบ่อยๆเเล้วล่ะก็เสมือนกับการได้สร้างเกราะป้องกันที่ดีให้กับตัวของคุณเองจากอาการเจ็บไข้ได้ป่วยหรือโรคภัยต่างๆ ที่อาจมาเยือนได้นั่นเองค่ะ


2.กระเทียมดำช่วยรักษาโรคเบาหวาน
ในผู้ป่วยที่เป็นโรคเบาหวาน รู้ไหมค่ะว่าการลองรับประทานกระเทียมดำก็จะเป็นการช่วยฟื้นฟูสมรรถภาพของร่างกายจากอาการป่วยได้ดีขึ้นอีกด้วยค่ะเพราะหากคุณกำลังมองหาอีกหนึ่งเพื่อการรักษาอาการเบาหวานเเล้วล่ะก็กระเทียมดำก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่คุณไม่ควรมองข้ามเลยนะคะเพราะการรับประทานกระเทียมดำก็จะเป็นการช่วยฟื้นฟูสมรรถภาพของร่างกายจากอาการป่วยเเม้จริงอยู่ว่าคงไม่มีสมุนไพรหรือยาตัวไหนที่ทำให้โรคเบาหวานหายไปจากคุณได้เลยเเต่ก็สามารถช่วยชะลออาการป่วยหรือลดอาการกำเริบได้นั่นเองค่ะ

3.กระเทียมดำช่วยลดไขมันในเส้นเลือด
อีกหนึ่งสรรพคุณสุดล้ำที่เรายกมาบอกเล่ากันในวันนี้นั่นก็คือกระเทียมดำมีส่วนสำคัญในการช่วยลดไขมันในเลือดเพื่อเป็นการลดความเสี่ยงหลอดเลือดอุดตันได้เป็นอย่างดีนอกจากนี้ก็ยังช่วยป้องกันการเกิดลิ่มเลือดที่จะช่วยลดโอกาสการเป็นโรคหัวใจขาดเลือด หัวใจวายหรือภาวะหลอดเลือดในสมองตีบตันได้อีกด้วยนะคะทุกคน


4.กระเทียมดำช่วยป้องกันมะเร็ง!!
อีกหนึ่งประโยชน์สุดเด็ดที่น่าจะหยิบเอามาพูดถึงด้วยเหมือนกัน จำได้หรือไม่ค่ว่ากระเทียมดำอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่จะมีประโยชน์ต่อร่างกายให้ร่างกายสามารถนำไปใช้งานได้ง่ายเลยทีเดียว ดังนั้นจึงไม่แปลกเลยค่ะว่าทำไมกระเทียมดำจึงสามารถป้องกันการเกิดมะเร็งได้เป็นอย่างดีเเละยังเป็นผลดีต่อผู้ป่วยมะเร็งในระยะเริ่มแรกการรับประทานกระเทียมดำไปควบคู่กับการรักษาทางการแพทย์ก็มีโอกาสสูงมากเลยนะคะที่จะทำให้ร่างกายมีการฟื้นฟูเร็วขึ้นและมีโอกาสที่จะหาย
ขาดจากโรคมะเร็งได้ด้วยเช่นกัน 


5.กระเทียมดำกับสรรพคุณช่วยลดความดันโลหิต
ความเปลี่ยนแปลงในเรื่องของความดันโลหิตก็เป็นอีกหนึ่งปัญหาสุขภาพที่อาจนำไปสู่โรคภัยอื่นๆเเบบที่เราไม่ทันได้คาดคิด  แต่ทราบไหมค่ะว่าการที่รับประทานกระเทียมดำก็มีส่วนสำคัญในการช่วยลดความดันโลหิตเเละทำให้ระดับความดันโลหิตอยู่ในระดับปกติได้อีกด้วย ดังนั้นในผู้ป่วยที่มีความดันโลหิตสูงการรับประทานกระเทียมดำบ่อยๆก็จะช่วยควบคุมระดับความดันและทำให้ผู้ป่วยหายเป็นปกติเร็วขึ้นอีกด้วยเเต่ทั้งนี้ก็มีข้อจำกัดอยู่เหมือนกันนะคะว่าการรับประทานกระเทียมดำก็ไม่เหมาะกับผู้ที่มีความดันต่ำนั่นเองค่ะ


6.นอนไม่หลับนอนหลับยากกระเทียมดำช่วยคุณได้
เชื่อได้ว่าปัญหานอนหลับยากหรือนอนไม่ค่อยหลับใครหลายคนในที่นี้มักจะเผชิญกันอยู่บ่อยๆนะคะเเละหลายคนก็คงจะมีวิธีในการจัดการหรือเทคนิคชั้นเลิศเพื่อจัดการกับปัญหานอนไม่หลับวันนี้เราเลยขอนำเสนออีกหนึ่งตัวช่วยดีๆนั่นก็คือกระเทียมดำนั่นเองค่ะ การรับประทานกระเทียมดำจะส่งผลให้คุณได้นอนหลับได้สบายเเละหลับสนิมากยิ่งขึ้นช่วยสร้างความผ่อนคลายลดความเครียดสะสมของคุณได้ดังนั้นใครกำลังเจอปัญหาเหล่านี้อยยู่ก็สามารถรับประทานกระเทียมดำได้เหมือนกันนะคะ

7.บำรุงผิวพรรณของเราให้เเลดูอ่อนเยาว์ด้วยกระเทียมดำ
ประโยชน์ข้อนี้เชื่อว่าคงถูกใจสาวๆอยู่ไม่น้อยเลยล่ะค่ะ  ทราบไหมค่ะว่าการรับประทานกระเทียมดำก็ช่วยในการต่อต้านริ้วรอย มีส่วนช่วยให้ผิวของคุณเเลดูอ่อนเยาว์ ไม่ดูแก่ก่อนวัยอันสมควร  รู้อย่างนี้เเล้วห้ามพลาดเคล็ดลับข้อนี้เลยนะคะเนี่ยทุกคน


เเล้วจะรับประทานกระเทียมดำอย่างไรให้เหมาะสม?
บรรยายสรรพคุณกันมาตั้งเยอะเเล้วเเต่จะไม่พูดถึงวิธีการรับประทานกระเทียมให้เหมาะสมก็ดูจะเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้องสักเท่าไหร่นะคะ เเละถึงเเม้จะทึ่งกับคุณค่าของกระเทียมมากสักเท่าไหร่เหนือสิ่งอื่นใดก็คือการรับประทานให้เหมาะสมดังนั้นถ้าอยากสุขภาพดีก็สามารถนำกระเทียมดำไปปรุงอาหารก็ให้ทานวันละ 1 ครั้ง 3-4 กลีบในตอนเช้าหรือทานในช่วงท้องว่างเพื่อเป็นการช่วยลดความดันโลหิต โรคเบาหวาน ลดคอเรสเตอรอล  เเต่ก็ไม่ควรทานเกินวัน 6-8 กลีบต่อวัน เพียงเท่านี้ก็ช่วยสร้างสุขภาพที่ดีให้กับคุณเเล้วล่ะค่ะ


ติดตามเคล็ดลับเพื่อสุขภาพอื่นๆ...คลิก>> https://www.facebook.com/health.teen/
ติดตามช่องYoutubeChannel...คลิก>>https://www.youtube.com/c/youhealthyou-health

***สุขภาพดี...คุณเองก็ทำได้***
indiglow