ติดต่อโฆษณา 
menu

สุขภาพแบ่งปัน

อะโวคาโด ผลไม้ให้ไขมันดี ประโยชน์รอบด้าน!

DREAM@ /

10 ธ.ค. 61 17:12

6,088

อะโวคาโด ผลไม้ให้ไขมันดี ประโยชน์รอบด้าน!

"อะโวคาโด"ผลไม้ทรงคุณค่าอีกหนึ่งชนิดที่ได้ยินชื่อที่ไรก็มีเเต่ประโยชน์ดีๆเสมอเเต่เราก็เชื่อเลยค่ะว่ามีผู้อ่านอีกจำนวนไม่น้อยเลยเหมือนกันที่อาจจะยังไม่รู้จักหรือไม่เคยสัมผัสกับรสชาติของอะโวคาโดมาก่อนเลย  เเต่ทราบไหมค่ะว่าในวงการสุขภาพเเล้วล่ะก็ต้องขอยกให้อะโวคาโด เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ทานเเล้วนอกจากจะให้สุขภาพดีกันถ้วนหน้าเเล้วก็ยังเป็นอาหารเด็ดดวงของคนอยากลดน้ำหนักทั้งหลายอีกด้วยเวันนี้สบายหายห่วงค่ะเพราะเราขอขันอาสาพาทุกคนไปเซอร์เวย์ดูประโยชน์ดีๆประโยชน์ล้ำๆของอะโวคาโดพร้อมกันดีกว่าลุยเลย!!! 


1.อะโวคาโดต่างอุดมไปด้วยวิตามินหลากหลายชนิด
ซึ่งเเน่นอนค่ะว่าประโยชน์ในข้อนี้จะเป็นผลดีต่อสุขภาพร่างกายของเราเเล้วภายในอะโวคาโดยังอุดมไปด้วยวิตามินชนิดต่างๆอีกมากมายไม่ว่าจะเป็นวิตามินเอที่มีคุณสมบัติสำคัญในการช่วยบำรุงสายตาใครที่ต้องใช้สบายตาในการนั่งทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์นานๆ วิตามินบีที่ช่วยลดการอักเสบป้องกันโรคปากนกกระจอกเเละอาการเหน็บชาวิตามินซีช่วยป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟันเเละวิตามินอีที่ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็ง ทำให้คุณมีสุขภาพดีเเละห่างไกลจากโรคต่างๆได้นั่นเองล่ะค่ะ


2. มีสารอาหารอะไรบ้างที่อยู่ในอะโวคาโด
ภายในอะโวคาโดยยังมีแร่ธาตุและสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายเป็นจำนวนมากไม่เชื่อก็ลองมาไล่ดูกันเลยดีกว่านะคะไม่ว่าจะเป็นโฟเลทโซเดียมและโพแทสเซียมซึ่งประโยชน์ของสารอาหารเหล่านี้จะคอยทำหน้าที่ลดระดับคอเลสเตอรอลให้ต่ำลงนี่จึงเป็นการช่วยลดความเสี่ยงต่อภาวะคอเลสเตอรอลในเลือดสูงได้ดีแถมยังเป็นสารอาหารที่จะช่วยเสริมสร้างการเจริญเติบโตและสร้างเนื้อเยื่อให้กับทารกในครรภ์ได้อีกด้วยนะคะคุณเเม่มื้อใหม่ทั้งหลายทราบกันเเล้วก็อย่าเพิ่งมอง
ข้ามประโยชน์ดีๆของอะโวคาโดเลยนะคะ


3.อะโวคาโดเต็มไปด้วยโปรตีนสูง
สำหรับสารอาหารอย่างโปรตีนเราจะทราบกันดีนะคะว่าสามารถหาได้จากเนื้อสัตว์นมไข่หรือถั่วบางชนิดเเตาลองคิดดูซิค่ะว่าถ้าคุณทานอะโวคาโดเเล้วก็ยังได้รับโปรตีนไปเป็นของเเถมอีกด้วยอีกทั้งอะโวคาโดยังเป็นผลไม้ที่มีโปรตีนสูงกว่าผลอื่นๆอีกหลายชนิด ที่สำคัญก็คือโปรตีนชนิดนี้เป็นชนิดที่ย่อยง่ายเเละยังมีเส้นใยอาหารสูงเเน่นอนว่าหมดห่วงเรื่องปัญหาท้องผูกไปได้เลยล่ะค่ะเพราะทานเเล้วจะช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วยล่ะค่ะ


4.อะโวคาโดอุดมไปด้วยกรดไขมันดี
ข้อมูลดีๆเกี่ยวกับอะโวคาโดที่คุณยังต้องทราบเพิ่มเติมอีกก็คือ77%ของเเคลอรี่ในอะโวคาโดนั้นมาจากไขมันซึ่งเป็นไขมันดีเป็นหลักกรดไขมันเหล่านี้เป็นกรดโอลิอิกซึ่งเป็นกรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวเเละนี่ก็คือองค์ประกอบหลักของน้ำมันมะกอกที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพของเราอย่างมากเลยเลยนะคะอีกทั้งยังมีความสามารถในการช่วยลดการอักเสบซึ่งนี่จะเป็นกลไกสำคัญที่ทำให้เกิดโรคมะเร็งนั่นเองค่ะ


5.อะโวคาโดกับสรรพคุณเรื่องความงามที่สาวๆต้องรู้
เคยได้ยินกันบ้างหรือเปล่าค่ะว่าอะโวคาโดก็มีประโยชน์ในเเง่ความงามเหมือนกันไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวพรรณ หรือจะนำอะโวคาโดมาฝานบางๆเเละนำมาแปะทิ้งไว้ใต้ตาก็จะสามารถลดความหมองคล้ำใต้ตาได้เป็นอย่างดีหรือสามารถนำอะโวคาโดมาทำเป็นสูตรที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าให้เนียนนุ่มมากยิ่งขึ้นด้วย


6. อะโวคาโดกับการตัวช่วยในการลดความอ้วน!!  
ทีเด็ดของประโยชน์ข้อนี้เชื่อได้ว่าถูกใจสาวๆที่กำลังอยู่ในช่วงลดน้ำหนักเลยค่ะเเละเเม้ว่าอะโวคาโดจะขึ้นชื่อว่าเป็นผลไม้ที่ให้แคลอรีสูงจนทำให้ใครหลายๆคนเกิดความเกรงกลัวว่ารับประทานเข้าไปเเล้วจะทำให้อ้วนหรือไม่? เเต่ประโยชน์ของอะโวคาโดก็มีมากมายหลายอย่างที่ตรงกันข้ามกับที่คุณคิดไว้เยอะเลยนะคะเพราะอะโวคาโดมีคาร์โบไฮเดรตและน้ำตาลต่ำแถมเต็มไปด้วยไฟเบอร์และกรดโอเลอิกที่จะช่วยกระตุ้นให้สมองสั่งการให้เรารู้สึกอิ่มเร็วขึ้นจึงลดการกินจุกจิกได้อย่างดีเยี่ยมซึ่งผลที่ตามมาก็คือน้ำหนักที่ลดลงอย่างเห็นได้ชัด

เมื่อทราบประโยชน์ดีๆของอะโวคาโดกันเเบบนี้เเล้วก็อย่าลืมนำเคล็ดลับสุขภาพดีเพื่อไปใช้กันนะคะเริ่มต้นจากทานเลยค่ะตอนนี้!!

ติดตามเคล็ดลับเพื่อสุขภาพ..คลิก>>https://www.facebook.com/health.teen/
ติดตามYoutubeChannel...คลิก>>www.youtube.com/c/youhealthyou-health
indiglow