ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

ข้อดีของเครื่องสำอางออร์แกนิค! ที่สาวๆ ควรรู้

DREAM@ /

13 ธ.ค. 61 10:12

7,047

ข้อดีของเครื่องสำอางออร์แกนิค! ที่สาวๆ ควรรู้

เครื่องสำอาง กับผู้หญิงเป็นเรื่องของความสวยความงามที่กินกันไม่ขาดจริงๆเลยนะคะ เเต่ด้วยปัจจุบันต้องยอมรับเลยค่ะว่าเทรนด์สุขภาพคนรักสุขภาพมาเเรงมากจริงๆ ค่านิยมการรับประทานอาหารคลีนอาหารออร์แกนิคกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก รวมถึงเครื่องสำอางสบู่ครีมทาผิวโฟมล้างหน้าหรือเเม้เเต่ลิปสติก ด้วยเช่นกันด้วยเครื่องสำอางทั่วไปที่เราใช้กันมีส่วนประกอบหรือสารเคมีต่างๆที่อาจทำให้เกิดการระคายเคืองได้โดยง่าย เครื่องสำอางออร์แกนิคเลยเข้ามามีบทบาทสำคัญในเรื่องนี้เป็นอย่างมาก วันนี้เราขอถือโอกาสดีๆอย่างนี้มาชวนทุกคนไปทำความรู้จักเครื่องสำอางออร์แกนิคเเละข้อดีของการใช้เครื่องสำอางออร์แกนิคพร้อมกันค่ะตามเราไปดูพร้อมกันเลยค่ะ


เครื่องสำอางออร์แกนิคคืออะไร?
เครื่องสำอางออร์แกนิค  ก็คือ เครื่องสำอางที่มีส่วนผสมมาจากธรรมชาติทั้งหมดส่วนประกอบที่ได้จะต้องมาจากพืชพืชวัตถุดิบจะต้องเพาะปลูกบนแปลงเกษตรที่ปราศจากสารเคมีบนแปลงจะต้องไม่มีการใช้สารเคมีใดๆ รวมถึงผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคจะต้องปราศจากสารเหล่านี้คือสารสังเคราะห์ใดๆที่ใช้เพื่อรักษาอายุของผลิตภัณฑ์ให้ยาวนาน,รสชาติสังเคราะห์,สีสังเคราะห์,น้ำมันที่สกัดจากแร่,สารเคมี,สารสกัดจากสัตว์,สารทำละลายทางเคมีหรือสารประกอบเคมีที่สังเคราะห์ขึ้น


เครื่องสำอางออร์แกนิคดีอย่างไร?
อย่างที่เราได้บอกไปเเล้วข้างต้นว่าเครื่องสำอางออร์แกนิคจะต้องมีส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติทั้งหมด ดังนั้นจุดเด่นอีกเรื่องหนึ่งของเครื่องสำอางออร์แกนิคก็คือในเครื่องสำอางค์ออร์แกนิคจะไม่มีสารเคมีหรือมีในปริมาณที่น้อยมากจึงไม่ทำให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพของผู้ใช้ 

>>ปราศจากสารเคมีหรือส่วนประกอบจากสารก่อมะเร็ง นั่นก็คือ สารพาราเบน 
ซึ่งนับว่าเป็นสารเคมีประเภทหนึ่งที่ใช้เป็นสารกันบูดในผลิตภัณฑ์ซึ่งจากงานวิจัยพบว่าสารพาราเบนก็คือสารก่อมะเร็งชนิดหนึ่ง


>>ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองเหมาะสำหรับผิวเเพ้ง่าย สำหรับสาวๆที่ต้องประสบปัญหาเรื่องผิวเปราะบางเเพ้ง่ายในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางส่วนใหญ่เรามักจะพบว่ามีส่วนผสมของสารลดเเรงตึงผิวที่อาจทำให้เกิดการระคายเคืองดังนั้นเครื่องสำอางออร์แกนิคจึงเหมาะกับผู้ที่มีสภาพผิวหน้าเเพ้ง่ายนั่นเองค่ะ


 >>สามารถใช้บ่อยได้นานๆตามเท่าที่เราต้องการได้เลยด้วยเครื่องสำอางทั่วไปหากเราใช้บ่อยเเละใช้มากก็ไม่ใช่เรื่องที่ดีนักเพราะนั่นเท่ากับเป็นการเพิ่มสารเคมีให้กับสุขภาพผิวเเต่ถ้าลองเป็นเครื่องสำอางออร์แกนิคเเล้วคุณสามารถใช่บ่อยหรือใช้อย่างต่อเนื่องได้เลยเพราะไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อผิวเเต่อย่างใด


>>ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวหนังช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดการอักเสบเมื่อใช้

หลังจากได้ทราบข้อดีของเครื่องสำอางออร์แกนิคกันไปเเล้วสาวๆเริ่มเกิดความรู้สึกอยากหันมาใช้เครื่องสำอางออร์แกนิคที่ดีต่อสุขภาพของคุณกันบ้างหรือยัง?เเม้ว่าข้อจำกัดอย่างหนึ่งของเครื่องสำอางออร์แกนิคก็คือราคาที่ค่อนข้างสูงเเต่อยากให้ลองนึกถึงประโยชน์เเละข้อดีของมันเเล้วก็ถือว่าเป็นสิ่งที่คุ้มค่าเเละสุขภาพผิวพรรณที่ดีเเล้วก็คุ้มค่าต่อการลงทุนไม่ใช่น้อยเลยนะคะ เเต่หากคุณต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางใดๆเเล้วล่ะก็อย่าลืมเลือกซื้อให้ถี่ถ้วนดูส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์ให้ละเอียดเพราะสิ่งใดที่เราทาลงบนผิวหนังก็เท่ากับมันจะซึมซาบเเละสำคัญที่สุดก็เห็นจะเป็นเรื่องการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสมกับสภาพผิวหน้าของเราเองเพียงเท่านี้ก็เท่ากับเป็นการได้ดูเเลผิวของคุณได้อีกทางหนึ่งเเล้วล่ะค่ะ

***ติดตามเทคนิคเคล็ดลับเพื่อสุขภาพความงาม...คลิก>>https://www.facebook.com/youhealth.beauty/?ref=bookmarks
indiglow