ติดต่อโฆษณา 
menu

วาไรตี้

5 ประโยชน์เก๋ๆ จาก น้ำมันละหุ่ง

DREAM@ /

21 ธ.ค. 61 09:12

19,022

5 ประโยชน์เก๋ๆ จาก น้ำมันละหุ่ง

น้ำมันละหุ่งอีกหนึ่งน้ำมันธรรมชาติที่มีคุณประโยชน์ในการช่วยดูเเลสุขภาพความงามของคุณได้เป็นอย่างดี เเต่หลายๆคนก็อาจจะยังไม่ทราบว่าน้ำมันละหุ่งคืออะไรเเล้วนำมาใช้ประโยชน์อะไรได้บ้าง? วันนี้เราเลยทำหน้าที่รวบรวมเอาคุณประโยชน์เก๋ๆของน้ำมันละหุ่งมาฝากทุกคนกันค่ะมาเเล้วก็ลองตามเราไปดูเคล็ดลับในการใช้น้ำมันละหุ่งเพื่อความสวยความงามของเรากันดีกว่าค่ะเเล้วคุณจะหลงรัก"น้ำมันละหุ่ง"พร้อมกันค่ะ


1.น้ำมันละหุ่งช่วยลดปัญหาการหลุดร่วงของเส้นผม
สาวๆคนไหนที่ประสบปัญหาผมหลุดร่วงก็ขอบอกเลยนะคะว่าให้ลองหยิบน้ำมันละหุ่งมาจัดการกับเรื่องนี้ได้เลยค่ะเพราะน้ำมันละหุ่งมีความสามารถในการช่วยรักษาอาการผมร่วง หรือผมบางให้กลับมาหนามากขึ้น เพียงคุณใช้น้ำมันละหุ่งมาทาบนหนังศีรษะเเล้วทำการนวดเบาๆทิ้งไว้สักพักเเล้วให้ล้างออกด้วยเเชมพูที่มีฤทธิ์อ่อนๆอย่างเช่นเเชมพูเด็กก็จะช่วยแก้ปัญหาเรื่องผมหลุดร่วงได้เเล้วล่ะค่ะ


2. น้ำมันละหุ่งช่วยลดปัญหาสิว
การใช้น้ำมันละหุ่งเป็นการช่วยลดปัญหาการเกิดสิวได้เหมือนกัน นั่นก็เพราะภายในน้ำมันละหุ่งมีองค์ประกอบของกรดไขมัน Ricinoleic ที่มีคุณสมบัติในการต่อต้านเเละยับยั้งเเบคทีเรียซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญในการเกิดสิวเรามาลองเริ่มต้นดูเเลสุขภาพผิวพรรณไปพร้อมกันค่ะ ก่อนอื่นนั้นคุณจำเป็นต้องล้างใบหน้าให้สะอาดด้วยน้ำอุ่นเพื่อเป็นการเปิดรูขุมขนให้กว้างขึ้นเเล้วใช้น้ำมันละหุ่งประมาณ2-3หยดนวดให้ทั่วทั้งใบหน้าเพื่อให้น้ำมันละหุ่งเเทรกซึมเข้าสู่รูขุมขนอาจจะทิ้งไว้ค้างคืนเป็นการกำจัดเเบคทีเรียเเล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำเย็นเพื่อเป็นการกระชับรูขุมขนให้มากขึ้น


3.ปัญหาคิ้วบางหลบไปเพราะน้ำมันละหุ่งช่วยคุณได้
สำหรับปัญหาคิ้วบางคิ้วหนาขอบอกว่าให้หลบไปเเล้วให้หยิบน้ำมันละหุ่งมาจัดการได้เลยค่ะ สำหรับสาวๆที่คิ้วบางหรือขนตาสั้นก็สามารถใช้น้ำมันละหุ่งจัดการได้เหมือนกันสามารถนำมาช่วยเสริมคิ้วเเละขนตาของคุณโดยให้ใช้สำลีชุบน้ำมันละหุ่งทาลงไปบนขนตาเเละคิ้วเเนะนำว่าให้ทำก่อนนอนทาเสร็จเเล้วก็ค้างคืนไว้จะช่วยให้ขนตาเเละคิ้้วเพิ่มขึ้นได้เหมือนกันค่ะ


4.ช่วยทำให้ผิวพรรณมีความชุ่มชื้นมากขึ้น
น้ำมันละหุ่งช่วยในการทำความสะอาดผิวเพื่อเป็นการเพิ่มความชุ่มชื้นเเละช่วยล้างสารพิษออกจากผิวของเราได้อีกด้วยสำหรับสาวๆที่มีปัญหาผิวเเห้งก็คงต้องการมอยส์เจอร์ไรเซอร์เพื่อเป็นการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวพรรณเเต่รู้ไหมค่ะว่าน้ำมันละหุ่งก็ถือว่าเป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์ราคาถูกที่มีประสิทธิภาพเหมือนกันเพียงเเค่ใช้น้ำมันละหุ่งประมาณ2-3หยดเเล้วนวดตามผิวหนังเพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้น้ำมันละหุ่งซึมผ่านผิวหนังได้เป็นอย่างดีช่วยขจัดความแห้งกร้านเเละคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวหนังของเราได้อีกด้วยนะคะ


5.ช่วยแก้ปัญหาส้นเท้าเเตก
ไม่ใช่เเค่ผู้สูงอายุเท่านั้นนะคะที่อาจจะประสบปัญหาส้นเท้าเเตกหรือส้นเท้าหยาบกร้านเเต่หนุ่มสาววัยรุ่นสมัยนี้ก็อาจเกิดปัญหานี้ได้เหมือนกันลองใช้น้ำมันละหุ่งเข้าช่วยไหมล่ะค่ะให้คุณลองใช้น้ำมันละหุ่งทาลงไปบนใต้ฝ่าเท้าของคุณเเละใส่ถุงเท้าทิ้งไว้ประมาณ1ชั่วโมงทิ้งไว้เช่นนี้ข้ามคืนก็จะเป็นการช่วยคืนผิวที่เนียนนุ่มของส้นเท้าให้กลับมาได้อีกครั้งอย่างที่คุณตั้งใจไว้เลยค่ะขยันหมั่นทำเป็นประจำอีกสักหน่อยบอกลาปัญหานี้ได้อย่างเเน่นอนค่ะ


สำหรับใครที่ยังไม่เคยลองใช้น้ำมันละหุ่งเเล้วล่ะก็ลองเปิดใจสักหน่อยรับรองว่าคงไม่ทำให้คุณสาวๆผิดหวังอย่างเเน่นอนว่าเเล้วก็ออกไปตามล่าหาไอเท็มเพื่อความงามชิ้นนี้มาประดับโต๊ะเครื่องแป้งกันดีกว่าค่ะ

ติดตามเทคนิคเคล็ดลับเพื่อสุขภาพความงาม...คลิก>>  https://www.facebook.com/youhealth.beauty/


indiglow