ติดต่อโฆษณา 
menu

สุขภาพแบ่งปัน

เช็ค! ประโยชน์ของ "ผักบุ้ง" ใครบอกว่ามีดีเเค่บำรุงสายตา

DREAM@ /

24 ธ.ค. 61 17:12

9,596

เช็ค! ประโยชน์ของ "ผักบุ้ง" ใครบอกว่ามีดีเเค่บำรุงสายตา

กินผักบุ้งเเล้วตาหวาน....ทุกครั้งที่เรานึกถึงเมนูที่มีผักบุ้งเป็นส่วนประกอบก็ปฏิเสธไม่ได้เลยนะคะว่าคุณจะนึกถึงประโยชน์ข้อนี้ของผักบุุ้งเป็นข้อเเรกเเต่ทราบไหมค่ะว่าจริงๆเเล้วประโยชน์ของการกินผักบุ้งไม่ได้มีดีเเค่ช่วยบำรุงสายตาอย่างเดียวเพียงเท่านั้นเพราะวันนี้เราได้รวบรวมเอาคุณประโยชน์ดีๆสรรพคุณอีกมากมายของผักบุ้งมาฝากกันเพราะขึ้นชื่อว่า "ผักบุ้ง" เเล้วถือว่าเป็นอีกหนึ่งชนิดผักที่นอกจากจะหารับประทานได้ง่ายไม่ยุ่งยากเเล้วก็ยังเป็นผักที่อยู่คู่ครัวคนไทยมาช้านานอีกด้วยไม่ว่าจะเป็นทั้งผักบุ้งไทยหรือผักบุ้งจีนก็ได้รับความนิยมในบ้านเรามากๆ เอาเป็นว่าลองตามเราไปดูสรรพคุณของผักบุ้งกันดีกว่าค่ะทุกคน


1.รู้หรือไม่?ผักบุ้งช่วยดีท็อกซ์ ขับสารพิษออกจากร่างกาย
สำหรับประโยชน์ในการช่วยดีท็อกซ์เเละขับสารพิษของผักบุ้งหลายคนคงคาดไม่ถึงกันเลยใช่ไหมค่ะ เราไม่อาจรู้ได้เลยนะคะว่าอาหารที่เรารับประทานเข้าไปในเเต่ละมื้อหรือในเเต่ละวันนั้นมีการปนเปื้อนของสารพิษหรือสารเคมีเข้าสู่ร่างกายของเรามากมายเเค่ไหนโดยจะพบมากในอาหารที่ปรุงไม่ถูกสุขลักษณะหรือสารพิษจากพวกสารเคมีจำพวกยาฆ่าเเมลงดังนั้นผักบุ้งมีสรรพคุณในเรื่องของการขับพิษได้เป็นอย่างดี 

2. ผักบุ้งช่วยช่วยแก้อาการท้องผูก
เส้นใยอาหารที่มากล้นอยู่ในผักบุ้งประกอบไปด้วยปริมาณไฟเบอร์ที่จะสามารถช่วยแก้อาการท้องผูกได้เป็นอย่างดีเเถมยังเป็นการช่วยปรับปรุงเพราะไฟเบอร์ในผักบุ้งนี้จะเข้าไปช่วยทำให้การทำงานของระบบขับถ่ายทำงานได้ดีมากขึ้นอีกทั้งเจ้าผักบุ้งนี่เองล่ะค่ะยังมีสรรพคุณเป็นยาระบายอ่อนๆ ดังนั้นคุณผู้อ่านที่กำลังอ่านอยู่เเล้วเจอปัญหาท้องผูกก็น่าจะลองทานผักบุ้งดูนะจ๊ะ


3.ผักบุ้งช่วยควบคุมน้ำตาลในเลือด
โรคเบาหวาน กลายเป็นอีกหนึ่งโรคสุขภาพที่สามารถเกิดขึ้นได้กับใครก็ได้นะคะ เเละส่วนหนึ่งก็เป็นผลมาจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตเเละการเลือกรับประทานอาหารด้วยเหมือนกันเเต่เมื่อคุณเกิดเผชิญอยู่กับโรคเบาหวานเเล้วล่ะก็ผักบุ้งน่าจะเป็นอีกหนึ่งชนิดผักที่เเนะนำให้ผู้ป่วยโรคเบาหวานรับประทานเลยนะคะเพราะผักบุ้งยังมีสรรพคุณอีกหนึ่งอย่างที่ช่วยลดน้ำตาลในเลือดเเละลดการดูดซึมของกลูโคสในของร่างกายได้อีกด้วยค่ะ


4. ผักบุ้งบำรุงเลือด
ผักบุ้งเป็นอีกหนึ่งผักที่ช่วยบำรุงเลือดได้เป็นอย่างดีเลยนะคะพเราะล้วนเเต่อุดมไปด้วยธาตุเหล็กซึ่งถือว่าเป็นสารอาหารที่มีความสำคัญต่อระบบโลหิตนั่นก็เพราะความจำเป็นอีกอย่างหนึ่งก็คือฮีโมโกลบินที่อยู่ในเลือดนั้นต้องได้รับธาตุเหล็กอย่างเพียงพอ เพราะมิเช่นนั้นเเล้วอาจทำให้คุณเกิดภาวะโลหิตจางได้ดังนั้นการรับประทานผักบุ้งก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกดีๆที่จะได้เป็นการเพิ่มธาตุเหล็กให้กับร่างกายของคุณนั่นเองล่ะค่ะ


5.ผักบุ้งกับคุณสมบัติโดดเด่นในการช่วยบำรุงสายตา
สรรพคุณโดดเด่นข้อนี้ของผักบุ้งเรียกว่าไม่พูดถึงไม่ได้เป็นอันขาดเลยนะคะเเม้เราๆจะทราบกันเป็นอย่างดีเเต่เราก็ขอนำประโยชน์ข้อนี้ของผักบุ้งมาบอกเล่ากันอีกครั้งว่าเเต่ทำไมใครๆก็ยกให้ผักบุ้งเป็น
สุดยอดอาหาร
เพื่อสายตาล่ะค่ะเนี่ยเพราะผักบุ้งอุดมไปด้วยวิตามินเอเเละสารเบต้าเเคโรทีนสูงมากดังนั้นจึงไม่ต้องแปลกใจเลยนะคะว่าวิตามินเเละเเร่ธาตุเหล่านี้จะช่วยดูเเลสุขภาพดวงตาของคุณได้เป็นอย่างดีทั้งยังช่วยป้องกันปัญหาดวงตาเสื่อมหรือปัญหาเรื่องต้อก่อนวัยอันควรได้อีกด้วยนะคะ งั้นเราต้องบำรุงสายตากันสักหน่อยเเล้วล่ะค่ะ!!


6.ผักบุ้งช่วยรักษาอาการนอนไม่หลับ
ใครที่กำลังเผชิญอยู่กับปัญหานอนไม่หลับฝืนข่มตัวเองเเค่ไหนก็นอนไม่หลับหันมาเมียงมองประโยชน์จากผักบุ้งได้เลยค่ะเพราะการรับประทานผักบุ้งก็ช่วยได้ดีเหมือนกันนั่นก็เพราะสารอาหารภายในผักบุ้งอย่างสารซิลีเนียมสังกะสีมีสรรพคุณสำคัญในการช่วยผ่อนคลายประสาทเมื่อทานเข้าไปเเล้วก็จะช่วยทำให้คุณผ่อนคลายได้มากขึ้นหมดห่วงเรื่องนอนไม่หลับ


7.ผักบุ้งช่วยป้องกันโรคหัวใจ
รู้ไหมค่ะว่าสารอาหารสำคัญภายในผักบุ้งอย่างวิตามินซีเอยวิตามินเอเอยรวมไปจนถึงเบต้าเเคโรทีน ที่อัดเเน่นอยู่ในผักบุ้งทั้งหลายเนี่ยล่ะค่ะที่นอกจากจะให้สรรพคุณในเรื่องของการมีสารต้านอนุมูลอิสระนั่นยังเป็นการช่วยป้องกันไม่ให้คอเลสเตอรอลรวมตัวกับออกซิเจน เเละไปเกาะอยู่ตามหลอดเลือดทำให้เกิดการอุดตันของเส้นเลือดจนทำให้เกิดหัวใจวายหรือโรคหลอดเลือด ลดความเสี่ยงโรคหัวใจได้นั่นเองค่ะ 

พูดถึงประโยชน์ดีๆของผักบุ้งกันมามากเเล้วเย็นนี้ก็อย่าลืมซื้อผักบุ้งกลับบ้านเเล้วมาปรุงอาหารจากผักบุ้งให้คนที่คุณรักรับประทานกันดีกว่านะคะหรือจะนำผักบุ้งมารังสรรค์เมนูเพื่อสุขภาพก็ได้ประโยชน์ไปอีกเเบบนะคะส่วนตัวดิฉันนั้นเเค่น้ำพริกเเซ่บๆสักถ้วยรับผระทานคู่กับผักเคียงอย่างผักบุ้งปิดท้ายด้วยข้าวสวยร้อนๆรับรองว่าฟินตัวเเตกเเล้วล่ะค่ะทุกคน!! เคล็ด(ไม่)ลับฉบับผักบุ้ง
ก่อนปิดท้ายบทความนี้กันไปเราก็มีทริคในการรับประทานผักบุ้งให้ได้ประโยชน์สูงสุดมาฝากกันอีกเช่นเคยค่ะเเม้เราจะเห็นกันเเล้วว่าผักบุ้งมีประโยชน์ต่อสุขภาพของเรามากมายเเค่ไหนนั้นเเต่คุณผู้อ่านทุกคนทราบหรือไม่ค่ะว่าสารอาหารทั้งหลายเเหล่ไม่ว่าจะเป็นวิตามินเอวิตามินบีวิตามินซีหรือเเร่ธาตุอื่นใดก็ตามที่อัดเเน่นอยู่ในผักบุ้ง คุณจะได้รับมันอย่างเต็มที่หากรับประทานเเบบสดๆเพราะเมื่อคุณนำไปผ่านความร้อนเเล้วนั้นก็จะเป็นการทำให้คุณค่าทางสารอาหารลดน้อยลงไป 


***ดังนั้นที่อยากได้รับสารอาหารจากเจ้าผักบุ้งเเบบเต็มน้ำเต็มเนื้อเเล้วล่ะก็ลองหันมาทานผักบุ้งเเบบสดๆดูไหมล่ะค่ะเเต่อย่าลืมล้างทำความสะอาดให้เกลี้ยงเกลาก่อนนำไปรับประทานด้วยนะจ้า

ติดตามเคล็ดลับเพื่อสุขภาพอื่นๆ.....คลิก>> https://www.facebook.com/health.teen/?ref=bookmarks
ติดตามช่องYoutubeChannel....คลิก>> www.youtube.com/c/youhealthyou-health

indiglow