ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

5 ประโยชน์เพื่อความงาม จาก "ถ่านชาร์โคล"

DREAM@ /

25 ธ.ค. 61 16:12

7,170

5 ประโยชน์เพื่อความงาม จาก "ถ่านชาร์โคล"

เดี๋ยวนี้สมัยนี้นะคะต้องบอกเลยคะว่าสูตรความงามจากวัตถุดิบต่างๆนั้นมีมากมายเสียจริงๆสูตรไหน เคล็ดลับใดที่ว่าดีที่ว่าเด็ดเชื่อว่าสาวๆก็คงต้องลองเอามาดัดแปลงเเละใช้กับตัวเองบ้างไม่มากก็น้อยจริงไหมล่ะค่ะเช่นเดียวกันค่ะวันนี้เราอยากชวนทุกคนมาเปิดหู เปิดตา เปิดใจ ไปกับเราเเล้วลองตามเราไปดูคุณประโยชน์ดีๆจาก ชาร์โคล อีกหนึ่งสุดยอดคความงามที่สาวๆยุคนี้ฮอตเเละฮิตกันเเบบฉุดไม่อยู่จริงๆเเละสำหรับถ่านชาร์โคล หรือผงถ่านกัมมันต์เป็นถ่านที่เกิดการจากการนำเปลือกไม้หรือเปลือกไม้ไผ่เผาไหม้ในอุณหภูมิความร้อนที่สูงกว่า 1000 องศาเซลเซียส ซึ่งถ่านไม้ไผ่ยังอุดมไปด้วยเเร่ธาตุอีกมากมายที่มีประโยชน์ในวงการเเพทย์การนำไปประกอบอาหารเเละมีประโยชน์ต่อสุขภาพความงามของสาวๆหลายคนวันนี้เรารวบรวมเอาประโยชน์เพื่อความสวยความงามจากชาร์โคลมาฝากกันเเเล้วค่ะว่าเเล้วก็ลองตามเราไปส่องกันดีกว่าลุย!!


1.ชาร์โคลกับสรรพคุณในการเป็นส่วนผสมของสูตรมาส์กหน้าเเละผิวพรรณ
ถ้าไม่พูดถึงประโยชน์ข้อนี้ก็คงจะผิดผลาดอย่างรุนเเรงเลยล่ะค่ะ เพราะหากเราสังเกตกันบ่อยๆก็คงจะเห็นว่าชาร์โคลกลายเป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบสำคัญที่เข้าไปอยู่ในผลิตภัณฑ์เพื่อความงามต่างๆอีกมากมายเนื่องจากมีคุณสมบัติสำคัญในการช่วยดูดซับสิ่งสกปรกเเละสารพิษต่างๆที่ตกค้างในผิวนอกจากนี้นะคะก็ยังช่วยปรับให้สภาพผิวของคุณให้ดูดีขึ้นอีกด้วยล่ะค่ะ ต้องลอง!!


2.ชาร์โคลช่วยในการบำรุงผิว
สาวๆคนไหนที่กำลังเผชิญอยู่กับปัญหาหนักใจอย่างเซลล์ผิวเสื่อมสภาพไม่ว่าจะเกิดจากการเสื่อมสภาพตามวัยหรือผลข้างเคียงอย่างการเผชิญกับมลภาวะต่างๆไม่ว่าจะเป็นเเสงเเดดฝุ่นควันที่ล้วนเเล้วเเต่เป็นตัวการสำคัญทำให้ผิวของคุณเกิดความหมองคล้ำริ้วรอย เผลอๆอาจจะยังเป็นปัญหาทำให้เกิดสิวอุดตันได้อีกด้วยดังนั้นใครกำลังหาลู่ทางในการใช้ชาร์โคลบำรุงผิวกันอยู่ล่ะก็สามารถหยิบเอาชาร์โคลไปใช้ประโยชน์ในเรื่องนี้ก็ได้เช่นเดียวกันนะคะ


3.ชาร์โคลกับสรรพคุณในการช่วยดับกลิ่นตัว
ปัญหากลิ่นตัวคนร้อยทั้งร้อยก็คงไม่มีใครต้องการจริงไหมล่ะค่ะเเถมเวลาจะเดินไปไหนมาไหนก็จะยิ่งทำให้คุณสูญเสียบุคลิกเเละความมั่นใจไปได้เหมือนกันเเต่ทราบไหมค่ะว่าถ่าการใช้ถ่านชาโคลก็ช่วยแก้ปัญหานี้ได้ดีมากเหมือนกันหรือใครที่มีปัญหาเรื่องอาการเเพ้โรลออนหรือโทนเนอร์ดับกลิ่นชาร์โคลก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีได้เหมือนกันนะคะ


4.ชาร์โคลช่วยทำให้ฟันขาวขึ้น
รู้ไหมค่ะว่าชาร์โคลก็สามารถทำหน้าที่เป็นยาสีฟันได้เช่นเดียวกันพร้อมกันนั้นก็ยังช่วยทำให้ฟันของเราดูขาวขึ้นอีกด้วยการแปรงฟันด้วยชาร์โคลนอกจากจะมีคุณสมบัติทำให้ฟันขาวขึ้นเเล้วก็ยังช่วยทำให้กลิ่นปากดีขึ้นอีกด้วยเเหละค่ะ


5.สามารถใช้ชาร์โคลเเทนสบู่ฟอกตัว
การอาบน้ำด้วยผลิตภัณฑ์จากถ่านชาร์โคลที่จะทำให้ผิวของคุณดูมีความสะอาดมากยิ่งขึ้น นั่นก็เพราะถ่านชาร์โคลมีสรรพคุณในการช่วยขจัดสารพิษในร่างกาย

 
ถึงเเม้จะขึ้นชื่อว่าเป็น"ถ่าน"ซึ่งเราก็มักจะนึกถึงสีดำทมิฬที่มองเเล้วไม่เป็นที่ปรารถนาสักเท่าไหร่เเต่รู้ไหมค่ะว่าภายใต้ความดำสนิทของผงถ่านชาร์โคลนั้นกลับมีประโยชน์อีกมากมายเเละยังดีต่อสุขภาพความงามเเละผิวพรรณของเราได้อีกด้วยนะคะเนี่ย


ติดตามเคล็ดลับเพื่อสุขภาพความงาม...คลิก>> https://www.facebook.com/youhealth.beauty/?ref=bookmarksindiglow