ติดต่อโฆษณา 
menu

สุขภาพแบ่งปัน

"ฝรั่ง" บำรุงผิวพรรณ ลดไขมันในเส้นเลือด

DREAM@ /

03 ม.ค. 62 08:01

10,698

"ฝรั่ง" บำรุงผิวพรรณ ลดไขมันในเส้นเลือด

ประเดิมเรื่องราวดีๆท่ามกลางบรรยากาศที่ยังได้กลิ่นอายของเทศกาลปีใหม่ที่เพิ่งผ่านพ้นไปหมาดๆเลยนะคะวันนี้เราเลยขอชวนทุกคนมาล้วงเคล็ดลับเเละประโยชน์ดีๆจากผลไม้มากประโยชน์อีกหนึ่งชนิดซึ่งนั่นก็คือ"ฝรั่ง"นั่นเองค่ะสำหรับฝรั่งเป็นผลไม้ที่ถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเลยนะคะเพราะไม่ว่าจะเป็นหนุ่มๆหรือสาวๆก็ชอบรับประทานกันเป็นอย่างมากเเต่ไม่ใช่เเค่รสชาติอร่อยเท่านั้นนะคะเพราะฝรั่งก็ยังให้วิตามินสูงยิ่งถ้าใครได้ทานในช่วงลดน้ำหนักเเล้วล่ะก็จะยิ่งดีมากๆส่วนประโยชน์อื่นๆของฝรั่งนะเหรอค่ะเราเตรียมเสิร์ฟไว้ให้ทุกคนเเล้วค่ะพร้อมเเล้วก็ตามเราไปเบิ่งโลดจ้า
**********************


1.ฝรั่งผลไม้ให้วิตามินซีสูง
ทราบไหมค่ะว่านอกเหนือจากมะนาวเเล้วก็มีเจ้าฝรั่งเนี่ยล่ะค่ะที่ถือว่าเป็นผลไม้อีกชนิดหนึ่งที่ให้วิตามินซีสูงไม่เเพ้กันเเต่จากข้อมูลเเล้วก็พบว่าในฝรั่งให้วิตามินซีสูงกว่ามะนาวมากถึง4เท่าเลยนะคะดังนั้นไม่ต้องถามถึงสารอาหารในเรื่องนี้เลยนะคะ เพราะจะช่วยเป็นการเสริมสร้างภูมิต้านทานให้กับร่างกายของคุณได้เป็นอย่างดีโดยเฉพาะการต้านอาการหวัดได้ดีนั่นเองค่ะ


2.ฝรั่งอุดมไปด้วยสารเบต้าเเคโรทีนช่วยลดไขมันในเส้นเลือด
สำหรับใครที่ชอบทานฝรั่งหรือเเม้เเต่น้ำฝรั่งขอบอกว่าไม่ผิดหวังเเน่นอนค่ะเพราะในฝรั่งยังอุดมไปด้วยสารเบต้าเเคโรทีนที่ช่วยลดระดับไขมันในเส้นเลือดป้องกันไม่ให้ไขมันจับที่ผนังหลอดเลือดซึ่งอาจนำไปสู่สาเหตุของโรคเลือดเเข็งตัวได้

3.ฝรั่ง....ช่วยลดน้ำหนัก
สำหรับสาวๆคนไหนที่กำลังอ่านบทความเรื่องนี้อยู่อาจจะต้องหยิบปากกาพร้อมสมุดขึ้นมาจดชื่อ"ฝรั่ง"เข้าไปเป็นอีกหนึ่งสุดยอดผลไม้เพื่อการลดน้ำหนักเลยนะคะนั่นก็เพราะฝรั่งเป็นผลไม้ที่ให้พลังงานต่ำเเถมยังมีน้ำตาลน้อยเเต่อุดมไปด้วยใยอาหารมากมายที่จะเป็นส่วนสำคัญในการช่วยกระตุ้นระบบย่อยอาหารช่วยขับถ่ายได้ดีเลยล่ะค่ะ เมื่อรับประทานเข้าไปเเล้วก็จะช่วยทำให้คุณรู้สึกอิ่มไม่ต้องแปลกใจเลยนะคะว่าทำฝรั่งจึงเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำหรับคุณสาวๆได้เป็นอย่างดี


4.ฝรั่งกับสรรพคุณในการปกป้องผิวพรรณ
ฝรั่งยังมีคุณสมบัติโดดเด่นในการช่วยปกป้องผิวพรรณจากสารอนุมูลอิสระต่างๆ นั่นก็เพราะสารต้านอนุมูลอิสระที่มีอยู่ภายในฝรั่งนั้นมีประโยชน์ต่อผิวพรรณของเราอย่างมากเหมือนกันนะคะช่วยชะลอความเหี่ยวย่นและริ้วรอยไม่ให้เกิดก่อนวัยและยังบำรุงผิวพรรณเเละยังมีส่วนทำให้คอลลาเจนและอีลาสตินในชั้นใต้ผิวหนังไม่ถูกทำลายซึ่งเป็นผลดีให้ผิวพรรณเต่งตึงสดใสและเปล่งปลั่งดั่งใจที่คุณสาวๆต้องการเลยล่ะค่ะ


5.ฝรั่งช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็ง
เเม้ว่าการรับประทานผลไม้หลายต่อหลายชนิดจะมีประโยชน์ในการช่วยป้องกันหรือลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็งนะคะเเต่สำหรับผลไม้มากประโยชน์อย่างฝรั่งก็ทำหน้าที่นี้ได้ดีเช่นเดียวกันซึ่งสามารถลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็งได้หลายชนิดเช่นมะเร็งตับมะเร็งเต้านมหรือมะเร็งช่องท้องเป็นต้นค่ะ

6.ฝรั่งช่วยแก้อาการท้องร่วงท้องเสียเเละลดการบีบตัวของลำไส้ 
เนื่องจากมีสารเคมีที่ช่วยฆ่าเชื้อโรคต่างๆที่เป็นบ่อเกิดของอาการท้องเสียท้องร่วงจึงบรรเทาของโรคได้


7.ฝรั่งมีประโยชน์ต่อสุขภาพช่องปากเเละฟัน
เรื่องสุขภาพช่องปากเเละฟันนับเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่มีความสำคัญกับเราอย่างมากเลยนะคะทุกครั้งที่เราเผยรอยยิ้มออกมาก็มักจะต้องสร้างความประทับใจเเละเรื่องราวดีๆได้เสมอเเละเช่นเดียวกันค่ะเพราะฝรั่งก็มีประโยชน์ในเรื่องนี้เหมือนกันไม่ว่าจเลือดออกตามไรฟันะเป็นการช่วยรักษาโรคลักปิดลักเปิดหรือโรคเรื่องจากวิตามินซีภายในฝรั่งสูงมากช่วยลดอาการปวดฟันหรือเหงือกอักเสบได้เป็นอย่างดีนอกจากนี้เเล้วนะคะใบฝรั่งก็ยังสามารถนำมาช่วยแก้ปัญหากลิ่นปากได้ดีอีกด้วย


เป็นอย่างไรบ้างค่ะกับประโยชน์เพื่อสุขภาพเจ๋งๆของฝรั่งที่เราหยิบยกมาพูดคุยกันวันนี้ ประโยชน์รอบด้านขนาดนี้เห็นทีว่าต้องรีบออกไปซื้อหามารับประทานกันอย่างด่วยจี๋เเล้วล่ะค่ะหาซื้อได้ไม่ยากเเถมยังให้รสชาติที่อร่อยใครกินเป็นอันต้องติดใจเเถมทานเเล้วก็ยังเป็นการช่วยบำรุงรักษาเเละลดความเสี่ยงในการเกิดโรคต่างๆได้เป็นอย่างดีอีกด้วยประโยชน์มากมายขนาดนี้ไม่ลองถือว่าพลาดเเล้วล่ะค่ะ

ติดตามเคล็ดลับเพื่อสุขภาพ....คลิก>> https://www.facebook.com/health.teen/
ติดตามช่องYoutubeChannel....คลิก>> www.youtube.com/c/youhealthyou-health

indiglow