ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

beauty tip! จำเป็นเเค่ไหน? ที่เราต้องใช้ "โทนเนอร์" >>มาหาคำตอบ!!

DREAM@ /

05 ม.ค. 62 16:01

4,031

beauty tip! จำเป็นเเค่ไหน? ที่เราต้องใช้ "โทนเนอร์" >>มาหาคำตอบ!!

ถ้าพูดถึงหนึ่งในสกินแคร์ (Skincare)ยอดนิยมของสาวๆเเล้วล่ะก็เชื่อได้เลยว่า"โทนเนอร์"(toner)ต้องเป็นหนึ่งในไอเท็มยอดนิยมที่สาวๆต้องมีติดโต๊ะเครื่องเเป้งอย่างเเน่นอนเลยใช่ไหมล่ะค่ะ เพราะนอกจากครีมบำรุงสำหรับการดูเเลผิวหน้าให้กระจ่างใสเเละดูดีขึ้นเเล้ว โทนเนอร์ก็จะเข้ามาช่วยทำหน้าที่ทำความสะอาดผิวหน้าเเต่ก็ยังมีสาวๆอีกจำนวนมากที่อาจไม่มีสกินเเคร์ตัวนี้เพื่อการใช้งานหรือยังมีความคิดอีกจำนวนมากที่มองว่าเราไม่จำเป็นต้องใช้โทนเนอร์เเล้วคุณสาวๆล่ะค่ะคิดว่าเราจำเป็นเเค่ไหนที่เราต้องใช้โทนเนอร์ ใช้เเล้วจะมีประโยชน์อย่างไรต่อสภาพผิวหน้าของเราว่าเเล้วตามไปหาคำตอบพร้อมกันเถอะค่ะ


ทำความรู้จักเธอ!!"โทนเนอร์"
สำหรับโทนเนอร์ คือ ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการออกเเบบมาเพื่อปรับสมดุลของผิวหน้าโดยส่วนมากเเล้วจะนำมาใช้เมื่อเสร็จสิ้นการล้างหน้าเพื่อช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่ตกค้างจากการล้างหน้าหรือพูดง่ายๆว่าสาวๆมักจะนำมาใช้เพื่อทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่ตกค้างจากการล้างทำความสะอาดใบหน้าเเล้วเพื่อทำให้ผิวหน้ามีความพร้อมสำหรับขั้นตอนการบำรุงผิวหน้าเพราะโดยส่วนใหญ่เเล้วสาวๆมักล้างหน้าด้วยคลีนเซอร์ที่มีระดับความเป็นกรด-เบสสูง นั่นจึงส่งผลให้มีค่า pH บนผิวหน้าของเราเกิดการเสียสมดุลดังนั้นเจ้าโทนเนอร์จึงผลิตขึ้นมาเพื่อช่วยฟื้นฟูระดับ pH ที่สูญเสียไปนั่นเองค่ะ ซึ่งส่วนประกอบของหลักที่อยู่ภายในโทนเนอร์ก็ได้แก่แอลกฮอล์ กรดซาลิไซลิก กรด BHA หรือ  AHA  เเต่สำหรับโทนเนอร์ที่ดีนั้นต้องมีส่วนผสมของวิตามินเเละเกลือเเร่ที่มีสารประกอบเพื่อช่วยในการบำรุงผิวเเละช่วยลดความมัน หรือกระชับรูขุมขนเติมความชุ่มชื้นให้กับคนผิวเเห้งนั่นเองค่ะ
 

เราจำเป็นเเค่ไหนที่ต้องใช้โทนเนอร์!
เนื่องจากโทนเนอร์ส่วนใหญ่ที่มักวางขายตามท้องตลาดทั่วไปมักมีส่วนผสมหลักเป็นเเอลกฮอล์เป็นหลักรวมไปถึงส่วนประกอบที่ไม่มีคุณภาพที่มักจะถูกมองเสมอว่าเป็นตัวพรากความชุ่มชื้นของผิวหน้าซึ่งจะทำให้หน้าเเห้งกร้านเเละเกิดการระคายเคืองได้ เเถมยังอาจทำให้เกิดริ้วรอยเร็วขึ้นนั่นจะยิ่งทำให้เกิดผลเสียในระยะยาวต่อผิวหน้าได้นั่นเอง ในข้อนี้จึงทำให้คนส่วนใหญ่ไม่เลือกใช้โทนเนอร์เเต่ก็ใช่ว่าโทนเนอร์ที่มีคุณภาพจะหาไม่ได้นะคะเพราะโทนเนอร์ที่มีส่วนผสมของวิตามินเเละเกลือเเร่หรือส่วนผสมจากธรรมชาติก็มีประโยชน์ในการช่วยบำรุงผิวหน้าเเละลดความมันได้เหมือนกันโทนเนอร์จึงมีความสำคัญในการช่วยปรับปรุงสภาพผิวหน้า
ทำหน้าที่เป็นเสมือนมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นช่วยขจัดความมันส่วนเกินจนกลายเป็นไอเท็มจำเป็นสำหรับสาวๆไปเเล้วล่ะค่ะ
เพราะบางครั้งเเม้ว่าเรามั่นใจว่าล้างหน้าสะอาดเเค่ไหนก็ยังจำเป็นต้องใช้โทนเนอร์อยู่นั่นเอง  
***เเต่สาวๆจำนวนมากอีกเช่นกันนะคะที่มักใช้โทนเนอร์เพื่อเช็ดล้างเครื่องสำอางเพียงอย่างเดียวเพราะโทนเนอร์ก็ไม่สามารถใช้เเทนคลีนเซอร์ได้


โทนเนอร์มีประโยชน์อย่างไร?
ทีนี้เราลองมาเช็คกันบ้างดีกว่าค่ะว่า "โทนเนอร์" มีประโยชน์อย่างไรต่อสภาพผิวหน้าของเรา
- โทนเนอร์ช่วยปรับค่า pH ของผิวให้สมดุลมากยิ่งขึ้น

- ชำระล้างสิ่งสกปรก ฝุ่น เครื่องสำอาง สารตกค้าง หรือสิ่งสกปรกอื่นๆ ได้อย่างหมดจด 

- ช่วยควบคุมความมัน เเละลดการเกิดสิวเสี้ยนบนใบหน้า

- ช่วยผลัดเซลล์ผิว เเละลดขนาดรูขุมขน

- โทนเนอร์ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว

- ช่วยป้องกันผิวหน้าหมองคล้ำ

ส่วนวิธีการใช้โทนเนอร์นั้นก็ไม่ได้ยุ่งยากเเต่อย่างใดเลยนะคะเเละยังสามารถใช้โทนเนอร์ได้หลังจากการล้างหน้าทั้งในตอนเช้าและก่อนเข้านอนเริ่มจากการล้างมือให้สะอาดก่อนเสมอเเละล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าหรือใครที่สะดวกจะล้างด้วยคลีนเซอร์ก็ได้เช่นเดียวกันหลังจากนั้นหยดโทนเนอร์ลงบนสำลีแผ่นหรือสำลีก้อนเเละเช็ดใบหน้าอย่างเบามือเเละให้ทั่วทั้งใบหน้าเเนะนำว่าควรใช้ทันทีหลังจากการล้างหน้าทิ้งไว้เพื่อให้โทนเนอร์ซึมเข้าสู่ผิวโดยที่คุณไม่ต้องล้างออกเพียงเท่านี้เองล่ะค่ะ


เป็นยังไงกันบ้างค่ะสาวๆได้รับคำตอบกันหรือยังว่าเราจำเป็นเเค่ไหนที่ต้องใช้โทนเนอร์เเต่รู้ไหมค่ะว่าเหนือสิ่งอื่นใดนอกเหนือจากความสำคัญของโทนเนอร์ที่มีประโยชน์ในการช่วยทำความสะอาดเเละปรับสภาพผิวหน้าของเราได้เเล้วสาวๆก็ไม่ควรลืมว่าการหมั่นดูเเลเอาใจใส่เรื่องความสะอาดของผิวหน้านั้นสำคัญยิ่งกว่าเพราะถึงเเม้ว่าโทนเนอร์จะมีประโยชน์เพียงใดเเต่คุณละเลยที่จะล้างหน้าให้สะอาดอยู่เเล้วล่ะก็คงไม่มีประโยชน์อะไรอย่างเเน่นอนโดยเฉพาะการดำเนินชีวิตในเเต่ละวันก็ทำให้คุณต้องเผชิญทั้งเเสงเเดดฝุ่นละอองหรือมลพิษบนท้องถนนนั้นล้วนเเต่เป็นสาเหตุของปัญหาผิวหน้าต่างๆได้เหมือนกันนะทุกคน

ติดตามเคล็ดลับเพื่อสุขภาพความงาม...คลิก>> https://www.facebook.com/youhealth.beauty/?ref=bookmarks
indiglow