วาไรตี้

ระวัง!! รอยใต้ตา มาไวกว่าที่คิด!!

DREAM@ /

11 ม.ค. 62 13:01

21,120

ระวัง!! รอยใต้ตา มาไวกว่าที่คิด!!

"ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ"คงเคยได้ยินประโยคนี้กันใช่ไหมค่ะ นั่นก็เพราะดวงตาถือว่าเป็นอวัยวะที่มีความละเอียดอ่อน  เเถมยังเปรียบเสมือนปราการด่านเเรกที่สามารถสร้างความประทับใจให้กับคนที่มองเห็นได้  เเต่ด้วยอายุที่เพิ่มมากขึ้นสภาพผิวตามส่วนต่างๆของร่างกายเปลี่ยนแปลงไปอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้โดยเฉพาะปัญหาเรื่องผิวรอบดวงตาไม่ว่าจะเป็นริ้วร่อยร่องลึก ผิวหนังหย่อนคล้อย  ถุงใต้ตาบวม รอยดำหมองคล้ำรอบดวงตารวมไปถึงปัญหารอยใต้ตาซึ่งเป็นบริเวณที่มักจะเกิดริ้วรอยได้เร็วกว่าผิวหนังบริเวณอื่นๆ นี่ซิค่ะเป็นสิ่งที่สาวๆจำนวนมากหนักอกหนักใจกัน เเต่รู้ไหมค่ะว่าไม่ใช่เเค่ปัจจัยเรื่องอายุเพียงอย่างเดียวเท่านั้นที่ทำให้เกิดรอยใต้ตา เพราะพฤติกรรมการใช้ชีวิตทุกวันนี้ก็เกิดขึ้นไวกว่าที่คุณคิด วันนี้เราจึงขอพาคุณสาวๆทุกคนไปดูสาเหตุเเละเคล็ดลับในการแก้ปัญหารอยใต้ตากันค่ะ


รอยใต้ตา....เกิดจากอะไรได้บ้าง?
ผิวหนังรอบดวงตามักเป็นบริเวณที่บอบบางที่สุดใบหน้าของเราที่เกิดริ้วรอยได้เร็วกว่าผิวหนังบริเวณอื่นๆ เเละสำหรับปัญหาริ้วรอยใต้ตานั้นเกิดขึ้นจากคอลลาเจน และอีลาสตินในผิวถูกทำลายส่งผลให้ผิวสูญเสียความยืดหยุ่นเกิดปัญหาริ้วรอยร่องลึก ริ้วรอยรอบดวงตา รอยเหี่ยวย่นใต้ตาไม่ว่าจะเป็นหางตา ใต้ตา หรือรอบดวงตา หรือเเม้เเต่การเคลื่อนไหวของกล้ามเนื้อที่มีการเเสดงออกมาทางใบหน้าไม่ว่าจะเป็น การหัวเราะ  การยิ้ม  ขมวดคิ้ว ย่นจมูก  ความเครียดหรือในตอนที่คุณร้องไห้ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดรอยพับ หรือรอยย่นเกิดขึ้นบริเวณรอบดวงตาได้เช่นเดียวกัน 

******************


อย่างไรก็ตามเราส่วนใหญ่มักจะเกิดความเข้าใจที่ว่า  "รอยใต้ตา"  เป็นปัญหาที่ตามมาจากอายุที่เพิ่มมากขึ้นเเต่คุณเชื่อไหมค่ะว่ายังมีปัจจัยอีกหลายอย่างที่กระตุ้นทำให้รอยใต้ตาก่อนวัยอันสมควร ไม่ว่าจะเป็นเเสง UV หรือพฤติกรรมการใช้ชีวิตของคนเราทุกวันนี้ที่จับจ้องอยู่เเต่กับหน้าจอคอมพิวเตอร์ หน้าจอมือถือหรือสมาร์ทโฟนเเสงสีฟ้าจากหน้าจอโทรศัพท์ หรือคอมพิวเตอร์เหล่านี้คือหนึ่งในตัวการสำคัญของการเกิดริ้วรอยได้เหมือนกัน
ป้องกันเเสง.....บอกลารอยใต้ตา
วิธีการง่ายๆที่อาจจะเริ่มต้นจากตัวคุณเองก่อนได้เลยเช่นการดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อยวันละ 8 แก้วต่อวันเพื่อกระตุ้นให้ผิวบริเวณรอบดวงตามีความชุ่มชื้นอยู่เสมอ  รับประทานอาหารที่มีประโยชน์โดยเฉพาะอาหารที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระได้แก่ผักหรือผลไม้หรือสารอาหารที่มีเบต้าเเคโรทีนที่จะช่วยทำให้ผิวรอบดวงตาของคุณอ่อนเยาว์ สดใส เเละเปล่งปลั่งมาจากข้างใน  

********************
>>>หรือหาผลิตภัณฑ์เพื่อการบำรุงเเละแก้ปัญหาริ้วรอยใต้ตาที่มีประสิทธิภาพ  เนื่องจากผิวที่บอบบางที่สุดบนใบหน้าของเราคือผิวรอบดวงตา ดังนั้นเราจึงควรบำรุงและปกป้องอย่างถูกวิธีเพื่อให้สามารถซึมลึกได้ถึงผิวชั้นใน  ยกระดับการปกป้องแสง UV ที่เหนือกว่ากันเเดดทั่วไปผลิตภัณฑ์ที่เป็นได้ทั้งครีมบำรุงเเละกันเเดดไปพร้อมกัน หรือป้องกันด้วยกันแดดที่มีส่วนผสมจากสารสกัดธรรมชาติ แต่ยังคงไว้ซึ่งอานุภาพการปกป้องได้อย่างดีเยี่ยมเพื่อไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองและการสะสมของสารเคมีบนผิวบริเวณนั้นนั่นเองค่ะ  เเละนอกจากคุณจะสามารถปกป้องเเสง UV หรือเเสงสีฟ้าจากหน้าจอมือถือหรือหน้าจอคอมได้เเล้วก็ยังช่วยเพิ่มผิวรอบดวงตาให้มีความชุ่มชื้น ขาวกระจ่างใส  เพียงเท่านี้คุณก็สามารถป้องกันเเสงทั้งหลายที่เป็นต้นตอของรอยใต้ตาได้สบายหายห่วงเเล้วล่ะค่ะ


เห็นไหมล่ะค่ะว่าไม่จำเป็นต้องให้อายุมากขึ้นปัญหารอยใต้ตาก็เกิดขึ้นกับคุณได้ จึงไม่ต้องแปลกใจเลยคะว่าทำไมสาวๆที่มีอายุเเค่ 20 ต้นๆถึงได้เผชิญกับปัญหาริ้วรอยใต้ตากันเเล้วยุคสมัยเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตของเราก็มีเกิดการเปลี่ยนแปลงไปด้วยเเต่เมื่อคุณทราบเเล้วว่ามันเกิดขึ้นจากอะไรก็ยังสามารถดูเเลผิวบริเวณรอบดวงตาได้เหมือนกันเพียงเเต่อาจจะต้องเริ่มต้นจากตัวคุณเองก่อนด้วยการหลีกเลี่ยงพฤติกรรมเสี่ยงที่ทำให้เกิดปัญหารอยใต้ตา เพียงเท่านี้คุณก็สามารถป้องกันเเสงทั้งหลายที่เป็นต้นตอของรอยใต้ตาได้เเล้วล่ะค่ะ

ติดตามเคล็ดลับเพื่อสุขภาพความงาม...คลิก>> https://www.facebook.com/youhealth.beauty/

indiglow