ติดต่อโฆษณา 
menu

วาไรตี้

เคล็ดลับ "ว่างหางจระเข้" กับสรรพคุณเพื่อความงาม

DREAM@ /

15 ม.ค. 62 15:01

34,620

เคล็ดลับ "ว่างหางจระเข้" กับสรรพคุณเพื่อความงาม

ถ้าพูดถึง "ว่านหางจระเข้"  (AloVera) เเล้วคงไม่มีใครไม่รู้จักอย่างเเน่นอนใช่ไหมค่ะ เพราะส่วนใหญ่คุ้นเคยกับชื่อนี้เป็นอย่างดี ซึ่งว่านหางจระเข้เองก็มีสรรพคุณครอบจักรวาลจริงๆเลยนะคะเเต่เรามักจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีสำหรับประโยชน์ของว่านหางจระเข้ในการช่วยรักษาเเผลสด แผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวก เพราะมีฤทธิ์ในการช่วยบรรเทาอาการปวดเเสบปวดร้อนได้เป็นอย่างดีเเต่วันนี้เราจะไม่ขอนำประโยชน์เรื่องนี้มาพูดถึงกันอีกค่ะเพราะระดับ you-health  สุขภาพความงามทั้งทีก็ต้องหยิบเคล็ดลับเพื่อความสวยความงามมาพูดถึงกันอยู่เเล้ว เเละวันนี้เราก็รวบรวมมาฝากทุกคนกันเเล้วพร้อมเเล้วตามเราไปดูพร้อมกันเลยค่ะ


1.บำรุงผิวกายให้เนียนนุ่ม
รู้ไหมค่ะว่าเพียงคุณนำเนื้อใสๆของว่านหางจระเข้มาทำการขัดเเละนำมาพอกตัว เเล้วทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที เเล้วค่อยล้างออกหรือถ้าบ้านใครมีอ่างน้ำเเล้วล่ะก็จะนำเอาว่านหางจระเข้มาเเช่ในอ่างอาบน้ำเเละขัดตัวไปพร้อมๆกับการอาบน้ำด้วยเลยก็ได้นะคะ วิธีนี้จะช่วยให้ปรับสภาพผิวของคุณให้เนียนนุ่มเเละชุ่มชื้นมากขึ้นนั่นเองค่ะ


2.ช่วยรักษาสิวเเละรอยด่างดำ
สำหรับวิธีการรักษาสิวเเละรอยด่างดำว่านหางจระเข้ก็ช่วยคุณได้ดีเหมือนกันนะคะเพียงคุณนำเนื้อวุ้นจากว่านหางจระเข้มาล้างทำความสะอาดใบหน้าวันละ 2 ครั้งทำ 1-2 ครั้งต่อเดือน คุณจะพบว่าเริ่มเกิดความเปลี่ยนแปลง รอยด่างต่างๆดูจางลงเพราะว่านหางจระเข้มีสรรพคุณสำคัญในการช่วยยับยั้งการติดเชื้อได้ดีนั่นเองล่ะค่ะ

3.ว่านหางจระเข้ช่วยเติมน้ำให้ผิว
เพราะผิวเเห้งกร้านขาดความชุ่มชื้น
เป็นอีกหนึ่งสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดริ้วรอย  เเต่ว่านหางจระเข้ก็สามารถเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวของคุณได้เป็นอย่างดีด้วยวิธีการง่ายๆเพียงคุณล้างเนื้อวุ้นว่านหางจระเข้ให้สะอาด เเล้วให้นำมาฝานบางๆ เเล้วโป๊ะให้ทั่วทั้งใบหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15-30 นาที เเล้วค่อยล้างออกทำความสะอาดให้เรียบร้อยรับรองว่าเคล็ดลับนี้จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวของคุณได้เป็นอย่างดี หรือสูตรนี้จะนำไปใช้กับผิวกายได้ง่ายเพียงเเค่ลองปรับโดยการนำเนื้อไปปั่นหยาบๆฃเเล้วนำมาพอกตัวก็จะเป็นวิธีการที่ช่วยเติมน้ำให้กับผิวได้เป็นอย่างดี


4.ลดความมันบนใบหน้าได้ดี
ทราบไหมค่ะว่าว่านหางจระเข้ช่วยแก้ปัญหาเรื่องหน้ามันได้ดีไม่เเพ้วัตถุดิบอื่นๆเลยนะคะส่วนวิธีการที่คุณสามารถนำไปใช้ได้เพียงเเค่นำวุ้นจากว่านหางจระเข้มาทาลงบนใบหน้าที่เกิดความมัน เเล้วทิ้งเอาไว้ให้เกิดการซึมซับประมาณ 1 ชั่วโมง ก็จะช่วยลดปัญหาความมันบนใบหน้าเเล้วก็ยังช่วยทำให้ผิวหน้าเนียนนุ่มชุ่มชื้นได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนะคะ


5.ว่างหางจระเข้ช่วยบำรุงเส้นผมให้เงางาม
คุณจะต้องคาดไม่ถึงเเน่นอนเลยใช่ไหมค่ะว่าว่านหางจระเข้ก็ช่วยบำรุงเส้นผมให้เงางามได้เหมือนกันเหมาะอย่างมากสำหรับสาวๆที่ต้องเผชิญกับปัญหาสารเคมีหรือมลภาวะต่างๆภายนอกซึ่งเเน่นอนว่าไม่ใช่สิ่งที่คุณหลีกเลี่ยงได้อย่างเเน่นอนดังนั้นงัดเอาคุณประโยชน์จากว่านหางจระเข้มาใช้กันได้เลยค่ะ ส่วนวิธีการขอกระซิบบอกว่าไม่ได้ยุ่งยากเลยเเม้เเต่น้อยเพียงคุณตัดใบสดมาทาลงบนเส้นผมหรือนำวุ้นว่านหางจระเข้ไปปั่นให้ละเอียดเเล้วนำมาชโลมให้ทั่วเส้นผมเเละหนังศีรษะ
ของคุณได้เลยนะคะ นอกจากจะช่วยทำให้ผมนุ่มลื่นเป็นเงางามเเล้วก็ยังช่วยลดปัญหารังเเคได้ดีอีกด้วย


รู้กันอย่างนี้เเล้วเราก็อยากเเนะนำว่าให้ลองหาต้นว่านหางจระเข้มาปลูกไว้ที่บ้านสักต้นหรือสองต้นก็น่าจะเป็นไม้ประดับที่ให้ประโยชน์ได้ไม่น้อยเลยนะคะว่าไปเเล้ววันหยุดเสาร์อาทิตย์นี้ต้องลองนำสูตรเหล่านี้ไปใช้บ้างเเล้วล่ะค่ะ

ติดตามเคล็ดลับเพื่อสุขภาพความงาม....คลิก>> https://www.facebook.com/youhealth.beauty/?ref=bookmarks