ติดต่อโฆษณา 
menu

วาไรตี้

ฝุ่นตัวร้าย ทำลายผิวหน้า ดูเเลยังไงดี?

DREAM@ /

18 ม.ค. 62 09:01

19,913

ฝุ่นตัวร้าย ทำลายผิวหน้า ดูเเลยังไงดี?

เป็นสถานการณ์ที่ต้องจับตาเฝ้าระวังอยู่ตลอดเวลาเลยนะคะสำหรับวิกฤตฝุ่นละออง PM 2.5 ที่เหมือนจะยังทวีความรุนเเรงมากขึ้นเรื่อยๆ ส่งผลให้พื้นที่กรุงเทพมหานครเเละปริมณฑลเต็มไปด้วยฝุ่นละอองปกคลุม ซึ่งนอกจากจะกลายเป็นปัญหาสุขภาพเเละระบบทางเดินหายใจของเราเเล้ว ทราบไหมค่ะว่ารุนเเรงยิ่งไปกว่านั้นก็คือฝุ่นละอองเหล่านี้ยังทำร้ายสุขภาพผิวของเราอีกด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาสิวอุดตัน  สิวผื่น  ผิวหน้ามัน  ริ้วรอย ที่เกิดขึ้นก่อนวัยอันสมควร หรือรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้าผิวเกิดปัญหาหมองคล้ำ ดูเเล้วไม่กระจ่างใสเป็นเเบบนี้จะดูเเลยังไง วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ มาบอกต่อกันจ้า

1. ไม่ลืมทาครีมกันเเดดก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง


นอกจากปัญหาฝุ่นละอองจะเป็นสิ่งที่ทำร้ายสุขภาพของเราเเล้วเเน่นอนค่ะว่ามันยังทำร้ายผิวหน้าของคุณเอาได้ง่ายๆ อีกด้วย ดังนั้นก่อนออกจากบ้านทุกครั้งก็อย่ามองข้ามความสำคัญของครีมกันเเดดไอเท็มที่คุณต้องใช้ไม่ว่าจะเผชิญกับสถานการณ์รูปแบบใดหมอกควันหรือฝุ่นละอองเมื่อมาพบกับเเสงเเดดหรือ UV ก็จะทำให้เกิดสารต้านอนุมูลอิสระที่ทำให้เซลล์ผิวถูกทำร้าย เเละทำลายคอลลาเจนในชั้นผิวหนังได้ เเละเเน่นอนค่ะว่าสิ่งที่ตามมา นั่นก็คือ  ปัญหาผิวหมองคล้ำ  เเละทำให้เกิดริ้วรอยได้อย่างง่ายดาย ดังนั้นเพื่อไม่ให้ฝุ่นละอองขนาดจิ๋วที่คุณไม่สามารถมองเห็น ก่อนออกจากบ้านทุกครั้งก็อย่าลืมทาครีมกันเเดดเพื่อป้องกันสารพัดปัญหาผิวของคุณด้วยนะคะ

2.  ดื่มน้ำให้เพียงพอ


สาวๆ ทั้งหลายทราบไหมค่ะว่าการดื่มน้ำให้เพียงพอไม่เพียงเเต่เป็นการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหรือทำให้ผิวของคุณเเลดูกระจ่างใส เปล่งปลั่งเเต่เพียงเท่านั้นนะคะ เพราะประโยชน์ของการดื่มน้ำอย่างเพียงพอมีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิดเเน่นอนค่ะ โดยเฉพาะกับการเผชิญสภาวะที่เต็มไปด้วยฝุ่นละอองเช่นนี้ การดื่มน้ำก็จะช่วยขับของเสียออกจากร่างกายของเราได้เป็นอย่างดี เเต่อย่าลืมนะคะว่าต้องดื่มให้เพียงพอด้วยน้ำจะคอยทำหน้าที่ขับของเสียให้ผิวกระจ่างใสมากยิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ

3. ถึงบ้านเเล้วต้องล้างหน้าให้สะอาด


ข้อนี้ถือว่าสำคัญ ไม่พูดไม่ได้เเล้วล่ะค่ะ โดยเฉพาะคุณสาวๆห้ามพลาดเลยเด็ดขาด หลายคนเข้าใจว่าใส่หน้ากากอนามัยเพื่อปกป้องตัวเองจากฝุ่นละอองหรือทาครีมกันเเดดไปมากเเค่ไหนขอบอกว่ากว่าฝุ่นละอองดังกล่าวเหล่านี้ก็เล็ดลอดไปยังผิวของคุณได้เเน่นอนค่ะ ดังนั้นวิธีการกำจัดฝุ่นเเละมลภาวะที่น่าจะแก้ปัญหาได้ดีที่สุด ก็คือการล้างเเละทำความสะอาดผิวหน้าให้หมดจดนั่นเองค่ะ หรือจะใช้คลีนซิ่งเพื่อเช็ดเเละล้างเครื่องสำอางออกให้หมด  ปิดท้ายการล้างหน้าด้วยโทนเนอร์อีกทีก็จะเป็นการทำความสะอาดได้อย่างหมดจดมากยิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ

4. ฟื้นฟูเเละบำรุงผิวของคุณอยู่เสมอ


ข้อนี้ก็สำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าข้อที่ผ่านมาเลยนะคะ ทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดอย่างสม่ำเสมอเเล้วก็อย่าลืมฟื้นฟูเเละบำรุงผิวที่ถูกทำร้ายให้กลับมาดังเดิมด้วยนะคะซึ่งสกินเเคร์ที่ดีเเละมีคุณภาพก็มีอยู่มากมายเลยนะคะ หรือใครที่มีสุดยอดสกินเเคร์ในดวงใจอยู่เเล้วล่ะก็สามารถนำมาใช้เพื่อเป็นการฟื้นฟูเเละบำรุงผิวของคุณให้กลับมาเเข็งเเรงอีกครั้ง เมื่อผิวหน้าของคุณเเข็งเเรงขึ้นเเล้วก็จะได้เป็นการป้องกันไม่ให้สิ่งสกปรก เชื้อโรค หรือฝุ่นละอองซึมซับเข้าสู่ผิวของคุณได้ง่ายขึ้น

5. สวมใส่หน้ากากอนามัย


การสวมใส่หน้ากากอนามัยก็ถือว่าเป็นหาทางที่ช่วยป้องกันไม่ให้ฝุ่นละอองตัวร้ายเข้ามาสู่ผิวหน้าของคุณได้ง่ายขึ้นเเม้จะไม่ได้ 100% เเต่ป้องกันไว้ดีกว่าแก้ คำนี้น่าจะใช้ได้ผลอยู่นะคะ  ยิ่งตอนนี้มีการรณรงค์ให้สวมหน้ากากอนามัยที่สามารถกรองฝุ่นขนาดเล็กจิ๋วได้ เช่น N95 เเต่ถึงถ้าหาไม่ได้จริงๆ ก็สามารถใช้หน้ากากอนามัยเเบบธรรมดาเเละซ้อนทับด้วยกระดาษทิชชู่อีก 2 แผ่น นอกจากช่วยป้องกันฝุ่นละอองตัวร้ายไม่ให้ทำร้ายสุขภาพของเราได้เเล้วก็ยังเป็นการป้องกันผิวหน้าของคุณได้อีกทางหนึ่งด้วยนะคะ

เรื่องผิวหน้าเป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรละเลยนะคะ  เเต่เเม้ว่าจะเจอสถานการณ์ฝุ่นละอองมาทำร้ายมากเเค่ไหน  เเต่รู้จักวิธีการดูเเลที่ถูกต้องเเละคุณสามารถปฏิบัติได้อย่างสม่ำเสมอเเล้วก็คงไม่ใช่เรื่องที่คุณต้องกังวลเเล้วล่ะค่ะ

ติดตามเคล็ดลับเพื่อสุขภาพความงาม...คลิก>> https://www.facebook.com/youhealth.beauty/