ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

7 ผลไม้พอกหน้า สร้างผิวสวย #ที่เวิร์กที่สุด!!

DREAM@ /

18 ม.ค. 62 11:01

38,403

7 ผลไม้พอกหน้า สร้างผิวสวย #ที่เวิร์กที่สุด!!

ทุกวันนี้ก็ต้องบอกเลยนะคะว่าเรื่องสุขภาพผิวหน้าเป็นเรื่องสำคัญเอามากๆมากๆ ไม้ยมกล้านตัวไปเลยค่ะ  เพราะเเต่ละวันผิวหน้าของเราต้องเผชิญกับมลภาวะอะไรหลายต่อหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นสิ่งสกปรก ฝุ่นละออง ซึ่งบางครั้งเราก็ไม่สามารถที่จะหลีกเลี่ยงได้จริงไหมล่ะค่ะ ซึ่งตัวการเหล่านี้ก็อาจจะมาซึ่งปัญหาที่สาวๆ ไม่พึงประสงค์ไม่ว่าจะเป็นปัญหารอยหมองคล้ำ  ริ้วรอยก่อยวัยอันสมควร หรือผิวหน้าไม่กระจ่างใส หรือเเม้เเต่ความเครียดหรือการนอนดึกเกินไปก็เป็นปัจจัยที่ทำให้ผิวหน้าของเราเสื่อมสภาพลงไปได้  ลองมาเติมวิตามินซีให้กับผิวหน้าของเราดูไหมค่ะ เพราะในวิตามินซีล้วนเเต่มีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยทำให้ผิวมีสุขภาพที่ดีมากขึ้น ว่าเเต่ผลไม้สำหรับการพอกหน้าที่เขาว่ากันว่าเวิร์กที่สุดได้ผลดีที่สุดจะมีอะไรบ้าง ลองตามเราไปดูกันเลยค่ะ 

*********************

1. ส้ม (Orange)


สำหรับส้มเป็นหนึ่งในผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซีในปริมาณที่สูงมากเลยนะคะดังนั้นเราจึงไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไมส้มถึงได้รับความนิยมนำมาพอกผิวหน้ากันมากมายขนาดนี้  สูตรง่ายๆ ที่เราอยากจะนำมาบอกต่อก็เพียงสับเปลือกส้มให้ละเอียดเเล้วนำไปพอกให้ทั่วทั้งใบหน้าเเละลำคอ เเล้วปิดทับด้วยผ้าบางๆ  ประมาณ 15  นาทีเเล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำอุ่น  เเล้วก็ทาครีมบำรุงผิวเเบบปกติได้เลยค่ะจะช่วยฟื้นฟูให้ผิวเด้งเเละเต่งตึงดูเเล้วไม่เหี่ยวย่น ดูอ่อนเยาว์เเละกระจ่างใสเเบบเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ

2. มะนาว (Lime)


ถัดมากันอีกอันดับที่ให้วิตามินซีไม่ได้เเตกต่างไปจากผลไม้หรือพืชชนิดอื่นๆ เลยนะคะ หลายๆคน อาจยังไม่เคยลองนำมะนาวมาใช้พอกหน้ากันใช่ไหมค่ะ ถ้างั้นวันนี้เรามีสูตรง่ายๆมาเเนะนำสาวๆทุกคนกันค่ะ เพียงคุณผ่าครึ่งมะนาว เเล้วคั้นเอาเเต่น้ำออกมาผสมเข้ากับดินสอพองประมาณ 4-5 เม็ด  เเล้วค่อยนำมาพอกใบหน้าให้ทั่วทิ้วไว้ประมาณ 10-15  นาที หรือใครถนัดจะใช้สูตรยอดนิยมอีกสูตร เพียงน้ำมะนาวมาผสมเข้ากับน้ำผึ้งเเละนำไปพอกให้ทั่วทั้งใบหน้าทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาทีสูตรนี้ก็ได้เหมือนกันนะคะ  มะนาวช่วยขจัดเซลล์ผิวที่เสียหรือตายเเล้วให้หลุดล่อนออกจากผิวของเราไป เเต่อาจจะต้องระวังนิดนึงนะคะ เพราะสูตรพอกผิวหน้าด้วยมะนาวถ้าทำบ่อยเกินไปก็อาจส่งผลให้ผิวหนังเราบางได้  ดังนั้นเเค่ 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์ก็น่าจะเวิร์กเเล้วนะคะ 

3. เเตงโม (Watermelon)


พอพูดถึง "เเตงโม" เชื่อได้เลยค่ะว่านี่ต้องเป็นหนึ่งในผลไม้ในดวงใจของผู้หญิงหลายๆคนอย่างเเน่นอน  เเต่สาวๆอาจคาดไม่ถึงใช่ไหมล่ะค่ะว่าเเตงโมก็เป็นสูตรพอกหน้าที่เวิร์กอยู่เหมือนกันวิธีการง่ายๆ เลยค่ะ เพียงคุณนำเเตงโมมาฝานเเต่พอบางๆเเล้วนำมาเเปะให้ทั่วใบหน้าของเรา เเร่ธาตุเเละวิตามินต่างๆ ที่อยู่ภายในเเตงโมจะมีส่วนช่วยในการบำรุงผิวพรรณได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ

4. แอปเปิ้ล  (Apple)


สำหรับแอปเปิ้ลขึ้นชื่อว่าเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยสารเพคตินที่ช่วยทำให้เล็บของเราดูเเข็งเเรงเเละสวยงามมากยิ่งขึ้นเเละสิ่งที่สำคัญมากไปกว่านั้นเลยก็คือ  แอปเปิ้ลอุดมไปด้วยวิตามินซีที่แน่นอนค่ะว่าจะช่วยให้ผิวพรรณของคุณดูสดใสเปล่งปลั่งมากยิ่งกว่าที่เคย อีกทั้งเหมาะเเก่การไดเอตม๊ากมาก ส่วนสูตรพอกหน้าที่เราอยากเเนะนำให้คุณสาวๆลองนำไปใช้กันดู นั่นก็คือ นำแอปเปิ้ลมา1 ผล (เเบบไม่ต้องปอกเปลือก) เเล้วนำไปปั่นให้ละเอียด เติมน้ำผึ้งลงไป 1 ช้อนโต๊ะ เเล้วคุณสามารถนำมาพอกให้ทั่วทั้งใบหน้าของคุณสาวๆ ได้เลยนะคะ  ทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาที  เเล้วล้างออก วิธีนี้ต้องลองค่ะ! 

5.มะเขือเทศ(Tomato)


ถ้าพูดถึงผลไม้สำหรับการพอกหน้าเเล้วล่ะก็ ไม่พูดถึง "มะเขือเทศ" ก็คงจะไม่ถูกต้องนะคะ เพราะขนาดไม่ต้องนำมาใช้เพื่อการพอกหน้า เพียงเเค่คุณรับประทานสดๆ ก็ให้ประโยชน์ที่ดีต่อทั้งสุขภาพเเละผิวพรรณของเราอยู่เเล้วนะคะ เพราะประโยชน์ของมะเขือเทศช่วยทำให้ผิวพรรณของคุณดูเปล่งปลั่ง ผิวเเลดูกระจ่างใส คืนความสดชื่นให้กับผิวของคุณได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ ส่วนสูตรพอกหน้ายอดนิยมจากมะเขือเทศ ให้คุณคั้นเอาน้ำมะเขือเทศ เเต่ใช้เพียง 1 ช้อนโต๊ะผสมเข้ากันกับน้ำมนาวสด 3 -4  หยด  เเล้วนำสำลีมาทาให้ทั่วทั้งใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 15-20นาทีเเล้วล้างออกให้สะอาดเพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้นเเล้วล่ะค่ะ

6. สตรอว์เบอร์รี่  (Strawberry) 


หนึ่งในสุดยอดผลไม้เพื่อผิวสวยที่สาวๆ จำนวนมากชื่นชอบกัน ไหนๆ คนที่ชอบกินจะซื้อมารับประทานเเล้วก็เเบ่งมาสักนิดเพื่อนำมาพอกหน้าก็น่าจะเวิร์กไม่เบาเลยนะคะอาจไม่ค่อยคุ้นหูชินตากันสักเท่าไหร่ที่ใครจะนำมาพอกหน้าเเต่ไม่ลองไม่รู้ค่ะ เเค่นำสตรอว์เบอร์รี่มาสักประมาณ 3-4ผล เเล้วบดรวมเข้ากันกับโยเกิร์ต  1 ช้อนโต๊ะเเละน้ำผึ้งอีก 1ช้อนโต๊ะเมื่อได้ส่วนผสมที่เข้ากันเเล้วก็จัดการทาให้ทั่วทั้งใบหน้าได้เลยนะคะ  ทิ้งไว้เช่นนั้นประมาณ 10-15 นาที คุณประโยชน์ของสตรอว์เบอร์รี่อุดมไปด้วยวิตามินซี  วิตามินเอ เเคลเซียม ฟอสฟอรัส รวมไปถึงกรดแอสคอร์บิก ที่ส่งผลใหผิวพรรณของเราดูเนียนนุ่ม เเลดูเปล่งปลั่ง เเละอมชมพูด้วยอีกนะคะเนี่ย

7. อะโวคาโด  (Avocado)


ปิดท้ายสวยๆ กันด้วย  "อะโวคาโด"  ที่นอกจากจะเป็นสุดยอดอาหารเพื่อสุขภาพที่ดีเเล้วสารอาหารเเละคุณค่าทางโภชนาการต่างๆนานาที่อยู่ภายในอะโวคาโดไม่ว่าจะเป็นวิตามินบี 1 วิตามินบี 2  วิตามินบี 6  รวมไปถึงสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีต่อสุขภาพผิวพรรณ ส่วนสูตรสำหรับการพอกหน้าก็ไม่ได้ยุ่งยากเลยนะคะ เพียงเเค่คุณเตรียมผลอะโวคาโดสดเเค่ครึ่งลูกเเล้วนำมาผสมเข้ากับน้ำผึ้ว1ช้อนชาเเล้วปั่นเข้ากันให้ละเอียด พอกหน้าทิ้งไว้สักประมาณ 15-20 นาที สูตรนี้สามารถทำได้เป็นประจำเลยนะคะจะช่วยให้ผิวหน้าของคุณดูเต่งตึงเเละเปล่งปลั่งมากขึ้นเเน่นอน

รออะไรกันอยู่ล่ะค่ะสาวๆผู้รักความสวยความงามทุกคน  ขืนยังปล่อยผิวหน้าให้เกินเยียวยาก็อาจจะสายไปเเล้วสำหรับการบำรุงในเมื่อผิวของคุณสามารถบำรุงได้ตลอดเวลาใครถนัดจะรับประทานเพื่อสร้างผิวสวยเราก็ไม่ว่า  หรือใครที่มีเวลาสักนิดหยิบผลไม้เหล่านี้มาลองพอกหน้า บำรุงผิวกันก็เวิร์กสุดๆ เเถมไม่ต้องกลัวว่าใครจะหลอกขายผลิตภัณฑ์อาหารเสริมให้กับเราง่ายๆ อีกด้วย ว่าเเล้วลุกขึ้นขยับเส้นขยับสายตมเราไปพอกหน้าด้วยสุดยอดผลไม้เหล่านี้กันดีกว่าค่ะทุกคน 

ติดตามเคล็ดลับเพื่อสุขภาพความงาม...คลิก>> https://www.facebook.com/youhealth.beauty/?ref=bookmarks