ติดต่อโฆษณา 
menu

วาไรตี้

จบทุกปัญหาสิวอุดตันด้วยเคล็ดลับ ฉบับเอาอยู่!!

DREAM@ /

21 ม.ค. 62 17:01

26,706

จบทุกปัญหาสิวอุดตันด้วยเคล็ดลับ ฉบับเอาอยู่!!

สิวอุดตัน ได้ยินชื่อนี้ดังเข้ามาในหูเมื่อไหร่ คงไม่มีใครชอบเป็นเเน่ค่ะ เพราะขึ้นชื่อสิวก็ไม่ใช่เรื่องที่พึงปรารถนาเเล้วอย่างเเน่อน เรียกว่ากลายเป็นปัญหาระดับชาติได้เลยทีเดียวบางคนไม่ว่าจะนำวิธีไหนมาแก้ปัญหา  หรือพยายามจัดการกับมันสักเเค่ไหนก็ดูเหมือนว่าปัญหาสิวกวนใจก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะหายไปไหน เเต่หากเผลอทิ้งไว้ไม่รักษาหรือดูเเลก็อาจบานปลาย ผิวหน้าดูไม่เรียบเนียนเเละอาจตามมาซึ่งปัญหาสุขภาพผิวหน้าอื่นๆ ได้อีกเหมือนกัน วันนี้เราเลยมีเคล็ดลับฉบับที่ขอบอกว่าเอาอยู่มาฝากทุกคนกันค่ะในการช่วยแก้ปัญหาสิวอุดตัน พร้อมเเล้วตามเราไปดูเคล็ดลับในการช่วยแก้ปัญหาสิวอุดตันพร้อมกันดีกว่าค่ะ


เหนือสิ่งอื่นใดนั้นเราอาจจะต้องมาทำความเข้าใจกันสักนิดเเล้วล่ะค่ะว่า  สิวอุดตัน มันมาได้ยังไงกัน! สำหรับลักษณะของสิวอุดตันโดยทั่วไปเเล้วนั้นจะมีลักษณะเป็นเม็ด ตุ่ม หรือผื่น  ซึ่งมักจะเกิดขึ้นจากการอุดตันของต่อมไขมันจนก่อให้เกิดความเเตกเเยกต่างกันออกไปตามเเต่ละประเภทของสิวซึ่งสิวอุดตันสามารถจำเเนกได้เป็น สิวอุดตันหัวเปิด จะมีลักษณะเป็นจุดสีดำเล็กๆ อยู่ตรงกลาง เเละสิวอุดตันหัวปิด หรือสิวหัวขาว มีลักษณะเป็นเม็ดๆ ตุ่มๆ ขึ้นมาบนใบหน้าของเราเเต่ไม่มีหัวให้เราสามารถกดออก เเต่หากกดออกเเล้วก็อาจทำให้ไขมันที่อุดตันอยู่จะไม่ได้ออกมา เกิดเป็นการอักเสบได้ด้วยเหมือนกัน 

สาเหตุของการเกิดสิวอุดตันหรือจากการรักษาความสะอาดที่ไม่มากเพียงพอ เเต่หากพิจารณาตามสาเหตุปัจจัยของมันจริงๆ เเล้ว ก็พอจะอธิบายได้ว่าสิวอุดตันนั้นเกิดขึ้นจากการผลิตน้ำมันของต่อมไขมันทำงานมากเกินไป หรือปัจจัยที่หลายคนคาดไม่ถึงอย่าง ความเครียด ปัญหาจากการเเพ้เครื่องสำอาง หรือเเม้เเต่ปัจจัยจากความเปลี่ยนแปลงของร่างกาย เช่น การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในช่วงใกล้หมดประจำเดือน เป็นต้นค่ะ

มีวิธีจบปัญหาสิวอุดตันอย่างไรบ้าง?
1. หลีกเลี่ยงการเผชิญกับเเสงเเดด
ข้อนี้ดูเหมือนจะเป็นสิ่งที่คุณสามารถปฏิบัติได้งง่ายไม่ยุ่งยากเลยนะคะ  ทราบหรือไม่ค่ะว่าเเสงเเดดเป็นสาเหตุที่สำคัญอีกประการหนึ่งที่ทำให้สิวอุดตันเกิดขึ้นได้ยิ่งถ้าใครที่เป็นสิวอยู่เเล้วเมื่อต้องเผชิญกับเเสงเเดดอีกก็อาจต้องรับมือกับความรุนเเรงที่มากขึ้นอีก ดังนั้นถ้าเป็นไปได้เเล้วล่ะก็พยายามหลีกเลี่ยงการเผชิญกับเเสงเเดดหรือเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยป้องกันคุณจากการโดนเเสงเเดดที่มีคุณภาพได้เหมือนกัน


2. กรดผลไม้ในกลุ่ม AHA หรือ BHA  ช่วยรักษาสิวอุดตันได้
ซึ่งถ้าหากจะถามว่าผลไม้อะไรบ้างที่ให้กรดธรรมชาติอย่าง  AHA เเละ BHA ก็ได้แก่มะนาวเเละมะเขือเทศ นี่ล่ะค่ะ ซึ่งในมะนาวจะประกอบไปด้วย AHA 
เเละมะเขือเทศที่ประกอบไปด้วยสารไลโคปีน  เเคโรทีน เเละวิตามินซี ดังนั้นคุณสามารถนำน้ำมะนาวหรือมะเขือเทศสดมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 10 - 15 นาที เเต่สำหรับใครที่มีปัญหาผิวเเพ้ง่ายเเล้วล่ะก็ควรลดปริมาณน้ำมะนาวเเละน้ำมะเขือเทศลงเพื่อเป็นการช่วยลดอาการระคายเคืองด้วยเช่นกัน ประโยชน์ของกรดผลไม้เหล่านี้จะช่วยให้สิวอุดตันหลุดตัวได้อย่างง่ายดาย ส่วนวิตามินซีก็ช่วยลดรอยคล้ำนั่นเองล่ะค่ะ 


3.บอกลาสิวอุดตันด้วยพลังจากไข่ขาวเเละมะนาว 
สาวๆ หลายคนคงเคยเลือกใช้ "ไข่ขาว" เพื่อมาเป็นเคล็ดลับในการช่วยรักษาสิวกันบ้างเเล้วใช่ไหมค่ะ ซึ่งสรรพคุณของไข่ขาวช่วยรักษาสิวให้เเห้งเเละยุบตัวได้เร็วเช่นเดียวกัน วิธีการง่ายๆ เพียงคุณเตรียมไข่ขาว 1 ฟอง มาผสมเข้ากับน้ำมะนาวครึ่งลูก เเล้วนำไปพอกไว้ให้ทั่วทั้งใบหน้าจนส่วนผสมนั้นเเห้ง เเล้วค่อยๆ ลองแผ่นมาส์กไข่ขาวออกเพื่อเป็นการกำจัดสิวหัวดำ เเละสิวอุดตันต่างๆ  ต่อจากนั้นตบท้ายด้วยน้ำเย็น เคล็ดลับข้อนี้สามารถทำ 2 - 3 ครั้งต่อสัปดาห์ได้เลยนะคะ 


4. บังคับตัวเองให้ดื่มน้ำให้ได้วันละ 8 แก้ว
สำหรับใครหลายคนที่กำลังมองข้ามความสำคัญของการดื่มน้ำเเล้วล่ะก็  คุณอาจจะต้องลองเปลี่ยนความคิดใหม่ซะเเล้วล่ะค่ะ ในเมื่อเป็นคนไม่ได้มีนิสัยชอบดื่มน้ำ เเต่อย่างน้อยให้พยายามบังคับตัวเองให้ดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อยวันละ 8 แก้วเป็นพื้นฐาน เพราะน้ำจะเป็นตัวนำพาเเละขับไล่สิ่งสกปรกออกไปจากร่างกาย น้ำมันที่เข้าสู่ร่างกายของเรามากเกินไปก็ต้องมีการขับออกมา ส่งผลให้ต่อมไขมันต้องเร่งขับน้ำมันส่วนเกินด้วยเช่นเดียวกัน


5. ดูเเลตัวเองให้ดีเสมอ 
ปิดท้ายด้วยเคล็ดลับบอกลาสิวอุดตันข้อนี้ที่เราถือว่าสำคัญที่สุดเลยล่ะค่ะ เพราะเเม้ว่าคุณจะมีตัวช่วยมากมายเเค่ไหนในการรักษาสิวอุดตันเเต่คุณไม่ได้ให้ความสนใจในการดูเเลตัวเองเเล้วล่ะก็คงไม่มีความหมายอะไร  ดังนั้นเริ่มต้นทุกอย่างจากตัวเองเสียก่อน ด้วยการดูเเลตัวเองให้ดีอย่างสม่ำเสมอ ไม่ว่าจะเป็น การรักษาความสะอาดของใบหน้า เลือกใช้เครื่องสำอางที่เหมาะสมกับสภาพผิวของตัวคุณเอง เพราะความสกปรกที่เกิดขึ้นมาจากความไม่ตั้งใจของเรานั้นก็อาจทำให้เกิดสิวเอาง่ายๆ หลีกเลี่ยงหรืองดอาหารที่ให้ไขมันสูงเเละพยายามดื่มน้ำให้ได้มากๆ ก็จะเป็นวิธีการพื้นฐานที่ช่วยให้คุณห่างไกลจากสิวอุดตันได้เเล้วล่ะค่ะ


ทราบเคล็ดลับที่เรานำมาบอกกล่าวกันเเล้ว ก็อย่าลืมนำเทคนิคดีๆ เหล่านี้ไปใช้กับปัญหาที่คุณเผชิญด้วยนะคะ ขยันดูเเลตัวเองอีกสักหน่อย เชื่อว่าสิวอุดตันต้องออกไปจากชีวิตของคุณได้อย่าง
เเน่นอนค่ะ
ติดตามเคล็ดลับเพื่อสุขภาพความงาม....คลิก>> https://www.facebook.com/youhealth.beauty/