ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

beauty tip! ประโยชน์ของการใช้ "อายครีม"

DREAM@ /

22 ม.ค. 62 10:01

2,014

beauty tip! ประโยชน์ของการใช้ "อายครีม"

อายครีม (Eye Cream) หนึ่งในไอเท็มเด็ดดวงของสาวๆยุคใหม่ที่ขาดไม่ได้เป็นอันขาดนอกจากสภาพผิวหน้าภายนอกของเราควรจะต้องดูเเละเเละใส่ใจให้มากเเล้วทราบไหมค่ะว่าผิวบริเวณรอบดวงตาของเราเป็นสาวนที่บอบบางมากที่สุดบนใบหน้า เเละถ้าคุณสาวๆ ลองไปเดินสำรวจดูตามห้างร้านหรือร้านเครื่องสำอางก็จะพบว่าผลิตภัณฑ์อย่าง "อายครีม" ที่เป็นทีเด็ดสำคัญในการช่วยบำรุงผิวรอบดวงตามีมากมาย  หลากหลายยี่ห้อจริงๆ  เเต่บางคนที่อ่านมาถึงตรงนี้อาจจะเกิดคำถามตามมาว่าอายครีมนั้นคืออะไร? หรือมีความสำคัญมากเเค่ไหนกัน วันนี้เรามีเคล็ดลับเรื่องนี้มาฝากกันค่ะ


อายครีม (Eyecream) คือเหล่าผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงรอบดวงตาที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากเลยล่ะค่ะ นั่นก็เพราะผิวหนังรอบดวงตาเป็นผิวหนังที่เปราะบางมากที่สุดในส่วนของใบหน้า ผิวหนังรอบดวงตาไม่มีต่อมไขมันมาหล่อเลี้ยงเหมือนกับผิวส่วนอื่นๆ ของใบหน้า  นั่นจึงเป็นการทำให้ผิวรอบดวงตาของเราเกิดความเสี่ยงที่จะมีความแห้งกร้านเเละเกิดรอยเหี่ยวย่น มีริ้วรอยเเละเกิดความหมองคล้ำได้เหมือนกัน ผิวรอบดวงตาจึงคุณควรเป็นตำเเหน่งที่เราไม่ควรมองข้ามหรือละเลยไม่ให้ความสำคัญอีกทั้งปัจจัยจากการโดนเเสงเเดดนับว่าเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เกิดความเสียหายต่อเซลล์ผิวรอบดวงตาได้มากที่สุด รวมไปถึงปัจจัยจากวัยที่เพิ่มมากขึ้นส่งผลทำให้คอลลาเจนในผิวลดลงจึงเป็นสาเหตุทำให้ผิวรอบดวงตาขาดความยืดหยุ่น


ดังนั้นอายครีมจึงเป็นเสมือนไอเท็มชิ้นสำคัญเพื่อช่วยแก้ปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นบริเวณรอบดวงตาของคุณนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็น รอยหมองคล้ำใต้ตา ริ้วรอยต่างๆ เป็นต้นหน้าที่ของอายครีมจึงมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง การทาอายครีมอย่างสม่ำเสมอเองก็มีส่วนช่วยป้องกันไม่ให้เซลล์ผิวรอบดวงตาสูญเสียได้โดยง่าย  เเละช่วยในการปรับสภาพผิวรอบดวงตาให้มีความยืดหยุ่น เเละช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควรได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ 


ทำไมต้องใช้อายครีม
จากข้อมูลเบื้องต้นที่เรายกมานำเสนอนั้นหลายก็คงพอได้คำตอบเเล้วนะคะว่า 
อายครีมมีประโยชน์อย่างไร? เเต่ถ้าคุณยังไม่ได้คำตอบเเล้วล่ะก็ลองมาล้วงข้อมูลกันอีกสักหน่อยดีกว่าค่ะ ลองคิดดูซิค่ะว่าดวงตาของเรามีจุดที่มีความอ่อนไว เเละละเอียดอ่อนเป็นอย่างมาก เเถมดวงตายังมีการเคลื่อนไหวตลอดเวลาจึงทำให้เกิดรอยเหี่ยวย่นได้ง่ายเพราะอายครีมช่วยบำรุงให้ผิวหนังรอบดวงตาเกิดความชุ่มชื้นเเละลดรอยหมองคล้ำ เเละการป้องกันริ้วรอยที่ต้องการมากกว่าส่วนอื่นของใบหน้าจะช่วยให้ดวงตาดูสดใสอ่อนเยาว์กว่า ดังนั้นข้อดีของอายครีมจึงมีประโยชน์ในเรื่องนี้นั่นเองค่ะ


เคล็ดลับในการทาอายครีม
สำหรับอายครีมในปัจจุบันนี้มีหลากหลายประเภทให้คุณเลือกใช้ได้เลยนะคะ ไม่ว่าจะเป็น ครีมเจล เเละเเบบเซรั่ม ซึ่งคุณสามารถเลือกใช้อายครีมที่เข้ากับผิวจะดีมากที่สุดคุณสาวๆ สามารถใช้อายครีมได้ทั้งตอนเช้าเเละตอนกลางคืนได้เลยนะคะ  เช่น ในตอนเช้าอาจเลือกใช้อายครีมที่มีเนื้อบางเบาเเละช่วยให้ซึมเข้าผิวของเราได้ง่ายขึ้นให้ลงอายครีมก่อนครีมอื่นๆ ส่วนตอนกลางคืนให้คุณลองใช้อายครีมก่อนนอนเพียงเท่านี้เองล่ะค่ะส่วนวิธีการลงอายครีมเเบบง๊ายง่าย ก็คือการไม่ทาด้วยความรุนเเรงเพราะจะทำให้ผิวรอบดวงตาของคุณช้ำได้ง่าย เเล้วใช้ปลายนิ้วกลางเกลี่ยเบาๆ โดยให้ทาห่างจากขนตาเพื่อเว้นพื้นที่ให้ผิวได้ซึมเข้าสู่เนื้อครีมนั่นเองล่ะค่ะ


เห็นไหมล่ะค่ะเพียงง่ายๆ เท่านี้คุณสาวๆ ก็สามารถดูเเลผิวบริเวณรอบดวงตาของคุณได้เเล้วล่ะค่ะอย่าลืมนะคะว่า....ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ....มาใส่ใจดูเเลรอบดวงตาของเราไปพร้อมกันนะคะ  

ติดตามเคล็ดลับเพื่อสุขภาพความงาม...คลิก>> https://www.facebook.com/youhealth.beauty/