ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

เทคนิคเเต่งหน้าภายใน 5 นาที สวยได้เเม้ในวันเร่งรีบ!!!

DREAM@ /

23 ม.ค. 62 16:01

5,103

เทคนิคเเต่งหน้าภายใน 5 นาที สวยได้เเม้ในวันเร่งรีบ!!!

สมัยนี้เวลานี้ทำอะไรก็ต้องเร่งรีบเป็นธรรมดา จะเชื่องช้าเหมือนเต่าเดินก็คงไม่ทันเรื่องทันราวกับใครเขาอย่างเเน่นอนค่ะ เเม้ในวันที่คุณรีบร้อนจะออกจากบ้านหรือจะด้วยเหตุผลว่าตื่นสายก็เเล้วเเต่นั่นส่งผลให้นาฬิกาชีวิตของคุณต้องเร่งขึ้นมากกว่าเดิม เเต่สำหรับสาวๆ ผู้รักสวยรักงามเเล้วล่ะก็อาจจะสร้างความหงุดหงิดนิดหน่อยเพราะบางคนใช้เวลาสำหรับการเเต่งหน้าไปทำงานเอาซะนานนม  เเต่ครั้นจะออกจากบ้านทั้งที่ไม่ได้เเต่งหน้าไปก็อาจจะไม่ค่อยเวิร์กเท่าไหร่ เอาเป็นว่าหยิบอุปกรณ์เมคอัพของคุณขึ้นมา เเล้วรวบรวมสกิลในการเเต่งหน้าอีกนิดหน่อยมาเเต่งหน้าให้สวยได้ภายใน 5 นาที งานนี้รีบเเค่ไหนขอบอกว่าก็ยังรอดค่ะ


1.  คุณจะรีบเเค่ไหน เเต่ "กันเเดด" ห้ามพลาด!
ครีมกันเเดดนั้นสำคัญมาก ดังนั้นไม่ว่าสภาพอากาศภายนอกเป็นอย่างไร เเนะนำว่าให้ทาครีมกันเเดดไว้ก่อนค่ะ เเละให้เลือกครีมกันเเดดที่มีค่า SPF สูงกว่า 30 ขึ้นไป เเละอย่าได้ลืมดูค่า PAที่เป็นตัวบ่งบอกถึงการป้องกันรังสี UVA ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญของการเกิดจุดด่างดำ เเละริ้วรอยที่อาจเกิดขึ้นก่อนวัย  ดังนั้นเลือกค่า PA+++ ไปได้ก็จะยิ่งดีมาก  สาวๆ คนไหนผิวมันหน่อยก็เลือกใช้สูตรน้ำ ส่วนสาวๆ ผิวเเห้งก็อาจเลือกใช้สูตรครีมค่ะ


2.  รีบขนาดนี้หยิบคอนซีลเลอร์มาเลยดีกว่า
งานรองพื้นอาจไม่ทันการณ์ เพราะหลายคนอาจต้องใช้เวลากับรองพื้นนานเว่อร์ ดังนั้นหยิบคอนซีลเลอร์ขึ้นมาก่อนค่ะ เลือกใช้คอนซีลเลอร์ที่สว่างกว่าผิวของคุณ 1 เฉด เเล้วบรรจงทาลงใต้ตาไปเลย จะช่วยทำให้ใต้ตาของคุณดูสว่างขึ้น อย่าลืมนะคะว่าดวงตาเเละบริเวณรอบดวงตาคือจุดสำหรับเเละเด่นชัดมากที่สุดของใบหน้าเรา ลองคิดดูซิค่ะว่าถ้าใต้ตาเราโทรมส่วนอื่นๆ ก็จะพลอยดูโทรมไปด้วยเช่นเดียวกัน เทคนิคง่ายๆ ในเวลารัดกุมขนาดนี้ให้ใช้นิ้วค่อยๆ เกลี่ยเนื้อคอลซีลเลอร์เบาๆ อย่าไปใช้ความรุนเเรงมากนัก เสร็จเเล้วปิดท้ายด้วยแป้งฝุ่นเบาๆ ก็พอค่ะ


3. ใช้เวลา 1 นาที ปัดมาสคาร่าอย่างรวดเร็ว
งานนี้อาจจะต้องบอกลาอายไลเนอร์ไปก่อนเเล้วล่ะค่ะ มาที่ขั้นตอนการปัดมาสคาร่าก่อน เพราะสาวๆ บางคนก็ใช้เวลาเกือบชั่วโมงเพื่อนั่งกรีดอายไลเนอร์ ยิ่งบางคนที่ไม่เซียนพอกว่าจะกรีดได้ ก็ต้องลบเเล้วลบอีก ในช่วงเวลาของการเร่งรีบนั้นไม่เวิร์กเเน่ค่ะ ปล่อยให้สายเซียนกรีดครั้งเดียวผ่านเขาทำไป เอาเป็นว่าหยิบมาสคาร่ามาปัดขนตาของคุณให้เด้งๆ ไว้ก่อน เพื่อช่วยให้ดวงตาดูกลมโตกระตุ้นลุคใหม่ที่ไม่ทำให้หน้าดูโทรมไป เคล็ดลับสำหรับขั้นตอนนี้อาจจะลองใช้กระดาษแผ่นเล็กๆ 
มารองไว้บนเปลือกตาก่อนที่คุณจะจัดการปัดมาสคาร่า เพื่อป้องกันการเลอะเปื้อนเเล้วต้องมานั่งเสียเวลาเเก้ปัญหาอีก เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้การปัดมาสคาร่าในวันเร่งรีบได้สบายเเล้วล่ะค่ะ


4.  หยิบบลัชออนขึ้นมาอย่างรวดเร็ว เเล้วปัดเบาๆ ใสๆ  
ช่วงเวลาเร่งรีบขั้นตอนของไฮไลท์เเละคอนทัวร์คงไม่จำเป็นอีกต่อไปเเล้ว ให้เลือกเป็นสีเบาๆ ให้ความรู้สึกอบอุ่น เช่นสีพีชสีชมพูอ่อนๆ  หรือสีส้มเบาๆ เพราะจะช่วยเรื่องเงาได้ดีเท่านี้ก็ไม่ต้องลงไฮไลท์เพิ่มขั้นตอนเข้าไป  เริ่มปัดเฉียงจากโหนกแก้มไปถึงช่วงขมับได้เลยจ๊ะ นอกจากเป็นการเพิ่มความสดใสให้เเล้วก็ยังช่วยทำให้หน้าดูเรียวขึ้นอีกด้วย เวิร์กค่ะ!! 


5.  คิ้ว..รีบเเค่ไหนก็ต้องเขียน
สำหรับสาวๆ  บางคนในวันเร่งรีบอาจมองข้ามความสำคัญไป เพราะคุณอาจมีขนคิ้วหนาปึกอยู่เเล้ว เเต่สำหรับสาวๆ ที่พอล้างหน้าออกเเล้วต้องตั้งคำถามกับตัวเองว่า "คิ้วข้า...หายไปไหน" เเล้วล่ะก็หยิบที่เขียนคิ้วขึ้นมาจัดการบัดเดี๋ยวนี้ค่ะ เลือกสีให้เหมาะสมกับคุณ ในชั่วโมงเร่งรีบเเล้วล่ะก็สาวๆ อาจเลือกที่เขียนคิ้วเเบบฝุ่นก็ได้นะคะเพราะนอกจากสะดวกเเละรวดเร็วเเล้ว ก็ยังได้คิ้วสวยเป๊ะอีกต่างหาก หรือง่ายที่สุด ในเวลารี๊บรีบเเล้วล่ะก็ใช้ดินสอลากเส้นตามเเนวคิ้วให้ได้รูปเเล้วใช้แปรงปัดกระจายสีไปให้เนียนเสมอกันก็ใช้ได้เเล้วค่ะ


6.  ลิปสติก...ลืมได้ไง
เเถมอีกนิดเเล้วกันค่ะ สำหรับข้อสุดท้าย คิ้ว แก้ม ตา ไปเเล้ว จะลืมเรื่องปากได้ยังไง เราเลยขอยกเอาเรื่องการทาลิปสติกมาปิดท้ายอีกหน่อยเพราะเชื่อว่าโลกสลายไปอย่างไรคุณผู้หญิงทั้งหลายต้องไม่อยากพลาดข้อนี้ ขืนปล่อยให้ปากซีดเป็นไก่ต้มเดินออกไปข้างนอกน่าจะไม่ไหว เอาเป็นว่าเเต่งรืมฝีปากของคุณสักหน่อย อาจจะเลือกสีเบาๆ โทนเดียวกับแก้มของคุณก็จะช่วยให้ดูสดใสมากขึ้นค่ะ 


เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะสาวๆ ทุกคนสำหรับเทคนิคในการเเต่งหน้าให้สวยได้ภายใน 5 นาที ขั้นตอนเบสิคไม่ได้ยุ่งยากขนาดนี้ เเถมอุปกรณ์เมคอัพเเต่ละชิ้นสาวๆ ก็คงมีติดโต๊ะเครื่องแป้งกันอยู่เเล้ว วันไหนที่ต้องเผชิญกับความเร่งรีบก็หยิบอุปกรณ์เหล่านี้ขึ้นมา เเล้วจัดการเเต่งหน้าให้สวยเป๊ะไปเลยค่ะประกาศให้โลกรู้ว่า เราก็สวยได้เเม้ในวันที่เร่งรีบ......

ติดตามเคล็ดลับเพื่อสุขภาพความงาม...คลิก>> https://www.facebook.com/youhealth.beauty/?ref=bookmarks