ติดต่อโฆษณา 
menu

วาไรตี้

5 สาเหตุทำให้ผิวหมองคล้ำ #รู้เเล้วเลี่ยงด่วน

DREAM@ /

23 ม.ค. 62 23:01

33,774

5 สาเหตุทำให้ผิวหมองคล้ำ #รู้เเล้วเลี่ยงด่วน

ผิวหมองคล้ำ เเลดูไม่กระจ่างใสคงไม่มีใครเป็นปลื้มอย่างเเน่นอนใช่ไหมค่ะ ยิ่งประเทศไทยเป็นเมืองร้อนด้วยเเล้ว เเน่นอนว่าทำให้คุณต้องเผชิญอยู่กับอากาศเเละเเสงเเดดที่ร้อนจ้าอยู่เสมอ ยิ่งถ้าคุณไม่ใช่คนที่มีการป้องกันที่ดีเเละทำอย่างสม่ำเสมอเเล้วล่ะก็ รับรองว่าผิวหมองคล้ำถามหาอย่างเเน่นอน  เเต่ก็ไม่ใช่ปัจจัยจากแสงเเดดเท่านั้นหรอกนะคะที่ส่งผลให้คุณมีผิวที่หมองคล้ำ ว่าเเต่จะมีสาเหตุอะไรบ้างที่่ส่งผลให้ผิวพรรณของเราหมองคล้ำ ตามเราไปดูเพื่อหาวิธีรับมือกับมันให้ได้พร้อมกันดีกว่าค่ะ

1.  ผิวคล้ำจากเเสงเเดด
เเน่นอนว่าถ้าพูดถึงเรื่องผิวหมองคล้ำเเล้วล่ะก็คนส่วนใหญ่ต้องเข้าใจว่ามาจากเเสงเเดดก่อนอย่างเเน่นอน ซึ่งก็ไม่ได้ผิดเลยค่ะ  เพราะเเสงแดดเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ผิวหน้ารวมไปถึงผิวกายของเราถูกทำร้ายเเละทำให้เกิดความหมองคล้ำตามมา โดยเฉพาะเมื่อเวลาที่ผิวของคุณไปสัมผัสกันเเสงเเดด เม็ดสีเมลานินก็สามารถออกมาทำลายผิวของคุณให้เกิดความหมองคล้ำ อีกทั้งร่มธรรมดาที่คนส่วนใหญ่ใช้กางเพื่อป้องกันเเสงเดดนั้นก็ไม่สามารถกันรังสียูวีได้นั่นก็เพราะ รังสียูวี สามารถสะท้อนกับวัตถุสะท้อนเเสงต่างๆเเล้วกลับมาทำร้ายผิวของคุณให้คล้ำเสียขึ้นได้อีก


2.  ร่างกายเเละผิวของคุณขาดน้ำ
นี่ก็เป็นอีกผลพวงหนึ่งของการที่ร่างกายรับน้ำเข้าไปไม่เพียงพอ ส่งผลให้ผิวของคุณขาดความชุ่มชื้นเปล่งปลั่งไปด้วย ลองคิดดูซิค่ะว่า เมื่อร่างกายของเราขาดน้ำก็จะทำให้เลือดไปยังผิวน้อยเช่นกัน เเน่นอนว่าทำให้ผิวของเราดูซีดเเละหมองคล้ำลงเรื่อยๆ เเละดูเหมือนจะไม่ใช่เรื่องความหมองคล้ำเเต่เพียงอย่างเดียวด้วยซิค่ะเพราะปัญหาอื่นๆเกี่ยวกับผิวก็จะตามมาด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นริ้วรอยหรือรออยเหี่ยวย่นต่างๆ เหล่านี้ล้วนเเต่ส่งผลให้คุณดูเเก่ก่อนวัยดังนั้นวิธีแก้ที่ดีที่สุดก็คือการเติมน้ำกลับไปให้ผิวซะเพื่อไม่ให้ร่างกายน้ำ ผิวเเลดูชุ่มชื้นอยู่ตลอดเวลานั่นเองล่ะค่ะ
 

3.  อยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลายาวนาน
สาเหตุสำคัญอีกข้อของการทำให้ผิวดูหมองคล้ำ อาจเป็นปัจจัยที่หลีกเลี่ยงได้ยากไปหน่อยสำหรับบางคน เพราะการทำงานที่ต้องจ้องอยู่กับหน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานานๆนั้นก็ส่งผลต่อผิวของเราได้เหมือนกัน นั่นก็เพราะหน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นแหล่งที่จะปล่อยรังสียูวีเเละคลื่นเเม่เหล็กไฟฟ้า ซึ่งส่งผลให้ผิวของคุณหมองคล้ำได้พอๆกับการเผชิญกับเเสงเเดดเลยทีเดียวค่ะ 


4.  นอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ 
การนอนหลับไม่เพียงพอไม่เพียงเเต่เป็นการทำร้ายสุขภาพร่างกายเเต่เพียงเท่านั้นนะคะ เพราะมันก็ยังส่งผลต่อสุขภาพผิวพรรณ รวมทั้งผิวหน้าที่จะหมองคล้ำขึ้นได้ด้วย นั่นก็เพราะช่วงเวลาที่เหมาะสมสำหรับการพักผ่อนจะช่วยให้ผิวของเราได้ซ่อมเเซมตัวเองเเละสร้างเซลล์ใหม่เเต่ถ้าคุณนอนน้อยเกินไปหรือเเม้เเต่การนอนดึกนั้นก็จะทำให้กระบวนการดังกล่าวไม่เกิดขึ้นเเน่นอนค่ะว่าจะส่งผลให้เกิดรอยคล้ำใต้ดวงตาผิวแห้งกร้าน เเละหมองคล้ำนั่นเองล่ะค่ะ


5 .ทาครีมรองพื้นซ้ำๆ เเละบ่อยๆ 
สาวๆหลายคนเเทบไม่อยากจะเชื่อกันเลยใช่ไหมล่ะค่ะ ว่าผลจากการทาครีมรองพื้นซ้ำบ่อยๆ ก็เป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ผิวของเราหมองคล้ำได้เหมือนกันเเต่คุณทราบไหมค่ะว่าเหล่าเครื่องสำอางยอดฮิตเหล่านี้นั้นไม่ว่าจะป็น บีบีครีม ครีมรองพื้น หากคุณทาซ้ำๆบ่อยๆ เเละไม่ล้างหน้าทำความสะอาดก่อนช่วงเข้านอนเเล้วล่ะก็จะส่งผลให้เกิดสิวอุดตันการอุดตันของรูขุมขนเเละเกิดความหมองคล้ำได้ในที่สุด


เมื่อสาวๆรู้สาเหตุของการทำให้ผิวของเราหมองคล้ำกันเเล้วก็ต้องหาทางเลี่ยงไว้น่ะคะเเละอย่าลืมบำรุงสุขภาพผิวอยู่เสมอหลีกเลี่ยงการเผชิญกับเเสงเเดดจัดเเละทาครีมกันเเดดอยู่เสมอ รับประทานอาหารเช่นผักใบเขียวหรือผลไม้ที่จะช่วยส่งเสริมให้เซลล์ทำงานได้ดียิ่งขึ้น หรือผลไม้อย่างแอปเปิ้ลทับทิมมะเขือเทศ ซึ่งสารอาหารเเละสารต้านอนุมูลอิสระที่มีอยู่ในผลไม้เหล่านี้จะช่วยในการฟื้นฟูเเละบำรุงผิวได้เป็นอย่างดีอีกด้วยล่ะค่ะ 

ติดตามเคล็ดลับเพื่อสุขภาพความงาม...คลิก>> https://www.facebook.com/youhealth.beauty/