ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

7 เรื่องเกี่ยวกับ ไพรเมอร์ ที่สาวๆ ต้องรู้

DREAM@ /

30 ม.ค. 62 10:01

3,024

7 เรื่องเกี่ยวกับ ไพรเมอร์ ที่สาวๆ ต้องรู้

สาวๆ ส่วนใหญ่มักจะทราบกันดีว่าประโยชน์ไพรเมอร์ ก็คือคุณสมบัติที่ช่วยให้เมคอัพต่างๆ นานาคุณเติมเเต่งลงบนใบหน้านั้นติดทนนานตลอดวัน  ช่วยบอกลาปัญหาเครื่องสำอางหลุดลอกระหว่างวันได้เป็นอย่างดี จึงไม่แปลกใจเลยนะคะว่าทำไมใครต่อใครก็ต้องมี "ไพรเมอร์" ติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้ เเถมเนื้อไพรเมอร์ก็ยังมีหลายสีให้เลือกใช้ตามความพอใจ เเล้วเเต่ยี่ห้อ หรือเเบรนด์ซึ่งเเน่นอนว่าในการเมคอัพหน้าของคุณนั้นจะข้ามขั้นตอนของไพรเมอร์ไปไม่ได้เด็ดขาด เเต่คุณสาวๆ ทราบไหมค่ะว่าประโยชน์ของไพรเมอร์ไม่ได้ดีเด่นเเค่ในเรื่องของการช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนาน น๊าน นาน เเต่เพียงเท่านั้น วันนี้เราจะพาทุกคนไปส่องประโยชน์ด้านอื่นๆ ของไพรเมอร์ที่คุณสาวๆ อาจจะยังไม่เคยทราบมาก่อนไปพร้อมกันค่ะ 


1.  บอกลาปัญหาหน้ามันระหว่างวัน
สาวๆ หลายคนอาจไม่คาดคิดกันเลยใช่ไหมล่ะค่ะ ว่าการลงไพรเมอร์ลงบนใบหน้านั้นจะมีประโยชน์ในเรื่องของการกำจัดปัญหาหน้ามันระหว่างวันได้ด้วย เคล็ดลับง่ายๆ เพียงเเตะไพรเมอร์ลงบนผิวหน้า ซึ่งอาจจะเน้นตรงบริเวณที่เกิดความมันเป็นพิเศษ เเต่ไม่ต้องใช้ความรุนเเรงกับผิวหน้านะคะ เพียงเเตะเบาๆ ก็จะช่วยให้ผิวหน้าดูมันน้อยลงไม่ไหลเยิ้มระหว่างวันอย่างเเน่นอนค่ะ


2.  ช่วยทำให้ผิวหน้าเเลดูอ่อนเยาว์
การทาไพรเมอร์ลงบนผิวหน้าของเรานั้น ตัวเนื้อไพรเมอร์จะลงไปช่วยปกปิดริ้วรอย ช่วยทำให้ผิวหน้าของเราเเลดูอ่อนเยาว์ สดใสมากขึ้นอีกด้วยนะคะ  

3.  ปกปิดรอยแผลต่างๆ ได้เป็นอย่างดี
เนื่องจากไพรเมอร์มีหลายสี รู้ไหมค่ะไพรเมอร์ก็ช่วยปกปิดรอยแผลต่างๆ ที่เกิดขึ้นบนใบหน้าของคุณได้อย่างดีเยี่ยมเลยล่ะค่ะ ไม่เพียงเเต่เเค่รอยเเผลเท่านั้นนะคะเพราะร่องรอยจุดบกพร่องอื่นๆบนใบหน้าที่คุณไม่ปรารถนาจะให้ใครเห็นนั้น ไพรเมอร์ก็ช่วยได้เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็น ริ้วรอย ร่องลึก รูขุมขน กระ จุดด่างดำ ที่อาจจะเกิดขึ้นจากแสงเเดด ก็ปกปิดได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะโดยเฉพาะไพรเมอร์สีเหลืองหรือสีชมพูก็จะยิ่งปกปิดรอยแผลได้เนียนมากขึ้น เเล้วตบท้ายด้วยรองพื้นอีกสักหน่อยก็ปิดรอยแผลต่างๆ 
ได้เนียนกริบเเล้วล่ะค่ะ  


4.  ไพรเมอร์ช่วยปรับผิวหน้าให้เรียบเนียน
ขั้นตอนการเมคอัพในส่วนของการลงไพรเมอร์นั้นมีคุณสมบัติสำคัญในการช่วยปรับผิวหน้าให้เรียบเนียน พร้อมรับกับการเเต่งเเต้มผิวหน้าในขั้นตอนต่อไปได้อย่างหมดห่วงเลยล่ะค่ะ


5.  ช่วยให้ลิปสติกติดเเน่นปึ๊ก
เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับในการเมคอัพที่สาวๆ หลายคนก็คงเคยทำกันมาบ้างเเล้ว เพราะการลงไพรเมอร์ที่ริมฝีปากบางๆ นั้นก็มีผลดีในการช่วยให้ลิปสติกของเราติดทนเเละยังเป็นการช่วยเติมเต็มร่องปากเเละขับเน้นให้สีลิปสติกที่คุณเลือกใช้ทาริมฝีปากนั้นดูสดใสมากยิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ 


6.  ช่วยทำให้ผิวหน้าเกิดความชุ่มชื้นมากขึ้น
ทราบกันหรือเปล่าค่ะว่าเนื้อครีมไพรเมอร์ช่วยเติมเต็มผิว ช่วยทำให้ผิวหน้าเเลดูเรียบเนียนนุ่มชุ่มชื้นมากขึ้นได้ตลอดทั้งวันเลยล่ะค่ะ 

7.  ช่วยให้ไฮไลท์ติดเเน่นมากขึ้น
ขั้นตอนการไฮไลท์ของสาวๆ หลายคนเป็นสิ่งที่จะพลาดไมได้เป็นอันขาด การใช้ไพรเมอร์รองพื้นในบริเวณที่จะลงไฮไลท์เตอร์ทั้งหลายนั้น ไม่ว่าจะเป็นโหนกแก้ม สันจมูกรับรองได้ว่าไฮไลท์ที่คุณทาลงไปนั้นจะไม่มีวันจางหายออกไประหว่างวันอย่างเเน่นอนค่ะ 


เห็นไหมล่ะค่ะสาวๆ ว่ามิใช่เพียงเเต่ประโยชน์ในการช่วยให้เมคอัพของคุณติดทนนานได้ตลอดทั้งวันเท่านั้น เพราะข้อดีด้านอื่นๆ ของไพรเมอร์ก็มีคุณสมบัติในการช่วยดูเเลเเละแก้ปัญหาอื่นๆ บนใบหน้าของคุณได้อีกด้วย ซึ่งก่อนจะจบบทความนี้กันไปนั้น เราก็มีเคล็ดลับดีๆ ในการใช้ไพรเมอร์มาฝากทุกคนกันค่ะ การใช้ไพรเมอร์ควรใช้ภายหลังขั้นตอนของการบำรุง เเละใช้ก่อนขั้นตอนการรองพื้นก่อนทาก็ควรรอให้ครีมบำรุงซึมซาบสู่ผิวของเราก่อนเเล้วค่อยๆ เกลี่ยให้ทั่วทั้งใบหน้าของเรา หรือจะทาในบริเวณที่มีปัญหามากเป็นพิเศษ หรือจุดที่ต้องการจะให้เครื่องสำอางติดทน เเล้วหลังจากนั้นก็ค่อยตามด้วยรองพื้นที่เหมาะสมกับสภาพผิวของจนเองเเล้วตามด้วยขั้นตอนต่างๆ ต่อไปเพียงเท่านี้ใบหน้าของคุณก็จะดูโดดเด่นเเละมีสุขภาพดีขึ้นเเล้วล่ะค่ะ

ติดตามเคล็ดลับเพื่อสุขภาพความงาม...คลิก>> https://www.facebook.com/youhealth.beauty/