ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

รวม 5 ปัญหาผิวหน้าที่สาวๆมักประสบ!

DREAM@ /

04 ก.พ. 62 17:02

3,741

รวม 5 ปัญหาผิวหน้าที่สาวๆมักประสบ!

วันนี้  you-health  สุขภาพความงาม ขอชวนทุกคนไปจัดอันดับ 5 อันดับปัญหาผิวหน้าที่สาวไทยมักประสบไปพร้อมกัน ลองไปดูพร้อมกันเถอะค่ะว่า ปัญหาที่เกี่ยวข้องกับผิวหน้าปัญหาใดบ้างที่สาวๆ เขายังแก้กันไม่ตกหนีเท่าไหร่ก็ดูจะหนีไม่พ้น บทความวันนี้อาจทำให้คุณได้เข้าใจปัญหาผิวของคุณเเละสาวไทยอีกจำนวนมากเพิ่มมากขึ้น ว่าเเล้วไม่รอช้าลองตามเราไปจัดอันดับพร้อมกันเลยค่ะ


อันดับ 5  ปัญหาผิวเเห้ง
มาเริ่มกันที่อันดับ 5 ของเราก่อนเลยค่ะ เชื่อเลยว่าคุณหนุ่มๆ สาวๆ จำนวนมาก อาจเคยประสบกับปัญหาผิวเเห้งกันมาบ้างใช่ไหมค่ะ? ซึ่งสาเหตุของปัญหาผิวเเห้งอาจเกิดได้จากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นการสัมผัสกับเเสงอาทิตย์ที่นานหรือมากเกินไป หรืออยู่ในสภาวะที่อากาศเเห้งในฤดูหนาว หรือเเม้กระทั่งเเต่การอาบน้ำนานๆ ที่อาจทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้น เป็นขุย เเละขาดความชุ่มชื้นในชั้นผิวได้เหมือนกัน เเม้จะไม่ใช่ปัญหาร้ายเเรงอะไรเเต่ก็อาจสร้างความลำบากใจให้กับคุณได้ไม่น้อยอยู่เหมือนกัน จึงไม่ต้องแปลกใจเลยนะคะว่าทำไมปัญหาผิวเเห้งติดโผเข้ามาอย่างไม่น่าเชื่อเลยนะคะ


อันดับ 4  ปัญหาฝ้า 
อีกหนึ่งปัญหาผิวหน้าที่สาวๆหลายคนคงคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี โดยส่วนใหญ่เเล้วปัญหาเรื่องฝ้ามักเกิดขึ้นจากเซลล์สร้างเม็ดสีในบริเวณผิวหนังทำงานผิดปกติ เเละส่งเม็ดสีขึ้นมาบนผิวหนังด้านบนเป็นจำนวนมาก จึงส่งผลให้ความเข้มของสีผิวไม่สม่ำเสมอ คล้ายกับจุดด่างดำเเต่มีการกระจายไปยังบริเวณอื่นๆ มากกว่า ดังนั้นบริเวณผิวหน้าของเราจึงมักเป็นส่วนที่จะเกิดฝ้าได้ง่ายที่สุด เพราะต้องเผชิญอยู่กับเเสงเเดดมากกว่าส่วนอื่นๆ เช่น โหนกแก้ม หน้าผาก เหนือคิ้ว เเละเเน่นอนว่ามักจะพบปัญหาฝ้าในผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย วิธีการเบื้องต้นที่ทำให้ลดปัญหาฝ้าคือการหลีกเลี่ยงที่จะผจญกับเเสงเเดดเป็นเวลานานเกินไป ออกไปภายนอกเมื่อไหร่ก็อย่าได้ลืมทา ครีมกันเเดด ด้วยทุกครั้งนะคะ


อันดับ 3 ปัญหารูขมขนเปิดกว้าง มีผดผื่น เเละผิวขาดน้ำ 
เขยิบกันเข้ามาอีกนิดเลยค่ะทุกคนสำหรับปัญหาผิวลำดับที่ 3  ซึ่งได้แก่ ปัญหาเรื่องรูขุมขนเปิดกว้าง ผิวขาดน้ำ เเละผดผื่นนั่นเองค่ะ ซึ่งต้องบอกเลยนะคะว่าปัญหาผิวนี้ จะดีขึ้นได้ก็ต่อเมื่อผิวของเรามีความเเข็งเเรงมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะปัญหาเรื่องรูขุมขนเปิดกว้างนับว่าเป็น 1 ใน 3ของปัญหาผิวหน้าที่สาวๆ กลัดกลุ้มใจเป็นอย่างมาก เพราะอาจนำไปสู่ปัญหาเรื่องหน้าแก่ก่อนวัยอันควร โดยถ้ามองปัญหานี้ให้ลึกลงไปเเล้วก็จะพบได้ว่าสาเหตุของเรื่องนี้มาจากพันธุกรรม สิ่งเเวดล้อม  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของฝุ่นละออง เเละสิ่งสกปรกต่างๆ 
รวมไปถึงความมันของผิว ส่วนหนึ่งเเล้วผิวมันก็เกิดขึ้นจากการที่รูขุมขนขยายตัวเพื่อระบายไขมันออกจากต่อมไขมันใต้ผิวหนัง นั่นจึงทำให้รูขุมขนเปิดกว้างเเละนี่ก็ยังเป็นปัญหาใหญ่โตที่จะนำไปสู่การเกิดสิวได้อีกด้วยนะคะ หากผิวของเราเเข็งเเรงรูขุมขนก็จะกระชับมากยิ่งขึ้น ปัญหาผดผื่นก็จะลดลงไปด้วย เมื่อผิวของเราเเข็งเเรงเเล้วก็ยังเป็นการช่วยแก้ปัญหาเรื่องผิวขาดน้ำได้อีกด้วย เพื่อผิวจะเพิ่มความสามารถในการสร้างมอยเจอร์ไรเซอร์ได้เองล่ะค่ะ


อันดับ  2  ร่องรอยจากสิว
ถ้าพูดถึงเรื่อง "สิวๆ" เเล้วล่ะก็ นับว่าเป็นปัญหาที่น่าหนักใจอยู่ไม่น้อยเลยนะคะ โดยปัญหาเรื่องรอยสิวก็เลยหลายมาติดโผเป็นอันดับที่ 2 ไปโดยปริยาย เเน่นอนค่ะว่ารอยสิวจะเกิดขึ้นได้ก็ต้องเกิดสิวขึ้นก่อน เเต่ปัญหารอยสิวที่เข้ามาเป็นปัญหาสุขภาพหน้าของสาวๆ เป็นลำดับที่ 2 นี่ซิค่ะน่าเป็นห่วง เพราะส่วนใหญ่เเล้วมักจะหายได้ยาก  เเถมยังสร้างความเจ็บปวดกวนใจให้กับเราอีกด้วยจะเเต่งหน้าทั้งทีก็ไม่มีความสุขเพราะเจอกับปัญหาผิวหน้าไม่เรียบเนียนอันเนื่องมาจากรอยสิวทั้งหลาย  ซึ่งคุณสามารถแก้ปัญหานี้ได้ด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของวิตามินซี หรือแก้ปัญหารอยสิวด้วยวิธีธรรมชาติ  มะนาว น้ำมันมะกอก น้ำเเข็ง มะเขือเทศ ไข่ขาว หรือกระเทียม เป็นต้น ก็จะช่วยแก้ปัญหาได้อีกทางหนึ่งเลยล่ะค่ะ


อันดับ 1  ปัญหาสิวสุดยอดปัญหากวนใจ
เรียกว่าได้รับความนิยมจริงๆ เลยค่ะสำหรับอันดับที่ 1 ที่สาวๆ หรือหนุ่มที่เจอปัญหาสิวมาตลอดต้องยกเวทีให้"ปัญหาสิว"กลายเป็นปัญหาอันดับที่1ไปเเล้ว เเน่นอนค่ะว่าปัญหาสิวเราทุกคนต่างก็เคยเผชิญกันมาเเล้วทั้งสิ้น เเละปัญหาสิวเองก็เป็นตัวการสำคัญที่ทำให้เกิดปัญหารอยสิวได้บางคนเป็นเดี๊ยวเดียวก็หาย บางคนอาจต้องใช้เวลายาวนานหลายสัปดาห์ก็เอาไม่อยู่ เเถมยังลุกลามบานปลายไปสู่ปัญหาผิวหน้าอื่นๆ ได้อีก ดังนั้นอาจต้องหันมาดูเเลสุขภาพผิวหน้าให้ดีมากขึ้น ตลอดจนอาจต้องทำความเข้าใจปัจจัยต่างๆ ที่อาจทำให้เกิดปัญหาสิวตามมาด้วย


เป็นยังไงกันบ้างค่ะกับ 5 อันดับปัญหาผิวที่สาวๆมักประสบพบเจอ หลายคนที่โชคดีหน่อยก็อาจจะเจอเข้ากับผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวหน้าของตัวเอง ใช้เเล้วมีเเต่จะดีขึ้น ในขณะเดียวกันก็ยังมีสาวๆ อีกหลายคนที่ยังมองหาทางออกสำหรับผิวหน้าของตัวเองอยู่ เราก็ต้องขอบอกเลยนะคะว่าของดี คุณภาพโดนก็ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นของเเพงเสมอไปก็ได้เพราะปัจจุบันนี้ผลิตภัณฑ์ที่ผลิตมาจากธรรมชาติก็เป็นตัวช่วยดีๆ ให้กับคุณได้เหมือนกัน เเต่เหนือสิ่งอื่นใดก็คือการหมั่นดูเเลสุขภาพผิวหน้าของตัวเองนี่ล่ะค่ะ เลือกรับประทานเเต่อาหารที่มีประโยชน์เเละดีต่อผิวก็ช่วยได้เยอะเเล้วนะคะสาวๆ ทุกคน


ขอบคุณข้อมูล:www.idskinexpert.com