ติดต่อโฆษณา 
menu

วาไรตี้

5 เทคนิค กำจัดตะไคร่น้ำบนพื้น ง่ายๆใครๆ ก็ทำได้

DREAM@ /

06 ก.พ. 62 17:02

22,817

5 เทคนิค กำจัดตะไคร่น้ำบนพื้น ง่ายๆใครๆ ก็ทำได้

ฝนตกทีไรไม่ได้ให้เเค่ความชุ่มฉ่ำ หรือเปียกโชกให้เรานั้นนะคะ เเต่บ้านใครเป็นกันบ้างค่ะที่เมื่อฝนตกทีไรเเล้ว สิ่งที่จะก่อนตัวตามมานั่นก็คือ  เจ้าพืชเล็กๆสีเขียวๆ ปกคลุมไปด้วยพื้นคอนกรีต หรือกำเเพงห้องต่างๆ  นอกจากจะเขียวปกคลุมเเล้ว  ถ้าขึ้นตามพื้นเเล้วล่ะก็มีหวังลื่นปื๊ดเเน่นอน เเบบนี้ไม่ดีเเน่ค่ะ เพราะอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุกับคนในครอบครัวของเราได้ปัญหาเล็กๆ เเค่นี้ไม่ควรมองข้ามเเต่เราจะมีวิธีจัดการกับมันยังไงได้บ้าง ลองตามเราไปดู 5 เทคนิคกำจัดตะไคร่น้ำบนพื้นด้วยวิธีการที่ไม่ยุ่งยากเเละใครก็ทำได้ค่ะ  ไปดูกันเล้ย


เทคนิคที่ 1 ขจัดคราบตะไคร่ด้วยแปรงลวดทองเหลือง
วิธีนี้นอกจากจะช่วยกำจัดคราบตะไคร้น้ำได้เเล้วก็ยังช่วยประหยัดงบให้คุณได้อีกเหมือนกัน โดยเฉพาะตะไคร่ที่ชอบมาเกาะตรงพื้นคอนกรีตเเล้วล่ะก็ เเนะนำวิธีนี้เลยค่ะ เเม้ว่าจะต้องใช้เวลาสักหน่อยเเต่ก็ถือว่าเป็นการออกกำลังกายอีกรูปแบบหนึ่งนะคะ เพราะคุณอาจต้องใช้เเรงขัดอีกสักหน่อยอาจใช้ผงซักฟอกผสมกับน้ำสะอาด เเล้วนำไปราดตรงบริเวณที่เป็นคราบเเล้วขัดด้วยแปรงได้เลยเหนื่อยสักหน่อยเเต่ขอบอกว่าได้ผลชัวร์ค่ะ


เทคนิคที่ 2 หยิบน้ำส้มสายชูมาจัดการ
เทคนิคที่ 2 อีกเคล็ดลับง่ายๆ ที่ไม่ต้องเปลืองเงินเลยค่ะ หยิบเอาน้ำส้มสายชูที่คาดว่าหลายบ้านน่าจะต้องมีกันอยู่เเล้วมาจัดการกับเจ้าตะไคร่น้ำได้เลยนะคะ เพียงผสมน้ำส้มสายชูเข้ากับ 1 ช้อนชา เเละเกลืออีก 2 ช้อนโต๊ะ เเละนำไปเช็ดรอบๆ บริเวณที่มีตะไคร่น้ำให้ทั่วเลยนะคะ หลังจากนั้นก็ให้ใช้ผ้าชุบน้ำบิดหมาด เพียงเท่านี้เหล่าตะไคร่น้ำเเละที่เกาะอยู่ตามผนังห้องครัวหรือผนังห้องน้ำก็ออกไปหมดเเล้วล่ะค่ะ


เทคนิคที่ 3 น้ำยาล้างจาน
ใครเลยจะคิดล่ะค่ะว่า น้ำยาล้างจาน ที่ชื่อก็บอกว่าไว้ล้างจาน จะสามารถนำมาจัดการกับคราบตะไคร่น้ำได้ เเต่ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อเเล้วล่ะค่ะ ว่าเเล้วก็ไปเตรียมอุปกรณ์กันเลยผสมน้ำยาล้างจาน 600 มิลลิลิตร เข้ากับน้ำเปล่า 5 แกลลอน เเล้วนำไปราดลงลบตะไคร่น้ำ ทิ้งไว้ 1 คืน ลุกขึ้นมาอีกวันก็จัดการขัดเเละล้างมันออกให้สะอาดได้เลยค่ะ 


เทคนิคที่ 4 เครื่องฉีดเเรงดันสูงก็ช่วยได้
หลายๆ บ้านอาจมีเครื่องฉีดน้ำเเรงดันสูงติดบ้านไว้ ซึ่งเเม้ว่าอาจะต้องลงทุนกันสักหน่อย เเต่ว่ากันว่าวิธีนี้เด็ดขาดเลยล่ะค่ะ เพราะคุณสมบัติของเจ้าเครื่องฉีดน้ำเเรงดันสูงก็คือเเรงฉีดที่สามารถชะล้างคราบดำ คราบสกปรกหรือเเม้เเต่คราบตะไคร่น้ำที่คุณไม่ปรารถนาให้หลุดออกไปได้ เพียงฉีดไปตามบริเวณที่ตะไคร่น้ำเกาะก็จะอันตรธานหายไปโดยทันที (ไม่ต้องเปลืองเเรงมากอีกด้วย)เเต่สำหรับคราบตะไคร่น้ำที่เกาะมานานหลายปีอาจยากสักหน่อย ดังนั้นอย่าปล่อยให้มันเกาะกวนใจคุณนานนักนะคะ


เทคนิคที่ 5 เบกกิ้งโซดาก็จัดการได้
อีกหนึ่งไอเท็มที่ช่วยจัดการคราบโน่นนี่นั่นได้เป็นอย่างดีสำหรับเบกกิ้งโซดา ถ้าที่บ้านของใครมีก็สามารถหยิบมาแก้ปัญหานี้ได้เหมือนกันนะคะ เพียงเเค่นำเบกกิ้งโซดาไปโรยบนตะไคร่น้ำจุดต่างๆ ที่คุณต้องการกำจัด ทิ้งไว้ 1 คืน เเล้วเช้าวันใหม่ก็สามารถกวาดเศษตะไคร่น้ำเเละเศษเบกกิ้งโซดาออกได้จนหมดเเล้วล่ะค่ะ


เป็นยังไงกันบ้างค่ะเทคนิคในการกำจัดตะไคร่น้ำที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ใครสะดวกวิธีไหนถนัดวิธีใด ก็ลองเลือกนำไปกำจัดเจ้าตะไคร่น้ำกวนใจของคุณได้เลยนะคะเเต่หากจะใช้สารเคมีกำจัดเเล้วล่ะก็อย่าลืมเรื่องของความปลอดภัยเเละศึกษาขั้นตอนการใช้งานให้ละเอียดด้วยนะคะเพื่อความปลอกภัยนั่นเอง เเละที่สำคัญอย่าได้ปล่อยให้เหล่าตะไคร่น้ำเกาะฝังเเน่นนานเกินเยียวยาด้วยนะคะ
เรื่องของบ้านก็ต้องให้ความดูเเลใส่ใจกันสักหน่อย เพราะนอกจากทำให้บ้านน่าอยู่เเล้ว เราก็จะมีความสุขเพิ่มขึ้นอีกด้วย