ติดต่อโฆษณา 
menu

วาไรตี้

เคล็ดลับเลือกซื้อเสื้อผ้า ฉบับสาวมือโปร

DREAM@ /

08 ก.พ. 62 15:02

24,155

เคล็ดลับเลือกซื้อเสื้อผ้า ฉบับสาวมือโปร

ช่วงนี้กำลังเซลล์ ไม่ซื้อหรอ?  ตัวนี้กำลังเป็นที่นิยมเเละฮิตเว่อร์ๆ ไม่เอาจริงๆ เหรอเนี่ย? สาวๆ คนไหนเคยตกอยู่ในสถานการณ์เเบบนี้กันบ้างค่ะเวลาถึงหน้าช้อปเป็นไปไม่ได้ก็ต้องรีบออกไปซื้อ ไปสอยเอามาไว้ในครอบครองทุกที  เปิดตู้เสื้อผ้าดูอีกทีก็คงเต็มไปด้วยเสื้อผ้าเทรนด์ต่างๆ นับสิบๆ ชุดเเต่เเม้ว่าจะเต็มหรือเเน่นเอี๊ยะอย่างไร ก็ไม่วายต้องไปหามาเพิ่มอยู่ดี เพราะสำหรับผู้หญิงอย่างเราๆ เเล้วเสื้อผ้าเครื่องเเต่งกายไม่ได้มีความสำคัญเเค่เป็นเครื่องนุ่งห่มเท่านั้นเเต่มันยังเป็นเหมือนอวัยวะอีกอย่างหนึ่งของร่างกายเราไปซะเเล้ว  เเต่ถึงจะซื้อเสื้อผ้าอีกกี่ตัวก็ต้องมีเทคนิคเคล็ดลับในการเลือกซื้อกันสักหน่อย ถ้างั้นการเลือกซื้อเสื้อผ้าฉบับที่สาวๆมือโปรเขานิยมทำกันต้องทำอย่างไรเพื่อประหยัดงบในกระเป๋าเเละขึ้นชื่อว่าเป็นนักช้อปที่ชาญฉลาด ตามเราไปดูกันค่ะ


1.  ดูป้ายราคาก่อนตัดสินใจซื้อ
"ราคา" กับ "คุณภาพ" ต้องเป็นเรื่องที่หลายๆ คนให้ความสำคัญเป็นลำดับเเรกๆเลยใช่ไหมล่ะค่ะในการเลือกซื้อเสื้อผ้าเเต่ละครั้ง เเละเเน่นอนว่าถึงเวลาต้องไปช้อปหรือเลือกซื้อเสื้อผ้าเมื่อไหร่ก็อย่ามัวเเต่ช้อปเพลิน ตัวนี้ก็อยากได้ ตัวโน้นก็สวย โดยไม่ได้คำนึงถึงราคาก่อนเลยสักนิด หากเป็นเช่นนี้บ่อยๆ เเล้วล่ะก็ค่าใช้จ่ายเรื่องเสื้อผ้าของคุณต้องบานเบอะอย่างเเน่นอนเลยล่ะค่ะดังนั้นก่อนเลือกซื้อเสื้อผ้าก็เสียเวลาพลิกหาราคาของเสื้อผ้ากันสักหน่อยนะคะ ก็จะช่วยเซฟเรื่องค่าใช้จ่ายได้ตั้งเยอะเลยนะคะ 

 

2.  ซื้อของดีมีคุณภาพ ถ้าหากใช้ได้นาน
เหนือจากการซื้อเสื้อผ้าให้ได้ราคาที่ประหยัดเเละสวยดูดีเเล้ว เรื่องคุณภาพเเละการใช้งานก็เป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมาก ยิ่งเสื้อผ้าบางอย่าง เช่น ชุดว่ายน้ำ ก็อาจจะต้องเลือกซื้อที่มีคุณภาพดีไปเลย เเม้จะให้ราคาที่เเพงอยู่พอสมควร เเต่เมื่อพิจารณาถึงการใช้งานเเละคุณภาพเเล้วก็คุ้มค่าที่จะทุ่มเท เเละซื้อได้เหมือนกันนะคะ หรือลองคิดดูว่าหากพิจารณาที่ราคาเเต่เพียงอย่างเดียวเมื่อคุณซื้อเสื้อผ้าราคาถูกๆ มาเป็นจำนวนมากก็อาจต้องซื้อเสื้อผ้าใหม่ๆ อยู่ตลอด จะดีกว่าไหมหากต้องลงทุนกับเสื้อผ้าบางอย่างเเต่มีคุณภาพที่ดีเเละเหมาะที่จะใช้งานได้อย่างยาวนานนั่นเองค่ะ 


3.  ซื้อเสื้อผ้าตอนที่มันเซลล์ 
เคล็ดลับข้อนี้เชื่อว่าสาวๆ หลายคนก็คงจะทำกันบ่อยๆ ใช่ไหมล่ะค่ะ เพราะการซื้อเสื้อผ้าตอนที่มีโปรโมชั่น หรือซื้อเยอะ เเถมเยอะเนี่ยเหมือนได้เป็นการคืนกำไรให้กับคุณสาวๆได้เป็นอย่างดี ส่วนใหญ่เเล้วทุกๆ ครึ่งปีห้างสรรพสินค้าหลายเเห่งจะจัดรายการลด เเลก 
เเจก เเถม ลดกระหน่ำซัมเมอร์เซลล์กันเลยทีเดียว ซึ่งคงจะเหมาะกับสาวๆ ที่เตรียมที่จะซื้อใหม่อยู่พอดีเเล้วล่ะก็เหมาะอย่างมากเลยล่ะค่ะ เพราะคุณจะได้ราคาที่ค่อนข้างประหยัดมากกว่า เเต่อาจจะต้องฝ่าฝูงชนที่ต้องการจะไปช้อปช่วงถูกๆ เเบบนี้เหมือนกันนะคะ 


4.  ไม่จำเป็นต้องเป็นเบรนด์เนมไปทั้งตัว 
ของเเบรนด์เนมเเม้จะชึ้นชื่อว่าเป็นของดี มียี่ห้อเเค่ไหนก็ตาม เเต่ก็ไม่จำเป็นหรอกนะคะว่ามันจะต้องดีหรือเหมาะสมกับคุณเสมอไป  สาวๆ หลายคนอาจยึดคติว่า เราจะต้องเเต่งตัวให้เเบรนด์เนมทั้งตัวจะได้ดูดี  หรือสาวๆ หลายคนมีไว้เพราะจะได้เสริมสร้างบุคลิกเมื่อต้องออกไปเจอผู้คนหลากหลายระดับ เเต่ก็ไม่จำเป็นเสมอไปหรอกนะคะ เพราะเสื้อผ้าที่ไม่มีเเบรนด์เเต่สวมใส่สบายเเละคุณภาพดีก็ยังมีให้เลือกซื้ออีกเยอะเเยะมากมายเลยนะคะ จริงๆ สาวๆ สมัยนี้ก็นิยมเลือกซื้อเสื้อผ้าทางออนไลน์กันถมเถไป  อีกทั้งเสื้อผ้ามือสองก็น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีได้เหมือนกันนะคะ ซึ่งคุณสามารถไปเลือกช้อปได้ตั้งเเต่เสื้อผ้ารองเท้าหรือเอคเซสเซอรรี่ต่างๆ มากมาย เเถมส่วนใหญ่ก็ยังอยู่ในสภาพที่ดูดีน่าใช้เเละที่สำคัญก็มั่นใจได้ว่าคุณจะได้มาครอบครองในราคาที่ไม่เเพงเลยล่ะค่ะ 

5.  ลองชุดก่อนตัดสินใจซื้อ
ถ้าหากคุณได้เลือกซื้อเสื้อผ้าที่สามารถให้ลองสวมใส่ก่อนได้ก็จะเป็นอีกหนึ่งวิธีการดีๆ  ในการเลือกซื้อเสื้อผ้าได้เหมือนกัน ส่วนหนึ่งเราก็จะได้รู้ขนาดที่ชัดเจนว่าเราใส่พอดีหรือเปล่าหรือคับ หลวมอย่างไรเเถมยังมีโอกาสได้ประเมินเบื้องต้นว่าใส่เเล้วสวยเหมือนที่เราเห็นตั้งเเต่ครั้งเเรกหรือเปล่าบอกลาปัญหาเรื่องซื้อเสื้อผ้าไปเเล้วใส่ไม่ได้ เพราะถ้าหากใส่ไม่ได้คุณก็อาจต้องตัดสินใจไม่ซื้อประหยัดเงินในกระเป๋าได้อีกหลายต่อหลายบาทเลยล่ะค่ะ


6.  จัดตู้เสื้อผ้าให้เป็นระเบียบ
รู้ไหมค่ะคุณสาวๆ ว่าการจัดตู้เสื้อผ้าให้เป็นระเบียบเรียบร้อยนั้น จะช่วยลดความอยาก หรืออาการอยากช้อปเสื้อผ้าอย่างไม่หยุดยั้ง เพราะถ้าเป็นอย่างนั้นเเล้วรับรองว่าเงินในกระเป๋าจะต้องร่อยหรอไปอย่างเเน่นอน เเบบนี้ไม่ดีนะคะคุณสาวๆ ทุกคน ดังนั้นก่อนไปซื้อเสื้อผ้าในเเต่ละเดือนของคุณนั้นก็ให้ลองมาจัดตู้เสื้อผ้าให้เป็นระเบียบซะก่อนดีกว่านะคะพยายามเเขวนชุดโปรดที่ใส่บ่อยๆ หรือชุดสวยๆ เอาไว้ในตำแหน่งที่เห็นได้อย่างชัดเจน เสื้อผ้าที่ต้องพับเก็บไว้ในลิ้นชักก็เก็บคัดเเยกให้เป็นหมวดหมู่ เวลาที่จะหยิบออกมาใช้จะได้ได้ไม่ต้องหาอยากยุ่งยาก เมื่อคุณได้เห็นเสื้อผ้าทั้งหมดของคุณเเล้วจะได้ไม่มีข้ออ้างอีกว่า "ไม่มีเสื้อผ้าจะใส่" นะคะ
 
เข้าใจได้นะคะว่าเรื่องเสื้อผ้าเครื่องเเต่งกายเป็นสิ่งที่ไม่สามารถตัดขาดกันได้จริงๆเลยนะคะ เเต่ถ้าลองเอาเสื้อผ้าในเเต่ละเดือนที่คุณซื้อมากองรวมกันก็อาจทำให้คุณในฐานะคนซื้อตกตะลึงเลยก็ได้นะคะ ดังนั้นมาปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการเลือกซื้อเสื้อผ้ากันสักหน่อย เพื่อให้เงินทุกบาทที่เสียไปคุ้มค่ากับคุณภาพที่ได้มา ช้อปเเบบมือโปรก็ประหยัดเงินในกระเป๋าได้เป็นกองเลยล่ะค่ะ