วาไรตี้

ต้นไม้สวย ช่วยฟอกอากาศ ของขวัญวาเลนไทน์ เพื่อคนที่คุณรัก

DREAM@ /

13 ก.พ. 62 23:02

30,164

ต้นไม้สวย ช่วยฟอกอากาศ ของขวัญวาเลนไทน์ เพื่อคนที่คุณรัก

วันนี้เราขอตามติดกระเเสที่กำลังมาถึง นั่นก็คือวันวาเลนไทน์นั่นเองค่ะ  คุณหนุ่มๆ สาวๆ ทั้งหลายที่กำลังมีความรัก หรือถ้ารุ่นใหญ่ที่ไม่ค่อยอินกับวันเเห่งความรักเท่าไหร่ก็อาจจะอยากเเค่ให้คนข้างๆ อยู่ด้วยกันตลอดไป เเต่ไม่ว่าวาเลนไทน์ในปีนี้สำหรับคุณจะเป็นอย่างไร เราก็เชื่อว่ามันจะออกมาดีเสมอ เเต่วันนี้ค่ะ เรามีเคล็ดลับดีๆ ไอเดียเจ๋งๆ สำหรับคนที่ยังไม่รู้ว่าจะหาของขวัญเเทนใจอะไรให้คนที่คุณรักดี ลองเปลี่ยนบรรยากาศจากเครื่องประดับ เสื้อผ้า อาหารหรูหรือช็อกโกเเลตมาเป็นของขวัญสไตล์อีโคเพื่อมอบให้คนพิเศษกันไหมค่ะ ด้วยการหาต้นไม้สวยๆ เก๋ๆ เเละยังช่วยฟอกอากาศให้ดีขึ้น เพื่อมอบให้แก่คนพิเศษในวันเเห่งความรัก เเถมยังช่วยพิทักษ์อากาศให้สดชื่นบริสุทธิ์รับมือกับสถานการณ์ฝุ่นละอองที่ยังน่าเป็นห่วงอยู่ในขณะนี้ ว่าเเล้วก็ลองตามเราไปเลือกต้นไม้สวยๆ ไปพร้อมกันเถอะค่ะ1.  เดหลี (Peace Lily)
มากันเลยค่ะที่ต้นไม้สวยต้นเเรกที่เราอยากเเนะนำ หลายคนคงคุ้นเคยเป็นอย่างดี เเต่ไม่คยได้ยินชื่อมาก่อน สำหรัยต้นเดหลี เป็นต้นไม้ขนาดน่ารักเเละมีดอกสีขาวสวยอีกด้วยนะคะใครที่กำลังมองหาของขวัญให้คนที่คุณรัก ต้นนี้ก็น่าสนใจมากทีเดียว  เดหลีมีความสามารถในการดูดพิษภายในอาคาร ช่วยกำจัดเชื้อรา ฟอกอากาศให้ดีมากขึ้น  ใครที่ชอบมีต้นไม้ไว้ในบ้านเเต่ไม่ชอบดูเเล้วก็เหมาะเเล้วล่ะค่ะ เพราะต้นเดหลีเค้าไม่ได้ต้องการการเอาใจใส่มากนักรดน้ำเพียง 2 - 3 ครั้ง ต่อสัปดาห์เเล้วนำไปวางในบริเวณที่มีเเสงเเดดส่องถึงปานกลาง เพียงเท่านี้ก็สบายเเล้วล่ะค่ะ 


2.  พลูด่าง (Money Plant)
พลูด่าง นับว่าเป็นไม้ประดับลำดับเเรกๆ ที่ครองใจใครหลายๆ คนเลยนะคะ โดยเฉพาะที่เรามักนำพลูด่างไปวางประดับไว้บนโต๊ะทำงาน เเถมพลูด่างก็ยังมีคุณสมบัติสำคัญในการฟอกอากาศได้เป็นอย่างดี ปลูกเเละเลี้ยงดูได้ง่าย ไม่ว่าคุณจะนำเอาลงกระถางดินหรือเลี้ยงในน้ำก็เจริญเติบโตได้ดี เเถมงานการศึกษายังได้ระบุว่าพลูด่างช่วยลดก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์ได้ถึง 75% เลยทีเดียว  เเถมยังดักจับเเอมโมเนียได้ดี แถมยังคายความชื้นให้แก่อากาศ เหมาะอย่างมากเลยนะคะสำหรับนำไปห้องหรือสำนักงานเป็นอย่างมาก


3.  เบญจมาศ (Chrysanthemum)
ทราบหรือไม่ค่ะว่า นอกจากสีสันสวยงามของไม้ดอกอย่างเบญจมาศเเล้ว เขาก็มีคุณสมบัติสำคัญในการช่วยฟอกอากาศได้เป็นอย่างดี คนจำนวนมากจึงนิยมนำเบญมาศมาปลูกไว้ในห้อง เพื่อให้สามารถดูดสารพิษชนิดฟอร์มัลดีไอด์ เเละแอมโมเนีย รวมถึงกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆ ได้เป็นอย่างดีสวยทั้งรูปเเละประโยชน์ขนาดนี้ เหมาะแก่การนำไปหยิบยื่นให้คนที่คุณรักเป็นอย่างมากเลยนะคะ


4. เขียวหมื่นปี (Chinese Evergreen)
เเค่ฟังจากชื่อก็พอจะสัมผัสได้ถึงความสดชื่น เเละอากาศที่บริสุทธิ์เเล้วนะคะ สำหรับต้นเขียวหมื่นปียังมีประโยชน์สำคัญในการช่วยฟอกอากาศ เป็นไม้ประดับที่มีความสามารถในช่วยดูดกลืนสารพิษได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะพวกสารจำพวกฟอร์มาลดีไฮด์เเละยังมีอัตราการคายความชื้นสูงอีกด้วยนะคะ 


5.  มอนสเตอร่า  (Monstera)
ต้นไม้ที่หน้าตาคุ้นเคย ด้วยลักษณะที่มีรอยบนใบขนาดใหญ่  ได้รับการนิยมนำมาประดับไว้ในอาคาร เหมาะกับคนรุ่นใหม่ที่รักการถ่ายรูปเป็นชีวิตจิตใจ เเต่ประโยชน์ที่สำคัญมากไปกว่านั้นก็คือ การช่วยดูดซับสารพิษ เเละฟอกอากาศให้กลับมาสดชื่นเเละบริสุทธิ์อีกครั้งนั่นเองค่ะ


6.  ลิ้นมังกร (Snake Plant) 
ลิ้นมังกร เป็นไม้ประดับอีกหนึ่งชนิดที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เเต่จะมีความโดดเด่นเป็นอย่างมากในเรื่องของการช่วยคายออกซิเจนออกมาตอนกลางคืนเเละจะช่วยดูดซับคาร์บอนไดออกไซด์เข้าไปซึ่งสามารถนำไปปลูกไว้ในห้องนอนได้เหมือนกันนะคะ 


สำหรับต้นไม้สวยเเละมีประโยชน์ในการช่วยฟอกอากาศได้เป็นอย่างดีที่เรานำมานำเสนอกันในวันนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของต้นไม้ที่มีคุณสมบัติในการช่วยฟอกอากาศเท่านั้นค่ะเอาเป็นว่าถ้าใครอยากลองเปลี่ยนไอเดียจากของขวัญวาเลนไทน์เเบบเดิมๆ ก็ลองนำไปเดียมอบของขวัญวาเลนไทน์ด้วยสไตล์อีโค ที่นอกจากจะเก๋ เเละจะดูดีเเล้วก็ยังเหมือนได้มอบสุขภาพที่ดีให้กับคนที่คุณรักด้วยนะคะ
indiglow