ความงาม

เคล็ดลับเปลี่ยนเล็บเหลือง เป็นชมพูวิ้ง!

DREAM@ /

20 ก.พ. 62 07:30

5,060

เคล็ดลับเปลี่ยนเล็บเหลือง เป็นชมพูวิ้ง!

เรื่องเล็บ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สาวๆ สมัยนี้เขาต่างก็บอกกันว่าคัญไม่เเพ้หน้าตา ผมเผ้า หรือเครื่องเเต่งกายเลยนะคะ  ซึ่งก็เเน่นอนว่าเล็บอมชมพูสวยใส สุขภาพดีเป็นสิ่งที่สาวๆ คนไหนก็ต้องการ เเต่สำหรับสาวๆ อีกหลายคนก็ยังต้องเผชิญกับปัญหาเล็บเหลืองจนดูเเล้วไม่สวยงาม เรามักจะทราบกันดีว่าเล็บเหลืองส่วนใหญ่มักเกิดขึ้นจากการใช้ยาทาเล็บเป็นประจำ หรือยาทาเล็บไม่มีคุณภาพสารเคมีที่อยู่ในส่วนผสมของยาทาเล็บจึงเข้าไปทำลายเนื้อเล็บได้ง่ายขึ้น ใครเป็นอย่างนี้ก็อย่าเพิ่งเครียดกันไปก่อนค่ะ วันนี้เรามีเคล็ดลับเปลี่ยนเล็บเหลืองให้เป็นสีชมพูวิ้งมาฝากกัน


1. งดการทาเล็บไว้ก่อน
เขาว่ากันว่าแก้ปัญหาก็ต้องแก้ที่ต้นเหตุจะได้กำจัดปัญหาได้เเบบอยู่หมัด  ดังนั้นเมื่อเราทราบเเล้วว่าส่วนใหญ่ปัญหาเล็บเหลืองไม่สวยงามมีสาเหตุสำคัญจากการที่เราใช้น้ำยาทาเล็บอยู่บ่อยครั้ง หลายคนมีความคิดว่าตัวเราเองเกิดปัญหาเล็บเหลืองก็เลยแก้ปัญหาปกปิดเล็บเหลืองด้วยการทาสีเข้าไปช่วยอีก เเต่รู้ไหมค่ะว่าเเบบนี้ไม่ใช่ทางออกที่ดีสำหรับเรื่องนี้ เพราะจะยิ่งทำให้สุขภาพเล็บของคุณเเย่ลง ปล่อยให้เล็บของเราได้พักบ้าง เมื่อดูเเลเล็บให้กลับมาสวยสุขภาพดีเเล้วค่อยหาโอกาสมาทาอีกครั้งก็ไม่เป็นไร


2. เล็บเหลืองลองขัดเล็บด้วยมะนาว
สำหรับมะนาวนี่ต้องบอกว่าสารพัดสรรพคุณเลยจริงๆ นะคะ เพราะใครเจอปัญหาเล็บเหลืองมะนาวก็ช่วยได้เหมือนกัน ลองเปลี่ยนจากการพึ่งพาสารเคมีมาซบอกเคล็ดลับจากธรรมชาติกันบ้างดีกว่า เคล็ดลับก็ง่ายๆ เพียงผ่าครึ่งมะนาว เเล้วนำมาขัดๆ นวดๆ  ที่เล็บของคุณได้เลยค่ะ เมื่อล้างออกเเล้วก็ต่อด้วยเคล็ดลับง่ายๆอย่างการนำมือไปเเช่น้ำอุ่นอีกสักหน่อย ก็จะช่วยบำรุงเล็บเเละคืนเล็บสวยให้คุณได้เเล้วล่ะค่ะ


3. ขัดเล็บด้วยยาสีฟัน
อีกหนึ่งเคล็ดลับที่เราอยากเเนะนำกันค่ะ ยาสีฟันที่เราทุกคนหยิบมาใช้กันทุกวันนี่ล่ะค่ะ ก็ช่วยได้ดีไม่เเพ้เคล็ดลับอื่นๆ เลย ข้อนี้ถือคติง่ายๆ ก็คือ ยาสีฟันช่วยขัดฟันของเราให้สวยเเละขาวได้ฉันใดก็นำมาช่วยขัดเล็บให้ขาวเเละสุขภาพดีได้ฉันนั้น นี่พูดจริงไม่ติงนังเลยนะคะ วิธีการง่ายๆ ก็คือ ให้คุณเลือกยาสีฟันไวท์เทนนิ่ง บีบลงแปรงสีฟันอันเล็กๆ เเบบที่เด็กใช้ก็ได้นำไปขัดครั้ง  1 - 2 นาที เเล้วค่อยล้างออก หมั่นทำให้บ่อยครั้งหรือทุกๆ วัน คราวนี้เล็บอมชมพูสุขภาพดีก็กลับมาเป็นของคุณเเล้วล่ะค่ะ

 

 4. เลือกน้ำยาทาเล็บที่มีคุณภาพ
เเน่นอนค่ะว่า สาวๆ หลายคนที่บำรุงเล็บให้กลับมาสวยงามเเละสวยสุขภาพดีเเล้วก็อยากที่จะกลับไปทาเล็บตามความชอบของตัวเองเหมือนเดิม เเต่หากจะหันกลับไปพึ่งยาทาเล็บเเบบไม่มีคุณภาพอีกล่ะก็ อีกไม่นานเท่าไหร่ปัญหาเล็บเหลืองก็จะกลับมาทักทายคุณอีกเเน่นอน ดังนั้นให้เลือกเเต่น้ำยาทาเล็บที่มีคุณภาพมาใช้จะดีที่สุดนะคะเพื่อช่วยปกป้องเล็บของคุณให้สุขภาพดีอยู่เสมอนั่นเองค่ะ


5. ใช้ Base coat ก่อนคิดจะกลับไปทาสีเล็บอีกครั้ง
หารองพื้นให้กับเล็บก่อนที่จะลงน้ำยา หา base coat มาช่วยเพื่อเป็นการช่วยปกป้องเล็บจากสีที่คุณจะทาได้อีกระดับหนึ่ง วิธีการนี้ก็ช่วยป้องกันเล็บเหลืองได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ


เป็นยังไงบ้างค่ะกับเคล็ดลับในการเปลี่ยนเล็บเหลืองให้กลับมาชมพูวิ้ง เเต่เหนือสิ่งอื่นใดก็คือการดูเเลเอาใจใส่กับสุขภาพเล็บไว้ก่อน เมื่อคุณหมั่นดูเเลเอาใจใส่อย่างสม่ำเสมอเเล้ว นำเคล็ดลับเหล่านี้เข้าไปเป้นตัวช่วยรับรองว่าสุขภาพเล็บที่ดีก็เป็นของคุณอย่างเเน่นอนค่ะ 

indiglow