วาไรตี้

7 เคล็ด(ไม่)ลับ ที่จะทำให้ชีวิตคุณง่ายขึ้น

DREAM@ /

20 ก.พ. 62 09:02

17,909

7 เคล็ด(ไม่)ลับ ที่จะทำให้ชีวิตคุณง่ายขึ้น

นานาสารพัดเคล็ดลับบนโลกใบนี้ ทั้งที่คุณทราบมาเเล้วหรือยังไม่ทราบ คอยเป็นตัวช่วยทำให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้นไม่ต้องเสียเวลาในการจัดการอะไรให้ยุ่งยาก เช่นเดียวกันค่ะ เพราะวันนี้เราก็มี 7 เคล็ดไม่ลับดีๆ ที่อยากนำมาฝากทุกคนกัน รับรองว่าจะช่วยทำให้เรื่องเล็กๆ น้อยๆ ในชีวิตคุณดียิ่งขึ้นว่าเเต่จะมีเคล็ดลับอะไรบ้างลองตามเราไปส่องกันเลยจ้า

1.  เป็นไหม?เสื้อผ้าเป็นขุย
เป็นกันบ้างหรือเปล่าค่ะหนุ่มๆสาวๆ เมื่อเสื้อผ้าของคุณมีการใช้งานมาได้สักระยะ ของเเถมที่ตามมาก็คือ ขุยของเสื้อผ้าที่ติดมาด้วย ยิ่งเป็นเสื้อผ้าตัวเก่งที่คุณใส่บ่อยๆด้วยเเล้วล่ะก็ จะยิ่งทำให้หลายคนหมดความมั่นใจไป ลองใช้มีดโกนค่อยๆ มาขูดขุยออก หลังจากนั้นก็นำเทปกาวมาแปะเเล้วลอกเอาขุยผ้าออกมาให้หมด เเต่พยายามทำค่อยๆ เเละไม่ใช้ความรุนเเรงมิเช่นนั้นเส้นใยผ้าอาจได้รับความเสียหายได้นะคะ เพียงเท่านี้ก็ช่วยเปลี่ยนชุดเก่าให้กลายเป็นชุดใหม่ได้ในพริบตาเเล้วล่ะค่ะโอ้โห้!เเบบนี้ต้องลอง


2.  วิธีกางตำราทำอาหารเเบบมืออาชีพ
เชื่อได้เลยค่ะว่า สาวๆ หลายคนคงอยากที่จะเดินเข้าครัวฝึกทำอาหารตามตำรากันบ้างอะไรบ้าง เเต่ชีวิตในครัวบางทีก็อาจจะดูยุ่งยากกับคุณมากเกินไป เพราะเจ้าตำราหนังสือที่คุณเตรียมมาดันเกะกะขวางทาง เเถมยังดูไม่ถนัดจนพาลทำให้คุณหัวเสียเอาได้ง่ายๆเเต่ในเมื่อเป็นอย่างนี้อย่าเพิ่งวิตกไปค่ะ เพราะเรามีเคล็ดลับดีๆ มาฝากคุณกัน เเนะนำให้คุณลองใช้ไม้เเขวนที่มีตัวหนีบติดมาด้วยเเล้วนำหนังสือมากางหนีบด้วยไม่หนีบก็จะช่วยให้คุณสามารถดูสูตรในขณะที่กำลังทำอาหารได้อย่างสบายมากขึ้นค่ะ


3.  กางเกงยีนส์สีซีด
เมื่อวันดีคืนดีกางเกงยีนส์ตัวโปรดของคุณเกิดสีซีดเเละเริ่มจางไปทุกที หลายคนก็อาจแก้ปัญหาเรื่องนี้ด้วยการเก็บมันไว้ในกรุโดยไม่หยิบมาใส่อีก อย่าเพิ่งด่วนตัดสินใจอะไรไปก่อนค่ะเพราะคุณยังมีทางออกที่ดีกว่าวิธีการนี้อย่างเเน่นอน  ลองนำน้ำส้มสายชูประมาณครึ่งแก้วเเล้วเทใส่ลงไปในเครื่องซักผ้า น้ำส้มสายชูจะช่วยให้สีของกางเกงยีนส์คงทนเเละช่วยป้องกันการซีดจางของสีได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ 


4.  ถุงขยะไหลเยิ้มเป็นทางก่อนนำไปทิ้ง
เเม่บ้านพ่อบ้านทั้งหลายคงอาจเจอปัญหาเวลาที่เก็บขยะออกไปทิ้งขยะส่วนรวมของหมู่บ้าน 
เเต่ถุงดำที่คุณบรรจุขยะออกไปนั้นด้วยความที่มันเต็มไปด้วยขยะนานาประเภท นั่นอาจทำให้มีน้ำไหลเยิ้มออกมา เเถมยังส่งกลิ่นไม่พึงประสงค์ให้กับคุณได้อีกด้วย เเบบนี้ก็ต้องคอยตามเช็ดตามถูกันให้วุ่นลองวิธีนี้กันค่ะ หากคุณเจอปัญหาถุงขยะมีน้ำของเสียภายในซึมเเละหยดออกมาส่งกลิ่นหรือทำให้เลอะเปอะเปื้อนบ้านเวลายกไปทิ้ง ลองเอาหนังสือพิมพ์หนาๆ มารองที่ก้นถุงขยะก่อนจะบรรจุขยะลงไป เพราะกระดาษหนังสือพิมพ์จะช่วยซับของเหลวนี้ไว้ไม่ให้ไหลซึมออกมาได้นั่นเองค่ะ5.  เสื้อผ้าเปื้อนน้ำมันจัดการยังไงดี?
รู้ไหมค่ะว่าเสื้อผ้าของเราที่เปื้อนน้ำมัน โดยเฉพาะบนเสื้อผ้าตัวโปรดของคุณเเล้วล่ะก็ หลายคนคงหัวเสียเอาง่ายๆ อย่าเพิ่งกังวลไปก่อนเลยค่ะ เพียงเเค่ใช้แป้งเด็กโรยบริเวณที่มีคราบเปื้อนของคุณเเล้วก็ให้นำไปซักตามปกติ รอยเปื้อนต่างๆ ก็จะจางหายไปเเล้วล่ะค่ะ 

6.  ทำความสะอาดรองเท้าผ้าใบ
หลายๆ คนไม่โอเคกับการซักรองเท้าเอาซะเลยค่ะ เพราะนอกจากมันจะขัดเเละถูทำความสะอาดยากเเล้ว ก็ยังต้องเสียเวลาอีกนานกว่ามันจะดูสะอาดหรือขาวขึ้นเเต่ลองนำเทคนิคเด็ดๆ นี้ไปลองใช้ดูซิค่ะ ถ้าบริเวณรองเท้าผ้าใบของคุณที่เมื่อก่อนมันเคยเป็นสีขาวเเต่เเล้ววันหนึ่งมันเกิดเป็นสีดำจนทนดูไม่ได้เเล้วล่ะก็ เพียงเเค่คุณลองผสมน้ำยาทำความสะอาดกับเบกกิ้งโซดา หรือผงซักฟอกก็ได้เหมือนกัน เเล้วให้นำแปรงสีฟันที่ไม่ได้ใช้เเล้วมาขัดบริเวณรอบๆ เพียงเท่านี้ก็ช่วยเปลี่ยนรองเท้าที่สภาพดูไม่ได้ให้กลับมาเป็นรองเท้าที่เหมือนใหม่ได้เเล้วล่ะค่ะ 


7.  ยาสีฟันกับการทำความสะอาดไฟหน้า
หยิบประโยชน์ของยาสีฟันมาพูดคุนกันอีกครั้ง บ้านไหนที่ประสบปัญหาไฟหน้ารถดูหมองหรือเปอะเปื้อนให้ลองเข้าไปหยิบยาสีฟันในบ้านมาทำความสะอาดได้เหมือนกันหลายคนเเทบไม่อยากเชื่อ  เเต่ต้องลองดูเเล้วล่ะค่ะ  เพราะยาสีฟันไม่ได้มีดีเเค่ทำให้ฟันของคุณเเลดูกระจ่างใสหรือดูเป็นประกายเเต่เพียงเท่านั้น  หากเเต่เมื่อคุณลองนำมาถูกับไฟหน้ารถที่ดูไม่ค่อยสะอาด  มันก็จะกลับมาดูสะอาดเเละเป็นประกายมากขึ้นนั่นเองค่ะ 

 
เป็นอย่างไรบ้างค่ะกับเคล็ดลับเด็ดๆ ที่เรานำมาเสนอบอกเล่ากันวันนี้  อยากรู้ว่าจะช่วยแก้ปัญหาให้คุณจริงได้หรือเปล่า ลองนำไปปฏิบัติกันดูนะคะ ได้ผลอย่างไรนำมาบอกว่ากับเราก็ได้นะเออ


indiglow