ความงาม

เทคนิคสุดชิค เปลี่ยนหน้าโทรม ให้สวยโฉบเฉี่ยว

DREAM@ /

22 ก.พ. 62 13:02

6,270

เทคนิคสุดชิค เปลี่ยนหน้าโทรม ให้สวยโฉบเฉี่ยว

ผิวหน้าทรุดโทรม  หมองคล้ำไม่มีออร่าเอาซะเลย สาวๆ คนไหนชอบบ่นเเบบนี้กันบ้างค่ะ เเม้ว่าผู้หญิงทุกคนใฝ่ฝันอยากที่จะมีผิวสวย ดูดี มีออร่ากันทั้งหมด เเต่ดูมลภาวะเเละสภาพเเวดล้อมที่เราต้องเผชิญกันทุกวันนี้ซิค่ะ ช่างไม่เป็นใจกับเราซะเลย เหล่านี้เป็นปัญหาของสาวออฟฟิศจำนวนมากจริงๆ เลยนะคะ ไหนทำงานหนักมาเเล้ว เหนื่อยเเล้ว ยังต้องมาเจอกับมลภาวะ สภาพอากาศ ที่ไม่เอื้ออำนวยกับผิวหน้าของเราอีก เเบบนี้อีกไม่นานก็คงได้ครองตำแหน่งสาวผิวหน้าโทรมไปครอบครองอย่างเเน่นอน  เเต่อย่าเพิ่งถดใจไปค่ะสาวๆ เพราะวันนี้เรามีเทคนิคดีๆ ในการในเปลี่ยนหน้าโทรมของคุณให้กลับมาสดใสสุดวิ้งด้วยวิธีการง่ายๆ ว่าเเล้วก็ลองมาทำตามเราไปพร้อมกันเถอะค่ะ

1.  หมั่นเติมน้ำให้ผิวของเราอย่างสม่ำเสมอ


รู้ไหมค่ะสาวๆว่านอกจากเราจะต้องดื่มน้ำสะอาดให้ได้วันละ 1.5 ลิตรเเล้ว ในส่วนของการบำรุงผิวหน้าของเรานั้นก็เป็นสิ่งที่ต้องทำด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะสาวๆ ที่ต้องนั่งทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์ยาวนานตลอดทั้งวันนั้น ก็อาจทำให้ผิวหน้าของเราเหนื่อยล้าเเละโทรมลงไปได้เหมือนกัน นี่ยังไม่รวมปัญหาผิวแห้งกร้านขาดความชุ่มชื้นที่จะส่งผลให้ผิวของคุณเเลดูหมองคล้ำเเละไม่สดใส ดังนั้นก็ต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเติมน้ำให้กับผิว หรือสรรหาผลิตภัณฑ์เซรั่มที่ช่วยกระตุ้นให้ผิวที่เเลดูเหนื่อยล้าของเรากลับมาสดใสเเละดูชุ่มชื้นด้วยนะคะ


2.  ครีมกันเเดดสำคัญเหนือสิ่งอื่นใด


ใครต่อใครก็บอกว่า  ครีมกันเเดด นี่คือไอเท็มเพื่อความงามที่ลืมไม่ได้เด็ดขาด เราจึงยกให้ครีมกันเเดดเป็นสิ่งที่สำคัยเหนือครีมบำรุงอื่นใดเลยจริงๆค่ะ ยิ่งเมืองไทยของเรามีแสงเเดดร้อนจ้าที่ทำร้ายผิวของเราได้อย่างง่ายเเล้ว ก็ยังเป็นหนึ่งในสาเหตุสำคัญที่ทำให้ผิวหน้าของคุณทรุดโทรมลงอย่างเห็นได้ชัดอีกด้วย ดังนั้นก่อนออกจากบ้านทุกครั้งก็ให้เวลาในการทาครีมกันเเดดที่ใบหน้าเเละผิวของเราก่อนออกจากบ้านด้วย จะได้ช่วยลดปัญหาฝ้า กระ  จุดด่างดำ  ผิวเหี่ยว  ผิวเเห้ง  หรือริ้วรอย
ต่างๆ ไปในตัวได้อีกด้วยค่ะ

3.  อัพความสว่างเเละสดใสเรียบเนียนของก่อนจากบ้าน


หมดขั้นตอนการทาครีมกันเเดดไปเเล้ว ก็มาถึงขั้นตอนของการบำรุงผิวอย่างเเท้จริง ด้วยอัพผิวหน้าของเราให้เเลดูสว่างเเละเรียบเนียนด้วยผลิตภัณฑ์ที่ช่วยปรับผิวให้เเลดูสว่างใสเเละเรียบเนียนภายในขั้นตอนเดียว ส่วนในเรื่องผลิตภัณฑ์นั้นสาวๆ ก็สามารถเลือกได้ตามความพึงพอใจจะราคาถูกหรือราคาเเพงขึ้นมาหน่อยก็สุดเเล้วเเต่กำลังกันเลยจ้า เพราะนี่เป็นอีกวิธีที่จะช่วยบำรุงเเละอัพผิวหน้าจากที่เเลดูหมองคล้ำหรือทรุดโทรมให้ดูมีออร่าขึ้นมาได้นั่นเองล่ะค่ะ

4.  ออกกำลังกายเพื่อเป็นการดีท็อกซ์ผิว


ออกกำลังกายก็ช่วยดีท็อกซ์ผิวได้นะเออ ทำไมนะเหรอ เพราะการออกกำลังกายเป็นการช่วยกระตุ้นให้ผิวของเราขับเหงื่อออกมาตามรูขุมขน นั่นก็เท่ากับเป็นการนำเอาสิ่งสกปรกต่างๆ ที่อยู่ภายในร่างกายของเราให้ออกมาด้วยเช่นกัน ดังนั้นตรรกะง่ายๆ ของเทคนิคข้อนี้ก็คือ ยิ่งออกกำลังกายก็ยิ่งเป็นการดีท็อกซ์ผิวเเละเอาของเสียเเละสิ่งสกปรกจากผิวของเราออกมา เเละก็ยังได้กำไรเพิ่มขึ้นอีกต่อจากการออกกำลังกายช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อเเละเบิร์นไขมันที่อยู่ภายในร่างกายของเราออกมานั่นเองจ๊ะ

5.  อย่าลืมปรนนิบัติผิวของเราก่อนนอนด้วย


ถึงกับต้องใช้คำว่า ปรนนิบัติผิว กันเลยทีเดียวค่ะ  โดยเฉพาะการดูเเลผิวก่อนนอนนี่เป็นสิ่งที่ไม่ควรหลีกเลี่ยงเลยเด็ดขาด  หลังจากกลับบ้านมาในเเต่ละวันเเล้วเหนื่อยให้ตายยังไงก็อย่าลืมล้างหน้าให้สะอาดก่อนเข้านอนทุกครั้งเสมอ โดยเฉพาะสาวๆ ที่บรรจงบรรเลงเครื่องสำอางหนาเตอะลงไปในผิวก่อนออกจากบ้านทุกครั้งเพราะหากคุณปล่อยทิ้งไว้โดยไม่ได้ล้างออกเเล้วล่ะก็อาจทำให้เกิดเเบคทีเรียสะสมจนทำให้เกิดสิว  ส่งผลให้ใบหน้าเเลดูหมองคล้ำ ผิวหน้าไม้ได้หายใจ เเละปราศจากการฟื้นฟู ลองเปลี่ยนวิธีการล้างหน้าด้วยการใช้ คลีนซิ่งของใบหน้าก็จะช่วยให้สะอาดเเละสดชื่นมากยิ่งขึ้น

เเละนอกจาก 5 เทคนิคง่ายๆ เเค่นี้เเล้วก็อย่าเพิ่มเติมด้วยการนอนหลับให้เพียงพอเพื่อให้ผิวหน้าของเราได้พักฟื้นอย่างเต็มที่ เพียงเท่านี้สาวๆ ก็จะมีผิวหน้าที่สดใสไม่ทรุดโทรมได้ตลอดทั้งวันเเล้วล่ะค่ะ 

indiglow