ความงาม

Beauty Tip! 3 ทริค ดีท็อกซ์ผิว ลดจุดด่างดำ ผิวหน้ากระจ่างใส

DREAM@ /

27 ก.พ. 62 17:02

6,729

Beauty Tip! 3 ทริค ดีท็อกซ์ผิว ลดจุดด่างดำ ผิวหน้ากระจ่างใส

เซฮายสาวๆ ทุกคนที่รักความสวยความงามกันอีกครั้งนะคะ วันนี้  you-health  สุขภาพความงามมีเคล็ดลับในการดีท็อกซ์ผิวหน้า บอกลาปัญหาจุดด่างดำหรือผลัดเซลล์ผิวให้เรียบเนียนเเละกระจ่างใสมาฝากสาวๆ ทุกคนกันอีกเเล้วค่ะ เพราะคุณเองก็สามารถดีท็อกซ์ผิวหน้าด้วยวิธีการง่ายๆ  ถึงต้นตอของสารพัดปัญหาผิวหน้ากันเลยทีเดียวค่ะ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาความหมองคล้ำ  ริ้วรอย หรือจุดด่างดำฝังลึก ว่าเเล้วก็มาคืนผิวหน้าเนียนใสไปพร้อมกับเราเลยดีกว่าค่ะ

1.  อบไอน้ำให้ผิวหน้า
ขั้นตอนนี้เริ่มต้นจากการอบไอน้ำให้กับผิวหน้าเพื่อเป็นการเปิดรูขุมขน ซึ่งเป็นวิธีการที่สาวๆ ส่วนใหญ่นิยมกันเป็นจำนวนมาก  เพราะตัวไปน้ำจะตรงเข้าไปเพื่อเป็นการช่วยเปิดรูขุมขนเเละเป็นการดึงเอาสิ่งสกปรกออกมาเป็นการเบื้องต้น เเล้วเริ่มเข้าไปทำความสะอาดผิวในขั้นตอนถัดไป ส่วนวิธีการจะมีอะไรบ้าง ว่ามาเลยค่ะให้สาวๆใช้ผ้าขนหนูสะอาดๆ ชุบน้ำร้อนหรือน้ำอุ่นเเล้วบิดให้สะอาด เเเล้วค่อยๆ ซับไปที่ผิวหน้า หรืออีกวิธีก็คือ นำน้ำร้อนใส่ลงไปในอ่าง เเล้วยื่นหน้าไปอังได้เลยพร้อมคลุมหัวด้วยผ้าขนหนู นอกจากช่วยเปิดรูขุมขน ขจัดสิ่งอุดตัน เเละกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดบริเวณใบหน้า ก็จะช่วยให้ผิวหน้ามีสุขภาพดีอีกด้วย เเต่ต้องระวังอย่าให้น้ำร้อนจนเกินไปด้วยนะคะ


2.  สครับหน้าด้วยเกลือเเละโยเกิร์ต
สำหรับทริคข้อนี้นะคะถือว่าเป็นการสครับผิวเพื่อกำจัดเซลล์ผิวเก่าหรือเซลล์ผิวที่ตายไปเเล้วออกไป จะช่วยให้ผิวเรียบเนียนเเละกระจ่างใสส่วนวัตถุดิบที่เราหยิบเอามาใช้นั่นก็คือ โยเกิร์ตสูตรธรรมชาติเเละเกลือป่นละเอียด เเต่สำหรับสาวๆ ที่มีผิวหน้าเเห้งก็อาจเพิ่มน้ำผึ้งเข้าไปเป็นส่วนประกอบด้วยก็ได้ เพื่อช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวเเลดูสุขภาพดีมากยิ่งขึ้น หรือสาวๆ ที่มีผิวมันก็อาจเพิ่มน้ำมะนาวเข้าไปด้วยก็ได้ เเต่ก็อย่าสครับผิวบ่อยจนเกินไป อาจจะเพียงเเค่ 1 - 2 ครั้งก็นอกจากจะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่า ลดเลือนริ้วรอยเเละจุดด่างดำต่างๆได้เป็นอย่างดีเเล้วล่ะค่ะ


3. พอกหน้าด้วยไข่ขาวดิบ
ขอบอกเลยค่ะว่า ไข่ขาวดิบ เป็นอีกหนึ่งในวัตถุดิบที่สาวนิยมใช้กันเป็นอย่างมาก เนื่องจากช่วยแก้ปัญหาสิวอุดตัน หรือสิ่งสกปรกตกค้างได้เป็นอย่างดี เมื่อคุณล้างหน้าให้สะอาดก็ให้พอกหน้าด้วยไข่ขาวดิบ เเล้วทิ้งไว้ประมาณ 15 - 20 นาทีเเล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด เพราะโปรตีนในไข่ขาวจะช่วยดูดซึมสารเคมีที่มีการตกค้างอยู่บนใบหน้าของคุณ เเละจะช่วยให้ผิวหน้าของคุณเนียนใสสุขภาพดีอีกด้วยค่ะ เเต่สำหรับสูตรนี้อย่าพอกหน้าด้วยไข่ขาวดิบไว้ค้างคืนนะคะ เนื่องจากอาจเกิดการสะสมของสิ่งสกปรก เเละเเบคทีเรียได้จากที่จะได้ผลดี อาจกลายเป็นผลเสียไปนะคะสาวๆ ทุกคน


เป็นยังไงบ้างค่ะสาวๆ สำหรับทริคดีๆ ในการช่วยดีท็อกซ์ผิวหน้า ลดการสะสมของสิ่งสกปรกตกค้างที่สาวๆ ไม่พึงปรารถนา ยังไงก็อย่าลืมนพสูตรที่เราเเนะนำไปปรับใช้ดูเเลผิวหน้าของเรานะคะสาวๆ 

ติดตามเคล็ดลับเพื่อสุขภาพความงาม...คลิก>> https://www.facebook.com/youhealth.beauty/?epa=SEARCH_BOX
 

indiglow