ความงาม

5 ทริคดูเเลผิวหน้าตามสไตล์สาวญี่ปุ่น ที่น่าลอง!!!

DREAM@ /

11 มี.ค. 62 10:03

4,750

5 ทริคดูเเลผิวหน้าตามสไตล์สาวญี่ปุ่น ที่น่าลอง!!!

ทริคดูเเลผิวหน้าตามสไตล์สาวญี่ปุ่น ที่น่าลองเอาไปทำตามม๊ากมาก!!  หลายคนฟังเเล้วก็อาจเกิดคำถามว่าทำไมจะต้องเป็นสไตล์สาวญี่ปุ่น ก็ต้องขอบอกเลยค่ะว่าผู้หญิงญี่ปุ่นนั้นขึ้นชื่อลือชาว่ามีผิวพรรณดี  ผิวสวยเเละหน้าเด็กเว่อร์ เพราะรู้ไหมค่ะว่านอกจากการดูเเลสุขภาพเป็นอย่างดี เหมือนกับที่ผู้หญิงทั่วโลกทำกันนั้นสาวญี่ปุ่นส่วนใหญ่ก็ให้ความสนใจเเละพิถีพิถันกับเรื่องการดูเเลผิวกันอย่างมากอีกด้วย จึงไม่ต้องแปลกใจเลยล่ะค่ะว่า สาวๆ ญี่ปุ่นส่วนใหญ่ทำไมเขาถึงหน้าเด็ก  หน้าใสเเละดูอ่อนกว่าวัยกันวันนี้  you-health  สุขภาพความงาม เรามีเคล็ดลับมาบอกกันจ้าาา ตามไปเบิ่งโลด!!!

1.  สูตรผิวสวยกระจ่างใสเเบบสาวญี่ปุ่น
แหะๆ ขอบอกว่าข้อนี้ไปสืบค้นข้อมูลมาโดยบังเอิญ ว่าสาวญี่ปุ่นเขาก็มีเคล็ดลับส่วนตัวในการดูเเลผิวพรรณหรือสายตาของตัวเองจากวัตถุดิบธรรมชาติที่เราต่างก็คุ้นเคยเป็นอย่างดี อย่างมะเขือเทศ นี่ล่ะค่ะ ไม่ต้องพึ่งของเเพงอะไรเล้ย เพียงเเค่ฝานมะเขือเทศบางๆ สัก 1 ชิ้นเเล้วนำมาถูให้ทั่วใบหน้าเเละลำคอเบาๆ หรือเน้นบริเวณที่มีสิวเสี้ยนให้มากขึ้น เเล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น ประโยชน์จากมะเขือเทศมีวิตามินซีเเละกรด AHA ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายเเล้วให้หลุดออกไป เเละนี่เเหละจะช่วยเผยผิวที่กระจ่างใสออกมาเพราะสาวญี่ปุ่นเองก็มักจะต้องทำงานกับหน้าจอ หรือจ้องหน้าจอโทรศัพท์นานๆ เช่นเดียวกับเราเหมือนกัน เเสงจากหน้าจอต่างๆ เองก็มีส่วนทำร้ายผิวรอบดวงตาทำให้เกิดความหมองคล้ำเเละดวงตาอ่อนล้า  ดังนั้นนอกจากจะใช้สครับผิวได้เเล้วก็สามารถนำมะเขือเทศมาเป็นอายครีมเพื่อให้ดวงตาเเลดูชุ่มชื้นนั่นเองล่ะค่ะ


2.  เเค่น้ำสะอาดก็ช่วยดูเเลผิวให้สวยเเละใสได้!
เฮ้ย!!  นี่จริงป่ะเนี่ย มันจะง่ายไปหรือเปล่าเชื่อไหมค่ะว่าประโยชน์ของน้ำเปล่าที่สะอาดก็เอาอยู่เเล้วล่ะค่ะ สำหรับสาวชาวญี่ปุ่นเขาให้ความใส่ใจกับเรื่องการดูเเลผิวพรรณเอามากๆ เเละการดูเเลผิวจากภายในก็สำคัญไม่เเพ้กัน เพราะสาวญี่ปุ่นส่วนใหญ่จะใช้น้ำอุ่นในการดีท็อกซ์ไม่ว่าจะด้วยวิธีการดื่มหรืออาบมันไปเลย เคล็ดลับง่ายๆ เลยนะคะพวกเธอจะดื่มน้ำอุ่นประมาณ 4 แก้วเพื่อเป็นการเพิ่มความสดชื่นให้กับร่างกาย ช่วยดีท็อกซ์ลำไส้ เเละเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวดูเปล่งปลั่งมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยเรื่องระบบย่อยอาหารหรือจะเป็นการอาบ หรือเเช่ออนเซ็นที่ฮิตๆ กัน ก็เป็นอีกเคล็ดลับดีๆ ที่สาวชาวญี่ปุ่นเขานิยมทำกันเลยล่ะค่ะ สาวญี่ปุ่นมักจะเเช่น้ำอุ่นวันละประมาณ 10 นาที เพื่อให้รูขุมขนเปิดเเละได้ขับของเสียออกมาผ่านทางเหงื่อ วิธีการนี้จะช่วยให้เลือดลมร่างกายของเราไหลเวียนได้ดีผิวพรรณสดใสเปล่งปลั่ง เเต่สำหรับบ้านเราคงหาเเหล่งออนเซ็นยากหน่อยเปลี่ยนเป็นการอาบน้ำอุ่นเเทนก็ได้เหมือนกันนะคะ เเต่ข้อควรระวังของการอาบน้ำอุ่นก็คือ 
อาจทำให้ผิวของเราเเห้งได้เหมือนกัน ดังนั้นก็อย่าลืมทาครีมบำรุงด้วยนะคะ


3.  บำรุงด้วยผลิตภัณฑ์เพื่อความงามทีละตัว
สาวๆ บ้านเราส่วนใหญ่นิยมดูเเลผิวพรรณของด้วยนานาสารพัดผลิตภัณฑ์เพื่อความงามหลายต่อหลายตัวในคราวเดียวกัน  ทำให้บนโต๊ะเครื่องเเป้งของสาวๆ ส่วนใหญ่เต็มไปด้วยผลิตภัณฑ์เยอะเเยะจริงไหมล่ะค่ะ  เเต่รู้หรือเปล่าค่ะว่าสำหรับสาวญี่ปุ่นเเล้วเขาจะไม่ใช่ผลิตภัณฑ์หลายๆ ตัวในคราวเดียวกัน เพราะมันอาจจะทำให้เกิดปัญหามากกว่าที่จะทำให้ผิวดีขึ้น ประเด็นสำคัญเลยก็คือ เวลาเกิดอาการระคายเคืองหรือเเพ้ขึ้นมาจะได้รู้ด้วยว่าครีมผลิตภัณฑ์ตัวไหนที่เราไม่โอเค เอาเป็นว่าถ้าสาวๆ อยากลองปรับเปลี่ยนดู ก็ค่อยๆ ปรับเเละใช้ทีละอย่างนะคะ 


4.ออกกำลังกายสร้างผิวสวย
ไม่ต้องเป็นเคล็ดลับของสาวญี่ปุ่น เชื่อว่าวิธีการนี้สาวๆ ทั่วโลกเขาก็นิยมทำกันค่ะ เพราะนอกจากจะได้เรื่องของสุขภาพเเละกล้ามเนื้อที่เเข็งเเรงขึ้นเเล้วมันก็ยังดีต่อผิวของเรามากๆการออกกำลังกายจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตได้ดี สารอาหารก็จะเกิดการลำเลียงไปบำรุงผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพได้อีกด้วย ทีนี้เมื่อผิวของเราได้รับการฟื้นฟูอย่างเต็มที่เเล้วล่ะก็ เรื่องผิวเนียนนุ่มเเละเเลดูอ่อนเยาว์ก็เป็นของคุณเเล้วล่ะค่ะ 


5.  ดื่มชาเชียววันละนิด...ผิวสดใส
นี่ถือว่าเป็นทริคข้อที่เด็ดอีกข้อของสาวชาวญี่ปุ่นทั้งหลายเลยล่ะค่ะ ชากับญี่ปุ่นเป็นเรื่องที่ดูคู่กันอยู่เเล้ว เเถมถ้าลองเสิร์ซหาข้อมูลของชาเขียวให้ดีๆ จะพบว่านอกจากเรื่องของการช่วยต้านทานการเกิดโรคต่างๆ ได้เป็นอย่างดีเเล้ว นี่ล่ะค่ะถือเป็นเคล็ดลับเพื่อผิวสวยสุขภาพดีของเหล่าสาวๆเขาเลยการดื่มชาเขียวเป็นประจำนั้นจะทำให้คุณได้รับสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยให้ผิวของเราทนทานต่อรังสี UV ที่เป็นตัวการทำให้เกิดผิวหมองคล้ำ จุดด่างดำ เเละริ้วรอยได้อีกด้วย  หรือใครจะลองนำชาเขียวมาบำรุงผิวโดยตรงก็ได้นะคะนอกจากผิวพรรณจะสุขภาพดีขึ้นเเล้ว ก็ยังดูมีความชุ่มชื้นเเละมีน้ำมีนวลมากขึ้นอีกด้วย 

 
งานนี้เชื่อเเน่ว่าสาวๆ หลายต่อหลายคนก็คงอยากที่จะนำเคล็ดลับดี๊ดีที่สาวๆ ญี่ปุ่นเขาใช้ดูเเลตัวเองมาใช้ดูเเลปรนนิบัติผิวพรรณตัวเองกันบ้างใช่ไหมล่ะค่ะ เอาเป็นว่าไม่ต้องรอช้าหรือคิดให้นานเกินมาเริ่มต้นดูเเลสุขภาพผิวของคุณให้สวยใสอย่างที่คุณต้องการได้เลยนะคะ 

ติดตามเคล็ดลับเพื่อสุขภาพความ...คลิก>> https://www.facebook.com/youhealth.beauty/

indiglow