ความงาม

6 ทริคใช้คอนซีลเลอร์เเบบมืออาชีพ

DREAM@ /

16 มี.ค. 62 10:03

3,026

6 ทริคใช้คอนซีลเลอร์เเบบมืออาชีพ

ผิวหน้าเเลดูสวยเเบบธรรมชาติ  จะมีเหรอค่ะที่สาวๆ อย่างเราไม่ต้องการกัน เเต่โลกใบนี้มันก็ช่างกระไรอะไรที่เราต้องการมันก็ไม่ได้มาครอบครองเอาง่ายๆ  อยากมีผิวหน้าสวยใสไร้สิว  กระจ่างใสเเบบมีออร่าก็ต้องพยายามบำรุงกันเข้าไป ใครบำรุงเเละดูเเลเป็นอย่างดีเเล้วได้ผลลัพธ์เป็นที่น่าพอใจก็ดีไป ส่วนใครที่พยายามเเต่งเเต้มหรือบำรุงกันเท่าไหร่ก็ไม่เวิร์ก ไม่ต้องซีเรียสไปจ้า เพราะนวัตกรรมความงามสมัยนี้เอาอยู่เกือบทุกสภาพปัญหาผิวหน้า  ใครที่มีจุดบกพร่อง รอยสิว จุดด่างดำก็สามารถหาไอเท็มเพื่อความงามมาใช้แก้ปัญหาได้ อย่างเช่น คอนซีลเลอร์ ยังไงล่ะค่ะ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าไม่มีสาวๆ คนไหนไม่รู้จัก เเต่ถ้าเพียงเเค่เเตะๆ ปาดๆ  เเบบไม่มีหลักไม่มีการเเล้วล่ะก็ของที่ว่าดีอาจดูไม่เวิร์กเอาได้นะจ๊ะ วันนี้เราเลยงัดไม้ตาย ทำหน้าที่เป็นกูรูความงามกับเขาสักหน่อย ตามเราไปดู 6 ทริค ในการใช้คอนซีลเลอร์ ให้เป๊ะปังเเบบมืออาชีพเขาทำกันดีกว่าจ้า


1.  เลือกคอลซีลเลอร์ให้ถูกประเภทนะจ๊ะ
ข้อนี้ถือเป็นเรื่องสำคัญที่สาวกคอนซีลเลอร์ทั้งหลายไม่ควรมองข้ามเลยเด็ดขาด ย้ำ! เลยค่ะว่าไม่ควรมองข้ามเลยเด็ดขาด เพราะสาวๆส่วนใหญ่ที่ไม่ค่อยประสบความสำเร็จกับการใช้คอนซีลเลอร์นั้นก็เพราะมองข้ามเรื่องนี้ไป เพราะคอนซีลเลอร์ที่วางขายอยู่ในปัจจุบันมีมากมายหลากหลายประเภทให้เราได้เลือกใช้ ไหนจะเเบบตลับเอย เเบบเเท่งเอยหรือเเบบที่เป็นพู่กันเอย เเต่ละชนิดเองก็ให้ความสามารถในการปกปิดจุดบกพร่องที่เเตกต่างกันออกไป  เเต่ละชนิดก็มีเฉดสีเเละความเข้มข้นของเนื้อครีมที่ต่างออกไป ก่อนตัดสินใจซื้อเราก็ควรต้องรู้ว่าเฉดสีไหนเหมาะกับการปกปิดส่วนไหนบนใบหน้าของเรา เช่น จุดด่างดำ สิว รอยแผลเป็น รอยเเดง รอยเผาไหม้จากเเสงเเดด รอยคล้ำใต้ตา เป็นต้น อีกอย่างก็ควรเลือกใช้เนื้อครีมที่เหมาะกับสภาพผิวของเราด้วย หรือเลือกเฉดสีที่เข้มกว่าสีผิวของเราสักเล็กน้อย เพื่อจะได้ปกปิดรอยบนใบหน้าให้เนียนกริบมากที่สุดนั่นเองค่ะ

2.  คอนซีลเลอร์สร้างเเสงเงาบริเวณรอบดวงตา
สำหรับสาวๆ ที่ต้องการใช้คอนซีลเลอร์ปกปิดปัญหารอยคล้ำใต้ตาหรือตาเเพนด้าของคุณเเล้วล่ะก็ ให้เลือกใช้คอนซีลเลอร์ชนิดเนื้อบาง เเละมีความกระจ่างใส สะท้อนทำให้ผิวหน้าเเลดูสว่าง เพราะจะช่วยลบรอยคล้ำเเละอาการบวมได้ เพราะหากเลือกใช้ชนิดที่เนื้อครีมหนาๆ ที่ดูโบ๊ะไม่สวยงามเท่าที่ควรนะคะ คอนซีลเลอร์เนื้อบางช่วยสะท้อนไม่ได้ใช้ได้เเค่บริเวณเเค่รอบดวงตาเท่านั้น  เพราะใช้บริเวณจมูกหรือบริเวณอื่นบนใบหน้าที่เราต้องการให้มีเเสงเงาก็ได้ เคล็ดลับเพิ่มเติมเวลาใช้คอนซีลเลอร์ปกปิดรอยคล้ำใต้ตาให้มองตรงไปที่กระจก เเล้วทาผลิตภัณฑ์บริเวณที่ต้องการปกปิดเเล้วเกลี่ยให้เรียบเนียนดูนะคะ  **พยายามอย่าใช้คอนซีลเลอร์ปกปิดรอยหมองคล้ำใต้ตาที่เนื้อบางจนเกินไป เพราะก็เหมือนกับไม่ได้ช่วยปกปิดอะไรสักเท่าไหร่


3.  ใช้แปรงในการเกลี่ยคอนซีลเลอร์เเทนนิ้วมือดีกว่า!
หลายคนเคยชินกับการลงเมคอัพเบสทั้งหลายด้วยนิ้วมือ เพราะเข้าใจว่าวิธีการนี้จะทำให้เนื้อครีมซึบซับได้ง่ายเเละดูเรียบเนียน ช่วยควบคุมการเเต่งหน้าได้ง่ายกว่าเเต่จริงๆ เเล้ววิธีการนี้ไม่ได้เป็นวิธีการที่ถูกต้องสักเท่าไหร่ เนื่องจากลายของนิ้วมือเหล่านั้นมีลายนิ้วมือที่ทำให้การเกลี่ย
คอนซีลเลอร์
ไม่เรียบเนียนหรือสม่ำเสมอกัน  เเน่นอนค่ะว่าสิ่งที่จะตามมาก็คือ  คราบที่เห็นได้เด่นชัดบนใบหน้าของเราเอง  ดังนั้นลองเปลี่ยนมาใช้แปรงเเต่งหน้าเกลี่ยคอนซีลเลอร์เเล้วนำมาปัดที่ใบหน้าของสาวๆ  อย่างเบามือเพราะจะเห็นผลลัพธ์ที่เนียนเเละชัดเจนมากกว่านะจ๊ะ


4.  ทาคอนซีลเลอร์ให้กว้างกว่าจุดที่คุณต้องการปกปิด
ทำไมนะเหรอค่ะ นั่นก็เพราะหากคุณสาวๆ ทั้งหลายต้องการปกปิดผิวในส่วนนั้นของคุณให้ดูเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติเเล้วล่ะก็ เเนะนำให้ลองทาคอนซีลเลอร์ให้กว้างกว่าออกมาจากพื้นผิวที่คุณต้องการสักเล็กน้อย เพื่อให้เนื้อครีมคอนซีลเลอร์เกิดความกลมกลืนไปกับสีของรองพื้น ส่วนที่เกิดการเชื่อมกันระหว่างรองพื้นกับคอนซีลเลอร์นั้นจะถูกผสมผสานเข้าไปจนกลายเป็นเนื้อเดียวกันเพียงเท่านี้ก็จะเพิ่มความเรียบเนียน กลมกลืนเเละดูเป็นธรรมชาติมากขึ้นเเล้วล่ะค่ะ


5.  คอนซีลเลอร์หลอกตาให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มได้
ทริคเด็ดข้อนี้ถือว่าสาวๆ บิวตี้ตัวเเม่เค้าทำกันเลยล่ะค่ะ เพราะอิทธิฤทธิ์ของคอนซีลเลอร์ไม่ได้มีพลังเเค่การปกปิดจุดบกพร่องต่างๆ นานาเเต่เพียงเท่านั้นนะคะ เพราะคอนซีลเลอร์ก็ยังช่วยหลอกตาได้ด้วยเหมือนกัน โดยจะช่วยให้ริมฝีปากดูเอิบอิ่มขึ้นได้อีกด้วย ส่วนทริคในการเเต่งเเต้มนั้นก็ไม่ได้ยากอะไรเลยค่ะ เอาเป็นว่าหยิบคอนซีลเลอร์คู่ใจขึ้นมาทำตามเราเลยดีกว่าค่ะ ทาคอนซีลเลอร์ อาจจะเลือกชนิดที่เป็นเเบบเนื้อหนาปกปิดได้ดี ให้ทั่วทั้งริมฝีปาก เพื่อช่วยลบเส้นขอบปากจริงๆ ของคุณหลังจากนั้นใช้ลิปไลเนอร์ที่มีเดียวกับริมฝีปากของคุณเเล้ววาดขอบมันขึ้นมาใหม่ อย่าลืมถมสีในริมฝีปากให้เต็มด้วยนะคะ หลังจากนั้นก็ปิดท้ายสวยๆ ด้วยลิปสติกที่มีโทนสีเดียวกัน ง่ายๆ เพียงเท่านี้
สาวๆ ที่อยากมีริมฝีปากอวบอิ่มก็สมใจต้องการเเล้วล่ะค่ะ เห็นไหมว่าไม่ต้องเปลืองเงินเปลืองทองไปเสริมให้วุ่นวายเลยนะคะ


6.  ไม่ลงคอนซีลเลอร์มากเกินไป
เเม้ว่าคอนซีลเลอร์จะมีคุณสมบัติที่ช่วยในการปกปิดเเล้ว เเน่นอนว่าเนื้อครีมจะต้องมีความหนามากกว่ารองพื้นทั่วไป  หลายคนก็อาจมีเความต้องการที่จะใช้คอนซีลเลอร์ในปริมาณมากๆ เพราะเชื่อว่าจะปกปิดได้เยอะมากขึ้น เเต่รู้ไหมค่ะว่าหากคุณใช้ในปริมาณที่เยอะมากเกินความจำเป็น เเม้ว่าจะปกปิดได้สนิทเเต่ก็อาจทำให้คอลซีลเลอร์มีความโดดเด่นออกมาอย่างชัดเจนเกินไป นั่นอาจทำให้เกิดคราบ ดังนั้นให้ค่อยๆ ทา หรือเเต้มลงไปในจุดที่คุณต้องการจะดีกว่า เพื่อที่จะไม่ทำให้เนื้อครีมเกิดความหนาบนผิวหน้ามากจนเกินไปนั่นเองจ้าสาว

เป็นไงค่ะสาวๆ รู้ทริคดีๆ ในการใช้คอนซีลเลอร์เเบบมืออาชีพกันไปเเล้ว คราวหน้าคราวหลังของการหยิบเอาไอเท็มนี้มาใช้ก็เชื่อว่าสาวๆ จะใช้กันได้เเบบมือโปรมากขึ้นเลยนะคะ  เพราะสิ่งที่สาวๆ ควรคำนึงถึงคอลซีลเลอร์ไม่ใช่เเค่เพียงนำมาปกปิดจุดบกพร่องที่เราไม่ปรารถนาเเต่เพียงเท่านั้น  ดังนั้นก็อย่าลืมเลือกใช้คอลซีลเลอร์ให้กับผิวของเราด้วยนะจ๊ะสาวๆ เลือกถูก ใช้เป็น เพิ่มพลังความมั่นใจไปให้สุดๆ เพียงเเค่นี้ก็เอาตำเเหน่งมือโปรไปครอบครองได้เลยจ้าา

ติดตามเคล็ดลับเพื่อสุขภาพความงาม...คลิก>> https://www.facebook.com/youhealth.beauty/

indiglow