ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

Beauty Tip! จะเกิดอะไรขึ้น ! ถ้าไม่ทาครีมกันเเดด

DREAM@ /

20 มี.ค. 62 15:03

4,389

Beauty Tip! จะเกิดอะไรขึ้น ! ถ้าไม่ทาครีมกันเเดด

สงสัยกันบ้างไหมค่ะ  ถ้าเราไม่ทาครีมกันเเดดจะเกิดอะไรขึ้น? เชื่อว่าสาวๆ จำนวนไม่น้อยหรอกนะคะที่เเอบสงสัยกันอยู่บ้างว่าทำไมใครๆ ก็เเนะนำให้ใช้ทาครีมกันเเดดก่อนที่คุณจะออกไปไหนมาไหน ถ้าไม่ทาอะไรมันจะเกิดขึ้นกับเราเหรอ? ก็เเน่นอนล่ะค่ะว่าขึ้นชื่อว่าครีมกันเเดดก็ต้องมีหน้าที่สำคัญในการช่วยป้องกันเเสงเเดดเเต่เเม้ว่าเเสงเเดดจะมีความจำเป็นกับชีวิตของเราอย่างไรก็ตาม  เเต่หากคุณได้รับเเสงเเดดในเวลาที่ไม่เหมาะสมเเละเผชิญกับมันมากจนเกินไปก็อาจทำให้เกิดผลเสียได้โดยเฉพาะมะเร็งผิวหนัง ดังนั้นความสำคัญของครีมกันเเดดจึงคอยทำหน้าที่เช่นนี้ล่ะค่ะ  เอาเป็นว่าวันนี้เราขอไปสืบเสาะทำหน้าที่รวบรวมข้อมูลมาบอกทุกคนว่า เเล้วถ้าเราไม่ทาครีมกันเเดดจะเกิดอะไรขึ้นกับคุณตามเราไปดูเลยจ้า


1.  ผิวไหม้นะจ๊ะ
เมื่อผิวพรรณของคุณสัมผัสกับเจ้าเเสงเเดดมากจนเกินไป สิ่งหนึ่งที่จะตามมาเลยเป็นสัญญาณลำดับเเรกนั่นก็คือ ผิวไหม้ นี่เเหละจ้าซึ่งอาการของผิวไหม้ที่สังเกตเห็นได้อย่างชัดเจน นั่นก็คือ จะเกิดอาการคัน เเสบร้อน เเละเเดง ซึ่งความรุนเเรงของผิวไหม้ก็จะเกิดขึ้นตามระดับความรุนเเรงของการเผาไหม้นั่นเอง เเถมยังต้องใช้เวลายาวนานในการฟื้นฟูผิวให้กลับมาเหมือนเดิม


2.  เพิ่มริ้วรอยให้คุณเป็นของเเถม
นี่ล่ะค่ะของเเถมอีกหนึ่งชิ้นสำคัญของการไม่ทาครีมกันเเดด เพราะตัวการสำคัญของการเกิดริ้วรอยเห็นทีจะหนีไม่พ้นเเสง UV ที่คอยทำลายคอลลาเจนเเละอีลาสตินที่ทั้งสองตัวนี้มีส่วนช่วยในการช่วยกระชับผิว นอกจากจะเกิดริ้วรอยปรากฏเด่นชัดบนใบหน้าของคุณเเล้วก็ยังทำให้เราดูหน้าแก่ขึ้นอีกด้วย ยังไม่หมดเพียงเท่านี้นะคะเพราะการที่เราไม่ทาครีมกันเเดดเเค่ 1 หรือ 2 วันก็เป็นผลทำให้ผิวของเราหย่อนคล้อยลงได้ เเล้วถ้าคุณไม่ทาครีมกันเเดดเลยล่ะค่ะ อะไรจะเกิดขึ้นตามมาอีก 


3.  ใบหน้าหมองคล้ำปรากฏจุดด่างดำ
ข้อนี้ขอบอกเลยว่าเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นกับตัวเลยจริงๆ ค่ะ เพียงเเค่ละเลยการทาครีมกันเเดดไม่เท่าไหร่ปัญหาเหล่านี้ก็มาเยือนจนได้ เอาเป็นว่าถ้าคุณโดนเเดดมากๆ โดยที่ไม่ได้ทาครีมกันเเดดเป็นการป้องกันไว้ล่ะก็  ให้มั่นใจไว้ได้เลยค่ะว่าปัญหาใบหน้าเเลดูหมองคล้ำไม่สดใสจะต้องมาเยือนคุณอย่างเเน่อนในไม่ช้า  เพราะจะมีการผลิตเม็ดสีเมลานินเพิ่มขึ้น ส่งผลให้ผิวของเราคล้ำเสียหรือเกิดจุดด่างดำขึ้นมาเอาได้ง่ายๆ ค่ะ


4.  หน้าดูเเก่ลง
คงไม่มีใครยอมได้เเน่ใช่ไหมล่ะค่ะ หากมีใครเดินเข้ามาทักว่าคุณหน้าแก่กว่าปกติ หรือ ช่วงนี้ดูหน้าแก่ไปน่ะ เพราะผลพวงสำคัญของการละเลยที่จพทาครีมกันเเดดนั้นทำให้เกิดริ้วรอย ฝ้า  กระ  หรือจุดด่างดำขึ้นก่อนวัย เเละประมาณร้อยละ 90 ของผิวที่มีริ้วรอยอันเกิดขึ้นจากเเสงเเดด พบว่าผู้ที่ทาครีมกันเเดดที่มีค่า SPF15 เป็นอย่างน้อยจะมีริ้วรอยเเห่งวัยได้น้อยกว่าที่ไม่ทาครีมกันเเดดประมาณร้อยละ 24  นั่นเองค่ะ ดังนั้นถ้าคุณอยากมีผิวอ่อนเยาว์ ไร้ริ้วรอยก็ให้ทาครีมกันเเดดเพื่อเป็นการยับยั้งปัญหาที่ต้นเหตุซะนะคะ


5.  มะเร็งผิวหนังถามหา
ข้อนี้ขอบอกเลยค่ะว่าน่าจะเป็นผลเสียที่ดูรุนเเรงมากที่สุดเเล้ว หลายคนมักมีความคิดว่าเรายังห่างไกลจากโรคนี้มากนัก ลองคิดทบทวนอีกทีหากคุณไม่ได้สนใจป้องกันเเสงเเดดดีพอ ทราบหรือไม่ค่ะว่าหากผิวของเราถูกเเสง UV เข้าไปทุกๆวัน ไม่ว่าจะเป็นรังสี UVA UVB หรือเเม้เเต่ UVC ก็สามารถเพิ่มความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็งผิวหนังได้ง่าย เพราะการเจริญเติบโตของเซลล์ผิวหนังผิดปกติไป นอกจากนี้ยังมีผลการศึกษารายงานวิจัยเกี่ยวกับเรื่องนี้ในปี 2011 ระบุว่า คนในช่วงอายุ 25 - 75 ปีที่ทาครีมกันเเดดเป็นประจำอย่างต่อเนื่องมากกว่า 10 ปีจะมีความเสี่ยงที่จะเป็นมะเร็งผิวหน้งได้น้อยกว่าคนที่ไม่ทาครีมกันเเดด


เป็นยังไงกันบ้างค่ะสาวๆ เห็นหรือยังค่ะว่าโทษของการได้รับเเสงเเดดมากเกินไป โดยไร้การป้องกันนั้นจะทำให้ผิวพรรณเเละหน้าตาของเราเปลี่ยนเเปลงไปอย่างไรบ้างจึงไม่ต้องแปลกใจเลยนะคะว่าทำไมครีมกันเเดดที่สาวๆ ส่วนใหญ่จะขาดไปไม่ได้เด็ดขาด เพราะมันไม่ได้เเค่ทำร้ายผิวให้ดูหมองคล้ำหรือดูแก่ก่อนวัยเเต่เพียงเท่านั้นทว่าก็ยังเสี่ยงที่จะทำให้เกิดโรคมะเร็งผิวหนังเพิ่มขึ้นอีกด้วย ข้อเเนะนำในการเลือกใช้ครีมกันเเดดก็คือ เลือกครีมกันเเดดที่มีค่า SPF 15 ขึ้นไป หรือมากกว่านั้น เเละอย่าลืมทาที่ริมฝีปากของเราด้วยนะคะ  ทาครีมกันเเดด ก่อนออกไปเจอเเสงเเดดประมาณ 20 นาที เพียงเท่านี้ก็เหมือนได้กู้ใบหน้าสุขภาพดีของคุณกลับมาเเล้วล่ะค่ะ

เเล้วคุณล่ะค่ะ วันนี้ทาครีมกันเเดดก่อนออกจากบ้านกันหรือยังเอ่ย ?

ติดตามเคล็ดลับเพื่อสุขภาพความ...คลิก > https://www.facebook.com/youhealth.beauty/

indiglow