ติดต่อโฆษณา 
menu

วาไรตี้

แฮงเอาท์อย่างไร ให้ตื่นมาทำงานได้สบาย!

DREAM@ /

20 มี.ค. 62 17:03

19,350

แฮงเอาท์อย่างไร ให้ตื่นมาทำงานได้สบาย!

จะนานทีปีหน  หรือออกไปเเฮงค์เอาท์มันทุกสัปดาห์หรือทุกเดือน  หรือบางคนก็เล่นมันเลยซะทุกวัน  ต้องมีเคล็ดลับกันบ้างล่ะค่ะ  สาวๆ  หลายคนถึงกับเอ่ยปากว่าชีวิตมันต้องเอาให้สุด  ไปให้สุดเเล้วหยุดตัวลงที่นอน  โดยเฉพาะสาวๆ  ในวัยทำงานอย่างพวกเราไหนจะเจอความเครียด ความกดดันจากสภาพเเวดล้อมในที่ทำงานมาตลอดทั้งวันเรื่องอย่างนี้มันต้องมีบ้าง  ถ้าเป็นสายเเข็งหน่อยก็คงต่อได้อีกหลายแก้วสบายๆ เเดนซ์มันส์กระจายเเค่ไหนก็ยังรอด เเต่สาวๆ คนไหนที่คออ่อนก็คงอยากได้เคล็ดลับดื่มอย่างไรไม่ให้เเฮงค์ หรือเมาค้างกันใช่ไหมล่ะค่ะ  วันนี้เราเลยชวนทุกคนมาเปลี่ยนบรรยากาศด้วยการพาไปส่องเคล็ดลับแฮงค์อย่างไรให้พรุ่งนี้คุณยังตื่นมาทำงานได้สบาย ไม่เเฮงค์ เเถมไม่ทำให้ความสวยความงามของเราเจือจางลงไป ตามเรามาดูกันดีกว่าจ้า1. กินอะไรไปก่อนที่จะไปแฮงค์เอาท์
เชื่อว่ายังมีสาวๆ อีกหลายคนเลยทีเดียวค่ะที่คิดว่าเวลาไปปาร์ตี้เกิร์ลกรุ๊ปทั้งทีไม่ต้องกินอะไรไป เพราะเราจะได้มีพื้นที่ในกระเพาะเหลือที่จะเติมอะไรเข้าไปอีก ขอบอกว่าคิดอย่างนี้ผิดถนัดค่ะ เพราะเวลาที่เราดื่มแอลกฮอล์เข้าไปมันก็จะทำให้คุณเมาเร็วซะง่ายๆนั่นก็เพราะมันไม่มีอาหารอะไรที่คอยเข้าไปดูดซึมแอลกอฮอล์ใครที่ไม่กินอะไรก่อนไปแฮงค์เอาท์เปลี่ยนความคิดซะใหม่เลยนะคะ 

2. ลองดื่มน้ำสลับไปกับเครื่องดื่มของคุณ
ลองดูไหมล่ะค่ะเพราะเราทราบกันดีอยู่เเล้วว่าแอลกฮอล์มันจะเข้าไปเเทนที่น้ำในร่างกายของเราดังนั้นเพื่อให้แอลกอฮอล์ในร่างกายของเรามีน้อยที่สุด หรือไม่ให้เมาจนเพื่อนลากกลับบ้านไม่ไหวเเล้วล่ะก็ ลองดื่มน้ำเปล่าสลับไปกับแอลกอฮอล์ของคุณด้วย น่าจะเวิร์กไม่เบาเลยนะคะ

3. ไม่อยากเมาค้างต้องทานผลไม้รสเปรี้ยว
ผลไม้รสเปรี้ยวที่เราอยากเเนะนำให้คุณสั่งคุณโต๊ะ ก็อย่างเช่น มะนาว ส้ม มะม่วงเปรี้ยว หรือจะเป็นมะขามก็ได้นะคะ เวลาดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เข้าไปเเล้ว ผลไม้รสเปรี้ยวทั้งหลายนี่ล่ะค่ะเป็นตัวช่วยในการล้างปากได้เป็นอย่างดี เเถมยังช่วยในเรื่องของการดูดซึมแอลกอฮอล์ได้อีกด้วย เเละทีเด็ดสำคัญก็เห็นจะเป็นเพราะความเปรี้ยวของผลไม้ทั้งหลายนี่ล่ะค่ะจะช่วยกระตุ้นให้เราตื่นตัว ลดอาการพะอืดพะอมได้ดีเลิศเลยจ้า


4. 
 ลองผสมแอลกอฮอล์ในอัตราส่วนที่น้อย
ถ้าพรุ่งนี้ยังอยากตื่นมาทำงานไหวอยู่ล่ะก็ ดื่มอย่างมีสติสักหน่อยเถอะค่ะ ลองผสมสัดส่วนของแอลกอฮอล์กับมิกเซอร์ให้มีสัดส่วนของแอลกอฮอล์ในสัดส่วนที่น้อยที่สุดเเละผสมมิกเซอร์เข้าไปเยอะๆ เเทน เเต่ถึงอย่างไรมิกเซอร์ที่มีรสชาติหวานก็อาจทำให้เราเมาได้เร็วขึ้น ดังนั้นก็ลองเลือกมิกเซอร์ให้ดีนะจ้า


5. ดื่มน้ำเยอะๆ ก่อนเข้านอนด้วยนะจ๊ะ
กลับมาถึงห้องเเล้ว เรียกสติกลับขึ้นมาก่อนที่จะเเน่นิ่งไปค่ะ ประคองสติขึ้นมาอีกสักหน่อย เเล้วดื่มน้ำเปล่าก่อนเข้านอน เข้าไปในปริมาณมากๆ การดื่มน้ำเข้าไปมากๆ จะช่วยขับแอลกฮอล์เเละช่วยชดเชยน้ำในร่างกายที่เราเอาออกไปด้วย เเต่การดื่มน้ำเยอะๆ นี้ก็อาจส่งผลให้คุณต้องลุกขึ้นมาปัสสาวะบ่อยไปหน่อย เเต่ก็ช่วยได้ดีเลยล่ะค่ะ

 
6.  ตื่นเช้ามากินอาหารรสอ่อนๆ ร้อนๆ เเละย่อยง่าย
เมื่อตื่นเช้ามาเเล้วหลายคนอาจมีอาการเเฮงค์อยู่ไม่มาก ดังนั้นมาแก้แฮงค์ยามเช้ากันต่อก่อนที่คุณจะไปทำงานกันคะ ซึ่งเมนูยามเช้าที่เราอยากเเนะนำให้รับประทานแก้เเฮงค์ของคุณก็ต้องนี่เลยค่ะไข่ต้มที่ให้โปรตีนในการช่วยดักจับสารพิษในร่างกาย หรือขนมปังที่มีประโยชน์ในการช่วยดูดสารพิษเเละป้องกันการอาเจียน หรือจะเป็นเมนูร้อนๆ อย่าง โจ๊ก ข้าวต้ม หรือน้ำซุปใสๆ ความร้อนของอาหารเหล่านี้จะช่วยให้คุณรู้สึกดีขึ้น ลดอาการขาดน้ำ เเละยังช่วยลดอาการระคายเคืองในกระเพาะอาหารได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ


ยังไงกันบ้างค่ะสาวๆ ที่รักการปาร์ตี้ แฮงเอาท์เป็นชีวิตจิตใจได้รู้เคล็ดลับในการช่วยแก้เเฮงค์เมาค้างกันไปเเล้วก็อย่าลืมนำใช้ด้วยนะคะ ใครสะดวกเคล็ดลับไหน หรือวิธีใดก็หยิบนำไปใช้กันได้เลยสบายๆ  เพียงเท่านี้เช้าวันต่อมาคุณก็ไม่ต้องโดนนายจ้างดุเเล้วล่ะค่ะ เเต่เห็นทีว่าวิธีการที่ดีที่สุดก็คือยับยั้งชั่งใจ ออกกฎกับตัวเองดีกว่านะคะว่าใน 1 สัปดาห์ควรไปแฮงค์เอาท์กี่ครั้ง เพราะหากว่าถี่ทุกๆ วันก็คงไม่ดีต่อร่างกายเหมือนกัน เเม้ว่าคุณจะมีเคล็ดลับแก้แฮงค์ที่เด็ดมากเเค่ไหนก็ตาม ดื่มเเต่พอเหมาะ ประเมินสุขภาพของตัวเองไว้ด้วยนะคะทุกคน


indiglow