ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

รู้ไหม? ของใช้ใกล้ตัว อาจทำให้ดูแก่เร็ว

DREAM@ /

23 มี.ค. 62 14:03

4,893

รู้ไหม? ของใช้ใกล้ตัว อาจทำให้ดูแก่เร็ว

ทุกวันนี้มีปัจจัยมากมายหลายอย่างจริงๆ เลยนะคะที่เป็นตัวการทำให้สุขภาพผิวพรรณ หรือใบหน้า ตลอดจนร่างกายทั้งตัวเปลี่ยนแปลงจนดูแก่เร็ว โดยเฉพาะถ้าเผลอมีใครมาทักว่าทำไมช่วงนี้สภาพของคุณดูหมองคล้ำ โทรมลง หรือซ้ำร้ายที่สุดที่ทำให้ผู้หญิงร้อยทั้งร้อยถึงขั้นปรี๊ดเเตกก็เห็นคำทักที่ว่า "ทำไมดูหน้าแก่"  นี่ล่ะค่ะ ก็เเหม่! ไหนจะเเสงเเดดไหนจะฝุ่นละออง หรือไหนจะเป็นเรื่องการดูเเลสุขภาพใบหน้าของเราเองที่ทำได้ไม่ดีพอ สารพัดปัจจัยขนาดนี้ไม่รู้จะเริ่มแก้ที่ตรงไหนก่อนดี เอาเป็นว่าพักเรื่องเทคนิคสารพัดแก้ปัญหาผิวหน้าไว้ก่อนค่ะ เพราะคุณคงเริ่มต้นไม่ถูกถ้าไม่รู้ว่า มีปัจจัยอะไรบ้างที่ช่วยเร่งให้คุณแก่เร็ว โดยเฉพาะของใช้ใกลตัวที่คุณอาจไม่รู้ตัว!


1.  หมอน
เชื่อได้เลยค่ะว่าต้องมีมากมายหลายคนที่ละเลยจะให้ความสำคัญกับหมอนหนุน ที่เราต้องใช้กันทุกวันคืน โดยเฉพาะหมอนหนุนของใครที่ทำมาจากผ้าฝ้าย หรือลินินที่อาจมีราคาไม่เเพง เเต่ก็ไม่ลื่นจนเกินไป พร้อมทั้งยังทำความสะอาดได้ง่าย เเต่เหล่านี้ก็ส่งผลให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยบนใบหน้าของเราได้เหมือนกัน ยิ่งคนที่มีพฤติกรรมการนอนคว่ำ หรือนอนตะเเคง ที่ใบหน้าของเราจะสัมผัสกับหมอนได้ง่ายกว่า เหล่านี้จะเอื้อให้เกิดการเจริญเติบโตของเเบคทีเรียได้อีกด้วยนะคะ


2.  สบู่
บ้าบอไปเเล้ว สบู่ที่เราใช้กันทุกวัน ตอนเช้าเเละตอนเย็นนั้นช่วยให้เราดูแก่ขึ้นได้ยังไง มาเลยค่ะ เรามีคำอธิบายเรื่องนี้มาบอกกัน ก็เพราะผลิตภัณฑ์อย่าง สบู่เองก็ต้องสะอาด ปราศจากเชื้อโรคเเละไม่มีกลิ่น รวมถึงผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่เราใช้กันอยู่ทุกวี่ทุกวันนั้นอาจทำให้เกราะป้องกัน หรือภูมิต้านทานเชื้อโรคต่างๆที่ร่างกายของเราจะมีโดยธรรมชาตินั้นถูกทำร้ายไปได้โดยปริยาย ดังนั้นคุณอาจจะต้องให้ความสำคัญกับข้อมูลที่มีการระบุไว้บนตัวผลิตภัณฑ์นั้นๆ ให้ดีว่ามีส่วนช่วยในการป้องกันเเบคทีเรียหรือเปล่า เพื่อส่วนหนึ่งเราจะได้มั่นใจด้วยว่ามันจะไม่เป็นการเข้าไปทำลายเเบคทีเรียชนิดดีที่มีส่วนช่วยให้การสร้างความสมดุลให้ผิวของเรา เเละเรียกความสมดุลชุ่มชื้นกลับมาค่ะ


3.  สมาร์ทโฟนหรือคอมพิวเตอร์
เชื่อว่าหนุ่มๆสาวๆ หลายคนพอจะทราบกันดีว่า สมาร์ทโฟนหรือเเม้เเต่หน้าจอคอมพิวเตอร์ที่คุณต้องใช้งานทุกวัน เป็นหนึ่งในสาเหตุสำคัญที่ทำให้หน้าดูแก่ หรือทรุดโทรมลงซะง่ายๆ หรือสำหรับบางคนก็อาจจะตลอดทั้งวัน เผลอๆ ทำงานที่ต้องจดจ่ออยู่เเต่กับหน้าจอคอมพิวเตอร์ทั้งวันเเล้ว กลับบ้านไปก็ต้องไปใช้สมาร์ทโฟนต่ออีก ดวงตาจ้องมองเเต่หน้าจอเเบบนี้ไม่ต้องแปลกใจเลยนะคะว่าทำไมมันจึงเป็นอีกหนึ่งของใช้ใกล้ตัวที่ทำให้คุณดูแก่เร็วขึ้น  เพราะการอยู่เเต่กับหน้าจอเกือบ 24 ชั่วโมงนั้น งานวิจัยหลายชิ้นระบุว่า  แสงสีฟ้า จากหน้าจอเหล่านี้ช่วยกระตุ้นให้เกิดอนุมูลอิสระซึ่งมีความอันตรายพอๆ กับรังสียูวี เลยล่ะค่ะ ดังนั้นทางเลี่ยงที่ดีเเม้จะไม่สามารถหลีกเลี่ยงการใช้งานอุปกรณ์เหล่านี้ได้  ลองหันมาให้ความสนใจกับการทาครีมกันเเดด เเม้วันที่คุณไม่ได้ออกไปไหน  หรือครีมตัวที่มีการระบุว่าHEV จะช่วยป้องกันเเสงสีฟ้าที่ทำร้ายผิวได้ด้วยเหมือนกันค่ะ


4.  ชักโครก หรือโถสุขภัณฑ์
สุขอนามัยใกล้ตัวเราอย่างชักโครกที่เราต้องใช้สอยกันอยู่ทุกวันนี่ล่ะค่ะ ถือว่าอาจจะเป็นสิ่งที่ส่งผลต่อสุขภาพของคุณได้ เพราะการรักษาความสะอาดภายในห้องน้ำเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ เลยนะคะ เเต่รู้ไหมค่ะว่าการกดชักโครกในเเบบไม่ปิดฝาในเเต่ละครั้งของคุณนั้น อาจทำให้เชื้อจุลินทรีย์เเละเเบคทีเรียต่อคิวกันออกมาทักทายคุณโดยไม่รู้ตัว นอกจากนี้เเล้วมันอาจจะกระจายไปทั่วห้องน้ำได้เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า เส้นผม หรือผิวหนังของคุณ ยิ่งหากมันได้เยื้องกรายเข้าไปในร่างกายของคุณด้วยเเล้วล่ะก็ อาจทำให้คุณเสี่ยงที่จะเจ็บป่วย หรือร่างกายดูทรุดโทรมลงก็ได้นะคะ ดังนั้นก่อนจะกดชักโครก เชิญกิจธุระของคุณลงไปเบื้องล่างนั้นก็ควรผิดฝาก่อนจะช่วยป้องกันเชื้อโรคเหล่านั้นได้ไม่มากก็น้อยล่ะค่ะ


เมื่อรู้กันอย่างนี้เเล้วก็พอจะได้เป็นเเนวทางในการดูเเลตัวเองไม่ให้ความชรามาเยือนก่อนวัยอันสมควร นอกเหนือจากนี้เเล้วก็ควรใส่ใจเรื่องการดูเเลผิวหน้าของคุณเเละบำรุงผิวหน้าอยู่ตลอดเวลาให้ความสนใจเรื่องการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์เป็นพิเศษ เเละออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอเพียงเท่านี้ก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปเเล้วล่ะค่ะ

ติดตามเคล็ดลับเพื่อสุขภาพความงาม...คลิก> https://www.facebook.com/youhealth.beauty/

indiglow