ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

สกินเเคร์ เเต่ละชนิดควรใช้ในปริมาณเท่าไหร่?

DREAM@ /

25 มี.ค. 62 14:03

4,674

สกินเเคร์ เเต่ละชนิดควรใช้ในปริมาณเท่าไหร่?

สาวๆ เคยสงสัยกันบ้างไหมค่ะว่า เหล่าสกินเเคร์ต่างๆ นานา หรือผลิตภัณฑ์เพื่อการบำรุงผิวที่คุณมีอยู่นั้น จริงๆ เเล้วมันควรใช้ในปริมาณเท่าไหร่จึงถือว่าเหมาะสมเพราะบางคนใช้มากใช้น้อยไม่เหมือนกัน หรือบางคนอาจใช้ทุกอย่างในปริมาณที่มากๆ เท่ากัน เพื่อหวังให้เห็นผลอย่างรวดเร็ว เเต่รู้ไหมค่ะว่าการที่คุณยังใช้ในปริมาณที่ผิดๆ หรือใช้มากเกินความจำเป็นก็อาจจะส่งผลเสียต่อผิวของเรามากกว่าผลดี เเต่หากสกินเเคร์บางชนิดคุณใช้ในปริมาณที่น้อยเกินไปก็อาจไม่ได้รับการบำรุงอย่างเหมาะสมด้วย  ถ้าอย่างนั้นเเล้ว ผลิตภัณฑ์เเต่ละประเภทเราควรใช้เเค่ไหนกันล่ะค่ะ เพื่อให้พอดีเเละถูกต้องมากที่สุด ตามเราไปดูพร้อมกันเลยจ้า

 
ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า หรือ  คลีนเซอร์ (Cleanser)
สำหรับเหล่าคลีนเซอร์ทั้งหลายไม่ว่าจะเป็นเเบบเจลหรือเนื้อครีม ให้เทลงฝ่ามือ เเละเน้นใช้ปริมาณเพียงเท่ากับ 1 เหรียญบาทเเค่เท่านี้ก็เพียงพอต่อการล้างหน้า 1 ครั้งเเล้วล่ะค่ะ เเต่ถ้าบ้านใครมีเเบบที่เป็นโฟมเเบบที่ปั๊ม ก็ควรกดออกมาใช้เเค่ครั้งเดียวเท่านั้นก็พอเเล้วล่ะค่ะ  เพราะคุณก็สามารถล้างหน้าให้สะอาดได้เเล้วล่ะค่ะ เพราะหากคุณใช้มากเกินไปก็อาจทำให้ผิวเเห้ง เเละเกิดการระคายเคืองได้ ในขณะที่ถ้าคุณใช้น้อยเกินไปเเน่นอนว่าก็อาจทำให้คุณล้างหน้าไม่สะอาด เเละอาจทำให้เกิดปัญหารูขุมขนเเละปัญหาสิวตามมาได้เหมือนกันนะจ๊ะ


มอยส์เจอร์ไรเซอร์  (Moisturizer)
มากันที่อีกหนึ่งไอเท็มความงามที่สาวๆต้องมีอย่างบรรดามอยส์เจอร์ไรเซอร์นี่ล่ะค่ะ สำหรับปริมาณที่คุณควรใช้สำหรับมอยส์เจอร์ไรเซอร์ก็เท่ากับคลีนเซอร์ได้เลยล่ะค่ะ  นั่นก็คื ใช้ขนาดเพียงเท่าเหรียญบาทก็เพียงพอต่อผิวหน้าของเราเเล้วค่ะ อย่างเเรกเลยหากคุณใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์มากเกินไป ความมันเยิ้มก็จะตามมา ทำให้เสี่ยงต่อการเป็น สิวได้โดยง่าย เเต่ถ้าคุณทาน้อยเกินไป ก็ไม่ได้เป็นผลดี เพราะผิวเราจะขาดน้ำ หรือผิวเเห้งเเละมันจนเกินไป อีกทั้งยังทำให้ผิวหน้าของคุณดูหมองคล้ำขึ้นอีกด้วยนะคะ


เซรั่ม (Serum)
เรื่องเเบบนี้มันก็ต้องมีการบำรุงกันบ้าง ซึ่งปริมาณที่เหมาะสมต่อการใช้บำรุงผิวหน้าของเราเเต่ละครั้ง ควรปั๊บเอาเนื้อเซรั่มออกมาใช้ขนาด 
2 - 3 ครั้ง หรือขนาดเท่าเมล็ดถั่วดำ 
กดเบาๆ เเล้วทาให้ทั่วทั้งใบหน้าจนเนื้อเซรั่มซึ่มเข้าผิวของเราค่ะ ไม่ควรใช้มากเกินไป เพราะอาจทำให้เนื้อเซรั่มยังคงค้างอยู่เเค่บนผิวของเราไม่ได้ซึมเข้าไปเพื่อเป็นการบำรุงอย่างเเท้จริง ในขณะเดียวกันหากคุณใช้น้อยเกินไปอีก ก็อาจทำให้ผิวของเราไม่ได้รับการบำรุงหรือฟื้นฟูอย่างล้ำลึกนั่นเองค่ะ


ครีมกันเเดด (Sunscreen) 
อีกหนึ่งไอเท็มที่เราขอบอกว่าต้องใช้เลยล่ะค่ะ เเม้ในวันที่คุณไม่ได้ออกไปไหน อยู่เเต่ในบ้านครีมกันเเดดก็ยังเป็นสิ่งที่จำเป็นที่เราต้องใช้อยู่ดี ซึ่งผิวหน้าของเราควรทาครีมกันเเดดปริมาณเท่ากับเหรียญ 10 หรือประมาณ 2 ข้อนิ้ว จึงจะถือว่ามีความสามารถในการช่วยป้องกันเเสงเเดดได้เป็นอย่างดีเเละมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นในส่วนของผิวกายของเรา ให้ใช้ครีมกันเเดดในปริมาณประมาณ 1 ช็อต เเต่ถ้าทาน้อยเกินไปก็อาจจะส่งผลให้ผิวเเลดูหมองคล้ำเสียง่าย เพราะครีมกันเเดดปกป้องผิวไม่ทั่วถึงเเสงเเดดยังเข้ามาทำร้ายผิวได้อยู่


อายครีม   (Eyecream)
สาวๆ หลายคนจำเป็นต้องใช้อายครีมในการช่วย ปกปิดรอยหมองคล้ำได้ เเต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะต้องบีบมาทาใต้ตามากเกินไปจนเยิ้ม ให้บีบอายครีมออกมาใช้ในขนาดเท่าเมล็ดถั่วเขียวสำหรับผิวรอบตาเเต่ละข้าง เพราะหากคุณใช้มากจนเกินไปเเล้วล่ะก็จะส่งผลให่้เกิดรูขุมขนอุดตัน หรือผิวรอบดวงตาที่เกิดการระคายเคืองได้นะคะ


เป็นยังไงกันบ้างค่ะสาวๆ สำหรับเกร็ดความรู้ที่เรารวบรวมนำมาฝากกัน หวังว่านี่จะพอเป็นประโยชน์ให้กับคุณในการใช้สกินเเคร์ได้อย่างถูกต้องในปริมาณที่พอดี ข้อดีที่เห็นได้ชัดๆ อย่างหนึ่งเลยก็คือ ประหยัดตังค์ในกระเป๋านี่ล่ะค่ะ เพราะใช้มากเกินไปหมดเร็ว คุณก็ต้องซื้อเร็ว ดังนั้นเพียงเเค่ใช้ในปริมาณที่พอดีนอกจากจะเป็นผลดีต่อผิวหน้าของเราเเล้วก็ยังดีต่อเงินในกระเป๋าของเราอีกต่างหากนะคะ

ติดตามเคล็ดลับเพื่อสุขภาพความงาม...คลิก>>  https://www.facebook.com/youhealth.beauty/

indiglow