ติดต่อโฆษณา 
menu

วาไรตี้

7 ไอเท็มชิ้นเด็ด ที่ควรมีบนโต๊ะทำงาน!

DREAM@ /

28 มี.ค. 62 08:03

18,344

7 ไอเท็มชิ้นเด็ด ที่ควรมีบนโต๊ะทำงาน!

เปิดเรื่องมาหลายคนก็คงจะพอทราบเเล้วใช่ไหมล่ะค่ะ ว่าวันนี้เราจะมาพูดถึงอะไรกัน วันนี้เราขอเอาใจหนุ่มสาวชาวออฟฟิศทั้งหลายที่วันทั้งวันต้องใช้เวลานั่งจดจ่ออยู่เเต่กับหน้าจอคอมพิวเตอร์  จนเหมือนมีโต๊ะทำงานเป็นอีกส่วนหนึ่งของชีวิตไปเเล้ว เพราะทุกเช้าก็ต้องมาเจอกับมัน  เเต่สำหรับใครหลายคนก็ไม่ค่อยจะสนใจเจ้าโต๊ะทำงานคู่ยากสักเท่าไหร่จนทำให้ดูขาดสีสันไป รู้ไหมค่ะว่าการจัดสภาพเเวดล้อมของโต๊ะทำงานก็มีส่วนช่วยให้การทำงานมีประสิทธิภาพมากขึ้น ผิดกับโต๊ะทำงานที่มีเเต่กองเอกสาร หรือเเฟ้มโน่นนี่นั่นเต็มไปหมด เเบบนี้ไร้ชีวิตชีวาน่าดู เเถมยังทำให้การทำงานตลอดทั้งวันของคุณดูจะเป็นเรื่องเครียดซะมากกว่า เอาเป็นว่าวันนี้เราขอชวนทุกคนลุกขึ้นมามองโต๊ะทำงานของคนอื่นกันบ้างดีกว่าค่ะว่า เขามีอะไรหรือไอเท็มอะไรที่ช่วยให้โต๊ะทำงานของคุณไม่ดูน่าเบื่อเเละช่วยเพิ่มพลังในการทำงานให้กับมนุษย์ออฟฟิศอย่างเราๆ กันบ้าง พร้อมเเล้วตะลุยโลด!!!


1.  นาฬิกาตั้งโต๊ะเก๋ๆ 
หลายคนอาจมีความคิดว่า นาฬิกาข้อมือเราก็มีอยู่เเล้ว ไหนจะหน้าจอคอมพิวเตอร์ที่มีเวลาบอกอีกด้วย ทำไมจะต้องหากนาฬิกาตั้งโต๊ะมาวางไว้ให้รกโต๊ะอีก เเต่ถ้าคุณลองจัดสรรพื้นที่โต๊ะทำงานของคุณให้เป็นนสัดเป็นส่วน ขอพื้นที่สักนิดให้กับตำเเหน่งในการวางนาฬิกาตั้งโต๊ะ เพราะเราอยากเเนะนำจริงๆ คะ โดยเฉพาะงานของใครคนไหนที่ต้องใช้ไอเดียหรือความคิดสร้างสรรค์เยอะๆ เเล้วล่ะก็ เเน่นอนว่าบางครั้งมันก็ต้องมีตัน หรือคิดไม่ออกกันบ้างเป็นเรื่องธรรมดา ลองหานาฬิกามาตั้งโต๊ะไว้สักเรือนซิค่ะ เพราะตามหลักฮวงจุ้ยเเล้วเจ็มของนาฬิกาที่เดินไปข้างหน้านั้นมีความหมายในเรื่องของ การก้าวหน้าไม่หยุดอยู่กับที่ ให้ความรู้สึกคล่องเเคล่วง ว่องไว เเละไม่ติดขัด ยิ่งถ้าใครมีความเชื่อในเรื่องนี้เป็นการส่วนตั้วด้วยเเล้วก็ไม่ควรไม่ควรพลาดไอเท็มชิ้นนี้ไปเลยนะคะ รับรองว่าช่วยในเรื่องของความคิดให้ดีมากขึ้น


2.  กระถางต้นไม้เล็กๆ สักต้น
น่าจะเคยเห็นว่าสาวๆ ออฟฟิศส่วนใหญ่มักจะหาเอคเซสเซอรี่น่ารักๆ อย่างกระถางต้นไม้สีเขียวเล็กๆ สักกระถางมาวางประดับไว้บนโต๊ะทำงาน ถ้าถามว่าช่วยอะไรได้บ้างขอบอกเลยค่ะว่าต้นไม้สีเขียวเล็กๆ ที่คุณหามานั้นจะเป็นจุดที่ช่วยพักสายตาของเราจากความอ่อนล้าได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ เวลาเครียดๆหรือคิดงานไม่ออกเพียงเเค่ลองหันมาดูต้นไม้สีเขียวที่วางอยู่บนโต๊ะทำงานของคุณก็ช่วยให้บรรยากาศการทำงานของคุณทำได้ดีขึ้น ทั้งยังช่วยผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี เเละอีกหนึ่งที่สำคัญก็คือ กระถางต้นไม้สีเขียวนั้นจะช่วยเพิ่มความสดชื่นเเละให้พลังงานด้านบวกพร้อมให้คุณต่อสู้กับงานที่กองอยู่ตรงหน้าได้หายห่วงเลยล่ะค่ะ  ส่วนใครที่อยากลองหาเพื่อเสริมดวงหรือฮวงจุ้ยเเล้วเเนะนำว่าอาจจะเป็นต้นเฟิร์นข้าหลวงต้นเล็กๆ  ไผ่กวนกิม ต้นออมเงิน หรือต้นส้มเล็กๆ ก็น่าสนใจเหมือนกันนะคะเพราะช่วยเสริมสิริมงคลได้ดี เเต่ทุกวันนี้ต้นเเคคตัสหรือ กระบองเพชรต้นจิ๋วๆ กำลังได้รับความนิยม ทำให้หลายๆ คนนิยมนำมาวางบนโต๊ะทำงาน เพราะนอกจากช่วยลดความเครียดเเล้ว ต้นกระบองเพชรก็ยังช่วยดูดซับเเสงจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ได้ดีอีกด้วย ว่าเเล้วก็น่าจะลองเดินไปช็อปปิ้งหาต้นไม้เก๋ๆ สักต้นมาไว้บนโต๊ะกันบ้างดีกว่านะคะ 


3.  ของสะสมหรือของเล่นคู่ใจ
ไม่ต้องสงสัยหรอกนะคะว่าเราจะนำของเล่นมาวางไว้บนโต๊ะทำไม เเต่รู้ไหมค่ะว่าการหาของเล่นหรือของสะสมที่คุณมักจะชอบมอง ชอบเล่น หรือชอบเอามันมาดูด้วยความสุขนั้นจะช่วยให้การทำงานของคุณดูผ่อนคลายมากขึ้นขนาดไหน อย่าเวลาที่คุณต้องทำงานสักชิ้นเเล้วคิดออะไรไม่ออก หรือใครจะใช้เวลาในช่วงพักเบรคสั้นๆหยิบของเล่นคู่ใจของคุณมาใช้เวลาไปกับมันสักหน่อยซิค่ะ ให้เวลาในการสนุกกับมันบ้างก็ช่วยคลายความเครียดได้เป็นอย่างดีเเล้วล่ะค่ะ


4.  ลูกยางบอล
การทำงานที่ต้องนั่งจ้องหน้าจอคอมพิวเตอร์ตลอดทั้งวัน ส่วนมือก็ต้องคอยคลิกเมาส์ 
หรือพิมพ์อยู่ตลอดเวลา นอกจากคุณอจจะต้องเจอกับปัญหาปวดต้นคอ หรือปวดหลังเเล้วก็อาจเสี่ยงที่จะเกิดนิวล็อคได้เหมือนกัน ดังนั้นเเล้วลูกยางบอลก็น่าจะเป็นตัวช่วยได้ชั้นดีเลยล่ะค่ะ รับรองว่าช่วยป้องกันอาการนิ้วล็อคได้ดีค่ะ นอกจากจะได้บริเวณมือหรือนิ้วเเล้วลูกยางบอลก็ยังช่วยบริหารกล้ามเนื้อนิ้วมือฝ่ามือ ข้อมือ เเละเเขน รวมถึงผ่อนคลายอาหารเครียดได้ดีอีกด้วยนะคะ อารมณ์ดีไม่ปวดนิ้วปวดข้อมือเเล้วอาจจะเเบ่งปันให้เพื่อนร่วมงานโต๊ะข้างๆ ด้วยก็ได้นะคะ


5.  ปฏิทิน
สำหรับปฏิทินนอกจากจะเป็นไอเท็มที่โต๊ะทำงานของหลายๆ คนควรมีเเล้ว ก็เหมือนจะเป็นไอเท็มจำเป็นบนโต๊ะทำงานด้วยเลยนะคะ โดยเฉพาะงานของหลายคนที่ต้องมีการกำหนดระยะเวลา ออร์แกไนซ์  งานที่ต้องนัดลูกค้า หรืองานเลขาที่ต้องคอยย้ำเตือนเรื่องวันเเละเวลาให้ชัดเจนนั้น ก็อาจจะต้องขีด วง เขียน ปฏิทินอยู่เสมอ ดังนั้นคุณก็ควรมีปฏิทินตั้งโต๊ะติดไว้ ดูได้ยาวๆ ทั้ง 12 เดือนเลยล่ะจ้า


6.  กระดาษโน๊ต หรือ Post-it น่ารักๆ 
นี่ก็ถือเป็นอีกหนึ่งไอเท็มชิ้นเด็ดที่มีประโยชน์ต่อการทำงานของใครหลายต่อหลายคนเลยนะคะ โดยเฉพาะเวลาที่คุณต้องจดข้อความสำคัญสั้นๆ หรือต้องนำเอกสารไปฝากงานที่โต๊ะใคร กระดาษโพสต์ Post-it ก็จะช่วยได้เป็นอย่างดีค่ะ เเถมทุกวันนี้ยังมีให้เลือกสรรเลือกหากันตั้งเยอะเเยะมากมาย หลากหลายสีสันเเล้วเเต่ความพึงพอใจ สีที่สดใสเเละเห็นได้ชัด ก็จะช่วยเตือนความจำ ว่างานไหน  รีบด่วน หรือเจ้านายต้องใช้เอกสารอะไรเเบบด่วนจี๋ สิ่งสำคัญอีกอย่างของกระดาษ Post-it ก็เห็นจะเป็นเขียนสิ่งต่างๆ ไว้เตือนใจเวลาเหนื่อยๆ  หันมามองกระดาษโน๊ตเหล่านั้นก็เป็นอีกวิธีที่ไม่เลวเลยล่ะค่ะ 


7.  เฮดโฟน  หรือหูฟัง  ไว้สำหรับผ่อนคลายยยามเครียด
ขอบอกว่าไอเท็มชิ้นนี้เด็ดจริงๆ ค่ะ เพราะส่วนตัวบนโต๊ะทำงานของดิฉันเองก็ต้องมีเฮดโฟนไว้เวลาไหนที่ง่วงๆ ซึมๆ หรือเครียดมากๆ นั้นก็หยิบเอามาฟังเพลง จะเป็นดนตรีเเนวใดที่คุณชอบก็ฟังได้หมดเลยล่ะค่ะ นอกจากจะได้เเรงบันดาลใจดีๆ จังหวะเพลงโดนๆ ก็น่าจะช่วยให้เกิดอารมณ์กระตุ้นการทำงานที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์พุ่งกระฉูดเเน่นอนค่ะงานนี้


เป็นยังไงกันบ้างค่ะหนุ่มสาวออฟฟิศที่น่ารักทุกท่าน  กับ  7  ไอเท็มชิ้นเด็ดที่เราขอเเนะนำว่าถ้าคุณยังไม่มีนั้นลองไปสอยมาไว่ในครอบครองเเล้วลองตั้งประดับประดาโต๊ะทำงานของคุณดูซิค่ะ เเถมบางอย่างยังเป็นไอเท็มที่ช่วยเสริมในเรื่องดวงหรือการทำงานได้อีกด้วย ลองประดับไว้สักหน่อยคงไม่เสียหาย เชื่อได้ว่าเพียงเท่านี้ก็พอจะช่วยให้วันทั้งวันของคุณดูผ่อนคลายลง เผลอๆ อาจจะช่วยปลุกไฟที่กำลังมอดลงของคนทำงานหลายคน ให้ลุกโชนขึ้นอีกครั้ง ไม่มากก็น้อยล่ะค่ะ ส่วนคราวหน้านั้นเราจะมีเคล็ดลับครอบจักรวาลอะไรมาบอกเล่ากันอีก อย่าลืมติดตามกันนะจ้าาา

indiglow