ติดต่อโฆษณา 
menu

วาไรตี้

ขจัดคราบไหม้เตารีด ให้สะอาดวับ! เหมือนมือโปรมาเอง

DREAM@ /

03 เม.ย. 62 10:04

16,670

ขจัดคราบไหม้เตารีด ให้สะอาดวับ! เหมือนมือโปรมาเอง

เตารีดที่บ้านของคุณเป็นเเบบนี้กันหรือเปล่าค่ะ เวลาที่รีดผ้าเมื่อไหร่ เตารีดตัวเก่งของคุณดันฝากฝังรอยต่างๆ นานาไว้บนเสื้อผ้า โดยเฉพาะคราบไหม้ต่างๆ นานาเเถมยังล้างไม่ออกอีกต่างหากงานนี้ไม่ตัดใจทิ้งเสื้อผ้าตัวนั้นไป ก็ต้องมาจัดการกับเตารีดของคุณเองเเล้วล่ะค่ะ  เพราะเตารีดก็ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่เราใช้งานกันบ่อยๆ ดังนั้นมันก็ต้องการการดูเเลรักษาเเละทำความสะอาดด้วยเหมือนกัน  วันนี้เราหอบหิ้วเอาเทคนิคเจ๋งๆ ในการทำความสะอาดคราบไหม้บนเตารีดที่มาฝากกันค่ะพร้อมเเล้วก็เตรียมตัวบอกลาเจ้าคราบไหม้บนหน้าเตารีดของเราได้เลยจ้า

 

1.  เบกกิ้งโซดาเเละแปรงขัด
สำหรับหน้าเตารีดของใครที่ปรากฏรอยไหม้อย่างชัดเจน  หนาเกรอะ  หรือเเห้งกรังสักเเค่ไหนขอเเค่เบกกิ้งโซดาเเละแปรงขัดก็สามารถช่วยคุณได้เป็นอย่างดีเเล้วล่ะค่ะ เพียงเเค่คุณนำผ้าขนหนูชุบน้ำส้มสายชูมาเช็ดรอยไหม้หน้าเตารีดก่อนเเต่หากยังมีคราบหลงเหลืออยู่ก็อย่าเพิ่งซีเรียสไปนะคะ เพราะคุณสามารถโรยเบกกิ้งโซดาเเล้วใช้แปรงสีฟันขัดจนกว่าคราบจะหลุดออกมาทั้งหมด จากนั้นก็นำผ้าชุบน้ำบิดพอหมาดๆ เเล้วเช็ดนำมาเช็ดหน้าเตารีด ค่อยๆ เปิดระบบทำไอน้ำเพื่อเป็นการไล่ส่วผนผสมที่ตกค้างออกไปนั่นเองค่ะ


2.  ยาสีฟันช่วยได้เยอะ
เดินไปหยิบยาสีฟันในห้องน้ำมาใช้ได้เลยค่ะสำหรับสูตรกำจัดรอยไหม้บนหน้าเตารีดสูตรนี้ เพียงเเค่เตรียมยาสีฟัน เเต่ให้เลือกยาสีฟันสีขาวไม่ใช่ชนิดที่เป็นเชื้อเจลเเต่สำหรับวิธีการนี้ต้องทำในขณะที่เตารีดของคุณเย็นลงเเล้วนะคะ ส่วนวิธีการก็ไม่ได้ยุ่งยากเลยนะคะ เพราะเพียงเเค่คุณบีบเนื้อยาสีฟันลงบนผ้าผืนหนาเเล้วนำไปถูวนเบาๆ ที่บริเวณหน้าเตารีดเเละรอยไหม้ให้ทั่วทั้งหน้าเตารีดจนกว่าคราบไหม้ทั้งหมดจะหลุดออกมา เเล้วใช้ผ้าชุบน้ำบิดหมาดค่อยเช็ดออก หลังจากนั้นคอตตอลบัตมาเช็ดคราบยาสีฟันตามรูระบายไอน้ำออกด้วยนะคะ


3.  เกลือก็เอาอยู่
สำหรับบ้านใครที่ไม่มีเบกกิ้งโซดาอยู่ภายในบ้านเเล้วล่ะก็ ไม่ต้องเป็นซีเรียสเลยล่ะค่ะ เพราะคุณก็สามารถหยิบวัตถุดิบสำคัญอย่าง เกลือ 
มาใช้ได้เหมือนกัน เพียงเเค่ลองโรยเกลือบนโต๊ะรองรีดเเล้วเปิดเตารีดเพื่อให้เกิดความร้อนในระดับสูงสุด เเต่ปิดส่วนที่เป็นไอน้ำเอาไว้รีดทับลงไปบนเกลือรีดวนไปวนมา ต่อเมื่อคราบสกปรกหลุดออกจนหมด  เเล้วก็ให้คุณปิดเครื่องเเละรอจนกว่าจะหายร้อนเเล้วนำผ้าหนาๆ มาชุบน้ำเช็ดทำคววามสะอาดหน้าเตารีดอักครั้ง เพียงเท่านี้ก็ช่วยสลายคราบไหม้บนหน้าเตารีดไปได้เเล้วล่ะค่ะ 


4.  ลองด้วยวิธีใช้...น้ำส้มสายชู
สำหรับสูตรนี้เหมาะกับการทำความสะอาดเตารีดไอน้ำ ด้วยการผสมน้ำส้มสายชูเเละน้ำเปล่าในปริมาณที่เท่ากัน เเล้วเทลงไปช่องเเทงก์น้ำเตารีดเพียง 1 ส่วน 3 ของเเทงก์เเล้วก็เปิดเครื่องทำไอน้ำให้ทำงานประมาณ 5 - 10 นาที หรือจนกว่าน้ำจะเหยออกมาจนหมด เเล้วค่อยทำการปิดเครื่อง หลังจากนั้นก็เทน้ำเปล่าลงไปในช่องเดิม  เเล้วเปิดเครื่องทำไอน้ำอีกครั้งเพื่อเป็นการล้างน้ำส้มสายชูออกให้หมด หลังจากนั้นก็หันมาทำความสะอาดหน้าเตารีดด้วยการใช้ผ้าชุบน้ำส้มสายชูบริเวณที่มีรอยไหม้ เเล้วให้นำคอตตอลบัตชุบน้ำส้มสายชูเช็ดตามรูระบายไอน้ำ เพื่อเป็นการทำความสะอาดเเละไล่คราบสกปรกที่ตกค้างออกไปให้หมด


5.  เทียนไขก็ช่วยได้อยู่น่ะ
ส่วนวิธีสำคัญจากเทียนไขเริ่มต้นจากการเปิดเตารีดขนาดความร้อนปานกลางเอาไว้  เเล้วนำเทียนไขมาถูลงบนคราบไหม้ที่หน้าเตารีด เมื่อเทียนไขละลายตัว คราบไหม้กรังที่ติดอยู่บนหน้าเตารีดนั้นก็จะหลุดออกไปพร้อมกัน เเล้วนำเตารีดมารีดทับบนผ้าเพื่อเช็ดคราบเทียนไขออกไปให้หมดเสียก่อน  เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อยเเล้วล่ะค่ะ


สำหรับวิธีการที่เรานำเสนอไปก็เป็นเคล็ดลับง่ายๆ ในการช่วยแก้ปัญหาคราบไหม้ด้วยวิธีที่ไม่ยุ่งยากเเต่อย่างใดเลยนะคะ  เอาเป็นว่าเตารีดบ้านใครที่เกิดปัญหาคราบไหม้กรังก็สามารถนำเคล็ดลับที่เราเเนะนำไปใช้จัดการกันได้นะคะนอกจากจะช่วยให้เตารีดของคุณรีดเรียบลื่นเเละสะอาดวับโดยที่ไม่ต้องเปลืองเงินเพื่อไปซื้อใหม่เลยล่ะค่ะส่วนคราวหน้าเราจะมีเคล็ดลับเรื่องอะไรมาฝากกันอย่าลืมติดตามนะจ้า

indiglow