ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

สวยปิ๊งหัวจรดเท้า ด้วย "เบกกิ๊งโซดา"

DREAM@ /

03 เม.ย. 62 17:04

4,589

สวยปิ๊งหัวจรดเท้า ด้วย "เบกกิ๊งโซดา"

คุณสาวๆมี"เบกกิ้งโซดา" ติดบ้านกันหรือเปล่าค่ะ? ที่เราต้องถามเเบบนี้เพราะวันนี้ you-health  สุขภาพความงาม  หอบเอาไอเดียเพื่อความสวยความงามของสาวมาบอกกันอีกเเล้วจ้า ส่วนเคล็ดลับดีๆที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ก็คงหนีไม่พ้น เบกกิ้งโซดา อย่างเเน่นอนค่ะ เชื่อว่ามีทั้งคนที่รู้จักกันเป็นอย่างดี เเละอีกหลายคนอาจกำลังตั้งคำถามอยู่กับตัวเองว่ามันนำมาใช้ประโยชน์ได้อย่างไรเราขออธิบายง่ายๆว่า เบกกิ้งโซดาเเม้จะมีลกษณะเป็นผลึกสีขาวเหมือนกับผงฟูเเต่มันเป็นคนละอย่างกันกับผงฟูนะจ๊ะ ส่วนใหญ่ผู้คนนิยมนำมาใช้เป็นส่วนประกอบในการทำขนมหรือเบเกอรี่ เพื่อทำให้ขนมดูฟู สวยงามมากขึ้น เเต่นอกเหนือจากประโยชน์ในการทำขนมหรืออาหารเเล้วทราบหรือไม่ค่ะว่าเบกกิ้งโซดาได้รับความนิยมนำมาใช้ในการบำรุงผิว เนื่องจากมีคุณสมบัติเหมือนเม็ดบีทส์เนื้อละเอียด วันนี้เราเลยไม่พลาดทำการรวบรวมสูตรเจ๋งๆ เพื่อความสวยความงามของสาวๆ จากเบกกิ้งโซดามาฝากกันจ้า ไม่รอช้าเเล้วเดี๋ยวพลาดนะจ้าา มาโลดด


1.  ช่วยทำความสะอาดเส้นผมเเละหนังศีรษะได้สะอาดเว่อร์
เริ่มประเดิมสูตรเจ๋งๆ สูตรเเรกจากเส้นผมเเละหนังศีรษะของเราก่อนเลยนะคะ ยิ่งผมของสาวๆคนไหนผ่านสมรภูมิรบมาเยอะ ทั้งทำสี ดัดผม ยืดผม ย้อมผม หรือเดี๋ยวก็เเวกซ์ เดี๋ยวก็สเปรย์ บ้างก็มูส อะไรเยอะเเยะที่ต้องพบเจอกับสารเคมีบ่อยๆ วางใจเลยค่ะ เพราะประโยชน์จากเบกกิ้งโซดาแก้ปัญหาสารพัดเคมีพวกนี้ได้อย่างดีเยี่ยมเพียงผสมเบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชาเข้ากับเเชมพูเเล้วสระผมไปเลยตามปกติ จะช่วยให้เส้นผมเเละหนังศีรษะของคุณสะอาดหมดจด ช่วยเผยผมนุ่มๆ ออกมาได้เเล้วล่ะค่ะ 


2.  เป็นยาสีฟันได้อีกนะเออ
สาวๆ คนไหนอยากมีฟันขาวสวยใสกริ๊ง! ก็ไม้ยุ่งยากเลยค่ะเพียงเเค่คุณนำแปรงสีฟันมาเเตกเบกกิ้งโซดาเล็กน้อย เเล้วก็แปรงฟันให้ทั่ว บ้วนปากให้สะอาดเสร็จเเล้วเเล้วให้แปรงฟันด้วยยาฟันตามเข้าไปอีกที เพียงเท่านี้ก็เวิร์กเเล้วค่ะ 


3.  สูตรสครับข้าวโอ๊ตขัดผิว
อย่ารอช้ามากันที่สูตรเพื่อความงามสูตรที่สามจากเบกกิ้งโซดากันเลยจ๊ะ  เพราะคุณสามารถดัดแปลงประโยชน์จากเบกกิ้งโซดาให้เป็นสูตรสครับผิวนุ่มได้ด้วยนะคะส่วนวิธีทำนั้นก็เเสนง่ายดายเลยค่ะ  เพียงคุณนำเบกกิ้งโซดา 3 ส่วน เข้ากับน้ำเปล่า 1 ส่วน เเละข้าวโอ๊ตอีก 1 ส่วน เมื่อนำมาผสมเข้าเป็นเนื้อเดียวกันเเล้วก็ปฏิบัติการนำมาขัดผิวให้ทั่วเลยจ้า ล้างออกง่ายๆ ด้วยน้ำอุ่น สำหรับสครับขัดผิวสูตรนี้จะช่วยให้เซลลืผิวที่ตายเเล้วหลุดล่อนออกไป เหลือทิ้งไว้ก็เพียงผิวที่ดูเนียนนุ่มขึ้นนั่นเองค่ะหลังจากนั้นก็ทาโลชั่นเพื่อเป็นการบำรุง  เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้ผิวของคุณเเละดูนุ่มน่าประทับใจเเล้วล่ะค่ะ 


4.  สูตรผิวใส ไร้รอยด่างดำ
สำหรับสูตรนี้ต้องขอบอกว่าเหมาะอย่างมากกับสาวๆ ที่ปรารถนาผิวใส ไร้จุดด่างดำ หรืออยากเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวไปในตัวเเละล่ะก็ ลองผสมเบกกิ้งโซดากับน้ำมะขามเปียกที่นำไปคั้นจนเหนียวข้น เเละใส่น้ำผึ้งลงไปสักเล็กน้อย เมื่อผสมเข้าเป็นเนื้อเดียวกันเเล้วก็ให้นำไปพอกลงบนผิวหน้าเเละผิวกายในจุดที่คุณต้องการ ขัดใบหน้าให้เป็นวงกลม  อย่าลืมนะคะว่าต้องทำอย่างระมัดระวังประมาณ 5 นาทีเเล้วทิ้งไว้สักพัก หลังจากนั้นจึงค่อยล้างออก 
เท่านี้เองล่ะค่ะประโยชน์จากน้ำผึ้งเองก็ยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นดูสดใสเเละเปล่งปลั่งขึ้นกว่าเคยเเน่นอน


5.  สูตรมาส์กรักษาสิว
สำหรับสูตรมาส์กสิวสูตรนี้เอาใจสาวๆ ที่เจอปัญหาสิวรุมทึ้งเลยล่ะค่ะ วิธีการง่ายๆเพียงคุณนำเบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชามาผสมเข้ากับนำผึ้งออร์แกนิกสักเล็กน้อย หลังจากนั้นก็คนให้เข้ากัน นำมานวดเป็นวงกลมบนใบหน้า เเละทิ้งไว้ 1 นาที หลังจากนั้นให้ล้างออกด้วยน้ำสะอาด หรือถ้าใครมีปัญหาหัวสิวอักเสบ ให้ลองนำเบกกิ้งโซดามาผสมน้ำเเล้วเเต้มบริเวณหัวสิว เเต่อย่าทิ้งไว้นาน เเล้วล้างออกจะช่วยให้สิวยุบเเห้งเเละเร็วมากขึ้นค่ะ เเต่วิธีนี้ไม่เเนะนำให้ใช้สำหรับสิวที่เกิดจากการเเพ้ครีมชนิดอันตราย ดังนั้นควรได้รับคำปรึกษาจากเเพทย์ผิวหนังก่อนจะเป็นการดีที่สุดค่ะ

6.  เล็บพัง...แก้ได้
เล็บพังของคุณยังพอแก้ได้ค่ะ...อย่าเพิ่งซีเรียสไปค่ะ เพราะเรายังพอมีทางออกสำหรับเรื่องนี้อยู่โดยเฉพาะสาวๆ ที่เจอปัญหาเรื่องเล็กบเหลืองอันเนื่องมาจากชอบทาสีเล็กบ่อยๆ หรือทำเล็บเจลอยู่เป็นประจำ นั่นส่งผลให้เล็บเเห้งเเละบางมากขึ้น วิธีแก้ปัญหาง่ายๆจากเบกกิ้งโซดาอีกด้วยเหมือนกันสำหรับวิธีการก็คือ นำเบกกิ้งโซดา 3 ส่วนมาผสมเข้ากับน้ำ 1 ส่วน หลังจากนั้นจุ่มแปรงขัดเล็บลงไปเเล้วนำมาขัดวนเล็บบ่อยๆ ให้ทั่วทั้งเล็บ เเล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาดเพียงเท่านี้ก็ถือเป็นการเสร็จสิ้นเเล้วค่ะ


7.  แก้ปัญหาหนังเท้าด้าน
กระเถิบกันมาที่สูตรสุดท้ายกันที่เรื่องของเท้า กันต่อเลยนะคะ ใครเจอปัญหาหนังเท้าด้านเเล้วอยากกลับมาให้เท้าของคุณนุ่มเหมือนเด็กเเล้วล่ะก็ ลองทำตามสูตรนี้ดูค่ะผสมเบกกิ้งโซดา 3 ส่วนกับน้ำเปล่า 1 ส่วน เเล้วนำมาเเช่เท้าประมาณ 10 นาที จากนั้นทาโลชั่นหรือครีมบำรุง เเล้วนำผ้าชุบน้ำอุ่นมาพันรอบเท้าประมาณ 5 - 10 นาที หรืออีกหนึ่งวิธีก็คือ ผสมเบกกิ้งโซดา 2 ช้อนโต๊ะ เข้ากับน้ำอุ่น เเละใส่อโรมาออยกลิ่นที่คุณชื่นชอบลงไป 1 - 2 หยด เเช่เท้าประมาณ 10 นาที เเล้วล้างออกด้วยโลชั่นหรือครีมบำรุง หลังจากนั้นก็นำผ้าชุบน้ำอุ่นมาพันรอบเท้าประมาณ 5 - 10 นาที เพียงเท่านี้คุณก็จะได้เท้าที่นุ่มเหมือนเท้าเด็กเเล้วล่ะค่ะ

โอโห้!! เบกกิ้งโซดาสารพัดประโยชน์ขนาดนี้ สามารถดูเเลความสวยความงามของเราให้สวยครบ จบ ตั้งเเต่หัว จรดเท้าเลยจริงๆ นะคะเนี่ย ใครไม่มีเราเเนะนำว่าไปรีบหาซื้อมาครอบครองเป็นเจ้าของด่วนๆ เลยนะคะหาเวลาว่างวันหยุดได้เมื่อไหร่  รีโนเวทตัวเองซะใหม่ เพียงเท่านี้เชื่อว่าพลังจากเบกกิ้งโซดาก็ช่วยเปลี่ยนคุณให้เป็นคนใหม่ได้เเล้วล่ะค่ะ สาวๆ 

ติดตามเคล็ดลับเพื่อสุขภาพความงาม...คลิก>  https://www.facebook.com/youhealth.beauty/


indiglow