ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

รวมไอเท็มความงามสำหรับสงกรานต์ สวยสู้น้ำ พร้อมสู้เเดด++

DREAM@ /

08 เม.ย. 62 16:04

4,570

รวมไอเท็มความงามสำหรับสงกรานต์ สวยสู้น้ำ พร้อมสู้เเดด++

สงกรานต์จะเดินทางมาถึงทั้งทีไอเท็มดีๆ สาวๆ ต้องมีไว้ครอบครอง เเม้สงกรานต์จะมาถึงหลายคนคงวาดภาพว่าตัวเองจะได้ไประเบิดความสนุกกับการเล่นน้ำอย่างเต็มที่ เเต่ก็อย่าลืมนะคะว่า สงกรานต์เมษานี้มันก็ร้อนเหมือนทุกปีนั่นเเหละ ยิ่งถ้าคุณต้องไปเล่นน้ำท่ามกลางเเสงเเดดจ้าในตอนกลางวันเเล้วล่ะก็ เเม้จะมีน้ำคอยชโลมผิวของคุณ  เเต่ก็ไม่วายโดนเเสงเเดดทำร้ายทำร้ายผิวอย่างไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้  นอกจากจะได้ผิวหมองคล้ำเป็นของขวัญเเล้วก็ยังได้ผิวไหม้เกรียมจากเเสงเเดดเเถมไปด้วยนะเออ เเบบนี้ชุดที่คุณตั้งใจจะใส่มาอวดผิวเเละรูปร่างคงไม่เวิร์กซะเเล้ว วันนี้  you-health  สุขภาพความงาม จึงขอรวบรวมเอาไอเท็มชิ้นเด็ดที่สาวๆ ต้องมีติดกระเป๋าเนื่องในวันสงกรานต์ พร้อมเเล้วลุยโลด ไปดูพร้อมกันเลยจ้า


ก่อนอื่นที่เราจะพาทุกคนไปดูไอเท็มเพื่อความงามที่สาวๆ  ต้องมีกันในวันสงกรานต์นั้น ไปดูถึงความโหดร้ายของเเสงเเดดกันดีกว่าค่ะ สาวๆ ไม่ควรมองเข้าเรื่องของอันตรายจากเเสงเเดดขณะเล่นน้ำสงกรานต์ เพราะคุณอาจมีสิทธิ์ที่จะเกิดอาการผิวหนังอักเสบจากเเสงเเดด ที่จะเริ่มจากการมีอาการคันเเละเเสบผิว รู้สึกได้ว่าเกิดความร้อนบริเวณผิวหนัง  ดังนั้นเมื่อไหร่ก็ตามที่คุณเกิดอาการดังกล่าวนี้ก็ให้รีบหยุดกิจกรรมที่จะเล่นน้ำซะ เพราะหากคุณยังฝืนสาดน้ำ เล่นน้ำ หรือ ตากเเดด เช่นนั้นต่อไป อาจทำให้เกิดอาการไหม้จากเเสงเเดดขึ้นได้  เมื่อผ่านไปผิวของคุณก็จะกลายเป็นสีคล้ำเเละเริ่มมีอาการคัน หรือเริ่มมีอาการผิวหนังลอกออกมาเป็นขุย ในช่วงนี้ก็ไม่ควรทาไวเทนนิ่งเพราะอาจทำให้เกิดการระคายเคือง  ควรรีบปรึกษาเเพทย์ผิวหนังเพราะนี่จะทำให้เกิดการติดเชื้อเเละมะเร็งผิวหนังได้ในระยะยาวนั่นเองค่ะ 

ดังนั้นมีไอเท็มอะไรบ้างที่จะช่วยป้องกันเเสงเเดดในขณะที่คุณเล่นน้ำสงกรานต์ได้  ลองตามเราไปส่องพร้อมกันเลยจ้า

1.  เสื้อผ้า
สำหรับเสื้อผ้าที่หลายๆ คนอาจเลือกซื้อ เลือกหากันตามเเฟชั่น หรือที่ผู้คนนิยมใส่กัน เเต่ทางที่ดีที่จะช่วยกันเเดดให้คุณได้ก็คือ  เสื้อผ้าเนื้อเเน่น หนา เพราะจะช่วยป้องกันเเสงเเดดได้ทุกประเภทประมาณ90 % 

2.  เครื่องสำอางกันเเดด กันน้ำ
ดูเหมือนเรื่องอุปกรณ์เมคอัพ หรือไอเท็มกันเเดด กันน้ำ ทั้งหลายจะเป็นเรื่องที่สำคัญลำดับเเรกๆ ของกิจกรรมการเล่นน้ำสงกรานต์เลยก็ว่าได้นะคะ เพราะหากใบหน้าที่คุณสาวๆ จัดเต็ม เตรียมพร้อมออกมาเล่นน้ำนั้น หลุดล่อนออกไประหว่างวันหรือเเค่โดนน้ำขันเดียวก็ลอกออกเป็นระนาวเเล้วเเบบนี้ไม่รอดเเน่เลยค่ะ  ดังนั้นคุณสามารถสรรหาผลิตภัณฑ์ที่ช่วยทั้งกันเเดดเเละกันน้ำไปได้ในตัวเดียวกัน  เลือกใช้สอยกันได้ตามสบายเลยนะจ๊ะ เพราะนอกจากจะช่วยเช็ตหน้าของคุณให้ได้อย่างใจต้องการเเล้วก็ยังเป็นการช่วยป้องกันเเสงเเดดที่จะเข้ามาทำร้ายผิวได้อีกด้วย


3.  ร่ม
รู้ไหมค่ะว่าเนื้อผ้าของร่มส่วนใหญ่จะกันเเสงเเดดได้ดีประมาณ 80 - 90 % 
ซึ่งประสิทธิภาพในการป้องกันเเดดของร่มก็จะขึ้นอยู่กับตำเเหน่งของดวงอาทิตย์  เเละระยะห่างของร่มจากผู้ใช้หากร่มสามารถอยู่เหนือศีรษะพอดีก็จะป้องกันได้ดีที่สุด  เเต่ก็เเน่นอนล่ะค่ะว่าดวงอาทิตย์จะไม่ได้อยู่ตำแหน่งเดิมตลอดไป ดังนั้นร่มก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่ช่วยป้องกันเเสงเเดดได้ประมาณ 70 - 80% นั่นเองค่ะ ใครยังไม่มีรีบไปหาซื้อมาก่อนสงกรานต์เลยจ้า


4.  เเว่นกันเเดด
เเว่นกันเเดด อีกหนึ่งไอเท็มที่จะช่วยป้องกันเเสงเเดด  หลายคนเข้าใจว่าเเว่นกันเเดดที่มีประสิทธิภาพป้องกันเเสงเเดดได้ดี จะต้องเป็นเเว่นตาที่มีราคาเเพงลิ่ว ซึ่งก็ไม่จำเป็นเสมอไปหรอกนะคะเพราะแว่นกันเเดดส่วนใหญ่ก็จะมีประสิทธิภาพในการป้องกันรังสียูวีที่เเตกต่างกันไม่มาก  เพียงเเต่เเว่นตาที่ดีจะต้องเป็นเเว่นที่คาดมาถึงด้านข้าง เเละมีการ์ดข้างบนเพื่อเป็นการป้องกันเเสงเเดด ครีมกันเเดด ไอเท็มเพื่อความงามที่คุณไม่ควรพลาดหรือลืมเด็ดขาดเลยนะคะ เพราะครีมกันเเดดจะเป็นเครื่องมือที่ช่วยป้องกันเเสงเเดดได้ดีที่สุด ดังนั้นคุณควรทาครีมกันเเดดให้หนาอย่างสม่ำเสมอกัน นั่นก็เพราะผิวของคนเราไม่เรียบ มักจะมีรอยหยักตื้นเป็นคลื่นไปบ้าง ถ้าเราทาเเค่ครั้งเดียวหรือชั้นเดียวก็จะเหลือลริเวณที่ครีมกันเเดดครอบคลุมไม่ถึง ดังนั้นให้ทาบางๆ สัก 1 รอบ ทับกัน  เเละเน้นทาครีมกันเเดดบริเวณผิวหนังที่ไม่สามารถปกปิดได้ด้วยเสื้อผ้า เช่น ใบหน้า คอ หลังมือ เป็นต้น เเละพยายามเลือกใช้กันเเดดสูตรที่เป็นกันน้ำไปด้วยในตัว เเละมี SPF 50 PA+++  อย่าลืมทาลงบนผิวหน้าเเละผิวกายก่อนออกเเดดประมาณ 20 นาที เเละพยายามทาซ้ำทุก 2  - 4 ชั่วโมง ก็จะเป็นการช่วยป้องกันเเสงเเดดได้เเล้วล่ะค่ะ


6.  หมวก
ลองหาหมวกมาไว้สักใบก่อนลุยเล่นน้ำนะคะ เพราะเเสงเเดดที่ร้อนจ้าจะพลอยทำให้สาวๆ เป็นลมไปก่อนได้ ซึ่งวิธีการเลือกหมวกสักใบหากจะช่วยป้องกันเเสงเเดดได้ดีที่สุด ก็อาจจะเลือกเป็นหมวกปีกกว้าง เนื้อหนา  มีสีเข้ม ก็จะช่วยป้องกันเเสงเเดดได้ดีที่สุดนั่นเองค่ะ


สาวๆ รู้กันอย่างนี้เล้วสาวๆ ก็พอจะได้ไอเดียเเล้วนะคะว่า  เทศกาลสงกรานต์ที่กำลังจะมาถึงนี้ควรจะต้องเตรียมไอเท็มเพื่อความงามอะไรบ้างเพื่อลุยสำหรับการเล่นน้ำสงกรานต์  เล่นกันสนุกสนานเเล้วก็อย่าลืมคำนึงเรื่องผิวพรรณเเละผลกระทบจากเเสงเเดดกันด้วยนะจ๊ะ ผิวจะได้ไม่มีเสีย หรือไหม้เเดดอย่างเเน่นอน
ติดตามเคล็ดลับเพื่อสุขภาพความงาม...คลิก>  https://www.facebook.com/youhealth.beauty/?ref=bookmarks