ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

สวยวิ้ง!ทั้งร่าง ด้วยประโยชน์จาก "แอปเปิ้ลไซเดอร์"

DREAM@ /

11 เม.ย. 62 10:04

4,368

สวยวิ้ง!ทั้งร่าง ด้วยประโยชน์จาก "แอปเปิ้ลไซเดอร์"

ก่อนหลายๆ คนจะวางแผนทำกิจกรรมต่างๆ นานาในวันหยุดยาวช่วงเทศกาลสงกรานต์กัน ลองเจียดเวลาสักเล็กๆ น้อยๆ มาวางแผนเพื่อดูเเลสุขภาพความสวยความงามของตัวเองกันด้วยนะคะสาวๆ เพราะนอกจากช่วงเทศกาลกำลังเดินทางมาถึงนั้น ก็ถือว่าเป็นช่วงเวลาดีๆ ที่คุณจะได้ดูเเลตัวเองกันบ้าง หลังจากหลายคนชอบบ่นว่าไม่มีเวลา งั้นก็ใช้โอกาสดีๆ ซะเลยค่ะ เพราะวันนี้เราขอพาคุณสาวๆ ทุกคนไปดูประโยชน์จาก  แอปเปิ้ลไซเดอร์ หรือ น้ำส้มสายชูหมักเเอปเปิ้ล (AVC)  (Apple cider  vinegar) สุดยอดไอเท็มเพื่อความงามอีกหนึ่งอย่างที่สาวๆ ต้องมีติดบ้าน  จะหยิบมาเนรมิตความงามอะไรก็สามารถนำมาใช้ได้เลย เรียกได้ว่าสวยจบ ครบวงจรตั้งเเต่ศีรษะจรดปลายเท้ากันเลยทีเดียว เอาเป็นว่าลองไปดูกันดีกว่าค่ะว่า  แอปเปิ้ลไซเดอร์สามารถนำมาดูเเลความสวยความงามของเราได้อย่างไรบ้าง?


1.  บำรุงผิวหน้าได้ดีเยี่ยม
เเทบไม่อยากเชื่อเลยใช่ไหมล่ะค่ะว่า แอปเปิ้ลไซเดอร์ ก็ทำหน้าที่เป็นสกินเเคร์ชั้นดีได้เหมือนกัน เพราะนอกจากจะทำความสะอาดผิวหน้าได้เป็นอย่างดีเเล้ว  ก็ยังเป็นการช่วยบำรุงผิวหน้าได้ดีอีกต่างหาก ไม่ว่าจะเป็นปัญหาเครื่องการลดเลือนความมันบนใบหน้า ช่วยในเรื่องของการช่วยกระชับรูขุมขนให้เเลดูเล็กลง วิธีการง่ายๆเลยนะคะเพียงนำแอปเปิ้ลมาผสมให้เจือจางกับน้ำสะอาด จากนั้นก็นำมาทาลงบนผิวหน้า หรือจะจุ่มด้วยสำลีก็ได้เหมือนกันนะคะ เเล้วนำมาใช้เเทนโทนเนอร์ จะช่วยให้หน้าดูใสเเละหมดห่วงเรื่องรูขุมขนเปิดกว้างได้สบายเลยล่ะค่ะ


2.  ช่วยขจัดรังเเคบนหนังศีรษะ
สำหรับสาวๆ ที่มีปัญหารังเเคกวนใจอยู่บนหนังศีรษะ ชนิดที่แก้เท่าไหร่ก็ยังไม่หาย หรือเปลี่ยนยาสระผมเเล้วก็ไม่เป็นผล ขอบอกว่างานนี้อย่าเพิ่งท้อใจไปเลยค่ะ เพราะเพียงเเค่คุณนำแอปเปิ้ลไซเดอร์สักประมาณ 1 - 2 ช้อนโต๊ะ มาผสมเข้ากับน้ำ 1 แก้ว เเล้วนำไปล้างผมหลังสระผมเสร็จ เพียงเท่านี้ก็ถือเป็นการช่วยขจัดรังเเคได้อยู่หมัดเเล้วล่ะค่ะรวมถึงแก้ปัญหาอาการคัน หรือผมเหนียวหนะได้ดีค่ะ


3.  กำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ใต้วงเเขนได้
ประโยชน์อีกหนึ่งอย่างของแอปเปิ้ลไซเดอร์ก็คือ มีฤทธิ์ในการช่วยกำจัดเชื้อเเบคทีเรียที่ทำให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้อีกด้วยนะคะ  วิธีการก็ไม่ยุ่งยากเลยนะคะ เพียงนำแอปเปิ้ลไซเดอร์มาผสมให้เจือจางกับน้ำสะอาดในปริมาณที่เท่ากัน  หลังจากนั้นก็ให้นำสำลีมาชุบเเล้วนำมาทาใต้วงเเขนปล่อยไว้ให้เเห้งโดยที่ไม่ต้องล้างออก สามารถใช้เเทนโรลออนได้เลยนะคะ รับรองว่าจะช่วยกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ใต้วงเเขนได้เป็นอย่างดีค่ะ


4.  ดูเเลผิวหนังการโกนขน
รู้ไหมค่ะว่า
แอปเปิ้ลไซเดอร์สามารถนำมาใช้ดูเเลผิวภายหลังการโกนได้อย่างง่ายดาย เพราะผิวหลังการโกน สิ่งหนึ่งที่จะเกิดขึ้นก็คือ อาการคันระคายเคืองเเละมีการอักเสบเเละเเสบเเดงได้โดยง่าย เพียงเเค่นำแอปเปิ้งไซเดอร์ 1 ส่วน มาผสมให้เจือจางกับน้ำสะอาด 1 ส่วน หลังจากนั้นก็นำมาทาผิวบริเวณที่เพิ่งโกนขนออก ก็จะเป็นการช่วยชโลมผิวหลังการโกนได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ


5.  ช่วยให้ลมหายใจสดชื่น
อ้าปากพูดทีหนึ่งก็เหมือนรถขยะมาเทอยู่ตรงหน้า เเบบนี้ก็ไม่ไหวเหมือนกันนะคะ  เเน่นอนว่าลมหายใจสุดยี้คงไม่มีใครปรารถนา ดังนั้นให้ลองหยิบแอปเปิ้ลไซเดอร์มาจัดการเรื่องนี้ได้เลยค่ะ เพียงเเค่นำน้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์สัก 1 ช้อนชามากลั้วปากหรือจิบ ก็จะช่วยให้ลมหายใจของเราสดชื่นขึ้นเป็นกองเเล้วล่ะค่ะ เนื่องจากแอปเปิ้ลไวเดอร์สามารถฆ่าเชื้อเเบคทีเรียในช่องปากได้สบายเลยล่ะค่ะ 


6.  ช่วยลดรอยฟกช้ำดำเขียว
สำหรับสาวๆ คนไหนที่มีปัญหาเรื่องรอยฟกช้ำดำเขียวอันเนื่องมาจากความซุ่มซ่าม เดินไปชนโน่นนี่นั่นเเล้วล่ะก็ ขอบอกเลยนะคะว่าอย่าได้เป็นห่วงไป เพราะเเค่คุณมีแอปเปิ้ลไซเดอร์เห็นทีเรื่องนี้จะหายห่วงเลยล่ะค่ะ  ด้วยแอปเปิ้ลไซเดอร์นั้นมีคุณสมบัติช่วยต้านการอักเสบ เพียงเเค่คุณนำแอปเปิ้ลไซเดอร์มาเจือจางด้วยน้ำสะอาด เเล้วนำสำลีมาชุบเเละนำไปเช็ดบริเวณที่เกิดรอยเขียว หรือรอยช้ำทั้งหลายได้เลยนะคะ จะช่วยบรรเทาให้รอยช้ำทั้งหลายเจือจางลงในไม่นานเเน่นอนค่ะ


7.  บรรเทาอาการเเสบไหม้จากเเสงเเดด
เมื่อไหร่ที่ออกไปเจอกับเเสงเเดดร้อนจ้ามากๆ นั้น อาจทำให้หลายคนประสบปัญหาผิวเเสบไหม้อันเนื่องจากเเสงเเดด  เพียงนำน้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์ปริมาณ 1 ถ้วยมาผสมกับน้ำสะอาดเเล้วใช้น้ำนั้นอาบเพื่อทำความสะอาดร่างกาย ก็จะสามารถบรรเทาอาการผิวเเสบไหม้จากเเสงเเดดได้เเล้วล่ะค่ะ


8. ลดปัญหากลิ่นเท้าเหม็น
ถ้าพูดถึงปัญหากลิ่นไม่พึงประสงค์ที่นอกจากจะเกิดจากกลิ่นใต้วงเเขนหรือกลิ่นตัวเเล้ว ในส่วนของกลิ่นไม่พึงประสงค์ของกลิ่นเท้าก็เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่หลายคนยังแก้ไขไม่ได้เช่นกัน ถ้างั้นลองหยิบแอปเปิ้ลไซเดอร์มาแก้ปัญหาเรื่องกลิ่นเท้าเหม็นกันดีกว่าค่ะ เพราะนอกจากจะช่วยกำจัดเชื้อเเบคทีเรียที่เป็นสาเหตุสำคัญของการเกิดกลิ่นเท้าเหม็น  เเล้วแอปเปิ้ลไซเดอร์ยังช่วยรักษาสมดุลของค่า pH ของผิวหนังได้อีกด้วย  ให้นำกระดาษทิชชู่หรือผ้าเปียกมาชุบน้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์เเล้วก็นำมาลูบตั้งเเต่นิ้วเท้าลงไป ทำเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอก็จะช่วยเรื่องกลิ่นเท้าเหม็นให้หายไปได้เเล้วล่ะค่ะ 


เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะใครเริ่มมีไอเดียจะดูเเลสุขภาพของตัวเองตั้งเเต่ศีรษะจรดปลายเท้ากันในวันหยุดยาวบ้างหรือยังเอาเป็นว่าถ้าใครไม่ได้เดินทางไปไหนหรือไม่มีเเพลนจะทำอะไรในช่วงเทศกาลที่กำลังเดินทางมาถึงเเล้วล่ะก็ลองหยิบเคล็ดลับความงามจากประโยชน์ของแอปเปิ้ลไซเดอร์ไปใช้กันนะจ้า 

ติดตามเคล็ดลับเพื่อสุขภาพความงาม...คลิก >  https://www.facebook.com/youhealth.beauty/?ref=bookmarks