ติดต่อโฆษณา 
menu

วาไรตี้

ตู้เสื้อผ้าเหม็นอับ ทำไงดี?

DREAM@ /

19 เม.ย. 62 15:04

12,487

ตู้เสื้อผ้าเหม็นอับ ทำไงดี?

คุณเเม่บ้านทั้งหลายกำลังประสบปัญหาตู้เสื้อผ้าเหม็นอับกันอยู่หรือเปล่าค่ะ เเน่นอนว่าตู้เสื้อเป็นหนึ่งเฟอร์นิเจอร์ ที่เราจับต้องกันอยู่ทุกวันอยู่เเเล้ว  เพราะมันคือแหล่งที่จะช่วยเก็บเสื้อผ้าขนาดมโหฬารของคุณได้หมด เเต่ถ้าคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่เปิดตู้เสื้อผ้าครั้งใดก็มักจะมีกลิ่นตุๆ ลอยอบอวลขึ้นมาเตะจมูกเสมอ กลิ่นเหล่านี้ก็คือกลิ่นอับภายในตู้เสื้อผ้าของคุณนั่นเองล่ะค่ะ เเม้หลายคนจะเกิดความสงสัยว่ากลิ่นอับเหล่านี้มันมาจากไหนกัน เพราะเมื่อเราซักผ้าก็ใช้ทั้งผงซักฟอกเเละน้ำยาปรับผ้านุ่มเเละมีความหอมเเล้ว กลิ่นอับจะมันจะเกิดขึ้นได้อย่างไรกับตู้เสื้อผ้าของคุณ ส่วนหนึ่งก็เพราะว่าตู้เสื้อผ้าเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ต้องปิดอยู่เสมอส่งผลให้เกิดกลิ่นอับได้โดยง่าย ถ้าอย่างนั้นเเล้วเราจะบอกลาปัญหากลิ่นอับเหล่านั้นได้หรือไม่ วันนี้เราเลยมีเคล็ดลับเหล่านี้มาฝากทุกคนกันค่ะ พร้อมเเล้วก็ไปดับกลิ่นอับในตู้เย็นพร้อมกันเลยค่ะ


1.  น้ำมะนาว
มาเริ่มต้นบอกลากลิ่นอับในตู้เสื้อผ้าด้วยน้ำมะนาวกันเถอะค่ะ เพียงเเค่คุณชุบน้ำมะนาวผสมกับน้ำอุ่น หลังจากนั้นก็นำไปเช็ดทำวามสะอาดตู้เสื้อผ้า เเล้วก็ปล่อยให้แห้งสนิท เเล้วค่อยนำเสื้อผ้าเข้าตู้ หรืออีกหนึ่งวิธีที่คุณสามารถทำได้ก็คือ ใช้ก้อนสำลีชุบน้ำมะนาว จากนั้นก็นำไปวางใส่ถาดเล็กๆ เเล้วก็นำไปวางในตู้เสื้อผ้า เพราะน้ำมะนาวจะช่วยดูดซับกลิ่นในตู้เสื้อผ้าได้เป็นอย่างดี  เเต่ก็ต้องใช้ความระมัดระวังเพื่อไม่ให้หกเปอะเปื้อนลงบนเสื้อผ้าของคุณค่ะ


2.  กากกาแฟ 
ถ้าคุณเคยได้ยินว่า นำกากกาแฟไปใส่ไว้ในตู้เย็นเพื่อช่วยลดกลิ่นอับได้เเล้ว ก็จงนำกากกาเเฟมาแก้ปัญหากลิ่นอับในตู้เสื้อผ้าด้วยเถอะค่ะ เพราะกากกาแฟเป็นวัตถุดิบที่ช่วยกำจัดกลิ่นเหม็นได้เป็นอย่างดี ถ้าเป็นเม็ดสดก่อนจะปั่นก็จะยิ่งดี เเต่ถ้าคุณมีกากกาแฟอยู่เเล้วก็สามารถนำไปใส่ชามเเล้วไปตั้งในตู้เสื้อผ้าได้เลยค่ะ หลังจากกนั้นก็ปิดประตูตู้เสื้อผ้าทิ้งไว้ข้ามคืน เปิดออกมารุ่งเช้าอีกวัน รับรองว่าคุณจะได้กลิ่นหอมๆ ชื่นใจอย่างเเน่นอนค่ะ
 

3.  สบู่ก้อน
สำรับเคล็ดลับง่ายๆ ข้อนี้หลายคนเเทบไม่อยากจะเชื่อเลยใช่ไหมล่ะค่ะว่าสามารถนำมาใช้เพื่อกำจัดกลิ่นอับในตู้เสื้อผ้าของเราได้ด้วย เเต่ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อเเล้วล่ะค่ะ เพียงคุณตัดสบู่ก้อนออกมาเป็นชิ้นเล็กๆ ขนาดประมาณเท่ากับลูกเต๋า เเล้วนำไปใส่ลงในถ้วย เเล้วก็นำไปวางไว้ในตู้เสื้อผ้าทำการปิดตู้เหมือนอย่างที่คุณเคยทำนั่นล่ะค่ะประมาณ 4 - 5 ชั่วโมง เพื่อให้สบู่ละลายเเล้วจึงค่อยน้ำออกจากตู้ วิธีการง่ายๆ เพียงเท่านี้ตู้เสื้อผ้าของคุณก็จะหอมชื่นใจขึ้นเเล้วล่ะค่ะ 


4.  น้ำส้มสายชู
สำหรับวิธีการดับกลิ่นเหม็นที่ไม่ถึงประสงค์ด้วยวิธีนี้ก็น่าจะเป็นวัตถุดิบที่หาได้ไม่ยากในครัวเรือนของเราเนี่ยล่ะค่ะ  เพียงเเค่เทน้ำส้มสายชูกับน้ำสะอาดในอัตราส่วน 1 ต่อ 1 เเล้วนำใส่ขวดสเปรย์เเล้วนำมาไปฉีดให้ทั่งทั้งตู้เสื้อผ้าเลยนะคะ หลังจากนั้นก็ปล่อบไว้ให้แห้ง เเต่สำหรับคนที่ต้องการดับกลิ่นบนเสื้อผ้าของคุณด้วยเเล้วล่ะก็ สามารถฉีดพรมใส่เสื้อผ้าได้โดยตรงเลย เพราะกลิ่นของน้ำส้มสายชูจะเกิดการระเหยไปพร้อมกับกลิ่นอับที่ทำให้มันติดเสื้อป้าของคุนณนั่นเอง


5.  ทรายเเมว
ทำไมต้องเป็น "ทรายเเมว" นะเหรอค่ะ ก็ลองคิดดูซิค่ะว่าขนาดกลิ่นฉี่น้องเหมียวที่ว่ามีรุนเเรงเเล้วนั้นก็ยังสามารถจัดการได้อยู่หมัด ก็ลองนำทรายเเมวใส่ถ้วยหรือกล่องพลาสติก เเล้วนำไปวางในตู้เสื้อผ้า ทรายเเมวจะช่วยดูดกลิ่นอับที่ไม่พึงประสงค์ออกไปได้อย่างเเน่นอนค่ะ 


เป็นอย่างไรบ้างค่ะคุณเเม่บ้านทั้งหลายกับ  5 เคล็ดลับเด็ดๆ เจ๋งๆ ที่จะช่วยให้คุณบอกลากลิ่นอับในตู้เสื้อผ้าได้อย่างอยู่หมัด เเถมของเเต่ละอย่างที่นำมาใช้นั้นก็เป็นสิ่งที่สามารถหาได้ง่ายๆ จากในบ้านของคุณอีกด้วย เเต่วิธีการแก้ปัญหาเรื่องนี้ได้ดีที่สุดอีกหนึ่งเรื่อง ก็คือ เสื้อผ้าทั้งหลายที่ยังไม่เเห้งสนิทเเล้วล่ะก็อย่าได้นำมาใส่ในตู้เสื้อผ้าก่อนเป็นอันขาด เพราะนี่จะทำให้เกิดกลิ่นอับนตู้เสื้อผ้าได้ง่ายๆ ดังนั้นนอกจากมีเคล็ดลับในการกำจัดกลิ่นอับที่ดีเเล้วก็คงต้องอาศัยความใส่ใจของคุณด้วยเนี่ยล่ะค่ะ