ติดต่อโฆษณา 
menu

วาไรตี้

เเชร์เคล็ดลับ ขจัดคราบเหลืองบนเสื้อผ้า ให้กลับมาขาววิ๊ง!

DREAM@ /

03 พ.ค. 62 11:05

23,921

เเชร์เคล็ดลับ ขจัดคราบเหลืองบนเสื้อผ้า ให้กลับมาขาววิ๊ง!

โห้!  คราบเหลืองบนคอเสื้อ บนรักเเร้ บุกมาเพียบอีกเเล้วเเบบนี้จะซักยังไงออกเนี่ย? คุณพ่อบ้านเเม่บ้านทั้งหลาย ประสบพบเจอกับเหตุการณ์เหล่านี้กันบ้างหรือเปล่าค่ะ? 


โดยเฉพาะปัญหาคราบเหลืองที่ติดหนาอยู่บริเวณคอเสื้อ เเละรักเเร้ ที่เกิดขึ้นจากคราบเหงื่อไคลเเละคราบสกปรกต่างๆ หากไปปรากฏเด่นชัดบนเสื้อสีขาวด้วยเเล้วล่ะก็ ยิ่งเป็นปัญหาหนักใจสำหรับใครบางคนเข้าไปอีก เพราะนอกจากจะเห็นได้ชัด ดูไม่น่าอภิรมย์สายตาสักเท่าไหร่ วิธีการเอาคราบเหลืองพวกนั้นออกไปก็ดูเป็นเรื่องยากไปด้วย ยิ่งคุณพ่อบ้านเเม่บ้านคนไทยต้องคอยจัดการคราบเหลืองของคอเสื้อของลูกๆ วัยเรียนด้วยเเล้วล่ะก็คงไม่เป็นอันต้องทำอะไรกันเเล้วล่ะค่ะ วันนี้เราจึงขอมาเเชร์เคล็ดลับขจัดคราบเหลืองบนเสื้อผ้าให้หมดไปด้วยวิธีการง่ายๆไม่ยุ่งยาก พร้อมส่งคืนความขาววิ๊งเหมือนใหม่ให้คุณเลยล่ะค่ะ


1.  เกลือก็ขจัดคราบเหลืองได้
มาเริ่มต้นกันด้วยวัตถุดิบมากคุณค่าอีกหนึ่งในชนิดในครัวเรือนของเรากันดีกว่านะคะ หลายคนเเทบไม่อยากจะเชื่อว่า เกลือก็สามารถขจัดคราบเหลืองบนเสื้อผ้าได้ เเต่มาลองพิสูจน์ด้วยตัวคุณเองดีกว่าค่ะ เเต่ขอบอกไว้ก่อนเลยนะคะว่าวิธีนี้เหมาะอย่างมากสำหรับคราบเหลืองที่เป็นคราบใหม่ หรือคราบเบาๆ ชนิดที่ว่าเพิ่งถอดเสื้อออกมาเเล้วก็มาทำความสะอาดกันเลยค่ะ  เเนะนำให้ลองผสมเกลือ 1 ช้อนโต๊ะ เข้ากับน้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง โดยที่ไม่ต้องคนให้ส่วนผสมนั้นละลายจนหมด เเล้วก็ใช้ฟองน้ำชุบเเล้วขัดลงบนคราบเปื้อนเหล่านั้นจนกว่าคราบจะจางหายไป เเล้วก็นำไปซักทำความสะอาด เพียงเท่านี้ easy ไหมล่ะค่ะ 


2.  เบกกิ้งโซดา
สำหรับวิธีขจัดคราบเหลืองจากเบกกิ้งโซดาก็ไม่ยุ่งยากเลยนะคะ โดยเฉพาะเหมาะอย่างมากเลยนะคะ สำหรับคราบเหลืองที่เเห้งกรังมาเเล้ว ก็สามารถขจัดออกได้ด้วยการนำเบกกิ้งโซดามา 4 ช้อนโต๊ะ มาผสมเข้ากับน้ำเปล่า 1/4 ถ้วยตวง เมื่อผสมได้เป็นเนื้อสครับเข้มข้นเเล้ว ก็นำมาป้ายลงบนคราบเหลืองเเละจัดการขัดด้วยแปรงจนกว่าคราบเหล่านั้นจะจางหายไปนะคะ เเล้วก็นำไปซักอีกครั้งก็สลายคราบเหลืองได้เเล้วล่ะค่ะ


3.  น้ำมะนาวก็ช่วยได้นะเออ!
มะนาวอีกเเล้วจ้าาาา สุดยอดมีเด็ดราคาถูกที่แก้ได้ทุกสารพัดปัญหา คราบเหลืองบนเสื้อผ้าก็ได้เช่นเดียวกันนะเออ ว่าเเล้วก็ไปหนิบมะนาวมาเลยจ้า ส่วนวิธีจัดการนั้นก็ไม่ยุ่งยากเลยนะคะเพียงเเค่คุณลองผสมน้ำเปล่ากับน้ำมะนาว ในอัตราส่วน 1 ต่อ 1 จากนั้นก็นำผ้าตรงที่เลอะคราบนั้นเเช่ไปเลยค่ะ ก่อนนำไปซักตามปกติ หรือใครละลองผ่ามะนาวออกมาเป็นซีกก่อน เเล้วก็นำไปขัดที่เกิดคราบเหลืองจากนั้นก็นำเสื้อลงไปเเช่ทิ้งเอาไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง ก่อนที่จะเอามาซักตามปกติ เพราะจะช่วยให้คราบเหลืองที่จับตัวฝังเเน่นอยู่นั้นจางหายไปได้ล่ะจ้าาาา


4.  น้ำส้มสายชู
เราเชื่อว่าหลายบ้านต้องมีน้ำส้มสายชูกันบ้างเเหละใช่ไหมค่ะ 
ถ้างั้นลองนำมาใช้ขจัดคราบเหลืองไปพร้อมกันเลยค่ะ เพียงเเค่ราดน้ำส้มสายชูลงบนบริเวณที่เกิดคราบเหลืองจะตรงคอเสื้อ หรือรักเเร้ก็เทลงไปเลยค่ะ หลังจากนั้นก็พักเสื้อไว้ก่อนประมาณ 1 ชั่วโมง เเล้วค่อยใช้นำยาซักผ้าหรือผงซักฟอกเททับลงไป เเล้วก็เริ่มใช้แปรงขัดคราบนั้นไปเรื่อยๆ เลยค่ะ ขัดจนกว่าคราบเหลืองนั้นจะหายไป  เเต่หากเสื้อผ้าของมีคราบเหลืองหนักหน่อยเเล้วล่ะก็ อาจต้องใช้แปรงขัดคราบเเละเทผงซักฟอกลงไปหลายรอบหน่อยนะคะ เเต่รับรองว่าช่วยสลายคราบได้เป็นอย่างดีเเน่นอนค่ะ 


5.  ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ 
สำหรับไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ หรือหน้าที่ในวงการก็คือ น้ำยาล้างแผลนั่นเองค่ะ ลองนำมาใช้ขจัดคราบเหงืองตามคอเสื้อหรือรักเเร้ได้เลยนะคะ เพราะนอกจากประโยชน์ของเจ้าตัวนี้จะช่วยสลายคราบเหลืองเเล้วก็ยังได้เป็นการฆ่าเชื้อโรคบนเสื้อผ้าของคุณได้อีกด้วยนะคะ เริ่มต้นจากการผสมน้ำเปล่าเเละไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ในปริมาณเท่ากัน เเล้วนำมาป้ายลงบนคราบ ทิ้งไว้ประมาณ 20 - 30 นาที เเล้วก็นำไปเข้าสู่กระบวนการซักทำความสะอาดตามปกติ **เเต่วิธีการนี้เเนะนำให้ใช้กับเสื้อขาวเท่านั้นนะคะ หากนำมาใช้กับเสื้อสีเเล้วล่ะก็ อาจจะทำให้สีตกได้!


6.  หยิบเเชมพูหรือน้ำยาล้างจานมาจัดการ
ง่ายดีไหมล่ะค่ะสำหรับวิธีนี้ เพราะหากที่บ้านของใครไม่ค่อยมีวัตถุดิบข้างบนที่เราเเนะนำมา  เเต่เชื่อว่าอย่างน้อยๆ น้ำยาล้างจาน หรือเเชมพูก็น่าจะมีติดบ้านอยู่เเล้ว ดังนั้นก็หยิบมันขึ้นมาใช้ได้เลยค่ะ  นำน้ำยาล้างจานหรือเเชมพูสระผมมาป้ายลงบนคราบเหลืองจากเหงื่อไคลเเละคราบสกปรก ทิ้งไว้เป็นเวลา 30 นาที จากนั้นก็นำไปทำความสะอาดได้ตามปกติเลยนะคะ เชื่อว่าเสื้อผ้าที่เจอคราบเหลืองของคุณจะขาววิ๊งเหมือนเดิมเเน่นอนค่ะ 7.  สบู่ก็ดีเหมือนกัน
สบู่ที่เราใช้ทำความสะอาดร่างกายนี่ล่ะค่ะ คุณสามารถมาเเก้ปัญหาคราบเหลืองจากเหงื่อไคลตามจุดต่างๆ ได้เหมือนกัน เมื่อเจอคราบเหลืองบริเวณรักเเร้หรือคอเสื้อเเล้วล่ะก็ นำน้ำเปล่ามาป้ายตรงคราบ หลังจากนั้นก็นำสบู่ก้อนมาถูคราบเเละขยี้ทำให้เกิดฟอง ขยี้จนคราบนั้นจางหายไป เเล้วก็นำไปซักทำความสะอาดต่อได้เลยค่ะเเถมยังอ่อนโยนต่อเนื้อผ้าอีกด้วย เวิร์กเเน่นอน!


8.  ลองใช้ยาแก้ปวดดูไหมล่ะ?
ใครอยากเริ่มลองด้วยวิธีก็ไปโลดเลยค่ะ ถึงจะดูเป็นวิธีการที่แปลกๆ ไปสักหน่อย เเต่มีคนเคยลองใช้เเล้วบอกว่าเจ๋งมากค่ะ เพราะไอเดียการขจัดคราบเหลืองด้วยยาแก้ปวดก็ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว เริ่มต้นจาการบดยาแก้ปวดสัก 2 เม็ด เเล้วก็นำไปผสมกับน้ำอุ่นครึ่งถ้วย เเล้วก็เเช่เสื้อทิ้งไว้ประมาณ 2 - 3 ชั่วโมง เเล้วก็นำไปซักได้ตามปกติ รับรองว่าช่วยได้ดีค่ะ

  

เป็นยังไงกันบ้างค่ะสำหรับทั้ว 8 เคล็ดลับในการช่วยขจัดเเละสลายคราบเหลืองให้หมดไปจากเสื้อผ้าของคุณ ยังไงก็ลองนำไปเลือกใช้ตามความสะดวกกันได้เลยนะคะ เพราะอย่างว่าล่ะค่ะ ถ้าเกิดคราบเหลืองบนเสื้อผ้าที่เห็นได้ชัดเเล้ว นอกจากมองดูเเล้วไม่สวยงามก็ยังเป็นเหมือนการทำลายบุคลิกของคุณไปได้เหมือนกัน ดังนั้นวิธีการง่ายๆเหล่านี้นอกจากจะหาได้ง่าย เดินไปหยิบได้ในครัวเเล้ว ยังไม่เป็นการสิ้นเปลืองสตางค์เพราะต้องซื้อเสื้อใหม่ๆ เพียงเพราะคราบเหลืองอีกด้วย ว่าเเล้วก็มาแก้ไขปัญหานี้ไปพร้อมกันเถอะค่ะ