ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

Beauty Tip! ล้างหน้าเเบบผิดๆ อาจทำให้เกิด "สิว" เเบบไม่รู้ตัว!!

DREAM@ /

07 พ.ค. 62 09:05

5,367

Beauty Tip! ล้างหน้าเเบบผิดๆ อาจทำให้เกิด "สิว" เเบบไม่รู้ตัว!!

สาวๆคนไหนต้องใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับปัญหาสิวเกรอะบนหน้ามายาวนาน หรือบางคนก็นับปีได้นั้น สงสัยหรือเปล่าค่ะว่าทำไมมันถึงยังไม่ยอมห่างหายไปซะที ลองคิดให้ดีอีกทีซิค่ะว่าคุณกำลังล้างหน้าเเบบผิดๆ อยู่หรือเปล่า? เเม้คุณจะใช้โฟมล้างหน้าที่ดีเลิศมากเเค่ไหนสิวก็ไม่อาจหายไปได้ เพราะโฟมล้างหน้าที่ดีเเละมีคุณภาพที่ดีอย่างเดียวไม่พอค่ะ มันต้องควบคู่ไปกับวิธีการล้างหน้าที่ถูกต้องด้วยค่ะ เพื่อเป็นผิวหน้าที่ใสเเละไม่มีสิวมากวนใจคุณ วันนี้เราเลยขอรวบรวมวิธีการล้างหน้าเเเบบผิดๆที่ขืนใครยังทำอยู่เเล้วล่ะก็เเนะนำให้เลิกเลยนะคะ ถ้าไม่อยากให้ผิวหน้าสวยใสเเละไร้ปัญหาสิว


1.  ล้างหน้ากับฝักบัว
ยอมรับมาเถอะค่ะว่าคุณก็เป็นหนึ่งในคนที่ชอบล้างหน้าของตัวเองด้วยฝักบัวอาบน้ำอยู่บ่อยๆ เพราะนอกจากจะสะดวกสบายเเล้วก็ยังไม่ต้องเสียเวลาอีกด้วย ทำไมนะเหรอค่ะก็เพราะว่าเเรงดันของฝักบัวจะไปกระตุ้นการเกิดสิวใหม่ได้ง่ายมากขึ้น อีกทั้งเเรงดันยังชะล้างความมันบนใบหน้าออกไปหมด ทำให้เกิดปัญหาผิวหน้าเเห้งตามมาได้หลังจากการล้างหน้า อีกทั้งยังทำให้รูขุมขนของเรากว้างขึ้นอีกด้วยที่นี้ก็ทำให้เกิดิสิวตามมาได้นั่นเองค่ะ


2.  ล้างหน้าด้วยโฟมที่มีเม็ดสครับหรือเม็ดบีดส์
ผลิตภัณฑ์โฟมล้างหน้าของสาวๆ จำนวนไม่น้อยที่มีเม็ดสครับหรือเม็ดบีดส์อยู่ข้างในซึ่งนี่ไม่เหมาะเเน่นอนสำหรับสาวๆ ที่เป็นสิวอยู่เเล้ว เพราะเมื่อคุณล้างหน้าด้วยโฟมที่มีความละเอียดของเม็ดสครับหรือเม็ดบีดส์ ย่อมทำให้เกิดการกระตุ้นให้เกิดสิวอักเสบได้มากขึ้น ดังนั้นทางที่ดีที่สุด สาวๆ ที่มีปัญหาเรื่องสิวอยู่เเล้วพยายามเลือกโฟมที่มีความอ่อนโยนกับใบหน้าให้มากที่สุด


3.  ใช้ผ้าเช็ดหรือซับใบหน้าเเบบเเรงๆ 
สาวๆ หลายคนคาดไม่ถึงกันเลยใช่ไหมล่ะค่ะ ว่าเพียงการใช้ผ้าเช็ดหน้าเร็วๆ เเรงนั้นๆ ก็เป็นสาเหตุทำให้เกิดสิวได้เเบบไม่ทันรู้ตัว เพราะสิวจะมีการตอบสนองไวต่อสิ่งที่มากระตุ้นบนใบหน้า ไม่ว่าจะเป็นการสัมผัสเอย การเช็ดเอย หรือเเม้เเต่การถูเเบบเเรงๆ ด้วยเเล้วนั้น ทำให้สิวของสาวๆ บางคนที่กำลังจะยุบตัวลง ก็จะถูกกระตุ้นจนลุกลามบานปลายจนกลายมาเป็นปัญหาสิวเสี้ยน หรือสิวอุดตันได้นั่นเองค่ะ ดังนั้นวิธีแก้ที่ได้ผลดีที่สุดของเรื่องนี้ นั่นก็คือ หลังจากการล้างหน้าเเล้วควรซับหน้าอย่างเบามือเเละให้นุ่มนวลมากที่สุดเท่านี้เองค่ะ


4.  ล้างหน้าทันทีหลังออกกำลังกาย
สาวๆ บางคนออกกำลังกายฟิตหุ่นกันเสร็จเเล้ว ก็เดินตรงเข้ามาล้างหน้ากันเลย รู้ไหมค่ะว่าการล้างหน้าหลังออกกำลังกายนั้นถือว่าเป็นต้นเหตุที่ทำให้เกิดสิวอีกหนึ่งปัญหาหลักเลยล่ะค่ะนั่นก็เพราะว่าหลังจากที่เราออกกำลังกายเสร็จใหม่ๆนั้นเหงื่อที่ไหลออกมานั้นจะยังไม่หยุดไหลเลยทันที ดังนั้นถ้าเรารีบล้างหน้าก็จะเป็นการทำให้รูขุมขนหดลงตอนที่เหงื่อเเละไขมันกำลังไหลอยู่เเละถ้าล้างเเล้วไม่สะอาดเพียงพอเเล้วล่ะก็  สิวอุดตันตามมาอยู่ด้วยเเน่นอนค่ะ


5.  ล้างหน้าผิดเวลา
หลายคนอาจจะเกิดความคิดที่ว่าจะล้างหน้าตอนไหนก็ได้ เเต่เชื่อไหมค่ะว่าจริงๆ เเล้วนั้น เราควรล้างหน้าอย่างสม่ำเสมอ เช่น ช่วงตื่นเช้าเเละก่อนนอน เพราะการล้างหน้าบ่อยครั้งโดยไม่ถูกเวลานั้นก็จะยิ่งทำให้ผิวของเรานั้นเเห้งตึงมากจนเกินไป  อีกทั้งการล้างหน้าบ่อยจะยิ่งเป็นการชะล้างเอาน้ำมันบนผิวหน้าของเราออกไปด้วย ทำให้ผิวเกิดความเสียสมดุล น้ำมันหล่อเลี้ยงใต้ผิวต้องผลิตออกมามากขึ้นกว่าปกติ  นั่นจะเป็นการทำให้เกิดการอุดตันในรูขุมขน อันเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวตามมาได้เหมือนกันนะคะ


6.ใช้ผลิตภัณฑ์ไม่เหมาะสมกับผิวหน้า
อย่างที่เราได้เกริ่นไปเเล้วข้างต้นนั่นเเหละค่ะว่า บางคนเเม้จะเลือกใช่ผลิตภัณฑ์ที่มีราคาเเพงเเค่ไหน หรือใครต่อใครต่อว่าดีเลิศเเค่ไหนนั้น เเต่ก็ไม่ใช่เเค่เรื่องนี้เรื่องเดียวหรอกนะคะนอกจากต้องอาศัยวิธีการล้างหน้าที่ถูกต้องเเล้ว ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับสภาพผิวของเราก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สำคัญไม่เเพ้กัน นั่นก็เพราะว่าผิวหน้าของเรานั้นไม่เหมือนกันบางคนเลือกใช้คลีนซิ่งที่มีแอลกอฮอล์เเรงมากเกินไป ก็อาจจะทำให้เกิดปัญหาผิวระคายเคืองได้เหมือนกัน หรือบางคนเลือกใช้โฟมล้างหน้าที่มีสาร  AHA หรือ BHA ที่เเรงเกินไปก็จะทำให้ผิวหน้าบางลง เเละอาจทำให้เกิดปัญหาสิวตามมาได้เหมือนกัน


รู้กันอย่างนี้เเล้ว...หวังว่าสาวๆ ทุกคนก็พอจะเลิกพฤติกรรมการล้างหน้าเเบบผิดๆ ที่นอกจากจะไม่ช่วยให้การล้างหน้านั้นมีประสิทธิภาพเเล้ว ก็ยังนำพาต้นตอของสารพัดปัญหาสิวมาให้คุณอีกด้วย ดังนั้นเพื่อผลลัพธ์ที่ดีของการล้างหน้าสาวๆ จึงควรให้ความสำคัญกับทุกขั้นตอน เเละที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งก็คือ การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับผิวหน้าของคุณ เพียงเท่านี้การล้างหน้าก็ไม่ใช่เรื่องยากเเต่อย่างใดเเล้วล่ะค่ะสาวๆ 

ติดตามเคล็ดลับเพื่อสุขภาพความงาม...คลิก >  https://www.facebook.com/youhealth.beauty/