ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

How to ทาปากเเดงให้สวยสะกด ไม่ให้ดูแก่เกินวัย!

DREAM@ /

08 พ.ค. 62 09:05

4,186

How to ทาปากเเดงให้สวยสะกด ไม่ให้ดูแก่เกินวัย!

ถ้าพูดถึงลิปสติกสีเเดง สำหรับสาวๆ หลายคนเเล้ว  ถ้าใครทาอยู่เป็นประจำอยู่เเล้วก็คงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร เเต่เชื่อว่ามีสาวๆ จำนวนไม่น้อยหรอกค่ะที่ไม่กล้าหยิบลิปสติกสีเเดงขึ้นมาใช้สักเท่าไหร่ เพราะมีความคิดว่าสีเเดงนั้นดูจะเป็นสีของผู้หญิงมั่น ดูเเรงๆ  เเถมทาเเล้วก็อาจจะโดนทักได้ว่าดูแก่เกินกว่าอายุจริง เเต่อย่าเเคร์หรือคิดมากไปเลยค่ะ เพราะวันนี้  you-health  ความงาม  ขอพาคุณสาวๆ ทุกคนไปฉีกทุกกฎของความเชื่อ ด้วยการพาสาวๆ ทุกคนไปดู  Howtoทาปากเเดงให้สวยสะกดไม่แก่เกินวัย เพิ่มความชิคไปในตัว บอกลาความเชื่อเรื่องทาปากเเดงเเล้วดูแก่ไปเลยค่ะ เเต่ก็ต้องมีทริคดีๆ กันนิดนึง ตามเราไปดูโลดเลยค่ะ


1.  ทาลิปสติกสีเเดงเเต่พอน้อย ให้พองาม
งานนี้สีมันต้องเเดง ก็จริงอยู่ค่ะ เเต่เเดงเเค่ไหนจึงจะเรียกว่าพอดีพองาม ไม่เยอะหรือน้อยจนเกินไปนี่ซิค่ะ เรื่องที่เราต้องหันกลับมาให้ความสำคัญ ซึ่งทาการลิปสติกสีเเดงนั้นคุณเองก็ต้องคอยระวังไม่ให้มันเลอะเกินขอบปากเพราะไม่อย่างนั้นมันก็อาจจะดูหนาจนเกินไป ไม่ต้องเน้นย้ำลงไปมากๆ เพราะมันจะทำให้ดูไม่เป็นธรรมชาติ  


ดังนั้นเวลาที่คุณทาลิปสติกสีเเดงลงไปเเล้วก็หยิบไอเท็มสำคัญอย่าง พู่กันทาปาก ขึ้นมาไว้ข้างๆ ตัวด้วยนะคะ การใช้พู่กันทาปากช่วยในการกำหนดขอบปาก การจำกัดปริมาณของเนื้อลิปสติกที่ข่วยให้เราไม่ทาปากให้ดูหนาเกินไป หรือใครไม่มีพู่กันทาปากเเล้วล่ะก็ นิ้วมือของคุณก็ช่วยได้ค่ะ เเต่ขอให้มั่นใจได้ว่านิ้วมือของคุณนั้นสะอาดเพียงพอ เเตะที่เนื้อลิปสติกให้มีสีออกมาเเต่พอปริมาณเเล้วค่อยๆ ใช้นิ้วมือมาเเท็บๆ ลงบนริมฝีปากให้ปากดูเเดงระเรื่อ เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ริมฝีปากที่ดูเป็นธรรมชาติ ไม่เป็นขอบเป็นเส้นเป็นระเบียบจนเกินไปไม่น้อยมาก เเค่พองาม เเต่ยังได้ลุคที่ดูดีเป็นธรรมชาติอยู่ 

 
2. คิ้ว ตา แก้มต้องไม่หนักจนเกินไป
ทาปากเเดงอย่างเดียวไม่เเคร์ส่วนอื่นๆ บนใบหน้าเเล้วล่ะก็ เห็นทีจะไม่เวิร์กค่ะ เพราะสีสันหรือภาพรวมอื่นๆ บนใบหน้าของเราก็ทำให้เราดูสวยขึ้นได้ เเต่เน้นย้ำว่า ไม่ต้องจัดหนักจัดเต็มไปซะทุกส่วนนะคะ ไม่งั้นดูตลกเเน่เลย ดังนั้นหากปากของเราเป็นจุดเด่นอยู่เเล้ว ส่วนอื่นๆ บนในหน้าอย่าง คิ้ว ตา เเละแก้ม ก็ไม่ควรจะให้มันโดดเด่นขึ้นมาเเย่งซีนเป็นอันขาด ดังนั้นส่วนอื่นๆ ก็ใช้ให้พอเหมาะให้มีความพอดี อย่างการเขียนคิ้ว ถ้าปากเเดงเเล้วไม่ต้องเขียนคิ้วให้โก่งหรือสวยเนี๊ยบมากนัก  อย่าให้ดำปื้ดเข้มจนเกินไปนะคะ ส่วนเรื่องการเเต่งตาเเละปัดเเก้มนั้นก็ไม่ควรจะเข้มเกินไปนะคะ บวกกับเสื้อผ้า casual สบายๆ เพียงเท่านี้ก็เกิดเเล้วล่ะค่ะ 


3.  หยิบ Lip Gloss ขึ้นมาช่วยเลยซิค่ะ!
อย่าลืมนะคะว่าบนโต๊ะเครื่องแป้งของคุณก็ยังมีสิ่งที่เรียกว่า  ลิปกรอสอยู่นะคะ เเม้ว่าลิปกรอสนั้นจะให้สีเเดง เเต่ด้วยความใสของเนื้อลิปนั้นถ้าทาลงไปเเล้วก็จะให้ปากของคุณดูเเดงระเรื่อ ลืมภาพสีเเดงที่ดูดีขึ้นอีกเเบบเลยล่ะค่ะ (ไม่ป้าเเน่นอน) เพิ่มความชุ่มชื้นมากกว่า เป็นอีกหนึ่งทางเลือดของสาวๆ ที่ต้องการจะเเต่งหน้าด้วยลุคใสๆ เเต่ก็ยังไม่อยากพลาดปากสีเเดงไป ดังนั้นลิปกรอสก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยล่ะค่ะ 


4.  ปากเเดงเเล้ว...จัดทรงผมเซอร์ๆ ช่วยให้ดูเด็กลงได้สบาย
มาเเล้วค่ะ หลายๆ คนเป็นกังวลอยู่ว่าได้ลุคสีเเดงที่คุณต้องการเเล้ว ทรงผมที่จะช่วยขับหรือสนับสนุนปากของเรานั้นควรเป็นทรงใดกันดีหลายคนก็อาจอยากทำทรงผมที่ตัวเองต้องการ เเต่ลองดูทริคดีๆ ข้อนี้ดูค่ะ ลองจัดเเต่งทรงผมของคุณให้ดูเซอร์ๆ หน่อย เเต่ก็ขอให้เซอร์เเต่พอดี ไม่กลายเป็นเซอร์เเบบพะรุงพะรังไปนะคะ เลือกลิปสติกที่เเดงเจิดกำลังพอดีไม่ต้องถึงกับวาววับหรือเเดงจัดจนเกินไป  ส่วนผมก็ลองทำสีอ่อนจะดูให้มีเลเยอร์เซอร์ง่ายกว่าผมดำเฉยๆ นะคะ เเต่ถ้ายังไม่อยากตัดใจจากผมดำได้เเล้วล่ะก็ไม่ต้องซีเรียสไปค่ะเเต่ก็ไม่ต้องถึงกับเนี๊ยบมาก ทัดหูบ้าง เเสกบ้างไม่ต้องตรงตลอด เเนวก็ได้นะจ๊ะ 


5.  สีเเดงมีหลายเฉดสี เลือกเฉดสีดีๆ ก็เเล้วกัน!
เเน่นอนนะคะว่างานนี้สีเเดงมันต้องมา เเต่ก็นั่นล่ะค่ะ ถ้าลองไปเลือกดูตามร้านบิวตี้ช้อปต่างๆ เเล้ว คุณก็จะเจอสีเเดงหลากหลายเฉดสีเลยจริงๆ  เพราะมันก็มีทั้งสีเเดงที่เป็นเเดงสดเเดงอมชมพู เเดงอมน้ำตาล เเดงอมม่วง เเดงเเบบนั้นเเบบนี้มากมายหลายเเบบการทาลิปสติกสีเเดงก็ไม่ใช่ว่าสีนี้จะเข้าได้กับทุกสีผิวหรอกนะคะ เพราะมันมีสีที่เข้ากัน ขึ้นอยู่กับว่าทาออกมาเเล้วจะดูสวย หรือขับผิวทำให้ดูไม่แก่เกินวัย สีเเดงบางเฉดทาออกมาเเล้วก็อาจไปไม่รอดเท่าไหร่ หรืออาจดูแก่เกินวัยไปซะจริงๆ เเต่การเลือกสีเเดงโทนชมพูอ่อนทำให้ดูเด็กกว่า หรือสีเเดงออกโทนเย็นๆ หรืออมส้มน่าจะปลอดภัยที่สุดนะคะ หรือยังไงก็ลองเลือกเฉดสีตามที่คุณต้องการดูนะคะ 


เเต่เชื่อไหมค่ะว่าเอาเข้าจริงๆ เเล้วเชื่อว่าสาวๆ ก็คงมีหลักเกณฑ์ในการทาลิปสติกสีเเดงกันเป็นของตัวเองกันอยู่เเล้ว จะเเดงเบอร์ไหน จะเเดงสไตล์ใดก็มาจากฟีลลิ่งลึกๆ ของคุณเองมากกว่า ถ้าเป็นสาวๆ สายมั่น ดีกรีเบอร์เเรงเเล้วล่ะก็ จัดเต็มให้เเดงเจิดจ้าไปเลยค่ะ เเต่ถ้าใครยังไม่มีไอเดียเเล้วล่ะก็ จะลองนำเคล็ดลับที่เราเเนะนำไปใช้กันได้นะคะ..รับรองว่าไม่มีป้า สวยสะกดเเน่นอนจ้า 

ติดตามเคล็ดลับเพื่อสุขภาพ...คลิก> https://www.facebook.com/youhealth.beauty/