ติดต่อโฆษณา 
menu

วาไรตี้

7 งานบ้านที่ช่วยเผาผลาญเเคลอรี่

DREAM@ /

09 พ.ค. 62 11:05

12,235

7 งานบ้านที่ช่วยเผาผลาญเเคลอรี่

ต้องยอมรับเลยจริงๆ นะคะว่าทุกวันนี้จะหันไปทางไหนก็เห็นเเต่คนรักสุขภาพเต็มไปหมด อย่างน้อยๆ ก็วิ่งในสวนสาธารณะ เข้ายิม เข้าฟิตเนสกันตามที่สะดวก เเต่เราเชื่อว่ายังมีคนอีกหลายคนที่เวลารัดตัวจนไม่สามารถหาเวลาไปออกกำลังกายหรือเข้ายิมกันได้ หรืออาจจะรวมไปถึงคนที่่ไม่ชอบออกกำลังกายเป็นเรื่องเป็นราว เเต่ก็ไม่ได้อยากให้สุขภาพพัง อย่าเพิ่งซีเรียสกันไปค่ะ ลองมาออกกำลังกายผ่านงานบ้านที่คุณต้องทำเป็นประจำกันอยู่เเล้วซิค่ะ เพราะการทำงานบ้านถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ช่วยเร่งการเผาผลาญไขมันได้เป็นอย่างดี เเถมยังได้เป็นการทำความสะอาดบ้านไปด้วยในตัว ได้ประโยชน์สองเท่าเเบบนี้ ลองไปเช็กกันหน่อยดีกว่าค่ะว่างานบ้านอะไรบ้างที่ช่วยเบิร์นไขมันเผาผลาญเเคลอรี่ให้กับเราว่าเเล้วก็ตามไปดูเลยค่ะ


1.  กวาดบ้าน/ถูบ้าน
อะแฮ่ม! วันนี้คุณกวาดบ้านหรือยังค่ะ? ถ้ายังเเล้วล่ะก็หยิบไม้กวาดมากวาดกันเลยค่ะ เพราะนอกจากจะได้เป็นการปฏิวัติบ้านของคุณเเล้ว กิจกรรมงานบ้านนี้ก็ยังถือเป็นการช่วยให้คุณเบิร์นน้ำหนักได้ถึง 376 - 752 กิโลเเคลอรีเลยล่ะค่ะ เพราะได้เป็นการเคลื่อนไหวร่างกายทั้งท่อนบนเเละท่อนล่าง ยิ่งถ้าคุณใช้เวลาดูดฝุ่นหรือกวาดบ้านทุกซอกทุกมุมสักประมาณครึ่งชั่วโมงก็ได้ผลดีเหมือนได้เข้ายิมหรือฟิตเนสเลยล่ะค่ะ กวาดถูบ้านให้สะอาดทุกซอกทุกมุมเเล้ว จากนั้นก็ลองถูบ้าน เเนะนำให้ลองถูด้วยมือ เเม้จะดูเป็นการเก้ๆ กังๆ ไปสักหน่อย เเต่รับรองว่าช่วยเผาผลาญพลังงานได้ดีเลยค่ะ 


2.  ล้างจาน
คุณพ่อบ้านเเม่บ้านคนไหนชอบล้างจานกันบ้างค่ะ?  ถ้าคุณไม่ชอบล้างจานเเล้วล่ะก็ อ่านบทความนี้เสร็จเเล้วอาจจะอยากลุกขึ้นไปเคลียร์จานที่ยังไม่ล้างเสร็จเลยก็เป็นได้นะคะกิจกรรมที่ดูเหมือนไม่ต้องเดินไปไหนมาไหน เเต่รู้ไหมค่ะว่าเเค่คุณล้างจานประมาณ 15 นาที จะทำให้การเผาผลาญเเคลอรี่ได้ถึง 80 กิโลเเคลอรี่เลยทีเดียวค่ะ เทียบเท่าได้กับการเดินประมาณ 16 - 17 นาที เลยนะคะ เห็นไหมค่ะว่าการทำงานบ้านง่ายๆ เช่นนี้ก็ช่วยให้คุณฟิตหุ่นได้สบายเเล้วล่ะค่ะ 


3.  เช็ดกระจกเช็ดหน้าต่าง
เพราะหน้าต่างหรือกระจกต่างก็เป็นหนึ่งในองค์ประกอบที่บ้านไหนๆก็ต้องมีอยู่เเล้วจริงไหมค่ะยิ่งบ้านไหนที่เป็นหน้าต่างโปร่งๆด้วยเเล้วล่ะก็ยิ่งต้องเช็ดให้สะอาดส่วนบ้านไหนที่บานหน้าต่างเป็นกระจกเเล้วล่ะก็ก็ต้องขัดถูให้สะอาดใสอยู่เสมอซึ่งทุกๆครึ่งชั่วโมงที่คุณเช็ดหน้าต่างหรือกระจกเเล้วล่ะก็สามารถเผาผลาญไขมันไปได้ถึง150กิโลเเคลอรี่เลยค่ะหรือหลายคนอาจใช้เวลาในการทำความสะอาดเเละเช็ดมากกว่าเดิมก็ยิ่งเป็นการช่วยเบิร์นได้ดีไปอีกนะคะเนี่ย

 
4.  ล้างรถ
สำหรับสาวๆ หนุ่มที่ไม่อยากต้องนำรถของตัวเองไปล้างตามคาร์เเคร์บ่อยๆ เเล้วล่ะก็ งั้นก็หาเวลาสักเล็กๆ น้อยๆ มาเพื่อสำหรับการล้างรถดีกว่าค่ะ  อีกทั้งการล้างรถก็ถือเป็นอีกหนึ่งงานบ้านที่ช่วยเบิร์นไขมัน เผาผลาญเเคลอรี่ให้คุณได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ การล้างรถช่วยให้คุณเผาผลาญเเคลอรี่ให้คุณได้ถึง 153 - 180 กิโลเเคลอรี เลยทีเดียว รู้กันอย่างนี้เเล้วก็หยิบอุปกรณ์ไปล้างรถให้สะอาดไปด้วยกันเถอะค่ะ เเถมยังได้ออกกำลังกายทุกส่วน 
ทั้งเเขน ขา หน้าท้องเเละก้น รับรองว่าหุ่นคุณเพรียวขึ้นอย่างเเน่นอนค่ะ


5.  รีดผ้า
อีกหนึ่งงานบ้านที่ถือว่าเราต้องทำกันอยู่เเล้ว เพราะคงไม่มีใครอยากใส่เสื้อผ้ายับๆ ไปไหนมาไหนหรอกใช่ไหมค่ะ เเต่งานบ้านนี้ก็ทำเอาหลายคนเหนื่อยหน่ายอยู่เหมือนกัน เเต่สำหรับการรีดผ้าก็ช่วยเผาผลาญเเคลอรี่ บอกลาไขมันส่วนเกินไปได้  เพราะเพียงเเค่คุณรีดผ้าประมาณ 30 นาที จะทำให้ร่างกายเผาผลาญเเคลอรีไปได้ถึง 80 - 157 กิโลเเคลอรี่เเล้วล่ะค่ะ เเต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับน้ำหนักของเตารีดด้วยนะคะ รู้กันอย่างนี้เเเล้วไปขนเสื้อผ้ากองมหึมามารีด พร้อมกับการเบิร์นไขมันกันดีกว่าค่ะ


6.  ซักผ้า
เเน่นอนว่าการซักผ้าที่ช่วยให้เบิร์นเเคลอรี่ได้ดีที่สุด ก็เห็นจะเป็นการซักผ้าด้วยมือนี่ล่ะค่ะ เพราะได้เป็นการออกเเรงเกือบครบทุกส่วนเลยจริงๆ เเต่ปัจจุบันนี้หลายบ้านก็มีการเปลี่ยนรูปแบบจากการซักด้วยมือเปล่ามาเป็นการซักผ้าด้วยเครื่องซักผ้ากันไปเเล้ว เเต่อย่างน้อยๆ มันก็ยังพอมีโอกาสให้คุณได้ออกเเรงกันอยู่บ้าง เช่น ขั้นตอนของการเเยกเสื้อผ้า การคลี่ การสะบัด หรือการตากผ้า ก็ช่วยทำให้คุณเผาผลาญพลังงานได้ประมาณ 75 - 100 กิโลเเคลอรี่เเล้วล่ะค่ะ เห็นไหมค่ะว่าไม่ได้ยากอะไรเลย!  


7.  ทำความสะอาดห้องน้ำ
หนุ่มๆ สาวๆ หลายคนอาจจะไม่ค่อยชื่นชอบการทำความสะอาดห้องน้ำสักเท่าไหร่ เเต่รู้ไหมค่ะว่าการทำความสะอาดห้องน้ำประมาณเเค่ประมาณ 30 นาทีนั้น จะช่วยเผาผลาญเเคลอรี่ได้ถึง 200 กิโลเเคลอรี่ เหมือนได้ทำการคาร์ดิโอไปในตัว เพราะได้เบิร์นไขมันทุกส่วนของรางกาย ไม่ว่าจะเเขนเอย กล้ามเนื้อกระชับขึ้นเอย หรือเเม้เเต่หน้าท้องด้วยนะจ๊ะรู้กันเเบบนี้เเล้ว สาวๆ เริ่มอยากลุกขึ้นไปทำความสะอาดห้องน้ำกันบ้างหรือยังค่ะ

 

เห็นไหมล่ะค่ะว่าจริงๆ เเล้วเราไม่ต้องเข้าฟิสเนตกันทุกวี่ทุกวันก็ได้ เพราะคุณก็สามารถออกกำลังกายได้ง่ายๆ ด้วยการทำงานบ้าน ที่นอกจากจะได้บ้านที่สะอาดมากขึ้นเเล้วก็ถือว่าได้เป็นการเบิร์นไขมัน   เผาผลาญเเคลอรี่  ลดน้ำหนักไปในตัว เหมาะอย่างมากเลยนะคะสำหรับคุณพ่อบ้านเเม่บ้านที่ไม่ค่อยมีเวลา ก็ถือโอกาสใช้งานบ้านเป็นการออกกำลังกายไปเลยล่ะกันค่ะ เผลอๆ อาจจะได้ผลดีกว่าวิธีการลดน้ำหนักเเบบเดิมของคุณก็ได้นะคะ

มาออกกำลังกายด้วยงานบ้าน...กันเถอะค่ะ