ติดต่อโฆษณา 
menu

สุขภาพแบ่งปัน

ลาขาดปัญหาผมร่วง ผมบาง ได้อย่างมั่นใจ!

DREAM@ /

11 พ.ค. 62 16:05

10,715

ลาขาดปัญหาผมร่วง ผมบาง ได้อย่างมั่นใจ!

ผมร่วงหนักมาก สางผมมาทีก็ได้ของเเถมมาเต็มมือ! คุณเคยต้องสูญเสียความมั่นใจจากปัญหาผมร่วง  ผมบาง  หรือหนังศีรษะล้านกันบ้างหรือเปล่า? เพราะปัญหาผมร่วง หรือผมบาง กลายเป็นหนึ่งในปัญหาที่สร้างความกวนใจใครหลายๆ คนทั้งเด็ก วัยรุ่น วัยทำงานหรือผู้สูงอายุ เเละยังเกิดได้กับทั้งผู้หญิงเเละผู้ชาย การมีหนังศีรษะบาง หรือศีรษะล้านนั้นจึงเป็นการลดทอนความมั่นใจเเละทำให้คุณเสียบุคลิกภาพไปได้  ขืนยังปล่อยปัญหานี้ไว้ก็มีเเต่จะเเย่ลงเเน่นอนค่ะว่า  ดังนั้นเคยสงสัยกันบ้างหรือเปล่าค่ะว่าปัญหาผมร่วงที่เกิดขึ้นกับคุณนั้นเกิดจากอะไร เเละมีวิธีแก้ไขได้อย่างไรบ้าง วันนี้เราขอเเนะนำวิธีในการลาขาดปัญหาผมร่วง ผมบาง มาฝากทุกคนกันค่ะ พร้อมเเล้วก็ตามเราไปดูเลยค่ะ


ปัญหาผมร่วงผมบางเกิดจากอะไร?
รู้ไหมค่ะว่า..ว่าผมของเราทุกคนนั้นก็ร่วงกันเป็นปกติอยู่เเล้ว  เเต่จะร่วงมากหรือร่วงน้อยก็ไม่เหมือนกัน เเต่ถ้าผมที่ร่วงไปนั้นไม่มีผมงอกขึ้นมาใหม่เเทนที่ก็อาจทำให้ทั้งผู้หญิงเเละผู้ชายดูเป็นคนผมบางเเละอาจจะหัวล้านได้ในเวลาต่อมา ซึ่งโดยปกติเเล้วผมของเรามีประมาณ 80,000 - 1,200,000 เส้น เเละมีอายุอยู่ถึง 2 - 6 ปี ซึ่งก็เป็นธรรมดาค่ะว่าโดยปกติเเล้วจะมีผมร่วงทุกวัน ไม่เกินวันละ 30 - 50 เส้น เเต่หากเกิดหลุดร่วงมากกว่านี้ก็อาจจะเกิดขึ้นจากสาเหตุปัจจัยอื่นๆ ได้


ซึ่งหากจะพิจารณาถึงสาเหตุของปัญหาผมร่วงอาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ผู้หญิงหลังคลอด ภาวะความเครียด ผมร่วงจากกรรมพันธุ์ การใช้สารเคมีกับเส้นผม หรือเเม้เเต่พฤติกรรมการใช้ชีวิตของเราในเเต่ละวันก็ล้วนเเต่ทำให้เกิดปัญหาผมร่วงได้เหมือนกัน ดังนั้นปัญหาผมหลุดร่วงจึงไม่ใช่ปัญหาเล็กๆ อีกไปเเล้วล่ะค่ะ ลองตามไปดูวิธีหยุดปัญหาผมร่วงเหล่านี้กันเถอะค่ะ 


1.  ลดการทำร้ายเส้นผมด้วยการทำสีหรือใช้สารเคมี
สารเคมีเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ทำให้ผมหลุดร่วงได้ง่ายมากเหมือนกัน โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์จัดเเต่งทรงผมที่ช่วยล็อกผมของคุณให้อยู่ทรงได้ตลอดทั้งวัน เเต่ก็มักจะมีส่วนผสมของเเอลกอฮอล์อยู่มากทำให้ผมเเห้ง เเละหลุดร่วงได้ง่าย หรือเเม้เเต่คุณสาวๆ ที่ชอบทำร้ายเส้นผมด้วยความร้อนไม่ว่าจะเป็นการไดร์ หนีบ ม้วนลอน เหล่านี้เป็นการดึงเอาออกซิเจนออกจากเส้นผม ทำให้รากผมอ่อนเเอเเละขาดหลุดร่วงได้ง่ายมากกว่าเดิม

2.  สระผมอย่างถูกวิธี
หลายๆ คนที่ชอบสระผมทุกวี่ทุกวันนั้น ลองเปลี่ยนมาสระผมวันเว้นวัน ในขณะที่สระผมก็ไม่ควรเกาหรือขยี้ศีรษะเเรงๆ เเล้วลองใช้วิธีการนวดด้วยปลายนิ้วมือของเราเบาๆจะเป็นการดีกว่านะคะ หรือในเรื่องของอุณหภูมิของน้ำก็สำคัญไม่เเพ้กันนะคะ เพราะการใช้น้ำอุ่นจัดในการสระผมบ่อยๆ มีส่วนทำให้หนังศีรษะของเราเเห้ง เเตกปลายเเละร่วงได้ง่ายมากขึ้น เมื่อสระผมเสร็จเเล้วก็ไม่ควรเข้านอนทั้งที่ผมเปียกอยู่ ซึ่งก็เป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ผมหลุดร่วงได้เหมือนกันคะ

3.  หลีกเลี่ยงเเสงเเดด
รู้ไหม?...ว่านอกจากเเสงเเดดจะทำร้ายผิวหนังของเราเเล้วก็ยังเป็นการทำร้ายเส้นผมของเราด้วย รังสียูวีจะเข้าไปทำลายสารเคลือบผม ลดความชุ่มชื้นเเละทำให้ผมเเห้งกรอบ เปราะหักเเละหลุดร่วงได้ง่ายๆ ดังนั้นพยายามหลีกเลี่ยงเเสงเเดดเข้าไว้โดยเฉพาะในช่วงเวลาบ่ายโมงก็อย่าไปเสี่ยงเจอเเดดเลยดีกว่าค่ะ

4.  ไม่เครียด ทำจิตใจให้สบาย
เคยได้ยินกันบ้างไหมค่ะว่า เครียดมากๆ ก็มีส่วนทำให้ผมของเราร่วงได้ง่ายมากขึ้นดังนั้นอย่ามัวเเต่วิตกกังวล พยายามทำจิตใจให้สบายเข้าไว้ อาจหากิจกรรมสนุกๆ ทำ ไม่ปล่อยให้ตัวเองตกเป็นเหยื่อของความเครียด เพราะนอกจากจะส่งผลให้ผมของเราร่วงมากขึ้นเเล้วความเครียดก็ยังเป็นต้นตอของปัญหาสุขภาพอื่นๆ ตามมาได้เหมือนกัน 

5.รับประทานอาหารที่ช่วยบำรุงเส้นผม
การรับประทานอาหารที่มีส่วนช่วยในการบำรุงรากผมให้เเข็งเเรง ไม่ขาดหลุดร่วงไปง่ายๆ ก็เหมือนได้เป็นการบำรุงเส้นผมจากภายในสู่ภายนอกนั่นเองค่ะ โดยเฉพาะโปรตีน วิตามินอี วิตามินบี วิตามินซี เเละไบโอตินที่เป็นสารอาหารที่สำคัญของเส้นผม เช่น ผักโขม ถั่วเเละเมล็ดธัญพืช เเซลมอน  สาหร่ายทะเล หอยนางรม หรือหอยเเมลงภู่ หรืออย่างกล้วยหอม เป็นต้นค่ะ 

6.เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนบำรุงผมได้อย่างมั่นใจ 
อีกหนึ่งทางเลือกที่น่าจะช่วยคุณได้เป็นอย่างมากเลยล่ะค่ะ เเต่ปัจจุบันผลิตภัณฑ์ที่ช่วยแก้ปัญหาผมร่วง หรือผมบางก็มีวางขายอยู่ตามท้องตลาดส่วนใหญ่นั้นมักจะประกอบไปด้วยสารกันเสีย แอลกอฮอล์ ซิลิโคน หรือสารไมน็อกซิดิลที่ใช้เเล้วอาจเห็นผลเร็วทันตาเห็น เเต่อาจทำให้เกิดผลข้างเคียงเเละเกิดผลเสียระยะยาวได้ ดังนั้นคงจะดีกว่ามากเลยนะคะ หากจะมีผลิตภัณฑ์ที่สามารถช่วยเสริมบำรุงรากผม ให้คุณได้บอกลาปัญหาผมร่วง ผมบาง หรือศีรษะล้าน หากคุณสามารถเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สารสกัดจากธรรมชาติที่ช่วยแก้ปัญหาผมร่วงผมบางได้อย่างมั่นใจ 


ลองมองหาทางเลือกใหม่อย่าง แฮร์พลีส (Hair Please) เซรั่มบำรุงผมที่ช่วยลดการขาดร่วงเส้นผม ลดอาการมัน ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ  White  Lupin พืชดอกที่อยู่ในสกุลลูพินที่มีส่วนช่วยในการกระตุ้นผมงอกใหม่ ปลอดภัยเเละไม่มีสารที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย ช่วยบำรุงทำให้รากผมเเข็งเเรงเเละสุขภาพดีขึ้น เเละยังช่วยเร่งการเจริญเติบโตของรากผมที่เกิดใหม่ทำให้ผมของคุณหนา ดกดำ  


ด้วยนวัตกรรม Root lock ที่ช่วยตัดวงจรใหม่ขาดหลุดร่วง เเละทำให้ผมหนาขึ้นเรื่อยๆ อย่างชัดเจน รวดเร็ว เเละปลอดภัยรวมทั้งช่วยแก้ปัญหาผมบางล้านจากกรรมพันธุ์ หรือปัญหาผมร่วงหลังคลอด เเละเเข็งเเรงขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ


ปัญหาผมหลุดร่วงของเส้นผมนั้นอาจะเป็นสิ่งกวนใจของใครหลายๆ คนทั้งคุณผู้หญิงเเละผู้ชายเเต่ก็อย่าเพิ่งวิตกกังวลมากเกินไปนะคะ เพราะมันยังเป็นเรื่องที่คุณสามารถแก้ไขได้ ขอเเค่การดูเเลเอาใจใส่อย่างสม่ำเสมอ เเต่ก็อย่าละเลยหรือปล่อยให้ผมร่วงจนทำให้คุณสูญเสียความมั่นใจ....ลองนำเคล็ดลับหรือมองหาตัวเลือกดีๆที่ช่วยแก้ปัญหาผมร่วงของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพเเละปลอดภัยมาดูเเลสุขภาพผมของคุณกันนะคะ 

ติดตามเคล็ดลับเพื่อสุขภาพ...คลิก >  https://www.facebook.com/youhealth.info 
ติดตามช่อง youtube channel...คลิก > https://www.youtube.com/c/youhealthyou-health