ติดต่อโฆษณา 
menu

วาไรตี้

ประโยชน์เจ๋งๆ จาก"แป้งเด็ก" รู้ไว้สบายชัวร์!

DREAM@ /

13 พ.ค. 62 17:05

17,931

ประโยชน์เจ๋งๆ จาก"แป้งเด็ก" รู้ไว้สบายชัวร์!

ถ้าพูดถึงแป้งเด็กเเล้ว เราทุกคนก็คงนำไปใช้สำหรับทาตัวเด็กๆเพื่อให้รู้สึกแห้งสบายไม่อับชื้น หรือถ้าผู้ใหญ่อย่างเราๆ นำมาใช้ก็สำหรับทาหน้าหรือทาตามตัวด้วยเช่นเดียวกัน เพราะสำหรับแป้งเด็กนั้นมีคุณสมบัติทั่วไป ก็คือ ดูดซับความชื้นได้ดี ช่วยลดการผื่นคัน ช่วยบำรุงผิวได้อีกด้วย เเต่รู้ไหมค่ะว่านอกเหนือจากประโยชน์สำหรับการนำมาทาตัวเเล้วด้วยคุณสมบัติดีๆ เหล่านี้ล่ะค่ะ จึงทำให้แป้งเด็กสามารถนำไปใช้แก้ปัญหาหรือจัดการปัญหาหลายๆ อย่างในบ้านได้ ว่าเเต่ประโยชน์ดีๆ ของเเป้งเด็ดจะมีอะไรบ้าง ลองตามเราไปดูกว่าเลยค่ะ


1. ช่วยกำจัดคราบมัน
รู้ไหมค่ะว่าแป้งเด็กช่วยจัดการคราบมันได้เป็นอย่างดี ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นคราบมันที่มาจากอะไรก็ตาม เช่น คราบน้ำมันพืชต่างๆ เป็นต้น ก็เพียงเเค่นำเเป้งเด็กไปโรยลงบนบริเวณนั้นเเล้วทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที เเล้วค่อยนำผ้ามาถูให้ทั่ว คราบมันๆ ทั้งหลายก็จะหายไปเเล้วล่ะค่ะ

2.  นำมาช่วยเซตเครื่องสำอางบนหน้า
แป้งทาตัวก็สามารถนำมาช่วยเซตเครื่องสำอางให้อยู่ตัวได้โดยที่คุณไม่ต้องพึ่งผลิตภัณฑ์ที่มีราคาเเพงๆ อีกต่อไป ส่วนวิธีการนำมาใช้ นั่นก็คือ เมื่อคุณเเต่งหน้าเเล้วก็ให้ใช้แป้งฝุ่นทาตัวปัดตัวลงไปให้ทั่วหน้าในประมาณสักเล็กน้อย เพียงเท่านี้ก็เสร็จสิ้นพร้อมออกไปเฉิดฉายได้เเล้วล่ะค่ะ 


3.  ช่วยลดกลิ่นในกระบะทรายเเมว
บ้านไหนเลี้ยงเเมวก็น่าจะทราบกันดีนะคะว่า กลิ่นของน้องเหมียวของคุณนั้นก็มีความรุนเเรงอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว  ดังนั้นเพื่อเป็นการลดกลิ่นฉุนๆ ให้คุณนำเเป้งเด็กเทลงไปในกระบะทรายเเมว ก็จะเป็นการช่วยบรรเทาหรือดับกลิ่นฉุนๆ ฟุ้งๆ ไปได้เเล้วล่ะค่ะ 


4.  เพิ่มความหนาให้ขนตา
เเทบไม่อยากจะเชื่อกันเลยใช่ไหมล่ะคะสาวๆ
เเต่ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อเเล้วล่ะค่ะ เพราะแป้งเด็กเองก็ช่วยปฏิวัติขนตาของคุณให้ดูสวยเด่นขึ้นเลยล่ะค่ะ ลองนำเเป้งเด็กสักเล็กน้อย เเล้วนำมาทาที่บริเวณขนตา ภายหลังจากการปัดมาสคาร่า ก็จะช่วยให้ขนตาของคุณดูหนา มีวอลลุ่ม เเละมีความโดนเด่นมากขึ้นนั่นเองค่ะ เจ๋งไปเลยใช่ไหมล่ะค่ะ....


5.  กำจัดกลิ่นรองเท้า
กลิ่นรองเท้าเหม็น เป็นใครก็คงไม่ต้องการจริงไหมล่ะค่ะ  เเต่ถ้ามันขืนเกิดขึ้นกับคุณเเล้ว ก็ควรที่จะหาทางรับมือให้ได้จริงไหมล่ะค่ะ  เเต่ถ้าได้แป้งเด้กมาช่วยแก้ปัญหานี้ก็ตงจะดีขึ้นไม่ใช่น้อยเลยนะคะ เพียงเเค่หยิบแป้งเด็กขึ้นมาเป็นตัวช่วยในการไล่กลิ่นอันไม่ถึงประสงค์ โรยเเป้งใส่ในรองเท้าเเล้วทิ้งไว้ครึ่งวัน เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้กลิ่นเท้ารุนเเรงของคุณจางหายไปได้เเเล้วล่ะค่ะ 


6.  ช่วยไล่มด 
บ้านหลังไหนที่ยังคงหาวิธีไล่มดออกจากบ้าน ทำเเล้วไม่ได้ผล ลองนำวิธีนี้ไปใช้กันค่ะ เพราะเเป้งถือว่าเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่ช่วยไล่มดได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ  เพียงเเค่คุณนำแป้งเด็กไปโรยไว้ตามบริเวณต่างๆ ที่มดชอบเดิน อีกทั้งเเป้งยังไปขัดกวางการเดินทางของมัน เพียงเท่านี้มดทั้งหลายก็จะค่อย เดินทางออกไปจากบ้านของคุณค่ะ รักษาความสะอาดภายในบ้านไม่ทิ้งเศษอาหารไว้ตามพื้นตามทางอีกสักหน่อย เชื่อว่ามดก็ไม่เข้ามาทำรังอยู่กับคุณเเล้วล่ะค่ะ 


7.  ทำให้สวมถุงมือได้ง่ายมากขึ้น
หากคุณอยากจะใส่ถุงมือยางขึ้นมาสำหรับใส่เพื่อทำความสะอาดหรือในสถานการณ์ที่ต้องสวมใส่ถุงมือยางเเล้ว ก็อาจประสบกับปัญหาว่าสวมใส่ยากไปสักหน่อยเพราะมันจะยึดติดกับผิวหนัง เเต่ความจริงเเล้วก็สามารถจัดการได้โดยง่าย ด้วยการโรยแป้งเด็กลงไปในถุงมือยางทุกครั้งหลังใช้งาน แป้งเด็กจะช่วยดูดซับความชื้นของถุงมือยางออกเเถมแป้งเด็กก็ยังทำให้ถุงมือยางของคุณนั้นลื่นขึ้นด้วย ต่อไปจะสวมใสก็จะทำให้สวมใส่ได้ง่ายขึ้นนั่นเองค่ะ 


เป็นยังไงกันบ้างค่ะสำหรับประโยชน์ที่น่าสนใจของแป้งเด็กที่ไม่ได้มีเเค่นำมาใช้เพื่อทาตัว  หรือทาหน้าเเต่เพียงเท่านั้น  เเต่หากสถานการณ์ในชีวิตประจำวันของคุณต้องเจอเหตุการณ์ข้างต้นเเล้วล่ะก็  อย่าลืมนำเคล็ดลับดีๆ เหล่านี้ไปลองใช้ดูนะคะส่วนคราวหน้าเราจะนำเคล็ดลับดีๆ อะไรมาบอกต่อกันอีก อย่าลืมติดตามกันนะจ้า