ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

สูตร น้ำใบบัวบก ลดจุดด่างดำ เผยผิวสวยใส

DREAM@ /

14 พ.ค. 62 09:05

2,939

สูตร น้ำใบบัวบก ลดจุดด่างดำ เผยผิวสวยใส

ใบบัวบก ถือว่าเป็นสมุนไพรไทยอีกชนิดหนึ่งที่มากประโยชน์เเละหลากหลายสรรพคุณเลยจริงๆเลยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นประโยชน์ในเรื่องของการช่วยบรรเทาอาการเจ็บป่วยต่างๆ ได้เป็นอย่างดี เเต่ประโยชน์อีกอย่างของใบบัวบกที่เราจะไม่พูดถึงไม่ได้เลย ก็เห็นจะเป็นประโยชน์เพื่อความงามนี่ล่ะค่ะที่สาวๆ มักนำประโยชน์จากใบบัวบกมาช่วยดูเเลปรนนิบัติผิวเพื่อช่วยให้ผิวของคุณมีสุขภาพดีเเละกระจ่างใสมากขึ้นนั่นเองค่ะ ซึ่งวันนี้  you-health  ความงามเลยขอนำเสนอสูตรดูเเลผิวลด จุดด่างดำหนึ่งในปัญหาที่สาวไทยมักเผชิญมาฝากทุกคนกันค่ะ พร้อมเเล้วลองตามไปดูสูตรน้ำใบบัวบกช่วยลดจุดด่างดำเผยผิวสวยใสไปด้วยกันค่ะ


ส่วนผสมที่คุณต้องเตรียมสำหรับสูตรนี้นะคะ 
1.  ใบบัวบก  1 ชาม
2.  น้ำผึ้ง 
3.  น้ำเปล่า
4. โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 


วิธีการทำ
สำหรับวิธีการทำนั้นก็ไม่ได้ยุ่งยากเลยนะคะ เมื่อคุณเตรียมวัตถุดิบเเล้วก็ให้นำส่วนผสมที่เตรียมไว้ใส่ลงไปในเครื่องปั่น 
เเละปั่นส่วนผสมทุกอย่างเป็นเวลา 1 นาทีให้บัวบกมีความละเอียด หลังจากนั้นก็นำส่วนผสมไปกรองด้วยตะเเกรงหรือจะเป็นผ้าขาวบางก็ได้นะคะ เพื่อเป็นการเเยกกากใบบัวบกออกมาหลังจากนั้นก็มาเข้าสู่สูตรการใช้ใบบัวบกมาเพื่อพอกหน้าเเล้วล่ะค่ะ เมื่อคุณเเยกกากใบบัวบกออกมาเเล้ว ก็ให้นำกากใบบัวบกมา 2 ช้อนโต๊ะ น้ำใบบัวบกอีก 1 ช้อนโต๊ะ น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ เเละโยเกิร์ตรสธรรมชาติมาใช้อีก 1 ช้อนโต๊ะ หลังจากนั้นก็นำส่วนผสมทั้งหมดที่ว่านี้มาผสมเข้าด้วยกันคนจนเกิดเป็นเนื้อเดียวกันเราก็จะได้ครีมพอกหน้าจากใบบัวบกลักษณะเข้มข้น เเล้วก็สามารถนำไปทาให้ทั่วทั้งใบหน้า ทิ้งไว้ปริมาณ 20 นาที เเล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด หลังจากการล้างหน้าเเล้วคุณสาวๆ ทั้งหลายจะสัมผัสได้ถึงความชุ่มชื้น เเละผิวหน้าที่เนียนนุ่มมากขึ้น 


โดยเฉพาะใครที่เจอปัญหาจุดด่างดำบนใบหน้าก็สามารถใช้สูตรพอกหน้าจากน้ำใบบัวบกที่เราเเนะนำไปใช้ได้เลยนะคะ นั่นก็เพราะภายในใบบัวบกมีสารชนิดหนึ่งที่ชื่อไกลโคไซด์ (Glucoside) ที่ช่วยฟื้นฟูผิว ช่วยลดเลือนจุดด่างดำให้จางได้เร็วขึ้น เผลอๆ บ้านไหนที่นำใบบัวบกมาทำเป็นสูตรพอกหน้าเเล้วมีใบบัวบกเหลือ ก็จะนำมาทำเป็นน้ำใบบัวบกดื่มรับประทานได้นะคะ นอกจากช่วยแก้อาการร้อนในได้ดีเเล้ว ก็ยัง่ชวยลดอาการอักเสบ แก้กระหายน้ำ เเละยังเป็นน้ำสมุนไพรที่ไม่ทำให้เกิดผลเสียต่อร่างกายหากดื่มในปริมาณที่พอดี เห็นไหมล่ะค่ะว่าจุดด่างดำของเรานั้นก็หายไปได้จากสมุนไพรไทยอย่าง ใบบัวบก  ส่วนคราวหน้าเราจะมีเคล็ดลับเพื่อความงามอะไรมาบอกเล่ากันอีกอย่าลืมติดตามกันนะคะ บ๊ายบาย! 
 
ติดตามเคล็ดลับเพื่อสุขภาพความงาม...คลิก >  https://www.facebook.com/youhealth.beauty/